ลดน้ำหนักต้องรู้! ทำอย่างไรไม่ให้น้ำหนักกลับมาโยโย่

ลดน้ำหนักต้องรู้! ทำอย่างไรไม่ให้น้ำหนักกลับมาโยโย่

ลดน้ำหนักมาจนน้ำหนักลงได้สำเร็จแล้ว แต่ไม่นานน้ำหนักก็กลับขึ้นมาอย่างรวดเร็ว หรือที่เรียกกันว่าอาการ “โยโย่ เอฟเฟกต์” ซึ่งเกิดมาจากการเลือกวิธีการลดน้ำหนักที่ผิดวิธีและความไม่สม่ำเสมอ จนเราไม่สามารถรักษาน้ำหนักตัวที่ลดได้ถาวร ดังนั้น การลดน้ำหนักอย่างถูกวิธีจะเป็นวิธีหนึ่งที่สามารถทำให้เราลดน้ำหนักได้สำเร็จโดยไม่ต้องกังวลกับอการโยโย่เอฟเฟกต์ ซึ่งการลดน้ำหนักอย่างถูกวิธีต้องทำอย่างไรไม่ให้น้ำหนักกลับมาโยโย่เรามีวิธีมาฝากกัน

 

ปัญหาสุขภาพที่อาจมาพร้อมโยโย่ เอฟเฟกต์

 1. ผิวหย่อนคล้อย การเพิ่มขึ้นและลดลงของน้ำหนักตัวอาจมีสภาพผิวที่หย่อนคล้อย เนื่องจากผิวของคนเราเปรียบคล้ายกับยางยืด อาการโยโย่ เอฟเฟกต์จึงทำให้ผิวเหมือนถูกยืดออกไปจนเกิดการหย่อนคล้อยในที่สุด ซึ่งเกิดได้บริเวณต้นแขน ต้นขา หน้าท้อง หน้าอก และหลังได้ อย่างไรก็ตาม ปัญหานี้อาจแก้ได้ด้วยการค่อย ๆ ลดน้ำหนักร่วมกับออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ เพื่อช่วยสร้างความกระชับให้แก่ผิวหนัง
 2. ไขมันเพิ่มขึ้น ในช่วงที่น้ำหนักตัวเพิ่มขึ้นจากอาการโยโย่ เอฟเฟกต์ ทำให้เกิดการสะสมไขมันในร่างกายได้ง่าย ซึ่งอาจจะเพิ่มขึ้นสูงกว่าปริมาณไขมันในช่วงก่อนลดน้ำหนักหรือสะสมในอวัยวะภายในได้ ซึ่งส่งผลให้การลดน้ำหนักครั้งต่อไปทำได้ยากขึ้นกว่าเดิม
 3. เสียกล้ามเนื้อ ในช่วงที่น้ำหนักตัวลดลงจากโยโย่เอฟเฟค ไม่เพียงแต่น้ำหนักและไขมันเท่านั้นที่ลดลงไป แต่ยังรวมถึงมวลกล้ามเนื้อที่ลดหายไปด้วย ซึ่งจะส่งผลให้การเผาผลาญไขมันเพื่อลดน้ำหนักมีประสิทธิภาพน้อยลง

 

วิธีลดน้ำหนักไม่ให้น้ำหนักกลับมาโยโย่

 1. ไม่ลดน้ำหนักด้วยการอดอาหาร

Free photo young woman with an eating disorder wanting to eat a pea

การอดอาหารสามารถช่วยให้น้ำหนักลดลงได้ก็จริง แต่การลดน้ำหนักด้วยวิธีการอดอาหารทำให้ร่างกายเข้าสู่โหมดกลัวตายจนเกิดโยโย่ เอฟเฟกต์ได้ง่าย ดังนั้น ถ้าเราต้องการลดน้ำหนักไม่ให้น้ำหนักกับมาโยโย่ เอฟเฟกต์ เราต้องกินอาหารให้เพียงพอต่อความต้องการของร่างกาย แต่ไม่มากเกินไปจนน้ำหนักเพิ่มขึ้นได้อีก โดยควรเน้นการกินอาหารประเภทโปรตีน วิตามิน ไฟเบอร์และเกลือแร่ ลดการกินอาหารที่เป็นแป้ง ไขมันหรือคาร์โบไฮเดรตให้น้อยลง เพื่อให้การทำงานของฮอร์โมนในร่างกายจะอยู่ในสภาวะสมดุล ลดน้ำหนักได้ไม่โยโย่ เอฟเฟกต์

 

 1. ไม่ลดน้ำหนักด้วยการออกกำลังกายหนักเกินไป 

Free photo woman working out at home

การออกกำลังกายเป็นทางเลือกที่ดีที่ช่วยในการลดน้ำหนัก ช่วยกระตุ้นให้เกิดการใช้พลังงานมากขึ้น เพิ่มและรักษาปริมาณกล้ามเนื้อที่ช่วยเป็นเตาเผาผลาญไขมัน แต่หากออกกำลังกายหนักหรือหักโหมเกินไป ก็จะทำให้เกิดการสูญเสียมวลกล้ามเนื้อ การเผาผลาญไม่ดีเท่าที่ควรจะเป็น จนเกิดโยโย่ เอฟเฟกต์ ได้ในที่สุด

 

 1. ไม่ลดน้ำหนักด้วยยาลดความอ้วน

Free photo pills, tablets, vitamins and drugs heap in mature hands

การกินยาลดน้ำหนักที่ไม่ได้ผ่านการรับรองมาตรฐานหรือแพทยืไม่ได้เป็นคนจ่าย ก็สามารถเป็นตัวการสำคัญที่ทำให้เกิดโยโย่ เอฟเฟกต์ได้ เพราะการกินยาลดน้ำหนักส่วนใหญ่ทำให้เกิดเกิดอาหารเบื่ออาหารยิ่งถ้าไม่ได้ควบคุมปริมาณยาโดยแพทย์ ก็จะทำให้เรากินน้อยเกินไปหรือสูญเสียน้ำในร่างกายมากขึ้น สูญเสียกล้ามเนื้อ และเมื่อหยุดยาก็จะกลับมากินอาหารปกติ ปริมาณไขมันในร่างกายเพิ่มขึ้น จึงอ้วนขึ้นถึงแม้ว่าจะกินในปริมาณน้อยกว่าเดิมก็ตาม

 

 1. ลดน้ำหนักแบบสม่ำเสมอจริงจัง

Free photo fitness body builder challenge

การลดน้ำหนักที่จะทำให้ประสบความสำเร็จและไม่ให้น้ำหนักกลับมาโยโย่ เอฟเฟกต์ได้ เราจะต้องมีความสม่ำเสมอและจริงจัง แต่หลายคนลดน้ำหนักแบบฝืนธรรมชาติหรือไม่มีจิตใจที่มั่นคง ทำให้ท้อแท้ เบื่อหน่าย และหยุดลดน้ำหนักในที่สุด เมื่อล้มเลิกและหยุดการลดน้ำหนักก็ทำให้กลับมาอ้วนอีก 

 

 1. ลดน้ำหนักร่วมกับการเมนเทนรูปร่าง

Free photo woman health. female model holding empty card near stomach. young adult girl with paper for sign or symbol isolated on gray wall. cut out part of body. medical problem and solution.

การเมนเทนรูปร่าง คือ การรักษารูปร่างหลังไดเอท “รักษาน้ำหนักวันสุดท้ายของการไดเอทให้ดีที่สุด” เพราะหากเราไม่เมนเมนหุ่นปล่อยใจให้ตัวเองกลับมากินมากขึ้นก็อาจจะทำให้น้ำหนักเพิ่มขึ้นหรือเกิดโยโย่ เอฟเฟกต์ได้ 

 

ตัวช่วยลดน้ำหนักปากกาลดน้ำหนัก Slim Shape

ผสานเทคโนโลยีเมนเทนรูปร่าง เพื่อการลดน้ำหนักอย่างเห็นผลและยั่งยืน

 1. ปากกาลดน้ำหนัก Slim Shape น้ำหนักลง เราก็รู้สึกได้ผลเร็วดี

เป็นการผสมผสานเทคโนโลยีล่าสุด “เปปไทด์ลดหิว” Liraglutide สารโปรตีนสกัดเลียนแบบฮอร์โมน GLP-1  ซึ่งฮอร์โมนนี้จะหลั่งออกจากลำไส้หลังการทานอาหาร เพื่อส่งสัญญาณความอิ่มไปที่สมองประมาณ 3-5 นาที

 

กลไกการออกฤทธิ์ของ Slim Shape

 • Slim Shape ใช้เทคโนโลยีเปปไทด์ลดหิว (Liraglutide) ซึ่งเป็นสารโปรตีนสกัดที่สามารถเลียนแบบฮอร์โมน GLP-1 ตามธรรมชาติของร่างกาย โดยจะทำหน้าที่ส่งสัญญาณความอิ่มไปที่ “สมองส่วนกลาง”  ทำให้รู้สึกอิ่มได้ยาวนานถึง 24 ชม.
 • ลดการบีบตัวของ “กระเพาะอาหาร“ จึงช่วยทำให้อาหารอยู่ในกระเพาะนานขึ้น การย่อยอาหารและดูดซึมสารอาหารได้นานขึ้น จึงทำให้เราทานอาหารได้น้อยลง
 • Slim Shape ยังช่วยกระตุ้นให้ “ตับอ่อน” ซึ่งมีหน้าที่ผลิตฮอร์โมนอินซูลิน เพื่อดึงน้ำตาลเข้าเซลล์มีคุณภาพดีขึ้น จึงทำให้สามารถเก็บและนำพลังงานที่สะสมออกมาใช้ได้มีคุณภาพมากขึ้น 

 

ผลลัพธ์หลังการใช้  Slim Shape  

สามารถเผาผลาญพลังงานดีขึ้น ลดความอยากอาหาร ทำให้ไม่รู้สึกหิวน้อยลง สามารถควบคุมอาหาร ซึ่งเป็นปัจจัยสำคัญที่ส่งผลต่อการลดน้ำหนักถึง 80%  เมื่อใช้ต่อเนื่องเพียง 4 เดือน น้ำหนักลดลง 5-10%  

 

นอกจากนี้ ยังสามารถลดไขมันในช่องท้อง (Visแeral Fat) ซึ่งเป็นสาเหตุหลักของโรคแทรกซ้อนและอันตรายจากความอ้วน

 

Slim Shape เหมาะกับใคร

 1. ผู้ที่มีภาวะน้ำหนักตัวเกินเกณฑ์มาตรฐานหรือดัชนีทวลกาย BMI มากกว่าหรือเท่ากับ 30
 2. ผู้ที่พยายามจะลดน้ำหนักด้วยยาลดน้ำหนักแล้วไม่เห็นผล
 3. ผู้ที่มีปัญหาสุขภาพหรือมีโรคต่าง ๆ เช่น เบาหวาน ความดันโลหิตสูง ไขมันในเลือดสูง
 4. ผู้ที่อยู่ในช่วงลดน้ำหนักด้วยวิธีอื่น ๆ หรือการทาน IF และต้องการลดพฤติกรรมการกินจุบจิบ
 5. ผู้ที่ต้องการลดน้ำหนักอย่างปลอดภัยไม่มีผลข้างเคียง
 6. ผู้ที่อายุ 18 ปี ขึ้นไป

โยโย่ เอฟเฟค

เมื่อลดน้ำหนักได้ตามเป้าหมาย สามารถหยุดใช้ยาได้ทันที โดยจะไม่ทำให้เกิดอาการ “โยโย่ เอฟเฟค” เหมือนกับยาลดน้ำหนักแบบเดิม เพียงแต่เมื่อหยุดใช้ยาแล้วจะมีความรู้สึกหิวเหมือนช่วงก่อนการเริ่มใช้ยา

 

ความปลอดภัย

ยาได้รับอนุมัติจากสํานักงานคณะกรรมการอาหารและยาทั้งไทยและต่างประเทศ จึงมีความปลอดภัย ไม่มีอันตรายเหมือนยาและอาหารเสริมลดน้ำหนักตัวอื่น ๆ ตัวยาไม่ได้มีกลไกออกฤทธิ์รบกวนสารสื่อประสาท จึงไม่ทำให้เกิดอาการข้างเคียงทางจิตประสาท เช่น ใจสั่น ก้าวร้าว ฝันร้าย ประสาทหลอน ตามมา 

 

 1. IV WEIGHT LOSS

จะเพิ่มการเผาผลาญไขมัน เปลี่ยนไขมันเป็นพลังงาน เสริมสร้างกล้ามเนื้อ รวมถึงช่วยควมคุมความหิวและลดความอยากอาหาร ฟื้นตัวได้รวดเร็วจากการออกกำลังกาย ไม่ดูเหนื่อย ไม่โทรม ช่วยให้ดูสดใส และมีชีวิตชีวา รวมส่วนผสมที่เป็นสูตรเฉพาะของ Apex ซึ่งประกอบไปด้วย

Vitamin B Complex : ช่วยลดภาวะเครียด เพิ่มประสิทธิภาพการรับรู้ ช่วยให้ร่างกายเปลี่ยนอาหารเป็นพลังงาน หากขาดจะทำให้เกิดการเหนื่อยล้า ความหงุดหงิด สมาธิไม่ดี มีความวิตกกังวลและภาวะซึมเศร้า

Vitamin C : ช่วยให้ร่างกายนำไขมันมาใช้ประโยชน์ ลดความเหนื่อยล้า ออกกำลังกายได้ง่ายขึ้น ช่วยการทำงานของต่อมหมวกไต ลดความเครียดและความเหนื่อยล้า 

Lipotropic : ช่วยสลายไข เปลี่ยนไขมันสะสมไปเป็นพลังงานส่งเสริมการสร้างกล้ามเนื้อ

Vitamin B 12 : เป็นขุมพลังสำหรับร่างกาย ช่วยสร้าง DNA เส้นประสาท และเซลล์เม็ดเลือด ระบบเผาผลาญไม่สามารถทำงานได้หากไม่มีวิตามิน Vitamin B 12 หากขาดจะทำให้อ่อนเพลียเหนื่อยล้า

L-carnitine : ช่วยการเผาผลาญ สลายไขมันส่วนเกิน (ไตรกลีเซอร์ไรด์) ในเลือด ทำให้การเผาผลาญกลูโคสดีขึ้น ช่วยสร้างมวลกล้ามเนื้อ ซึ่งจะช่วยเพิ่มการอัตราการเผาผลาญ ช่วยลดน้ำหนัก

 

การลดน้ำหนักด้วย IV Weight Loss ร่างกายจะสามารถดูดซึมวิตามิน เกลือแร่ และกรดอะมิโนได้อย่างรวดเร็ว และดูดซึมได้ถึง 100 % สามารถแทรกซึมเข้าสู่ระดับเซลล์ จึงเป็นผลให้ได้ผลลัพธ์ที่ชัดเจน และรวดเร็ว และสามารถแทรกซึมเข้าสู่ระดับเซลล์ นอกจากนี้สารอาหารต่าง ๆ อย่างกรดอะมิโนแอซิดและวิตามินหลายชนิด เมื่อต้องผ่านเข้าสู่ระบบทางเดินอาหาร ก็อาจจะทำให้เกิดแก๊สหรืออาการปวดกระเพราะ และอีกหลาย ๆ ปัญหาตามมา ในขณะที่ทำการให้สารอาหารผ่านทาง IV จะไม่ทำให้เกิดผลข้างเคียงเหล่านั้น 

 

 1. Fit Firm ทรีทเมนต์มที่ทำให้เรารู้สึกเฟิร์มและมี curve มากขึ้น

สามารถกระชับผิวด้วยการกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนในผิว ใช้เวลาเพียง 30 นาที เป็นเทคโนโลยีแรก และเทคโนโลยีเดียวที่ผสมผสานพลังงานคลื่นวิทยุเข้ากับพลังเสียงอัตร้าซาวด์ ส่งพลังงานเข้าถึงเนื้อเยื่อผิวในหลายระดับความลึก จึงสามารถกำจัดไขมันและฟื้นฟูเนื้อเยื่อผิวตั้งแต่ในระดับลึกจนถึงระดับผิวชั้นบน มีหัวส่งความเย็นที่ปรับอุณหภูมิให้เหมาะสมสอดคล้องกับการทำงานตลอดเวลา จึงปลอดภัยสูงสุด ไม่เจ็บ ตลอดการทำทรีทเมนท์

 

ทำสัปดาห์ละครั้ง ต่อเนื่องทั้งหมด 4 ครั้งต่อเดือน ผลลัพธ์หลังทำกระชับทันที และผลลัพธ์จะดีขึ้นเรื่อย ๆ หลังทำครั้งสุดท้าย 1-3 เดือน ทำได้ตั้งแต่ศรีษะจรดปลายเท้า ทั่วใบหน้า ลำคอ แขน ขา ก้น หน้าท้อง และอวัยวะเพศหญิง ซึ่งมีหลายหัวที่ใช้ทำ เพื่อให้เหมาะสมกับแต่ละบริเวณ

 

👉ปรึกษาลดน้ำหนักและส่วนทักแชท
𝐂𝐎𝐍𝐓𝐀𝐂𝐓 𝐔𝐒
▪️𝐓𝐞𝐥 : 080-5000-123
▪️𝐋𝐢𝐧𝐞 : https://line.me/ti/p/%40APEXslim
▪️𝐅𝐚𝐜𝐞𝐛𝐨𝐨𝐤: https://www.facebook.com/ApexSlim
▪️𝐖𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞 : https://www.apexslim.com/

 MAKE AN APPIONTMENT