Whole30 diet คืออะไร ลดน้ำหนักแบบสุขภาพดีจริงไหม?

Whole30 diet คืออะไร ลดน้ำหนักแบบสุขภาพดีจริงไหม?

Whole30 Diet เป็นทางเลือกลดน้ำหนักที่หลายคนนิยมทำกัน ซึ่งนอกจากจะลดน้ำหนักได้แล้วยังมีหลายคนเชื่อว่า Whole30 Diet สามารถลดน้ำหนักได้แบบสุขภาพดี การแก้ปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพจากภายในสู่ภายนอก แต่จะจริงหรือไม่นั้น เราไปหาคำตอบกันเลย

 

Whole30 diet คืออะไร 

คือโปรแกรมที่เข้ามาช่วยรีเซ็ตสุขภาพโดยการปรับเปลี่ยนรูปแบบการกินตลอดระยะเวลา 30 วัน ภายใต้เงื่อนไขที่ว่าเราต้องมีวินัยและเคร่งครัดถึงจะได้ประสิทธิภาพสูงสุด โดยอาหารที่กินนั้นต้องไม่ผ่านกระบวนการแปรรูป หรือปรุงแต่งใด ๆ ทั้งสิ้น เพื่อการรีเซ็ตระบบต่าง ๆ ภายในร่างกายให้กลับมาดีขึ้น นอกจากนี้ Whole30 diet ยังช่วยในเรื่องของการรีเซ็ตระบบเผาผลาญ ระบบทางเดินอาหาร ระบบขับถ่าย และช่วยลดน้ำหนักสำหรับผู้ที่ต้องการดูแลรูปร่างของตัวเองไปพร้อม ๆ กัน วิธีการนี้จะเราจะไม่มีการนับแคลอรีและผู้เชี่ยวชาญไม่แนะนำให้ชั่งน้ำหนักตัวตลอดเวลาที่อยู่ในโปรแกรม

 

โปรแกรม whole30 diet มีประโยชน์ต่อสุขภาพอย่างไร ?

 • ช่วยทำให้ระบบย่อยอาหารดีขึ้น
 • ช่วยส่งเสริมให้ร่างกายแข็งแรง สุขภาพดี มีพลัง ไม่เพลียล้าง่าย
 • ช่วยเร่งอัตราการเผาผลาญ
 • ช่วยให้นอนหลับได้ดีขึ้น
 • ช่วยลดน้ำหนักไขมันส่วนเกิน
 • ช่วยลดการอยากอาหาร

 

อาหารที่ควรกิน

เนื้อสัตว์ : เนื้อสัตว์ที่ยังไม่แปรรูป ได้แก่ เนื้อวัว ไก่ ไก่งวง หมู

อาหารทะเล : อาหารทะเลทั้งหมดรวมทั้งปลา กุ้ง หอยแมลงภู่ ล็อบสเตอร์ หอยนางรม

ผัก : ผักทั้งหมดรวมทั้งมันฝรั่ง ถั่วลันเตา และถั่วเขียว

ผลไม้ : ผลไม้ทุกชนิด รวมทั้งแตงโม กล้วย องุ่น เบอร์รี่ และน้ำผลไม้ 100%

ไขมัน : น้ำมันมะกอก น้ำมันมะพร้าว น้ำมันอะโวคาโดเนยใส และเนยใส

อื่น ๆ : เนยถั่ว ถั่ว เมล็ดพืช เกลือเสริมไอโอดีน สมุนไพรและเครื่องเทศ กาแฟดำ

Free photo red grapes in a wooden tray on blue surface

 

อาหารไม่ควรกิน

น้ำตาล : ไม่ใส่น้ำตาลทรายขาวหรือน้ำตาลทรายแดง และไม่ใส่สารให้ความหวานจริงหรือเทียม เช่น น้ำเชื่อมเมเปิ้ล น้ำผึ้ง น้ำหวานหางจระเข้ น้ำตาลมะพร้าว น้ำเชื่อมอินทผลัม สารสกัดจากผลไม้จันทร์ หญ้าหวาน Splenda เป็นต้น

พืชตระกูลถั่ว : พืชตระกูลถั่วส่วนใหญ่ไม่มีข้อจำกัด ยกเว้นถั่วเขียวและถั่วลันเตาส่วนใหญ่ (รวมถึงถั่วลันเตาน้ำตาล ถั่วลันเตา ถั่วลันเตา เป็นต้น)

ผลิตภัณฑ์นม : ได้แก่ นมวัว แพะ และแกะ

อื่น ๆ : แอลกอฮอล์ กลูเตนรวม พาสต้าโฮลวีต ขนมปัง ธัญพืชรวมทั้งข้าวบาร์เลย์ ข้าวโอ๊ต ข้าวโพด ควินัว บัควีท ฯลฯ

Free photo world diabetes day; sugar in wooden bowl on dark surface

 

Whole30 Diet เหมาะกับใคร

การกินแบบ Whole30 Diet นั้นเหมาะกับคนที่ต้องการรีเซ็ตระบบเผาผลาญของร่างกาย เพราะมีข้อดีอย่างมากในการช่วยปรับสมดุลของลำไส้และระบบทางเดินอาหาร ทำให้ระบบย่อยอาหารทำงานได้เป็นปกติ และระบบขับถ่ายก็ดีขึ้นด้วย เนื่องจากในการกินแบบ Whole30 Diet นั้นมีกากใยอาหารที่ได้จากผักจำนวนมาก มีทั้งไฟเบอร์ วิตามิน และแร่ธาตุต่างๆ ที่จำเป็นต่อร่างกาย จึงเป็นผลดีต่อคนที่ต้องการอยากเซ็ตสุขภาพให้เข้าที่อีกครั้ง และได้ของแถมเป็นน้ำหนักที่ลดลงด้วย บางข้อมูลบอกว่านอกจากนี้ยังส่งผลดีต่อการนอนหลับที่ดีขึ้นด้วย 

 

โปรแกรมลดน้ำหนักกระชับสัดส่วน 

 1. ปากกาลดน้ำหนัก Slim Shape น้ำหนักลง เราก็รู้สึกได้ผลเร็วดี

เป็นการผสมผสานเทคโนโลยีล่าสุด “เปปไทด์ลดหิว” Liraglutide สารโปรตีนสกัดเลียนแบบฮอร์โมน GLP-1  ซึ่งฮอร์โมนนี้จะหลั่งออกจากลำไส้หลังการทานอาหาร เพื่อส่งสัญญาณความอิ่มไปที่สมองประมาณ 3-5 นาที

 

กลไกการออกฤทธิ์ของ Slim Shape

 • Slim Shape ใช้เทคโนโลยีเปปไทด์ลดหิว (Liraglutide) ซึ่งเป็นสารโปรตีนสกัดที่สามารถเลียนแบบฮอร์โมน GLP-1 ตามธรรมชาติของร่างกาย โดยจะทำหน้าที่ส่งสัญญาณความอิ่มไปที่ “สมองส่วนกลาง”  ทำให้รู้สึกอิ่มได้ยาวนานถึง 24 ชม.
 • ลดการบีบตัวของ “กระเพาะอาหาร“ จึงช่วยทำให้อาหารอยู่ในกระเพาะนานขึ้น การย่อยอาหารและดูดซึมสารอาหารได้นานขึ้น จึงทำให้เราทานอาหารได้น้อยลง
 • Slim Shape ยังช่วยกระตุ้นให้ “ตับอ่อน” ซึ่งมีหน้าที่ผลิตฮอร์โมนอินซูลิน เพื่อดึงน้ำตาลเข้าเซลล์มีคุณภาพดีขึ้น จึงทำให้สามารถเก็บและนำพลังงานที่สะสมออกมาใช้ได้มีคุณภาพมากขึ้น 

 

ผลลัพธ์หลังการใช้  Slim Shape  

สามารถเผาผลาญพลังงานดีขึ้น ลดความอยากอาหาร ทำให้ไม่รู้สึกหิวน้อยลง สามารถควบคุมอาหาร ซึ่งเป็นปัจจัยสำคัญที่ส่งผลต่อการลดน้ำหนักถึง 80%  เมื่อใช้ต่อเนื่องเพียง 4 เดือน น้ำหนักลดลง 5-10%  

 

นอกจากนี้ ยังสามารถลดไขมันในช่องท้อง (Visแeral Fat) ซึ่งเป็นสาเหตุหลักของโรคแทรกซ้อนและอันตรายจากความอ้วน

 

Slim Shape เหมาะกับใคร

 1. ผู้ที่มีภาวะน้ำหนักตัวเกินเกณฑ์มาตรฐานหรือดัชนีทวลกาย BMI มากกว่าหรือเท่ากับ 30
 2. ผู้ที่พยายามจะลดน้ำหนักด้วยยาลดน้ำหนักแล้วไม่เห็นผล
 3. ผู้ที่มีปัญหาสุขภาพหรือมีโรคต่าง ๆ เช่น เบาหวาน ความดันโลหิตสูง ไขมันในเลือดสูง
 4. ผู้ที่อยู่ในช่วงลดน้ำหนักด้วยวิธีอื่น ๆ หรือการทาน IF และต้องการลดพฤติกรรมการกินจุบจิบ
 5. ผู้ที่ต้องการลดน้ำหนักอย่างปลอดภัยไม่มีผลข้างเคียง
 6. ผู้ที่อายุ 18 ปี ขึ้นไป

โยโย่ เอฟเฟค

เมื่อลดน้ำหนักได้ตามเป้าหมาย สามารถหยุดใช้ยาได้ทันที โดยจะไม่ทำให้เกิดอาการ “โยโย่ เอฟเฟค” เหมือนกับยาลดน้ำหนักแบบเดิม เพียงแต่เมื่อหยุดใช้ยาแล้วจะมีความรู้สึกหิวเหมือนช่วงก่อนการเริ่มใช้ยา

 

ความปลอดภัย

ยาได้รับอนุมัติจากสํานักงานคณะกรรมการอาหารและยาทั้งไทยและต่างประเทศ จึงมีความปลอดภัย ไม่มีอันตรายเหมือนยาและอาหารเสริมลดน้ำหนักตัวอื่น ๆ ตัวยาไม่ได้มีกลไกออกฤทธิ์รบกวนสารสื่อประสาท จึงไม่ทำให้เกิดอาการข้างเคียงทางจิตประสาท เช่น ใจสั่น ก้าวร้าว ฝันร้าย ประสาทหลอน ตามมา 

 

 1. IV WEIGHT LOSS

จะเพิ่มการเผาผลาญไขมัน เปลี่ยนไขมันเป็นพลังงาน เสริมสร้างกล้ามเนื้อ รวมถึงช่วยควมคุมความหิวและลดความอยากอาหาร ฟื้นตัวได้รวดเร็วจากการออกกำลังกาย ไม่ดูเหนื่อย ไม่โทรม ช่วยให้ดูสดใส และมีชีวิตชีวา รวมส่วนผสมที่เป็นสูตรเฉพาะของ Apex ซึ่งประกอบไปด้วย

Vitamin B Complex : ช่วยลดภาวะเครียด เพิ่มประสิทธิภาพการรับรู้ ช่วยให้ร่างกายเปลี่ยนอาหารเป็นพลังงาน หากขาดจะทำให้เกิดการเหนื่อยล้า ความหงุดหงิด สมาธิไม่ดี มีความวิตกกังวลและภาวะซึมเศร้า

Vitamin C : ช่วยให้ร่างกายนำไขมันมาใช้ประโยชน์ ลดความเหนื่อยล้า ออกกำลังกายได้ง่ายขึ้น ช่วยการทำงานของต่อมหมวกไต ลดความเครียดและความเหนื่อยล้า 

Lipotropic : ช่วยสลายไข เปลี่ยนไขมันสะสมไปเป็นพลังงานส่งเสริมการสร้างกล้ามเนื้อ

Vitamin B 12 : เป็นขุมพลังสำหรับร่างกาย ช่วยสร้าง DNA เส้นประสาท และเซลล์เม็ดเลือด ระบบเผาผลาญไม่สามารถทำงานได้หากไม่มีวิตามิน Vitamin B 12 หากขาดจะทำให้อ่อนเพลียเหนื่อยล้า

L-carnitine : ช่วยการเผาผลาญ สลายไขมันส่วนเกิน (ไตรกลีเซอร์ไรด์) ในเลือด ทำให้การเผาผลาญกลูโคสดีขึ้น ช่วยสร้างมวลกล้ามเนื้อ ซึ่งจะช่วยเพิ่มการอัตราการเผาผลาญ ช่วยลดน้ำหนัก

 

การลดน้ำหนักด้วย IV Weight Loss ร่างกายจะสามารถดูดซึมวิตามิน เกลือแร่ และกรดอะมิโนได้อย่างรวดเร็ว และดูดซึมได้ถึง 100 % สามารถแทรกซึมเข้าสู่ระดับเซลล์ จึงเป็นผลให้ได้ผลลัพธ์ที่ชัดเจน และรวดเร็ว และสามารถแทรกซึมเข้าสู่ระดับเซลล์ นอกจากนี้สารอาหารต่าง ๆ อย่างกรดอะมิโนแอซิดและวิตามินหลายชนิด เมื่อต้องผ่านเข้าสู่ระบบทางเดินอาหาร ก็อาจจะทำให้เกิดแก๊สหรืออาการปวดกระเพราะ และอีกหลาย ๆ ปัญหาตามมา ในขณะที่ทำการให้สารอาหารผ่านทาง IV จะไม่ทำให้เกิดผลข้างเคียงเหล่านั้น 

 

 1. Fit Firm ทรีทเมนต์มที่ทำให้เรารู้สึกเฟิร์มและมี curve มากขึ้น

สามารถกระชับผิวด้วยการกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนในผิว ใช้เวลาเพียง 30 นาที เป็นเทคโนโลยีแรก และเทคโนโลยีเดียวที่ผสมผสานพลังงานคลื่นวิทยุเข้ากับพลังเสียงอัตร้าซาวด์ ส่งพลังงานเข้าถึงเนื้อเยื่อผิวในหลายระดับความลึก จึงสามารถกำจัดไขมันและฟื้นฟูเนื้อเยื่อผิวตั้งแต่ในระดับลึกจนถึงระดับผิวชั้นบน มีหัวส่งความเย็นที่ปรับอุณหภูมิให้เหมาะสมสอดคล้องกับการทำงานตลอดเวลา จึงปลอดภัยสูงสุด ไม่เจ็บ ตลอดการทำทรีทเมนท์

 

ทำสัปดาห์ละครั้ง ต่อเนื่องทั้งหมด 4 ครั้งต่อเดือน ผลลัพธ์หลังทำกระชับทันที และผลลัพธ์จะดีขึ้นเรื่อย ๆ หลังทำครั้งสุดท้าย 1-3 เดือน ทำได้ตั้งแต่ศรีษะจรดปลายเท้า ทั่วใบหน้า ลำคอ แขน ขา ก้น หน้าท้อง และอวัยวะเพศหญิง ซึ่งมีหลายหัวที่ใช้ทำ เพื่อให้เหมาะสมกับแต่ละบริเวณ

 

👉ปรึกษาลดน้ำหนักและส่วนทักแชท
𝐂𝐎𝐍𝐓𝐀𝐂𝐓 𝐔𝐒
▪️𝐓𝐞𝐥 : 080-5000-123
▪️𝐋𝐢𝐧𝐞 : https://line.me/ti/p/%40APEXslim
▪️𝐅𝐚𝐜𝐞𝐛𝐨𝐨𝐤: https://www.facebook.com/ApexSlim
▪️𝐖𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞 : https://www.apexslim.com/


MAKE AN APPIONTMENT