ลดน้ำหนักเร่งด่วน อย่างไรให้ปลอดภัย ไม่โยโย่

ลดน้ำหนักเร่งด่วน อย่างไรให้ปลอดภัย ไม่โยโย่

ความเชื่อแบบผิดๆ ที่ทุกคนคิดถึงเป็นสิ่งแรกเลย เมื่อเราต้องลดน้ำหนักเร่งด่วน คือการ “อดอาหาร” ไม่ว่าจะเป็นการอดอาหารที่มีไขมันสูง อดข้าวเย็น หรืออดเครื่องดื่มต่างๆ แต่การอดอาหารอาจไม่ได้เป็นหนทางที่ช่วยลดน้ำหนักได้อย่างที่หลายๆ คนคิด เพราะนอกจากการอดอาหารอาจไม่ได้ช่วยให้ลดน้ำหนักได้แล้ว อาจส่งผลเสียต่อร่างกายอย่างที่คุณไม่เคยรู้เลยก็ได้

 

ทำไม? “อดอาหาร” แล้วยังลดน้ำหนักไม่สำเร็จ

หากคุณเลือกที่จะอดอาหาร เช่น อดมื้อเย็นทั้งมื้อ หรืออาจจะทานแค่มื้อเดียวไปตลอดทั้งวัน อีกทั้งยังอาจเลือกที่จะอดอาหารบางอย่าง เช่น อดแป้ง, อดน้ำตาล, อดไขมัน (โดยสิ้นเชิง) อาจเพิ่มความเสี่ยงให้กับร่างกายที่จะขาดสารอาหาร การทำงานของระบบต่างๆ ในร่างกายแปรปรวน ระบบเผาผลาญทำงานแย่ลง โดยอาจเห็นผลว่าน้ำหนักลดลงในระยะเวลาหนึ่ง แต่เมื่อเรากลับมาทานอาหารเหมือนเดิมอีกครั้ง ระบบเผาผลาญพลังงานที่เคยคุ้นชินกับอาหารจำนวนน้อยๆ จะเริ่มไม่สามารถเผาผลาญพลังงานจากอาหารจำนวนเท่าเดิมที่เคยทานเป็นปกติได้ ดังนั้นจึงทำให้น้ำหนักดีดกลับมาขึ้นสูงเหมือนเดิม (หรือมากกว่าเดิม) หรือที่หลายๆ คนเรียกว่า “โยโย่เอฟเฟกต์” ได้

นอกจากจะลดน้ำหนักไม่สำเร็จอย่างที่ตั้งใจเอาไว้แล้ว การลดน้ำหนักเร่งด่วนด้วยการอดอาหารยังส่งผลเสียต่อร่างกายอีกมากมาย

 

ผลเสียจากการ “อดอาหาร”

ร่างกายขาดสารอาหาร

แม้ว่าการขาดสารอาหารในปัจจุบันดูจะเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นได้ยาก เพราะอาหารไทยที่เราทานมักจะมีสารอาหารที่ค่อนข้างหลากหลาย ซึ่งใน 1 เมนู อาจมีสารอาหารครบทั้ง 5 หมู่เลยก็เป็นได้ แต่หากคุณเลือกที่จะอดอาหารบางอย่างไปโดยสิ้นเชิง คุณอาจเสี่ยงต่อการขาดสารอาหารบางอย่างที่ทำให้เราไม่ได้รับสารอาหาร 5 หมู่อย่างที่เราควรจะได้รับ

 

ขาดโปรตีน > กล้ามเนื้ออ่อนแรง ผม เล็บผิวหนังไม่แข็งแรง เหี่ยวย่น ไม่เปล่งปลั่ง รวมไปถึงเม็ดเลือด กระดูก และภูมิต้านโรคจะลดลงด้วย

ขาดคาร์โบไฮเดรต > ไม่มีเรี่ยวแรง อ่อนเพลีย ขาดพลังงานในการทำกิจกรรมต่างๆ ส่วนใหญ่สารอาหารนี้จะหมดต่อวัน ดังนั้นต้องทานให้เพียงพอต่อการทำกิจกรรมต่างๆ ภายใน 1 วันด้วย

ขาดไขมัน > ร่างกายไม่สามารถนำวิตามินบางส่วนมาใช้ได้ เพราะวิตามินบางส่วนจะต้องมีไขมันเป็นตัวละลาย เช่น วิตามินเอ, ดี, อี, เค

ขาดวิตามิน > ภูมิต้านทานโรคแย่ลง ท้องผูกบ่อย เสี่ยงโรคกระดูกพรุน สายตาผิดปกติ

ขาดเกลือแร่ > ภูมิต้านทานโรคต่ำ ท้องผูก กล้ามเนื้ออ่อนแรง ระบบประสาททำงานผิดปกติ

ระบบเผาผลาญพัง

เมื่อร่างกายคุ้นชินกับการอดอาหาร อาจทำให้ร่างกายเผาผลาญพลังงานในร่างกายต่อวันได้น้อยลงตามไปด้วย ดังนั้นหากวันใดที่เรากลับมาทานอาหารเท่าเดิม จึงน้ำหนักดีดตัวขึ้นสูงเพราะร่างกายไม่ได้เผาผลาญพลังงานเท่าเดิมก่อนอดอาหาร จึงเป็นเหตุให้หลายคนที่เลือกอดอาหารเพื่อการลดน้ำหนักต้องช้ำใจกับการน้ำหนักที่เพิ่มขึ้นเท่าเดิม หรืออาจจะมากกว่าเดิมได้

 

เสี่ยงโรค

เมื่อร่างกายไม่ได้รับสารอาหารที่ควรจะได้ไปสักระยะหนึ่ง ร่างกายจะอยู่ในสภาพที่ไม่สมบูรณ์ ภูมิต้านทานโรคจะต่ำไปด้วย จึงเป็นเหตุให้ร่างกายไม่สามารถปกป้องตัวเอง หรือต่อสู้กับเชื้อไวรัสที่อยู่รายล้อมรอบตัวได้ จึงเป็นให้เรามีความเสี่ยงที่จะป่วยเป็นโรคบ่อยๆ ตั้งแต่โรคเล็กๆ น้อยๆ อย่างไข้หวัดธรรมดา ไปจนถึงโรคติดต่อที่เกิดจากการติดเชื้อไวรัสต่างๆ

สุขภาพจิตแย่

การอดอาหารไม่ได้ทำกันได้ง่ายๆ เพราะเราต้องต่อสู้กับความหิวอย่างรุนแรง เมื่อสิ่งที่อยากกินกลับไม่ได้กิน น้ำหนักอาจจะไม่ได้ลดลงมากอย่างที่ใจต้องการ ความเครียดสะสมจะเกิดขึ้น คุณอาจกลายร่างเป็นคนขี้หงุดหงิด โมโหง่าย สมาธิสั้น จนกระทบกับชีวิตส่วนตัว หน้าที่การงาน คนรอบข้าง ความเป็นอยู่ในชีวิตประจำวันต่างๆ ได้

ลดน้ำหนักเร่งด่วนอย่างไรให้ได้ผล

หากอยากลดน้ำหนักอย่างได้ผล อย่าลืมว่าเราต้องไม่ “อด” แต่เราแค่ “ลด” อาหารที่เราทานมากเกินไป นั่นคือคาร์โบไฮเดรตที่เป็นอาหารที่ให้พลังงานสูง ลดการทานแป้ง และน้ำตาลที่เกินความจำเป็นของร่างกายใน 1 วัน และเสริมสร้างกล้ามเนื้อ เพิ่มความแข็งแรงให้กับร่างกาย และหัวใจด้วยการออกกำลังกาย ปิดท้ายด้วยการนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอเพื่อให้ร่างกายได้ฟื้นฟู และซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอไป และมีวินัยกับตัวเอง ไม่หลงกินจุบจิบ ไม่กินอาหารมากจนพลังงานเหลือจนไปสะสมเป็นชั้นไขมันใต้ผิวหนังอีก รับรองว่าลดน้ำหนักอย่างได้ผล และไม่เสียสุขภาพแน่นอน

 

ลดน้ำหนักเร่งด่วน ปลอดภัย แบบไม่ต้องออกกำลังกาย

EMSCULPT เผาผลาญไขมันและสร้างกล้ามเนื้อในบริเวณหน้าท้องและก้นโดยไม่บาดเจ็บ ไม่ต้องพักฟื้น และไม่ต้องเสียเหงื่อสักหยดในยิม เพียงนอนสบายๆในระหว่างการทำทรีตเมนต์ Emsculpt ด้วยเทคโนโลยีคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้าแบบเฉพาะเจาะจง High-Intensity Focused Electro-Magnetic (HIFEM) ส่งพลังงานที่มีลักษณะพิเศษเฉพาะ ส่งพลังงานเข้าถึงชั้นกล้ามเนื้อ และไขมันใต้ชั้นผิวหนัง กระตุ้นกล้ามเนื้อ ทำให้เกิดการหดเกร็งกล้ามเนื้อ ในระดับความหนักเกินกว่าความหนักสูงสุด (supramaximal) ถึง 20,000 ครั้ง ต่อการทำทรีตเมนต์ 30 นาที ลองคิดดูว่าถ้าต้องยกเวทหนักๆ แล้วทำ sit up ไปด้วยพร้อมๆ กัน 20,000 ครั้ง

โดยการทำ 2 ครั้งต่อสัปดาห์ เหมือนการออกกำลังกายปกติ แต่คุณจะเห็นผลลัพธ์ชัดเจนได้อย่างรวดเร็วและชัดเจน ในการทำทรีตเมนต์เพียง 4-6 ครั้ง เท่านั้น ผ่านการรับรองโดยองค์การอาหารและยาของยุโรป สหรัฐอเมริกา และไทย  

การแบบลดน้ำหนักเร่งด่วนด้วย  Emsculpt เหมาะกับใครบ้าง

 • คนที่ใช้เวลาอยู่ในยิมวันละหลายๆ ชั่วโมง เพื่อสร้างกล้ามเนื้อ แต่ไม่เห็นผลใดๆ
 • คนที่ลองลดสัดส่วนหลายวิธีแต่ไม่ได้ผล
 • คนที่ต้องการยกกระชับก้น สร้างก้นเด้งกลมสวย โดยไม่ต้องผ่าตัด
 • คุณแม่หลังคลอด
 • คนที่มีภาวะกล้ามเนื้ออ่อนแรง
 • คนที่ต้องการเสริมซิลิโคนที่ก้น
 • คนที่ต้องการมีกล้ามท้อง 6 pack, 11 line และ V line

ถ้าคุณมีลักษณะตรงกับข้อหนึ่งข้อใดในข้างต้น คุณคือผู้ที่จะได้รับประโยชน์จากการทำ Emsculpt เทคโนโลยีหนึ่งเดียว ที่ตอบโจทย์ที่คุณต้องการ

 

การแบบลดน้ำหนักเร่งด่วนแบบผิดวิธี จนผิวหนังย้วยหลังจาก ลดน้ำหนัก

สำหรับคนที่ทำการลดน้ำหนักอย่างเร่งด่วนและไม่ถูกวิธี อาจทำให้ผิวเกิดความหย่อนยานและไม่กระชับ เนื่องจากผิวปรับตัวไม่ทัน ถ้าลดน้ำหนักอย่างถูกต้อง คุณอาจไม่ต้องเจอกับปัญหาเหล่านี้มากนัก แต่ไม่ว่าอย่างไรก็ตาม เรามีทางออกสำหรับทุกคน ที่เกิดปัญหาผิวหย่อนยานหลังการลดน้ำหนักให้กลับมาเต่งตึงกระชับดูดีได้อีกครั้งด้วย X-WAVE จาก APEX Slim ประสบการณ์ใหม่ในการกำจัดเซลลูไลท์ ผิวไม่เรียบ เห็นผลทันที ไม่มีผลข้างเคียง

X-WAVE เป็นการใช้พลังงานการสั่นสะเทือนของคลื่นเสียงสะท้องหรือ Acoustic wave pulses ที่ออกแบบพิเศษ ทำให้เกิดการสั่นสะเทือนในเนื้อเยื่อใต้ชั้นผิวหนังและทำให้ผิวกระชับและแน่นขึ้น ช่วยกระตุ้นระบบประสาทและเพิ่มการไหลเวียนของเลือดในบริเวณที่ส่งพลังงานลงไป ทำให้เกิดการฟื้นฟูผิวในบริเวณที่รักษาผิวสดใสแน่นกระชับ แข็งแรง และเรียบเนียน ดูสุขภาพ บอกลาเซลลูไลท์และผิวไม่เรียบได้ทันที 

คนกลุ่มไหนที่มีโอกาสเกิดเซลลูไลท์

 • ส่วนใหญ่เซลลูไลท์มักเกิดในผู้หญิงโดยพบได้ตั้งแต่เกิดและเริ่มพบมากขึ้นเมื่อเข้าสู่วัยรุ่นนอกจากนี้ผู้หญิงในช่วง หลังคลอดหรือช่วงที่รับประทานยาคุมกำเนิดก็สามารถพบเซลลูไลท์ได้ เนื่องจากช่วงเวลาดังกล่าว ปริมาณฮอร์โมนเอสโตรเจนจะมีปริมาณสูงและร่างกายไม่สามารถกำจัดฮอร์โมนได้ทัน
 • เซลลูไลท์ สามารถเกิดได้หลังได้รับอุบัติเหตุ เนื่องจากอุบัติเหตุทำให้ระบบการไหลเวียนในร่างกายถูกรบกวน
 • เซลลูไลท์ พบได้มากในคนที่ชอบนั่งทำงานเป็นประจำ
 • เซลลูไลท์ สามารถพบได้ในเพศชาย แต่พบได้น้อย เนื่องจากชั้นไขมันของผู้ชายนั้นจะอยู่ลึก ขนาดและรูปร่างไขมันจะมี่ขนาดเรียวเล็กกว่าผู้หญิง จึงทำให้เห็นเซลลูไลท์ได้ไม่ชัดเจน

ลดน้ำหนักแบบเผาผลาญไขมันเร่งด่วน

สำหรับคนที่ทำการลดน้ำหนักด้วยการใช้วิธีการเผาผลาญไขมันอย่างเร่งด่วน ด้วย IV สูตร Weight Loss 

วิตามินดริป (IV Drip) หรือ Vitamin Drip นิยมกันมากในหมู่สาวๆ เซเลบ แม้กระทั่งดารา Hollywood เพราะเห็นผลได้ทันที อีกทั้งยังช่วยรักษาอาหารปวดเมื่อย นอนไม่หลับ ไม่สดใส สามารถรักษาอาการเหล่านี้และฟื้นฟูร่างกายได้อย่างรวดเร็ว ให้ประสิทธิภาพที่ดี แถมยังปลอดภัยอีกด้วย 

เหมาะสำหรับคนที่ต้องการลดน้ำหนักอย่างเร่งด่วน ในระยะเวลาสั้นๆ หรือไม่มีเวลาจะออกกำลังกายหรือควบคุมอาหารอาจทำได้ไม่ดีพอ ขอแนะนำ IV Drip สูตร Weight Loss มีความเข้มข้น ช่วยให้กระบวนการเผาผลาญ  นอกจากนี้ยังช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อ ทำให้ดูสดชื่น และไม่โทรมเหมือนการลดน้ำหนักแบบเร่งรัดด้วยวิธีลดน้ำหนักอื่นๆ และก้าวสู่เป้าหมายในการมีรูปร่างที่ดีได้ในระยะเวลาที่สั้น เห็นผลทันที!! ตั้งแต่ครั้งแรก

 

𝐂𝐎𝐍𝐓𝐀𝐂𝐓 𝐔𝐒
▪𝐓𝐞𝐥 : 095-102-8585
▪𝐋𝐢𝐧𝐞 : https://line.me/APEXslim
▪𝐅𝐚𝐜𝐞𝐛𝐨𝐨𝐤: facebook.com/ApexSlim
▪𝐖𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞 : apexslim.comMAKE AN APPIONTMENT