“นอนแก้ผ้า” ช่วยเผาผลาญไขมัน ลดน้ำหนักได้จริงไหม?

“นอนแก้ผ้า” ช่วยเผาผลาญไขมัน ลดน้ำหนักได้จริงไหม?

“นอนแก้ผ้า” เป็นรสนิยมการนอนที่หลายคนชอบและไม่ชอบ แต่ว่ากันว่าการนอนแก้ผ้านั้นมีประโยชน์มากกว่าที่คิด โดยเฉพาะเรื่องสุขภาพและการเผาผลาญไขมันที่ทำให้สามารถลดน้ำหนัก แต่การนอนแก้ผ้าจะสามารถช่วยลดน้ำหนักได้จริงไหม เราไปดูคำตอบกัน

 

การนอนหลับพักผ่อนทำให้ลดน้ำหนักได้

Free photo beautiful smiling asian girl in sleeping mask and pajama, having sweet dream, hugging pillow with silly grin and closed eyes, standing over white background, unwilling wake-up.

โดยปกติแล้วการนอนหลับพักผ่อนที่เพียงพอที่ 7-8 ชั่วโมง และนอนไม่เกิน 4 ทุ่ม จะทำให้ “ระดับฮอร์โมนเลปติน” ที่ทำให้ร่างกายรู้สึกอิ่มทำงานปกติและ “ระดับฮอร์โมนเกรลิน” ที่กระตุ้นให้ร่างกายรู้สึกหิวลดลง ไม่รู้สึกหิว อยากอาหาร กินจุบจิบระหว่างวัน และยังทำให้ “โกรทฮอร์โมน” หรือระบบเผาผลาญทำงานได้ปกติ ทำให้สามารถช่วยในการเผาผลาญไขมันในร่างกายจนลดน้ำหนักได้

 

“นอนแก้ผ้า” ช่วยเผาผลาญไขมัน ลดน้ำหนักได้อย่างไร

 1. หลับลึกขึ้น

งานวิจัยของ Matthew Walker จากหนังสือ ‘Why We Sleep: Unlocking the Power of Dreams and Sleep’ พบความสัมพันธ์ระหว่างคุณภาพของการนอนหลับพักผ่อนของอุณหภูมิร่างกาย โดยปรากฎว่ายิ่งอุณหภูมิร่างกายของเราลดต่ำลงระหว่างการพักผ่อนมากเท่าใดก็จะช่วยให้เราสามารถหลับได้ลึกและสบายมากยิ่งขึ้น ซึ่งการนอนแก้ผ้าก็เป็นอีกหนึ่งวิธีในการลดอุณหภูมิบนพื้นผิวร่างกายได้ดีนั่นเอง

 1. ช่วยเผาผลาญไขมัน

เมื่อเรานอนหลับร่างกายจะเข้าสู่โหมดพัก อุณหภูมิร่างกายจะเริ่มต่ำลง การเผาผลาญร่างกายจะเพิ่มขึ้นเพื่อรักษาอุณหภูมิร่างกายไม่ให้ต่ำเกินไป ชีพจรจะเต้นช้าลง อัตราการหายใจลดลง สมองเริ่มเข้าสู่การจัดระเบียบข้อมูลต่าง ๆ ช่วงนี้แหล่ะที่จะช่วยให้สาว ๆ ได้ลดน้ำหนักไปในตัวด้วย

 1. ลดฮอร์โมนความเครียด

ช่วยลดฮอร์โมนความเครียดหรือที่เราเรียกว่า “คอร์ติซอล” ทำให้หลับลึกดียิ่งขึ้นด้วย ผิวพรรณเปล่งปลั่ง ผ่อนคลาย แถมไม่เกิดรอยย่นจากการกดทับของเสื้อผ้าด้วย และผิวพรรณที่ดียังสร้างความมั่นใจให้มากขึ้นอีกด้วย

Free photo asian woman weight loss and diet concept

 

ข้อเสียของการนอนแก้ผ้า

 1. ไม่เหมาะกับ “คนขี้หนาว”

สำหรับคนขี้หนาว การนอนแก้ผ้าอาจทำให้คุณป่วยได้ง่าย เพราะฉะนั้น ให้หลีกเลี่ยงการแก้ผ้านอน แต่ถ้าอยากเปลือยกายเพราะอยากผ่อนคลาย ควรห่มผ้าเพื่อให้ร่างกายอบอุ่น

 1. ไม่เหมาะกับ “คนขี้วิตกกังวล”

หากคุณเป็นคนขี้ระแวง กลัวว่าใครจะพรวดพราดเข้ามาในห้อง แม้ว่าจะล็อกประตูแล้วก็ตาม การนอนแก้ผ้าอาจจะไม่เหมาะกับคุณสักเท่าไร จากที่ช่วยให้นอนหลับลึก อาจทำให้คุณนอนหลับไม่สนิทแทน ส่งผลให้ร่างกายไม่ได้พักผ่อนเต็มที่

 1. ไม่เหมาะกับ “คนผิวบอบบาง”

สำหรับคนที่ผิวบอบบาง แพ้ง่าย การนอนแก้ผ้าอาจทำให้ผิวของคุณเกิดผื่นคัน หากโดนแมลงกัดต่อยอาจทำให้ผิวหนังระคายเคืองและเกิดผื่นแพ้ได้ง่าย ดังนั้น หลีกเลี่ยงการนอนแก้ผ้าจะดีกว่า

 1. ไม่เหมาะกับ “ชอบเดินละเมอ”

เราไม่มีทางรู้ว่าตัวเองเป็นคนเดินละเมอหรือเปล่า นอกเสียจากคนในบ้านจะบอกคุณ ดังนั้น ถ้ารู้ว่าตัวเองชอบเดินละเมอก็ไม่ควรนอนแก้ผ้า เพราะคนในบ้านอาจตกใจ และคุณเองก็จะรู้สึกอับอายด้วย

Free photo pretty girl in grey sweater is cold trying to warm up on gray

 

Emsculpt NEO เทคโนโลยีสร้างกล้ามเนื้อ ตัวช่วยเผาผลาญไขมัน

EMSCULPT Neo เป็นนวัตกรรมใหม่ที่ผสานเอา 2 เทคโนโลยี “HIFEM” (High Intensity Focused Electro-Magnetic field) และ “Synchronized RF” มาไว้ด้วยกัน โดยจะ “ปล่อยพลังงานออกมาพร้อมกัน” ไม่ใช่การสลับเปิด-ปิดอย่างที่เครื่องอื่น ๆ ทำ สามารถสร้างกล้ามเนื้อและสลายไขมันได้ในเครื่องเดียว

EMSCULPT Neo คืออะไร

 

2 เทคโนโลยีของ EMSCULPT NEO ทำงานอย่างไร

 1. เทคโนโลยี HIFEM

จะส่งคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้าที่มีความถี่สูงแบบเฉพาะจะจง (High Intensity Focused Electro-Magnetic field) ไปยังเนื่อเยื่อโดยตรงไม่แบบผ่านสมองในบริเวณกว้างและลึกครอบคลุมกล้ามเนื้อเป้าหมายอย่างมีประสิทธิภาพ ทำให้เกิดการหดตัวและคลายตัวของกล้ามเนื้อเป็นจังหวะต่อเนื่องสูงสุด 20,000 ครั้ง ในเวลาเพียง 30 นาที หรือเทียบเท่ากับการทำ Sit Up หรือ Squat 20,000 ครั้ง ในเวลาเพียง 30 นาที ซึ่งการออกกำลังกายธรรมดาไม่สามารถทำได้

 1. เทคโนโลยี Synchronized RF

จะปล่อยความร้อนด้วยคลื่นวิทยุที่สามารถทำงานพร้อมกันบนสนามแม่เหล็กไฟฟ้าคลื่นวิทยุ ทำให้ความร้อนกระจายไปสู่เนื้อเยื่อต่าง ๆ และไปสะสมในชั้นไขมัน ทำให้ชั้นไขมันสะสมความร้อนอยู่ที่ 43-45 องศาเซลเซียส จนเมื่ออุณหภูมิสูงกว่า 42-43 องศาเซลเซียส เซลล์ไขมันจะเริ่มกระบวนการตายอย่างเป็นธรรมชาติ (Apoptosis) ซึ่งนำไปสู่การสลายไขมันและการตายอย่างสมบูรณ์ของเซลล์ไขมัน โดยเซลล์ที่ตายและสารตกค้างของเซลล์จะถูกขับออกจากร่างกายทางระบบน้ำเหลืองอย่างช้า ๆ ตามธรรมชาติ

 

ข้อดีของการรวมพลังงาน HIFEM และ Synchronized RF มาไว้ในเครื่องเดียว

นอกจากพลังงาน HIFEM จะช่วยสร้างกล้ามเนื้อที่เป็นเหมือนเตาเผาผลาญไขมัน และพลังงาน Synchronized RF จะสามารถช่วยลดไขมันผิวหนังชั้นตื้นได้โดยตรงแล้ว Emsculpt NEO ยังเป็นเครื่องทาง aesthetic เครื่องแรกที่ส่งพลังงานความร้อนไปยังชั้นกล้ามเนื้อที่มีประโยชน์ในการสร้างกล้ามเนื้อดังนี้

 1. พลังงานความร้อนจะเพิ่มการไหลเวียนเลือดในกล้ามเนื้อ ทำให้การขนส่งออกซิเจนและสารอาหารเพิ่มขึ้น จึงช่วยฟื้นฟูและการเติบโตของกล้ามเนื้อเร็วขึ้น
 2. กระตุ้นการสร้างฮีทช็อคโปรตีนในกล้ามเนื้อ ช่วยลดการอักเสบ รักษาโครงสร้างของกล้ามเนื้อ กล้ามเนื้อคืนสภาพเร็ว จึงมีบทบาทสำคัญในการเพิ่มขนาดของกล้ามเนื้อ ทำให้กล้ามเนื้ออบอุ่นแบบเดียวกับการวอร์มอัพร่างกาย เพิ่มความรู้สึกสบายในแม้ขณะเกิดการหดตัวของกล้ามเนื้อระดับสูงในเวลาอันสั้น

 

Edge Applicators จุดเด่นที่ทำให้ EMSCULPT Neo แตกต่างในการสลายไขมัน สร้างเอวเอส

EMSCULPT Neo มี “Edge Applicators” แอปพลิเคเตอร์รุ่นใหม่ล่าสุดที่ออกแบบมาช่วยสร้างกล้ามเนื้อและลดไขมันได้ตรงจุดมากขึ้น โดยเฉพาะบริเวณช่วงเอวด้านข้างและด้านหลังลำตัว ซึ่งเป็นจุดที่ยากต่อการเผาผลาญไขมัน ทำให้สามารถสร้างเอวเอส เอวคอด ได้ภายใน 30 นาที

 

EMSCULPT Neo ใช้เวลาในการทำกี่นาที 

ทุก Area ใช้ระยะเวลา 30 นาที ทำเพียง 4-6 ครั้งต่อบริเวณ สามารถทำได้สูงสุด 3 จุดต่อวัน

 

ความรู้สึกระหว่างทำ EMSCULPT Neo 

รู้สึกเหมือนกำลังกายที่บริเวณนั้นอยู่ จะรู้สึกถึงการหดและเกร็งตัวของกล้ามเนื้อ ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญที่ทำให้เกิดกระบวนการเผาผลาญในร่างกาย

 

หลังทำ EMSCULPT Neo จะรู้สึกอย่างไร 

อาจจะมีแดงบริเวณที่ทำบ้าง แต่ประมาณ 10-20 นาทีรอยแดงก็จะจางหายไปเอง และหลังทำบางคนอาจจะรู้สึกตึง ๆ กล้ามเนื้อ 2-3 วันหลังทำ ซึ่งเป็นเรื่องปกติเหมือนตอนเราออกกำลังกาย

 

ผลลัพธ์หลังทำ EMSCULPT Neo 

ผลลัพธ์ที่ดีที่สุดนับจากทรีตเม้นท์ครั้งสุดท้ายไปอีก 3 เดือน โดยจะสามารถสร้างมวลกล้ามเนื้อเพิ่มขึ้นได้ 25% และสามารถลดไขมันใต้ชั้นผิวหนังเฉลี่ย 30% จึงช่วยทำให้มีรูปร่างที่ดีขึ้น ดูเฟิร์มกระชับ ผิวเนียนเรียบ ไม่หย่อนคล้อย ไม่ย้วย เอวเอส เอวคอด แก้ปัญหากล้ามเนื้อหน้าท้องแยกในคุณแม่หลังคลอดได้

 

ข้อแนะนำหลังทำ EMSCULPT Neo 

 1. ดื่มน้ำและออกกำลังกายหรือรักษาสุขภาพให้แข็งแรงสม่ำเสมอ เพื่อกระตุ้นให้กล้ามเนื้อเกิดการ เจริญเติบโตได้ดีและกำจัดของเสียออกจากร่างกายได้อย่างมีประสิทธิภาพ
 2. การควบคุมอาหารประเภทแป้ง น้ำตาล ไขมัน จะช่วยให้ระสิทธิภาพของผลลัพท์ชัดเจนยิ่งขึ้น
 3. แนะนำให้ทานโปรตีนจากเนื้อสัตว์ติดมันน้อย เช่น อกไก่ เนื้อปลา เพื่อใช้ในการสร้างกล้ามเนื้อ ถ้าได้รับโปรตีนที่ไม่เพียงพอจะทำให้ลดประสิทธิภาพในการสร้างกล้ามเนื้อ
 4. อัตราส่วนโปรตีนต่อน้ำหนักตัวที่ควรได้รับอย่างน้อยคิดเป็น 1:2 เช่นน้ำหนัก 50 กิโลกรัมต้องได้ รับโปรตีน 100 กรัมต่อวันเป็นอย่างน้อย

EMSCULPT Neo ทำบริเวณไหนได้บ้าง

สามารถทำได้ที่หน้าท้อง, ก้น, ต้นขาด้านหน้า, ต้นขาด้านหลัง, ต้นขาด้านนอก, ต้นขาด้านใน, ต้นแขนด้านหน้า, ท้องแขน และน่อง และล่าสุดมี  EDGE applicators ใหม่สำหรับทำที่บริเวณเอวด้านข้าง ซึ่งเป็นบริเวณที่ลดไขมันยากมาก ๆ

 

EMSCULPT Neo เหมาะกับใคร

 1. เหมาะกับผู้ที่ต้องการสร้างกล้ามเนื้อ ฆ่าไขมัน และต้องการกระชับผิวไปในเวลาเดียวกัน
 2. ทุก ๆ คนที่อยากมีรูปร่างที่ดี อยากให้รูปร่างดูเฟิร์มกระชับ เอวเอส แต่ไม่อยากเหนื่อย ไม่อยากเจ็บตัว
 3. คุณแม่หลังหลอดที่อยากให้หน้าท้องดูเฟริมกระชับเหมือนก่อนมีน้อง เพื่อลดการเกิดภาวะกล้ามเนื้อหน้าท้องแยกในคุณแม่หลังคลอด

 

ความปลอดภัยของ EMSCULPT Neo

 1. มีการเพิ่มความนุ่มนวลในการหดตัวถึง 7 รูปแบบ ทำให้การกระตุ้นการหดตัวของกล้ามเนื้อรู้สึกสบายมากขึ้น
 2. มีเซ็นเซอร์วัดอุณหภูมิที่ผิวตลอดเวลาที่ทำการรักษา คลื่น RF จะลดลงอัตโนมัติ เมื่ออุณหภูมิที่ผิวเกินกว่าค่าที่มาตรฐาน
 3. จะมีการปรับระดับพลังงานของคลื่น RF โดยประเมินจาก Impedance Feedback ซึ่งแตกต่างกันในแต่ละบุคคล
 4. เป็นนวัตกรรมที่ได้รับรองประสิทธิภาพและมาตรฐานจาก US FDA มีวิจัยและพัฒนาจนมีประสิทธิภาพและความปลอดภัยสูงสุด
 5. ถ้าอุณหภูมิผิวด้านบนถึง 43°C เครื่องจะมีการปรับพลังงาน RF ที่ออกโดยอัต โนมัติ เพื่อหลีกเลี่ยงความร้อนสะสมที่ชั้นผิวหนังมากเกินไป
 6. เครื่องจะหยุดทำงานทันที เมื่อวัดอุณหภูมิได้เกิน 43°C

 

ใครบ้างที่ไม่ควรทำ EMSCULPT Neo

 1. มีเครื่องกระตุ้นไฟฟ้าหัวใจ
 2. ฝังเครืองช็อกไฟฟ้าหรือเครื่องกระตุ้นประสาท
 3. มีอุปกรณ์อิเล็คโทรนิคในร่างกาย
 4. ปอดอุดตัน
 5. มีโลหะในร่างกาย
 6. ใส่เครื่องให้ยา หรือ สารละลายทางหลอดเลือดดำ
 7. ภาวะเลือดออกง่าย
 8. โรคหัวใจและหลอดเลือดอุดตัน
 9. รักษาด้วยสารต้านการแข็งตัวของเลือด
 10. มะเร็ง
 11. เป็นไข้
 12. ตั้งครรภ์
 13. เพิ่งได้รับการผ่าตัด ซึ่งการหดตัวของกล้ามเนื้ออาจส่งผลต่อการรักษา
 14. โรคลมชัก
 15. แพ้สาร Latex ง่าย

 

หลังคลอดทำ EMSCULPT Neo ได้ตอนไหน

 1. สามารถทำได้หลังคลอด 6 เดือนแล้ว
 2. กรณีคุณแม่อยู่ในช่วงให้นมบุตร แนะนำให้เว้นให้นมบุตร 1 วัน

 

EMSCULPT Neo ทำกับเครื่องอื่น ๆ ได้ไหม

เนื่องจากการสลายไขมันของเครื่อง EMSCULPT Neo จะไม่ก่อให้เกิดการอักเสบในร่างกาย และไม่ต้องพักฟื้น จึงสามารถทำก่อน TREATMENT อื่น ๆ หรือก่อนดูดไขมันได้

 

EMSCULPT Neo ที่ Apex Slim ดีอย่างไร

Apex Slim มีประสบการณ์กว่า 25 ปี โดยมีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านรูปร่าง และมี EMSCULPT Neo เครื่องแท้ที่ได้รับการรับรองประสิทธิภาพและความปลอดภัย จากองค์กรอาหารและยาของประเทศอมเริกา (US FDA Approved ย่อมาจาก Food and Drug Administration) และยังมีประสบการณ์ทำเคสจำนวนมากที่สุดในประเทศ พร้อมมีรีวิวความประทับใจจากผู้ใช้จริงจำนวนมาก

 

 

ปรึกษาลดน้ำหนักและส่วนทักแชท
𝐂𝐎𝐍𝐓𝐀𝐂𝐓 𝐔𝐒
▪️𝐓𝐞𝐥 : 080-5000-123
▪️𝐋𝐢𝐧𝐞 : https://line.me/ti/p/%40APEXslim
▪️𝐅𝐚𝐜𝐞𝐛𝐨𝐨𝐤: https://www.facebook.com/ApexSlim
▪️𝐖𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞 : https://www.apexslim.com/


MAKE AN APPIONTMENT