Howto สร้างซิกแพค ด้วยดัมเบลคู่เดียว

Howto สร้างซิกแพค ด้วยดัมเบลคู่เดียว

สร้างซิกแพคง่าย ๆ สามารถทำได้ด้วยตัวเอง โดยไม่ต้องใช้อุปกรณ์มากมาย เพียงแค่มี “ดัมเบล” คู่เดียวก็สามารถมีหุ่นที่ลีนและสร้างกล้ามเนื้อ สร้างซิกแพคได้ สำหรับใครที่ไม่อยากไปฟิตเนส แต่อยากได้ซิกแพคสวย ๆ เรามีวิธีมาฝากกัน 

 

ดัมเบลช่วยสร้างซิกแพคได้อย่างไร?

ดัมเบลจะช่วยฝึกความแข็งแรงให้กล้ามเนื้อ และมีส่วนช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อ ซึ่งกล้ามเนื้อยิ่งมีมากเท่าไหร่ ก็จะทำให้ซิกแพคมีโอกาสขึ้นเร็วเท่านั้น แต่ต้องเลือกดัมเบลให้เหมาะกับเราด้วย

 

  1. Tricep Kick Back

Dumbbell triceps kickback girl exercise at gym Premium Photo

ท่าสำหรับบริหารกล้ามเนื้อแขนด้านหลัง หรือหลังแขน เป็นท่านี้หนักหน่วงพอสมควร แนะนำว่าให้ใช้น้ำหนักน้อยก่อน เพราะกล้ามเนื้อหลังแขน ค่อนข้างจะบาดเจ็บได้ง่าย โดยวิธีการเล่นให้โฟกัสไปที่กล้ามเนื้อหลังแขนเป็นจุดสำคัญ

 

  1. Dumbbell Bear Crawl

Crunches Suck, So Work Your Abs With These Five (Better) Moves Instead

เริ่มจากจัดตัวให้อยู่ในท่าคลานโดยใช้มือทั้งสองข้างจับดัมเบลไว้ จากนั้นค่อย ๆ คลานไปด้านหน้าอย่างเป็นจังหวะและให้ปลายเท้าสัมผัสพื้น พร้อมเกร็งกล้ามเนื้อหน้าท้องไปด้วย

 

  1. Standing Side bend

Overhead Dumbbell Side Bend | Fitbie | Core workout, Standing core  exercises, Abs workout

เตรียมดัมเบลตามที่ตัวเองไหว ท่านี้จะได้กล้ามท้องส่วนกลาง ส่วนที่โดนที่สุดคือกล้ามท้องด้านข้าง เริ่มจากแยกเท้าของคุณให้กว้างกว่าสะโพกเล็กน้อยหลังจากนั้นจับดัมเบลด้วยสองมือแล้วยืดขึ้นเหนือหัวแล้วงอตัวไปทางขวาแล้วดึงซี่โครงด้านซ้ายลง แล้วทำตรงกันข้ามอีกฝั่ง ซ้ายขวานับ 1 เล่นอย่างน้อย 8-12 ครั้ง / 2-3 เซตตามที่ไหว

 

  1. Dumbbell T-Push Up

Chest - Dumbbell T Push Up - Exercise How-to - Workout Trainer by Skimble

จัดท่าเตรียมสำหรับฝึกท่านี้ด้วยการนอนลงไปในท่าวิดพื้น พร้อมกับวางมือทั้งสองข้างบนดัมเบล จากนั้นให้วิดพื้นลงไป จังหวะกลับขึ้นมาให้เบี่ยงตัวและยกแขนขวาขึ้นจนสุด แล้วกลับสู่ท่าเริ่มต้นเพื่อทำสลับข้าง 

 

  1. Single-Arm Dumbbell Overhead Press

Single-arm Dumbbell Shoulder Press Exercise Video Guide | Muscle & Fitness

เริ่มด้วยการยืนตัวตรง วางเท้าให้กว้างพอประมาณ โดยมือขวาจับดัมเบลไว้ที่ระดับไหล่ จากนั้นออกแรงแขนดันดัมเบลขึ้น-ลงช้า ๆ แล้วจึงทำสลับข้าง

 

  1. Single-Leg Romanian Deadlift

Single Leg Romanian Deadlift | Tone and Strengthen Your Lower Body With  This 5-Move Workout by Nicole Mejia | POPSUGAR Fitness Photo 4

จัดท่าเตรียมเพื่อฝึกท่านี้โดยการยืนตัวตรงพร้อมใช้มือทั้งสองข้างถือดัมเบลแนบลำตัวไว้ เมื่อพร้อมแล้วให้โน้มตัวไปด้านหน้า ในขณะเดียวกันให้เคลื่อนเท้าขวาไปด้านหลังจนสุด แล้วกลับสู่ท่าเริ่มต้นก่อนทำสลับข้าง

 

  1. Plank and Rotate 

6 ท่าเพิ่มความท้าทายให้ PLANK สนุกและฟิตมากกว่าเดิม! | Health and Trend

ท่านี้เป็นท่าที่เด็ดแอดมินลองทำคือโดนมาก เป็นการใช้ความแข็งแรงแก่นกลางลำตัว เริ่มต้นท่านี้โดยการนอนในท่าไม้กระดาน เปิดเท้าให้กว้างกว่าสะโพกเล็กน้อยยกมือซ้านขึ้นไปบนเพดาน ควบคุม กระดูกเชิงกรานไม่ให้ยกขึ้นหรือลดลงและนำมือซ้ายกลับไปที่พื้น และทำซ้ำในอีกฝั่ง ซ้านขวานับ 1 ครั้ง

 

  1. Dumbbell Crunch

Dumbbell crunch | Exercise Videos & Guides | Bodybuilding.com

จัดท่าเตรียมสำหรับฝึกท่า Dumbbell Crunch โดยการนอนราบลงไปที่พื้นหรือเบาะสำหรับออกกำลัง พร้อมถือดัมเบลไว้ที่ระดับอก จากนั้นให้ดันตัวขึ้นพอประมาณ แล้วกลับสู่ท่าเตรียม

 

Emsculpt ตัวช่วยสร้างกล้ามเนื้อ สร้างซิกแพค ไม่ต้องออกกำลังกาย

เทคโนโลยีหนึ่งเดียวในปัจจุบันที่สามารถกำจัดไขมันควบคู่กับการสร้างกล้ามเนื้อ ทำงานโดยการใช้เทคโนโลยีคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้าแบบเฉพาะเจาะจง High-In Tensity Focused Electro-Magnetic (HIFEM) ส่งพลังงานเข้าถึงชั้นกล้ามเนื้อ และไขมันใต้ชั้นผิวหนัง เพื่อกระตุ้นให้กล้ามเกิดการหดเกร็งถึง 20,000 ครั้งต่อการทำทรีทเมนท์ 30 นาที เทียบเท่ากับการยกเวทหนัก ๆ แล้วทำ Sit up ไปด้วยพร้อม ๆ กัน 20,000 ครั้ง 

 

ทั้งนี้การหดตัวของกล้ามเนื้อจะสามารถสร้างมวลกล้ามเนื้อใหม่ ทำให้มีขนาดใหญ่และแข็งแรงขึ้น สามารถสร้างเส้นใยกล้ามเนื้อ เพื่อเพิ่มจำนวนกล้ามเนื้อให้ทนทานแข็งแรงและทำให้กล้ามเนื้อกลับมาชิดกันมากขึ้น ส่งผลให้รูปร่างกระชับ มีกล้ามเนื้อหน้าท้องและซิกแพค พร้อม ๆ กับการเผาผลาญไขมันและการทำลายเซลล์ไขมัน

 

ต้องทำบ่อยแค่ไหน ต้องพักฟื้นหรือไม่

Emsculpt  ควรทำ 2 ครั้งต่อสัปดาห์ เหมือนกับการออกกำลังกายปกติ และสามารถทำทรีทเมนท์เพียง 4-6 ครั้งเท่านั้น ก็จะได้ผลลัพธ์ที่ชัดเจนและรวดเร็ว ที่สำคัญไม่ต้องผ่าตัด ไม่ต้องพักฟื้น

 

*** ผลการวิจัย แสดงถึงความพึงพอใจต่อการรักษามากถึง 96% และโดยเฉลี่ยมวลกล้ามเนื้อเพิ่มขึ้น 16% และไขมันลดลง 19%

 

APEX SLIM ประสบการณ์กว่า 25 ปี โดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ และเครื่อง Emsculpt ได้รับการรับรองประสิทธิภาพและความปลอดภัย จากองค์กรอาหารและยาของประเทศอมเริกา (US FDA Approved ย่อมาจาก Food and Drug Administration) ซึ่งเรามีเครื่อง Emsculpt มากที่สุดในประเทศไทย และมีประสบการณ์ทำเคสมากที่สุดเช่นกัน

 

👉ปรึกษาลดน้ำหนักและสัดส่วนทักแชท
𝐂𝐎𝐍𝐓𝐀𝐂𝐓 𝐔𝐒
𝐓𝐞𝐥 : 080-5000-123
𝐋𝐢𝐧𝐞 : https://line.me/ti/p/%40APEXslim
𝐅𝐚𝐜𝐞𝐛𝐨𝐨𝐤: https://www.facebook.com/ApexSlim
𝐖𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞 : https://www.apexslim.com/


MAKE AN APPIONTMENT