ออกกำลังกายลดน้ำหนักอย่างไร ไม่ให้เสียมวลกล้ามเนื้อ

ออกกำลังกายลดน้ำหนักอย่างไร ไม่ให้เสียมวลกล้ามเนื้อ

ออกกำลังกายลดน้ำหนักนอกจากเราจะควรให้ความสนใจเกี่ยวกับน้ำหนักที่ลดลง สัดส่วนที่กระชับขึ้นแล้ว ควรให้ความสนใจมวลกล้ามเนื้อที่สูญเสียไปด้วยเช่นกัน เพื่อไม่ให้การออกกำลังกายลดน้ำหนักของเราสูญเปล่า เราจึงรวบรวมวิธีการออกกำลังกายลดน้ำหนักอย่างไร ไม่ให้เสียมวลกล้ามเนื้อมาฝากกัน

 

ข้อเสียของการเสียมวลกล้ามเนื้อ

ยิ่งร่างกายมีมวลกล้ามเนื้อมากเท่าไหร่ ก็จะเป็นตัวช่วยให้เผาผลาญไขมันส่วนเกินในร่างกายมากเท่านั้น ไม่เพียงเท่านั้น การเสียมวลกล้ามเนื้อก็อาจจะทำให้การลดน้ำหนัก กระชับสัดส่วนของเราไม่ประสบผลสำเร็จ และอ้วนขึ้นได้อีกด้วย 

 

  1. กินอาหารให้เพียงพอก่อนและหลังออกกำลังกาย

Legumes, fruit and salmon pieces on a wooden plate. Free Photo

การกินอาหารทั้งก่อนและหลังการออกกำลังกายจะช่วยทำให้เราสามารถกำจัดไขมันส่วนเกินออกได้โดยที่ไม่สูญเสียกล้ามเนื้อ โดยก่อนและหลังการออกกำลังกายควรกินโปรตีนไขมันต่ำให้มากขึ้น เช่น เนื้อปลา, อกไก่, สันในไก่, เนื้อแดงไม่ติดมัน, ถั่วฝักยาว, เต้าหู้ และกุ้ง เป็นต้น  โดยควรได้รับอย่างน้อย 46 กรัม หากน้อยกว่านี้ก็จะทำให้มวลกล้ามเนื้อมีโอกาสที่จะลดลงได้

 

  1. ลดการออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอ

Jogging young woman running on shore Free Photo

การออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอในช่วงที่ต้องการลดไขมันส่วนเกิน เป็นสิ่งที่ไม่ควรจะหักโหมมากเกินไป ถึงแม้ว่าจะช่วยให้เผาผลาญแคลอรีได้เร็วขึ้น แต่ก็จะส่งผลทำให้สูญเสียมวลกล้ามเนื้อได้เช่นเดียวกัน เพราะเมื่อคุณออกกำลังกายอย่างหักโหมมากเกินไปคุณก็จะต้องรับประทานมากขึ้นเพื่อนำพลังงานไปทดแทนและฟื้นฟูร่างกาย ดังนั้นควรหันมาออกกำลังกายแบบเบา ๆ แต่ทำอย่างสม่ำเสมอจะดีกว่า ถึงแม้ว่าจะให้ผลช้ากว่าการออกกำลังกายแบบหนักหน่วง แต่ก็ทำให้ร่างกายฟื้นฟูได้เร็วกว่าค่ะ

 

  1. ออกกำลังกายด้วยการโหนบาร์

Young muscular shirtless caucasian man doing pull-ups on horizontal bar at playground in sunny summer's day. training his upper body outdoors. concept of sport, workout, healthy lifestyle, wellbeing. Free Photo

คนส่วนใหญ่มักมีความเชื่อผิด ๆ ว่าการโหนบาร์ หรือการยกน้ำหนัก ไม่ได้ช่วยเบิร์นไขมันออกจากร่างกายได้ จึงไปหักโหมออกกำลังกายด้วยวิธีอื่นที่ทำให้เบิร์นไขมันได้ และละเลยการรักษากล้ามเนื้อให้ยังคงแข็งแรง ทั้ง ๆ ที่จริงแล้วการโหนบาร์และยกน้ำหน้กเป็นการออกกำลังกายที่จะช่วยทำให้คุณสามารถเบิร์นไขมันได้โดยไม่สูญเสียมวลกล้ามเนื้อตามไปด้วย นอกจากนี้ยังช่วยทำให้กล้ามเนื้อของเราแข็งแรงมากขึ้นอีกด้วย ซึ่งการรักษากล้ามเนื้อของเราให้ยังแข็งแรงในช่วงที่กำลังลดปริมาณไขมันส่วนเกินจะช่วยทำให้เรามีสุขภาพที่แข็งแรง

 

  1. ลดความถี่และความเข้มข้นในการเล่นเวตเทรนนิ่งลง

Healthy woman with dumbbells working out isolated on white wall. fitness gym concept Free Photo

ถึงแม้ว่าการการยกน้ำหนักจะช่วยเบิร์นไขมันส่วนเกินออกไปได้แบบไม่สูญเสียมวลกล้ามเนื้อ แต่ในช่วงลดน้ำหนักก็ไม่ควรจะเล่นเวตเทรนนิ่งให้หนักจนเกินไป และควรจะลดความถี่ในการเล่นเวตเทรนนิ่งลง  เพราะในช่วงเบิร์นไขมัน สิ่งที่สำคัญที่สุดก็คือการเผาผลาญไขมันออกจากร่างกาย ไม่ใช่การสร้างเสริมกล้ามเนื้อ ถ้าหากเราทั้งเบิร์นไขมันและสร้างกล้ามเนื้อด้วยการเล่นเวตเทรนนิ่งอย่างหนักไปด้วย แทนที่จะเบิร์นไขมันออกได้ก็อาจจะได้กล้ามเนื้อมาแทน แถมยังไขมันก็ยังอยู่อีกด้วย ดังนั้นจึงควรจะยกน้ำหนักแบบพอดีเพื่อให้มวลกล้ามเนื้อยังคงอยู่ในระดับปกตินะคะ

 

ตัวช่วยสร้างกล้ามเนื้อ ลดไขมันได้พร้อมกัน

Emsculpt เป็นทคโนโลยีหนึ่งเดียวในปัจจุบันที่สามารถกำจัดไขมันควบคู่กับการสร้างกล้ามเนื้อ ทำงานโดยการใช้เทคโนโลยีคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้าแบบเฉพาะเจาะจง High-In Tensity Focused Electro-Magnetic (HIFEM) ส่งพลังงานเข้าถึงชั้นกล้ามเนื้อ และไขมันใต้ชั้นผิวหนัง เพื่อกระตุ้นให้กล้ามเกิดการหดเกร็งถึง 20,000 ครั้งต่อการทำทรีทเมนท์ 30 นาที เทียบเท่ากับการยกเวทหนัก ๆ แล้วทำ Sit up ไปด้วยพร้อม ๆ กัน 20,000 ครั้ง ซึ่งในความเป็นจริงเราแทบจะไม่สามารถออกกำลังกายแบบนี้ได้เลย 

ทั้งนี้การหดตัวของกล้ามเนื้อจะสามารถสร้างมวลกล้ามเนื้อใหม่ ทำให้มีขนาดใหญ่และแข็งแรงขึ้น สามารถสร้างเส้นใยกล้ามเนื้อ เพื่อเพิ่มจำนวนกล้ามเนื้อให้ทนทานแข็งแรงและทำให้กล้ามเนื้อกลับมาชิดกันมากขึ้น ส่งผลให้รูปร่างกระชับ มีกล้ามเนื้อหน้าท้องและซิกแพค พร้อม ๆ กับการเผาผลาญไขมันและการทำลายเซลล์ไขมัน 

 

ต้องทำบ่อยแค่ไหน ต้องพักฟื้นหรือไม่

Emsculpt  ควรทำ 2 ครั้งต่อสัปดาห์ เหมือนกับการออกกำลังกายปกติ และสามารถทำทรีทเมนท์เพียง 4-6 ครั้งเท่านั้น ก็จะได้ผลลัพธ์ที่ชัดเจนและรวดเร็ว ที่สำคัญไม่ต้องผ่าตัด ไม่ต้องพักฟื้น

 

*** ผลการวิจัย แสดงถึงความพึงพอใจต่อการรักษามากถึง 96% และโดยเฉลี่ยมวลกล้ามเนื้อเพิ่มขึ้น 16% และไขมันลดลง 19%

APEX SLIM ประสบการณ์กว่า 25 ปี โดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ และเครื่อง Emsculpt ได้รับการรับรองประสิทธิภาพและความปลอดภัย จากองค์กรอาหารและยาของประเทศอมเริกา (US FDA Approved ย่อมาจาก Food and Drug Administration) ซึ่งเรามีเครื่อง Emsculpt มากที่สุดในประเทศไทย และมีประสบการณ์ทำเคสมากที่สุดเช่นกัน

👉ปรึกษาลดน้ำหนักและสัดส่วนทักแชท
𝐂𝐎𝐍𝐓𝐀𝐂𝐓 𝐔𝐒
𝐓𝐞𝐥 : 080-5000-123
𝐋𝐢𝐧𝐞 : https://line.me/ti/p/%40APEXslim
𝐅𝐚𝐜𝐞𝐛𝐨𝐨𝐤: https://www.facebook.com/ApexSlim
𝐖𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞 : https://www.apexslim.com/


MAKE AN APPIONTMENT