ปากกาเสกหุ่นสวย ด้วยเปปไทด์ลดหิว

ปากกาเสกหุ่นสวย ด้วยเปปไทด์ลดหิว

“เคยไหม? ลดน้ำหนัก ควบคุมอาหาร หรือออกกำลังกายเท่าไหร่ น้ำหนักก็ไม่ลดลง”

แคลอรี่จากอาหาร 100% สามารถเผาผลาญผ่านการออกกำลังกายได้เพียง 10-30% เท่านั้น ทำให้การลดน้ำหนักโดยการออกกำลังกายอาจจะไม่เห็นผลมากนัก การลดน้ำหนักที่สำคัญจึงอยู่ที่การควบคุมแคลอรี่จากอาหาร การเพิ่มอัตราการเผาผลาญและการเพิ่มสารอาหารที่จำเป็นให้กับร่างกาย 

 

“แต่!! เมื่อควบคุมอาหาร ก็ยังรู้สึกหิวและอยากกินอยู่ตลอดเวลา”

การควบคุมอาหารแบบผิดวิธีอย่างการอดอาหาร จะทำให้ร่างกายได้รับสารอาหารไม่เพียงพอ เมื่อร่างกายขาดโปรตีนที่มีส่วนช่วยทำให้ร่างกายรู้สึกอิ่มได้นาน ร่างกายจึงเกิดอาการหิวบ่อยๆ นอกจากนี้ยังทำให้ระดับน้ำตาลในเลือดต่ำลงทำให้ร่างกายรู้สึกหิวอีกและกระตุ้นให้อยากกินของหวานมากขึ้น ถ้าอยากหุ่นดีโดยไม่โหย ไม่ต้องอด หยุดลดความอ้วนและความหิวที่ต้นเหตุด้วย “ปากกาเสกหุ่นสวย ด้วยเปปไทด์ลดหิว”

 

ปากกาเสกหุ่นสวย เป็นการลดน้ำหนักด้วยสาร “ลิรากลูไทด์” ซึ่งเป็นสารเปปไทด์เลียนแบบฮอร์โมนในบริเวณลำไส้ของคนเรา โดยทำหน้าที่ส่งสัญญาณถึงสมองว่ากระเพาะอาหารตอนนี้เต็มแล้ว หลังจากการที่มีการรับประทานอาหารเข้าไปนั้นสารเปปไทด์เลียนแบบฮอร์โมน (glucagon-like peptide-1 receptor agonist) นี้จะช่วยควบคุมความอยากอาหาร ทำให้รู้สึกอิ่มเร็ว ลดความรู้สึกหิว ซึ่งเป็นปัจจัยสำคัญที่ส่งผลต่อการลดน้ำหนักถึง 80%

  • ลักษณะตัวยา

ตัวยาเป็นรูปแบบปากกาพร้อมใช้ ใส่หัวเข็มที่มีขนาดเล็กที่สุด (32g หรือเท่าเส้นผม) ฉีดเข้าใต้ผิวหนังแต่ไม่ได้ลงลึกถึงเส้นเลือดภายในร่างกาย ไม่ทำให้รู้สึกเจ็บหรืออาจรู้สึกเจ็บน้อยมาก โดยสามารถนำกลับไปฉีดเองได้ โดยเช็ดทำความสะอาดผิวบริเวณที่จะฉีดด้วยสำลีชุบแอลกอฮอล์ก่อนฉีดยา และอยู่ภายใต้การควบคุมโดยแพทย์ผู้ชำนาญการเฉพาะทางเท่านั้น

 

  • ระยะเวลาการรักษา

แนะนำให้ใช้ทุกวันต่อเนื่องอย่างน้อย 3 เดือน โดยจะเริ่มเห็นความเปลี่ยนแปลงของน้ำหนัก รอบเอว ตั้งแต่เดือนแรก แนะนำให้ใช้ร่วมกับการออกกำลังกายและควบคุมอาหารจะยิ่งเห็นผลลัพธ์เร็วขึ้น

 

  • จำนวนปากกาที่ต้องใช้

เดือนแรกใช้ปากกาจำนวน 3 ด้าม เดือนถัดไปใช้เดือนละ 5 ด้าม ระยะเวลา 3 เดือนใช้ทั้งหมด 13 ด้าม หากต้องการให้น้ำหนักไม่เพิ่มขึ้น แนะนำใช้ต่อเนื่อง 6-12 เดือน

 

จากผลการวิจัยพบว่า ผู้ที่ได้รับสารเปปไทด์เลียนแบบฮอร์โมน glucagon-like peptide-1 นี้เพียงวันละครั้ง ต่อเนื่อง 4 เดือน น้ำหนักลดลงระหว่าง 5-10% และสามารถหยุดการใช้ยาได้เมื่อลดน้ำหนักได้พอใจ โดยไม่มีโยโย่ เอฟเฟกต์ และไม่มีอาการข้างเคียงเหมือนกับยาลดน้ำหนักแบบเดิม

 

  • หยุดใช้แล้วจะโยโย่ไหม

เมื่อลดน้ำหนักได้ตามเป้าหมายแล้วสามารถหยุดใช้ยาได้ทันที เพียงแต่เมื่อหยุดใช้ยาแล้วจะทำให้มีความรู้สึกหิวเหมือนช่วงก่อนการเริ่มใช้ยา แต่จะไม่ทำให้เกิดอาการโยโย่ เอฟเฟกต์เกิดขึ้น

 

  • ผลข้างเคียง 

ยาได้รับอนุมัติจากสํานักงานคณะกรรมการอาหารและยาทั้งไทยและต่างประเทศ จึงมีความปลอดภัย ไม่มีอันตรายเหมือนยาและอาหารเสริมลดน้ำหนักตัวอื่นๆ ตัวยาไม่ได้มีกลไกออกฤทธิ์รบกวนสารสื่อประสาท จึงไม่ทำให้เกิดอาการข้างเคียงทางจิตประสาท อาทิเช่น ใจสั่น, ก้าวร้าว, ฝันร้าย, ประสาทหลอน ตามมา แต่อาจจะมีรู้สึกเวียนหัว คลื่นไส้ อาเจียน แก้โดยเมื่อรู้สึกอิ่มให้หยุดกินทันที ให้ขยับตัว ลุกขึ้นเดินไปมาหลังมื้ออาหาร จิบน้ำบ่อยๆ หลีกเลี่ยงของมัน ของทอดในช่วงแรกของการใช้ยา

 

  • เหมาะกับใคร

เหมาะสำหรับคนที่ต้องการลดน้ำหนัก ควบคุมอาหารแต่ยังรู้สึกหิว ออกกำลังกายแต่น้ำหนักไม่ลดลง รวมถึงคนที่มีค่า BMI น้อยกว่า 27 ต้องการลดสัดส่วนสามารถใช้ได้เช่นกัน โดยให้คุณหมอช่วยพิจารณาในการใช้ยา

 

  • โรคประจำตัวที่ใช้ Saxenda ได้

ไทรอยด์ : แนะนำให้อาการของโรคไทรอยด์อยู่ในภาวะที่ stable ก่อน

ความดัน โรคหัวใจ และเบาหวาน : สามารถใช้รักษาร่วมกับยาในกลุ่มโรคเรื้อรังเหล่านี้ได้ นอกจากนี้ยายังช่วยลดความดันเลือด น้ำตาลในเลือด ไขมันในเลือด และลดความเสี่ยงในการเป็นโรคหลอดเลือดหัวใจตามมาได้ด้วย

 

  • ไม่เหมาะกับใคร

คนไข้ที่เป็นมะเร็งต่อมไร้ท่อชนิด MEN II, มะเร็งไทรอยด์, คนไข้ที่มีภาวะตับ-ไตบกพร่องขั้นรุนแรง แต่โดยปกติแล้วคนไข้กลุ่มเหล่านี้จะมีน้ำหนักน้อยอยู่แล้ว

Apex Slim มีแพทย์ผู้ชำนาญการเฉพาะทาง เพื่อให้คุณกลับมามั่นใจในรูปร่างได้อีกครั้ง เราดูแลตั้งแต่สาเหตุต้นตอของการมีภาวะน้ำหนักเกิน โดยการวิเคราะห์ปัญหาด้านรูปร่างของลูกค้าแต่ละท่านอย่างตรงจุด มีประสิทธิภาพสูงและมีความปลอดภัยMAKE AN APPIONTMENT