คืนหุ่นเฟิร์มคุณแม่หลังคลอดด้วย Emsculpt

คืนหุ่นเฟิร์มคุณแม่หลังคลอดด้วย Emsculpt

น้ำหนักขึ้น ลดน้ำหนักไม่ลง พุงยื่นย้วย หุ่นไม่เหมือนเดิม เป็นอีกหนึ่งปัญหาหนักใจของคุณแม่หลังคลอด ซึ่งส่วนสำคัญมาจากการกินอาหารของคุณแม่ช่วงตั้งครรภ์ เพื่อที่จะบำรุงลูกน้อยให้มีสุขภาพแข็งแรง แม้ว่าคุณแม่จะเลือกกินเฉพาะอาหารที่มีประโยชน์ แต่หากกินในปริมาณที่มากเกินไปจะทำให้ร่างกายไม่สามารถเผาผลาญพลังงานได้หมด ยิ่งถ้าคุณแม่ไม่ได้มีการออกกำลังกายหรือขยับร่างกายเบาๆ ในช่วงตั้งครรภ์ ก็จะทำให้คุณแม่อ้วนได้เช่นกัน 

 

นอกจากนี้ สาเหตุสำคัญมาจากตอนคุณแม่ตั้งครรภ์กล้ามเนื้อหน้าท้องทั้ง 2 ซีก (rectus abdominis muscle) ที่เชื่อมกันด้วยเยื้อหุ้มคอลลาเจน (linea alba) จะมีการยืดขยายออกเพื่อรองรับการขยายตัวของมดลูก ทำให้เกิดช่องว่างระหว่างกล้ามเนื้อหน้าท้องด้านซ้ายและด้านขวากว้างขึ้น หรือเราเรียกว่า กล้ามเนื้อหน้าท้องแยก (Diastasis Recti) เมื่อคลอดแล้วกล้ามเนื้อหน้าท้องที่แยกออกจะยังไม่ยุบลงทันทีต้องอาศัยการออกกำลังกายที่ถูกต้องหลังคลอดด้วย ทำให้เมื่อกินอาหารแม้จะน้อยนิดก็ทำให้พุงยื่นได้

กล้ามเนื้อหน้าท้องแยก สามารถพบได้บ่อย ถึง 2 ใน 3 ของหญิงตั้งครรภ์ทั้งหมด โดยงานวิจัยชี้ว่า 33-60% ของหญิงตั้งครรภ์ที่มีปัญหากล้ามเนื้อหน้าท้องแยก อย่างน้อย 45% ไม่ทราบว่าตัวเองมีปัญหานี้ และมีโอกาสเกิดขึ้นได้หลายกรณี ไม่ว่าจะเป็นการมีลูกมากกว่าหนึ่งคน การมีครรภ์แฝด การที่ทารกในครรภ์มีน้ำหนักตัวมาก หรือตั้งครรภ์หลังอายุ 35 ปีขึ้นไปแล้ว

 

การที่จะต้องลดไขมัน ควบคู่กับการทำให้กล้ามเนื้อหน้าท้องแยกกลับมาชิตเฟิร์มอีกครั้ง คุณแม่หลังคลอดต้องอาศัยการออกกำลังกายที่มากพอสมควร ซึ่งโดยปกติคุณแม่หลังคลอดจะหมดเวลาในการเลี้ยงลูก ทำให้ไม่ได้มีเวลาออกกำลังกายมากนัก แต่ไม่ต้องกังวลไปเพราะ Emsculpt เทคโนโลยีหนึ่งเดียวในปัจจุบันที่สามารถกำจัดไขมันควบคู่กับการสร้างกล้ามเนื้อ ใช้เวลาเพียง 30 นาที ไม่ผ่าตัด ไม่ต้องพักฟื้น

 

Emsculpt ทำงานโดยการใช้เทคโนโลยีคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้าแบบเฉพาะเจาะจง High-In Tensity Focused Electro-Magnetic (HIFEM) ส่งพลังงานเข้าถึงชั้นกล้ามเนื้อและไขมันใต้ชั้นผิวหนัง เพื่อกระตุ้นให้กล้ามเกิดการหดเกร็งถึง 20,000 ครั้งต่อการทำทรีตเมนต์ 30 นาที เทียบเท่ากับการยกเวทหนักๆ แล้วทำ Sit up ไปด้วยพร้อมๆ กัน 20,000 ครั้ง ซึ่งในความเป็นจริงเราแทบจะไม่สามารถออกกำลังกายแบบนี้ได้เลย 

 

ทั้งนี้การหดตัวของกล้ามเนื้อจะสามารถสร้างมวลกล้ามเนื้อใหม่ ทำให้มีขนาดใหญ่และแข็งแรงขึ้น สามารถสร้างเส้นใยกล้ามเนื้อ เพื่อเพิ่มจำนวนกล้ามเนื้อให้ทนทานแข็งแรงและอยู่ได้นานขึ้น ส่งผลให้รูปร่างกระชับ มีกล้ามหน้าท้องและซิกแพค ควบคู่ไปกับการเผาผลาญไขมันและการทำลายเซลล์ไขมัน 

 

ต้องทำบ่อยแค่ไหน ต้องพักฟื้นหรือไม่

Emsculpt  ควรทำ 2 ครั้งต่อสัปดาห์ เหมือนกับการออกกำลังกายปกติ และสามารถทำทรีตเมนต์เพียง 4-6 ครั้งเท่านั้นจะได้ผลลัพธ์ที่ชัดเจนและรวดเร็ว ที่สำคัญไม่ต้องผ่าตัด ไม่ต้องพักฟื้น

 

ความรู้สึกระหว่างทำและหลังทำทรีตเมนต์

สิ่งที่ดีมากๆ ในการทำ Emsculpt คือในระหว่างทำจะไม่ความรู้สึกเจ็บปวดใดๆ ไม่มีรอยช้ำ หรือเสี่ยงต่อผิวไหม้ หลังทำในวันรุ่งขึ้นอาจจะรู้สึกเหมือนออกกำลังกายอย่างหนัก (intensive workout) เช่น Sit up หรือทำควอชอย่างหนัก ซึ่งนั่นหมายถึงร่างกายจะมีการเผาผลาญ ทำให้ไขมันถูกสลายไปใช้พลังงานเพิ่มขึ้น 

หลังการทำทรีตเมนต์ Emsculpt ยังทำให้การกลับไปยิมอีกครั้งสะดวก, ง่ายขึ้นและร่างกายแข็งแกร่งมากขึ้น สามารถทำสควอทซ์ หรือทำแพลงค์ ได้หลายนาที ซึ่งการทำ weight training หลังจากทำทรีตเมนต์เพื่อรักษากล้ามเนื้อให้อยู่ยาวนานขึ้น ง่ายกว่าการที่ต้องเริ่มต้นจากศูนย์

 

แตกต่างจากเทคโนโลยีกำจัดไขมันอื่นๆ อย่างไร

  1. ช่วยสร้างกล้ามเนื้อ เพิ่มขนาดและทำให้กล้ามเนื้อท้องที่แยกออกกลับมาชิตเฟิร์มขึ้น ควบคู่การเผาผลาญไขมันไปพร้อมๆ กัน โดยไม่ต้องเหนื่อยกับการออกกำลังกาย ไม่ต้องผ่าตัด ที่ไม่เคยมีเครื่องมือใดๆ ทำได้มาก่อน
  2. เป็นทรีตเมนต์ที่ไม่มีการบาดเจ็บใดๆ ไม่ต้องพักฟื้น ไม่ต้องผ่า ไม่ต้องใช้ยาชา 
  3. ใช้เวลาทำเพียง 20-30 นาที ต่อครั้ง 
  4. สามารถรู้สึกถึงการเปลี่ยนแปลงทันทีหลังการทำ และผลจะยังเพิ่มขึ้นต่อเนื่องหลายสัปดาห์หลังการทำ
  5. ผลการวิจัย แสดงถึงความพึงพอใจต่อการรักษามากถึง 96%
  6. ผลการศึกษาทางวิทยาศาสตร์ พบว่าโดยเฉลี่ยมวลกล้ามเนื้อเพิ่มขึ้น 16% และไขมันลดลง 19%

 

APEX SLIM ประสบการณ์กว่า 25 ปี โดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญและเครื่อง Emsculpt ได้รับการรับรองประสิทธิภาพและความปลอดภัย US FDA Approved ย่อมาจาก Food and Drug Administration ซึ่งเรามีเครื่อง Emsculpt มากที่สุดในประเทศไทยและมีประสบการณ์ทำเคสมากที่สุดเช่นกัน

 

ปรึกษาได้ที่นี่
095-102-8585
LINE: https://line.me/ti/p/%40APEXslim
FB INBOX: http://m.me/apexslim
FB Page: https://www.facebook.com/ApexSlim


MAKE AN APPIONTMENT