“น้ำแข็ง” เคี้ยวบ่อย ๆ ช่วยลดน้ำหนักได้ไหม? 

“น้ำแข็ง” เคี้ยวบ่อย ๆ ช่วยลดน้ำหนักได้ไหม? 

มีใครชอบเคี้ยวน้ำแข็งเล่นกันบ้างไหมคะ อากาศร้อน ๆ แบบนี้ได้เคี้ยวน้ำแข็งเย็น ๆ คงฟินชื่นใจไม่น้อย ยิ่งถ้าหากการเคี้ยวน้ำแข็งบ่อย ๆ จะช่วยลดน้ำหนัก ลดความอยากอาหาร เหมือนกับหมากฝรั่งได้แล้ว คงจะเป็นอะไรที่ดีไม่น้อย ซึ่งความจริงแล้วการเคี้ยวน้ำแข็งจะช่วยลดน้ำหนักได้ไหม วันนี้เราจะมาไขข้อข้องใจนี้กัน

 

การเคี้ยวน้ำแข็ง ช่วยลดน้ำหนักได้ไหม?

จากความเข้าใจที่ว่าการเคี้ยวบางสิ่งบางอย่างที่มีแคลอรี่น้อย เช่น หมากฝรั่ง น้ำแข็ง จะช่วยหลอกสมองให้ลดความอยากอาหาร หรือลดการกินขนมจุกจิกได้นั้นเป็น “อาจจะเป็นความจริง” ซึ่งมีหลาย ๆ คนนิยมนำผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ที่ให้วิตามินซีสูง แคลอรี่น้อยมาใส่ตอนทำน้ำแข็ง ให้ได้ประโยชน์มากขึ้นแถมไม่เบื่ออีกด้วย

 

แต่!! เคี้ยวน้ำแข็งบ่อย ๆ อาจเป็นโรคติดน้ำแข็งได้

เคี้ยวน้ำแข็งเป็นประจำตลอดทั้งวัน ไม่สามารถหยุดเคี้ยวได้ หรือมีความอยากจะเคี้ยวน้ำแข็งอยู่ตลอดเวลา อาการเหล่านี้เป็นอาการของโรคติดน้ำแข็ง ซึ่งมีสาเหตุมาจากอาการย้ำคิดย้ำทำ หรือความเครียดสะสม

 

ข้อเสียของโรคติดน้ำแข็ง

สุขภาพฟัน การเคี้ยวน้ำแข็งมากๆ จะไปทำลายสารเคลือบฟัน ทำให้ฟันอ่อนแอ ผุได้ง่ายๆและบางทีอาจจะทำให้วัสดุที่เคยอุดฟันไว้หลุดมาก็เป็นได้ ฟันอาจจะบิ่นแตกหัก หรืออาจฟันหลุดได้ หากมีอาการกัดก้อนน้ำแข็งไปเรื่อยๆ

เสี่ยงท้องเสียท้องร่วง ถ้ามีการบริโภคน้ำแข็งที่ไม่สะอาดหรือคุณภาพที่ต่ำกว่ามาตรฐาน อาจจะเสี่ยงติดเชื้อโรค เชื้อแบคทีเรียที่ทำให้ท้องร่วงท้องเสียได้

 

ตัวช่วยลดน้ำหนัก ไม่เสี่ยงเสียสุขภาพ

ปากกาลดน้ำหนัก Slim Shape 

เป็นการผสมผสานเทคโนโลยีล่าสุด “เปปไทด์ลดหิว” Liraglutide สารโปรตีนสกัดเลียนแบบฮอร์โมน GLP-1 ซึ่งฮอร์โมนนี้จะหลั่งออกจากลำไส้หลังการทานอาหาร เพื่อส่งสัญญาณความอิ่มไปที่สมองประมาณ 3-5 นาที

 

กลไกการออกฤทธิ์ของ Slim Shape 

สมองส่วนกลาง : ทำให้รู้สึกไม่หิว อิ่มนาน ทนน้อย

กระเพาะอาหาร : ย่อยและดูดซึมได้นานขึ้น เพราะหลังทานอาหาร ลำไส้เล็กจะหลั่ง GLP-1 ออกมา เพื่อส่งสัญญาณความอิ่มไปที่สมอง โดยจะออกฤทธิ์  24 ชั่วโมง ทำให้รู้สึกอิ่มได้นาน สามารถลดความหิวและความอยากอาหาร ทำให้ทานได้น้อยลง 

ตับอ่อน : ผลิตฮอร์โมนอินซูลินดึงน้ำตาลเข้าเซลล์ Slim Shape ช่วยการหลั่งฮอร์โมนนี้มีคุณภาพดีขึ้น

ผลลัพธ์หลังการใช้  Slim Shape  

สามารถเผาผลาญพลังงานดีขึ้น ลดความอยากอาหาร ทำให้ไม่รู้สึกหิวน้อยลง สามารถควบคุมอาหาร ซึ่งเป็นปัจจัยสำคัญที่ส่งผลต่อการลดน้ำหนักถึง 80%  เมื่อใช้ต่อเนื่องเพียง 4 เดือน น้ำหนักลดลง 5-10%  นอกจากนี้ ยังสามารถลดไขมันในช่องท้อง (Visแeral Fat) ซึ่งเป็นสาเหตุหลักของโรคแทรกซ้อนและอันตรายจากความอ้วน

 

Slim Shape เหมาะกับใคร

  1. ผู้ที่มีภาวะน้ำหนักตัวเกินเกณฑ์มาตรฐานหรือดัชนีทวลกาย BMI มากกว่าหรือเท่ากับ 30
  2. ผู้ที่พยายามจะลดน้ำหนักด้วยยาลดน้ำหนักแล้วไม่เห็นผล
  3. ผู้ที่มีปัญหาสุขภาพหรือมีโรคต่าง ๆ เช่น เบาหวาน ความดันโลหิตสูง ไขมันในเลือดสูง
  4. ผู้ที่อยู่ในช่วงลดน้ำหนักด้วยวิธีอื่น ๆ หรือการทาน IF และต้องการลดพฤติกรรมการกินจุบจิบ
  5. ผู้ที่ต้องการลดน้ำหนักอย่างปลอดภัยไม่มีผลข้างเคียง
  6. ผู้ที่อายุ 18 ปี ขึ้นไป

โยโย่ เอฟเฟค

เมื่อลดน้ำหนักได้ตามเป้าหมาย สามารถหยุดใช้ยาได้ทันที โดยจะไม่ทำให้เกิดอาการ “โยโย่ เอฟเฟค” เหมือนกับยาลดน้ำหนักแบบเดิม เพียงแต่เมื่อหยุดใช้ยาแล้วจะมีความรู้สึกหิวเหมือนช่วงก่อนการเริ่มใช้ยา 

 

ความปลอดภัย

ยาได้รับอนุมัติจากสํานักงานคณะกรรมการอาหารและยาทั้งไทยและต่างประเทศ จึงมีความปลอดภัย ไม่มีอันตรายเหมือนยาและอาหารเสริมลดน้ำหนักตัวอื่น ๆ ตัวยาไม่ได้มีกลไกออกฤทธิ์รบกวนสารสื่อประสาท จึงไม่ทำให้เกิดอาการข้างเคียงทางจิตประสาท เช่น ใจสั่น ก้าวร้าว ฝันร้าย ประสาทหลอน ตามมา 

 

👉ปรึกษาลดน้ำหนักและสัดส่วนทักแชท
𝐂𝐎𝐍𝐓𝐀𝐂𝐓 𝐔𝐒
▪️𝐓𝐞𝐥 : 095-102-8585
▪️𝐋𝐢𝐧𝐞 : https://line.me/ti/p/%40APEXslim
▪️𝐅𝐚𝐜𝐞𝐛𝐨𝐨𝐤: https://www.facebook.com/ApexSlim
▪️𝐖𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞 : https://www.apexslim.com/


MAKE AN APPIONTMENT