“ชาเขียว” ลดน้ำหนัก ลดพุง ได้จริงหรอ?

“ชาเขียว” ลดน้ำหนัก ลดพุง ได้จริงหรอ?

ชาเขียวได้รับความนิยมไปทั่วโลก เนื่องจากกลิ่นและรสชาติที่มีเอกลักษณ์ นิยมนำมาชงดื่มแบบร้อน ทำเครื่องดื่มแบบเย็น หรือแม้แต่นำมาทำขนมต่างๆ นอกจากนี้คนที่กินชาเขียวหลายคนยังมีความเชื่อว่า “ชาสามารถลดน้ำหนักได้” จนมีผลิตภัณฑ์ลดน้ำหนักด้วยชาเขียวออกมามากมาย แล้วความจริงชาเขียวสามารถลดน้ำหนักได้จริงไหม เราไปหาคำตอบกันดีกว่า

 

ชาเขียว (Green Tea) เป็นชาที่ได้จากใบชาของต้นชาเขียว ซึ่งมีต้นกำเนิดมาจากอินเดียและจีน ต่อมาถูกนำมาปลูกกันอย่างแพร่หลายไม่ว่าจะเป็นญี่ปุ่นหรือไทย ซึ่งชาเขียวของญี่ปุ่นนั้นจะแตกต่างจากชาเขียวของจีนในเรื่องของกระบวนการเก็บและแปรรูป จนมีเอกลักษณ์และโด่งดังมาก

“ชาเขียว” ลดน้ำหนัก ลดพุง ได้จริงหรอ?

คาเทชิน (Catechin) เป็นสารในชาเขียวที่สามารถละลายน้ำและสามารถทนความร้อนได้ ไม่ว่าจะนำไปชงอย่างไรสารเคซินก็ยังคงอยู่ โดยสารเคซินมีส่วนควบคุมน้ำหนักของร่างกาย ช่วยในการเผาผลาญไขมันในร่างกาย และยังช่วยลดระดับคอเลสเตอรอลและระดับน้ำตาลในเลือดได้อีกด้วย ซึ่งสารคาเทชินในชาเขียวมีปริมาณมากกว่าทั้งชาดำหรือชาอู่หลง โดยชาเขียว 1 ซอง จะมีปริมาณคาเทชินอยู่ประมาณ 30-100 มิลลิกรัม 

คาเฟอีน (Caffeine) ในชาเขียวสามารถกระตุ้นการทำงานของเนื้อเยื้อได้ ทำให้อุณหภูมิของร่างกายสูงขึ้น สามารถเร่งการเผาผลาญพลังงานได้มากยิ่งขึ้น และการดื่มชาเขียวร้อนจะช่วยทำให้น้ำหนักตัวลดลงได้โดยชาเขียวมัทชะ 100 กรัม มีคาเฟอีน 3.2 กรัม แสดงว่าเมื่อชงกับน้ำร้อนปกติ 2 กรัม ร่างกายจะได้รับคาเฟอีน 6.4 กรัม

ปริมาณที่เหมาะสม

การชงชาเขียว 1 แก้ว จะมีสารทาเคซีนอยู่ประมาณ 80 กรัม จากการศึกษาวิจัยพบว่า หากเราดื่มชาเขียววันละ 4–5 แก้วต่อวัน ในเวลา 1 เดือน เราสามารถลดน้ำหนักไปได้มากถึง 1 กิโลกรัม สำหรับผู้ที่ร่างกายเต็มไปด้วยไขมัน เพื่อให้เกิดประโยชน์ต่อสุขภาพ 

เทคนิคดื่มชาเขียวลดพุง

  1. ดื่มหลังอาหาร เราควรดื่มตอนหลังจากกินอาหารไปแล้ว 2-3 ชั่วโมง เพื่อเป็นการกระตุ้นให้น้ำย่อยหลั่งออกมา เพื่อย่อยอาหารจำพวกวิตามินต่างๆ ได้ดีขึ้น เพราะถ้าดื่มตอนท้องว่างคาเฟอีนในชาเขียวจะทำให้ร่างกายขับน้ำออกมา จึงอาจทำให้ร่างกายขาดน้ำได้ นอกจากจะไม่ช่วยเผาผลาญไขมันแล้ว ยังกระตุ้นให้เกิดกรดในกระเพาะอาหารมากไปจนเกิดแผลตามมาได้
  2. ชาเขียวดีท็อกซ์ โดยค่อยๆ จิบชาเขียวตลอดทั้งวัน เพื่อไม่ให้ร่างกายขับชาเขียวออกเร็ว หรืออาจจะนำไปผสมกับมะนาว โยเกิร์ต ตามสูตรต่างๆ ได้เช่นเดียวกัน
  3. ดื่มก่อนออกกำลังกาย การดื่มชาเขียวก่อนออกกำลังกายอย่างน้อยครึ่งชั่วโมง จะช่วยให้เราสดชื่นกระฉับกระเฉง และออกกำลังกายได้ต่อเนื่องยาวนานขึ้น ดังนั้นจึงเหมาะมากกับสาวๆ ที่ต้องการจะลดน้ำหนักสลายไขมัน
  4. ชาร้อน ลดการใส่นม น้ำหวาน เพื่อไม่เป็นการเพิ่มแคลอรี่ จนทำให้อ้วนได้

 

ชาเขียวสามารถลดพุงได้ก็จริง แต่ต้องใช้เวลา และควรทำควบคู่ไปกับการออกกำลังกาย หากไม่อยากเหนื่อยเรามีตัวช่วยกำจัดไขมันด้วยความเย็นเยือกแข็ง -11 °C โดย “Z-lipo” เห็นผลชัดเจนหลังการรักษา 1 เดือน ซึ่งไขมันชั้นหนาๆ จะบางลง ใช้เวลาในการรักษา 60 นาที ทำเพียงครั้งเดียวสามารถลดไขมันได้ถึง 25-35% ความเย็นจะแช่แข็งเซลล์ไขมันให้ตายลง โดยไม่ส่งผลต่อเนื้อเยื่อบริเวณโดยรอบ  และหลังจากนั้นร่างกายจะขับเซลล์ที่ตายแล้วออกทางระบบน้ำเหลืองตามธรรมชาติ

 

Z-lipo เป็นที่ยอมรับว่าสามารถกำจัดไขมันออกจากร่างกายได้เช่นเดียวกับการดูดไขมัน ข้อดีคือหัว Applicator มีขนาดใหญ่ ดูดได้ลึกและไม่รู้สึกเจ็บ นอกจากนี้หัว Applicator ยังเป็นแบบสูญญากาศ ทำให้ดูดได้แน่นและปริมาณมาก  จึงเหมาะสำหรับผู้ที่มีปริมาณไขมันหนา จะเน้นกำจัดไขมันเป็นสัดส่วน เช่น ท้องส่วนบน, ท้องส่วนล่าง, สะโพก, ต้นแขน, ต้นขา, ไขมันข้างรักแร้, เอว, หน้าอกผู้ชาย เป็นต้น    

APEX SLIM ประสบการณ์กว่า 25 ปี โดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ และเครื่อง Z-lipo ได้รับการรับรองการตรวจประเมินผลิตภัณฑ์เครื่องมือแพทย์ มาตรฐานเยอรมัน ของบริษัท ทูฟ ซูด (TUV:SUD) และได้รับการรับรอง CE ย่อมาจาก European Conformity หรือมาตรฐานรับรองความปลอดภัยจากยุโรป อีกด้วย

 

อยากเปลี่ยนทัก

Tel : 095-102-8585

LINE : https://line.me/ti/p/%40APEXslim

FB INBOX : http://m.me/apexslim

FB Page : https://www.facebook.com/ApexSlim



MAKE AN APPIONTMENT