พริกทอด ช่วยเบิร์นหรือสร้างไขมันกันแน่?

พริกทอด ช่วยเบิร์นหรือสร้างไขมันกันแน่?

พริกทอดกรอบ รสดั้งเดิม รสหม่าล่า รสลาบ รสต้มยำ สุดแสนอร่อยที่ใครหลาย ๆ คนชอบกิน บางคนก็เชื่อว่าพริกสามารถช่วยเผาผลาญไขมัน แต่บางคนก็บอกว่าช่วยสร้างไขมันแทน ซึ่งจริง ๆ แล้วพริกทอดดีหรือส่งผลเสียต่อสุขภาพกันแน่ เราไปดูคำตอบกัน 

 

พริกทอดคืออะไร?

พริกทอดเป็นขนมหรือของกินเล่นที่นำเข้าจากประเทศจีน โดยการนำพริกมาทอดให้กรอบและปรุงรสต่าง ๆ ซึ่งจะมีรสชาติเผ็ดเล็กน้อยเท่านั้น มีกลิ่นจะหอมฉุนของพริก 

ส่วนผสม : พริกแห้ง 50 กรัม, งาขาว 3 ช้อนโต๊ะ, เกลือ 1 ช้อนชา, แป้งทอดกรอบ 1 1/2 ช้อนโต๊ะ, ผงปรุงตามชอบ 2 ช้อนชา

วิธีทำ : นำเมล็ดพริกและไส้สีขาว ๆ ตรงแกนกลางพริกออกทั้งหมด จากนั้นต้มน้ำให้เดือดแล้วนำพริกลงไปต้ม ใส่เกลือลงไปแล้วต้มต่อประมาณ 15 นาที ให้พริกสุกพองนิ่ม จากนั้นตักพริกพักไว้ให้สะเด็ดน้ำ ใส่งาขาว แป้งทอดกรอบ เขย่าคลุกเคล้าให้ทั่วพริกแล้วพักไว้ จากนั้นตั้งกระทะให้น้ำมันร้อนแล้วนำพริกลงไปทอดให้กรอบ ตักขึ้นไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน ปรุงรสด้วยผงปรุงรสตามชอบ

Bowl full hot peppers Free Photo

 

พริกช่วยเบิร์นไขมันได้หรือไม่? 

พริกทอดมีสารอาหารที่ให้ประโยชน์มากมาย โดยเฉพาะสารที่ให้ความเผ็ดอย่าง “แคปไซซิน” (Capsaicin) ที่สามารถช่วยยับยั้งการสร้างไขมัน กระตุ้นการเผาผลาญพลังงาน ลดความอยากอาหารได้ ช่วยให้ระบบอาหารทำงานได้ดี เพิ่มการไหลเวียนของเลือดในร่างกาย นอกจากนี้ พริกยังมีวิตามินซีที่สูงมาก ๆ โดยมีงานวิจัยพบว่า วิตามินซีจะช่วยเผาผลาญไขมันได้เพิ่มขึ้นถึง 30% อีกทั้งวิตามินซียังช่วยกระตุ้นให้เกิดการสร้างคาร์นิทีน ที่มีประโยชน์อย่างมากในการช่วยเผาผลาญไขมัน

  

พริกทอดกรอบช่วยเบิร์นไขมันเหมือนการกินพริกทั่วไปได้ไหม?

จากข้อมูลข้างต้น จะเห็นได้ว่าพริกมีสารต่าง ๆ ที่สามารถช่วยการเผาผลาญหรือเบิร์นไขมันได้ แต่ “สารแคปไซซิน” ที่ช่วยเบิร์นไขมันได้นั้นจะอยู่บริเวณแกนกลางสีขาว ๆ ของพริกที่เรานำออกไปก่อนที่จะนำไปทอด นั่นหมายความว่าหากเราจะหวังการเบิร์นไขมันจากสารแคปไซซินนั้นคงจะไม่ได้ ส่วนวิตามินซีที่ยังคงหลงเหลืออยู่นั้น จะมีปริมาณน้อยลงมาก ๆ เนื่องจากผ่านกระบวนการต้มและทอด ทำให้วิตามินซีที่ไม่ทนความร้อนสลายตัวได้ง่ายเมื่อสัมผัสอากาศและละลายในน้ำ ดังนั้น พริกทอดอาจจะไม่ได้ช่วยเบิร์นไขมันได้มากเท่าที่ควร

 

พริกทอดกรอบกินได้แต่ต้องระวัง

  1. แคลอรี่สูง จากการใช้น้ำมันและงาทอด
  2. โซเดียมสูง เนื่องจากเกลือที่ใช้และผงปรุงรสต่าง ๆ ซึ่งหากกินมากเกินไปหัวใจและไตจะทำงานหนัก และเสี่ยงเป็นความดันโลหิตสูงและโรคไตได้

 

สำหรับใครที่อยากจะเบิร์นไขมัน ลดสัดส่วน ลดน้ำหนัก แล้งมองหาตัวช่วยที่ทำให้ชีวิตง่ายขึ้น เราขอแนะนำ COOL WAVE ตัวช่วยลดไขมัน

 

Apex Slim มีนวัตกรรมที่ช่วยลดไขมันได้ถึง 25-35% ด้วยเทคโนโลยี “Cool Wave” การผสาน 2 เทคโนโลยีกำจัดไขมันด้วยความเย็นล่าสุดจากเยอรมัน “Z-Lipo” และ “Z-Wave” เห็นผลลัพธ์รวดเร็วและชัดเจนเมื่อเทียบกับวิธีการกำจัดไขมันด้วยความเย็นอื่น ๆ

Cool Wave ช่วยกำจัดไขมันได้อย่างไร?

ช่วยกำจัดไขมันด้วย “พลังงานความเย็น -11 °C” แช่แข็งเซลล์ไขมันให้ตายลง จากนั้นร่างกายจะขับเซลล์ไขมันที่ตายแล้วออกจากร่างกายตามธรรมชาติ นอกจากนี้ ยังช่วยลดเซลลูไลท์ กระตุ้นการเผาผลาญด้วยการ “พลังงาน “Shock Waves” คลื่นกระแทก

 

ข้อดีของ Cool Wave มีอะไรบ้าง?

  1. ไม่มีผลกับร่างกาย ไม่ก่อให้เกิดการบาดเจ็บใด ๆ 
  2. ใช้เวลาทำต่อครั้งไม่นานเพียง 60 นาที ไม่ทำให้เสียเวลา
  3. สามารถกำจัดไขมันได้ 25-35% เห็นหลังทำครั้งแรก และยังสามารถลดเซลลูไลท์ ช่วยให้ผิวเรียบเนียน กระชับได้ด้วยเทคโนโลยีเดียว 
  4. ทำได้เกือบทุกส่วนในร่างกาย ท้องส่วนบน ท้องส่วนล่าง สะโพก ต้นแขน ไขมันข้างรักแร้ เอว หน้าอกผู้ชาย ต้นขาด้านในและนอก
  5. เป็นเทคโนโลยีจากเยอรมัน โดยบริษัทผู้เชี่ยวชาญดานความเย็นมากกว่า 50 ปี และมีงานวิจัยรองรับจำนวนมากได้รับความนิยมสูงสุดในยุโรป มาตราฐานยุโรป CE, TUV:SUD ได้รับอย.ไทย ทำให้มีความปลอดภัยสูง

 

Cool Wave เหมาะกับใคร?

เหมาะสำหรับคนที่มีไขมันในปริมาณมาก ๆ สามารถจับขึ้นมาได้ ซึ่งส่วนมากจะเป็นไขมันของคนที่มีน้ำหนักค่อนข้างมาก แต่สำหรับคนที่ไม่ได้มีไขมันมากขนาดนั้น ก็สามารถใช้ครื่องนี้ได้เหมือนกัน 

👉ปรึกษาลดน้ำหนักและส่วนทักแชท
𝐂𝐎𝐍𝐓𝐀𝐂𝐓 𝐔𝐒
▪️𝐓𝐞𝐥 : 080-5000-123
▪️𝐋𝐢𝐧𝐞 : https://line.me/ti/p/%40APEXslim
▪️𝐅𝐚𝐜𝐞𝐛𝐨𝐨𝐤: https://www.facebook.com/ApexSlim
▪️𝐖𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞 : https://www.apexslim.com/


MAKE AN APPIONTMENT