ไฟเบอร์ลดน้ำหนัก สลายพุง 

ไฟเบอร์ลดน้ำหนัก สลายพุง 

ไขมันที่สะสมอยู่ใต้หน้าท้องของเราเมื่อมีจำนวนมากขึ้นจะดันออกมากลายเป็นพุงยื่นหรือพุงใหญ่ๆ ซึ่งการที่เราจะลดพุง ทำให้หุ่นดี เอวเอสได้นั้น หุ่นของเราจะต้องมีไขมันส่วนเกินสะสมในร่างกายอยู่น้อยที่สุด โดยอีกหนึ่งวิธีที่ได้รับความนิยมมากที่สุดคือการกินไฟเบอร์เพื่อลดการสะสมไขมันตามอวัยวะต่างๆ ส่งผลให้ไขมันรอบเอวลดลงและเสี่ยงเกิดปัญหาสุขภาพน้อยลงด้วย

 

ไฟเบอร์คืออะไร

ไฟเบอร์ (Fiber) หรือเรียกอีกอย่างว่า “เส้นใยอาหาร” พบได้ตามธรรมชาติจากผัก ผลไม้ โดยที่ร่างกายไม่สามารถย่อยสลายและทำการดูดซึมไฟเบอร์ได้ ไฟเบอร์จึงมีลักษณะคงรูปจนกระทั่งร่างกายขับออกมาในรูปแบบของเสีย ไฟเบอร์มีอยู่ด้วยกัน 2 ชนิด

  1. ไฟเบอร์ชนิดไม่ละลายในน้ำ (Insoluble Fiber) 

เป็นไฟเบอร์ที่จะไม่รวมตัวกับน้ำ สามารถย่อยได้ด้วยแบคทีเรียในลำไส้ แต่ว่าน้ำย่อยในกระเพาะจะไม่สามารถย่อยเส้นใยประเภทนี้ได้ มีประโยชน์ต่อการทำงานของลำไส้ เป็นตัวช่วยสร้างก้อนอุจจาระและทำให้อุจจาระสามารถเคลื่อนที่ผ่านลำไส้ได้ง่ายขึ้นจึงแก้ปัญหาท้องผูกได้ มักพบในกลุ่มธัญพืชที่ไม่ผ่านการขัดสี ผักใบเขียว มันฝรั่ง และถั่วเปลือกแข็งต่างๆ

  1. ไฟเบอร์ชนิดละลายในน้ำ (Soluble Fiber) 

เมื่อไฟเบอร์ถูกละลายจะมีลักษณะเป็นเจลเหนียว ประโยชน์ในการช่วยชะลอการย่อย ทำให้กระเพาะส่งอาหารที่ย่อยแล้วไปสู่ลำไส้ได้ช้าลงและดูดซึมอาหารที่ย่อยแล้ว ทำให้อิ่มได้นานขึ้น ช่วยลดไขมันหน้าท้องและป้องกันไม่ให้มีไขมันหน้าท้องเพิ่มขึ้น พบได้ในกลุ่มธัญพืช ถั่ว แอปเปิ้ล ผลไม้ที่มีรสเปรี้ยว แครอท เป็นต้น

งานวิจัยพบว่าการได้รับไฟเบอร์แบบละลายน้ำมากกว่าเดิม 10 กรัม/วัน จะช่วยลดความเสี่ยงที่จะมีไขมันหน้าท้องได้ถึง 3.7% และมีอีกหลายงานวิจัยที่พบว่า อาสาสมัครที่ได้รับไฟเบอร์แบบละลายน้ำ มีความเสี่ยงในการมีไขมันหน้าท้องลดลง

 

ไฟเบอร์ลดไขมันหน้าท้องได้อย่างไร

  1. ลดการดูดซึมสารอาหาร

ไฟเบอร์จะเข้าไปดูดซึมสารอาหารเช่น ไขมัน น้ำตาล แป้ง และน้ำ จึงทำให้ร่างกายสามารถดูดซึมสารอาหารเข้าสู่ร่างกายได้เพียงพอต่อความต้องการในแต่ละวัน แต่เมื่อร่างกายถูกกระตุ้นให้ต้องการพลังงานมากขึ้น ร่างกายจะเข้าไปดึงไขมันที่สะสมอยู่ในร่างกายนอกออกมาใช้เป็นพลังงานให้กับร่างกายแทน จึงทำให้ปริมาณไขมันที่มีอยู่ในร่างกายลดลง

  1. อิ่มนานขึ้น

เมื่อไฟเบอร์ทำการดูดซึมน้ำและน้ำตาลที่อยู่ในกระเพาะอาหารบางส่วนไว้ ทำให้พื้นในกระเพาะอาหารและลำไส้เต็มไปด้วยไฟเบอร์ที่รับประทานเข้าไป เมื่อพื้นที่ในกระเพาะอาหารเต็ม ร่างกายจะรู้สึกอิ่มไม่ต้องการอาหารเพิ่มเข้าไปอีก ร่างกายจึงได้รับอาหารประเภทแป้ง น้ำตาลและไขมันได้น้อยลงกว่าเดิม

  1. ช่วยกระตุ้นการขับถ่าย

ไฟเบอร์เป็นเป็นแหล่งพลังงานของแบคทีเรียในลำไส้ใหญ่ เมื่อเอนไซม์ในแบคทีเรียย่อยไฟเบอร์ละลายน้ำ  จึงสามารถกระตุ้นการขับถ่าย เร่งอัตราการเผาผลาญไขมันหรือลดอัตราการสะสมไขมันหน้าท้องได้

 

ผลไม้ที่มีไฟเบอร์สูง

  • สับปะรด

ช่วยย่อยอาหารจำพวกโปรตีน แต่ระวังถ้ากินเยอะไปสับปะรดจะกัดลิ้นได้ เพราะลิ้นของเรามีโปรตีนเคลือบอยู่ 

ปริมาณไฟเบอร์ 100 g : 1.4 g

 

  • แอปเปิ้ล

ปริมาณน้ำตาลต่ำและอุดมด้วยไฟเบอร์ เหมาะสำหรับคนที่มีปัญหาเรื่องระบบขับถ่ายหรือคนที่ต้องการควบคุมน้ำหนักเป็นอย่างยิ่ง

ปริมาณไฟเบอร์ 100 g : 2.6 g

 

  • กล้วย

เป็นผลไม้ที่มากด้วยประโยชน์แถมยังหากินง่าย เพราะมีไฟเบอร์ช่วยเรื่องระบบขับถ่าย กล้วยยังมีสารเพกติน (Pectin) ที่ช่วยป้องกันการเกิดอาการท้องผูก รวมถึงช่วยให้การย่อยอาหารดีขึ้น 

ปริมาณไฟเบอร์ 100 g : 2.6 g

 

  • กีวี

ผลไม้รสเปรี้ยวมีไฟเบอร์สูงและทำให้อิ่มนาน ช่วยเรื่องระบบขับถ่าย มีสารต้านอนุมูลอิสระสูง ช่วยลดระดับคอเลสเตอรอลในร่างกาย 

ปริมาณไฟเบอร์ 100 g : 3 g

 

  • อะโวคาโด

เป็นผลไม้ที่อุดมด้วยไขมันที่ดีต่อสุขภาพ แถมยังมีปริมาณไฟเบอร์สูง ช่วยระบบขับถ่ายและช่วยลดระดับคอเลสเตอรอลได้อีกด้วย

ปริมาณไฟเบอร์ 100 g : 7 g

 

ควรกินเส้นใยอาหารเท่าไหร่

ควรกินไฟเบอร์ประมาณวันละ 25-40 กรัม หรือการรับประทานผัก ผลไม้อย่างน้อย 200-300 กรัมต่อวันหรือกินผักและผลไม้ครึ่งหนึ่งของอาหารที่รับประทานเข้าไปต่อวัน ไฟเบอร์ในผักผลไม้สามารถลดไขมันหน้าท้อง แต่จะดีกว่าไหมถ้าเรามีตัวช่วยสลายไขมันได้ถาวร ตัวช่วยกำจัดไขมันด้วยความเย็นเยือกแข็ง -11 °C “Z-lipo” เห็นผลชัดเจนหลังการรักษา 1 เดือน โดยไขมันชั้นหนาๆ จะบางลง ใช้เวลาในการรักษา 60 นาที ทำเพียงครั้งเดียวสามารถลดได้ 25-35% ความเย็นจะแช่แข็งเซลล์ไขมันให้ตายลง โดยไม่ส่งผลต่อเนื้อเยื่อบริเวณโดยรอบ  หลังจากนั้นร่างกายจะขับเซลล์ที่ตายแล้วออกทางระบบน้ำเหลืองตามธรรมชาติ

 

Z-lipo เป็นที่ยอมรับว่าสามารถกำจัดไขมันออกจากร่างกายได้เช่นเดียวกับการดูดไขมัน ข้อดีคือหัว Applicator มีขนาดใหญ่ ดูดได้ลึกและไม่รู้สึกเจ็บ นอกจากนี้หัว Applicator ยังเป็นแบบสูญญากาศ ทำให้ดูดได้แน่นและปริมาณมาก  Z-lipo เหมาะสำหรับผู้ที่มีปริมาณไขมันหนา โดยจะเน้นกำจัดไขมันเป็นสัดส่วน เช่น ท้องส่วนบน, ท้องส่วนล่าง, สะโพก, ต้นแขน, ต้นขา, ไขมันข้างรักแร้, เอว, หน้าอกผู้ชาย     

 

APEX SLIM ประสบการณ์กว่า 25 ปี โดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญและเครื่อง Z-lipo ได้รับการรับรองการตรวจประเมินผลิตภัณฑ์เครื่องมือแพทย์ มาตรฐานเยอรมัน ของบริษัท ทูฟ ซูด (TUV:SUD) และได้รับการรับรอง CE ย่อมาจาก European Conformity หรือมาตรฐานรับรองความปลอดภัยจากยุโรป อีกด้วย

 

อยากเปลี่ยนทัก
095-102-8585
LINE: https://line.me/ti/p/%40APEXslim
FB INBOX: http://m.me/apexslim
FB Page:https://www.facebook.com/ApexSlim


MAKE AN APPIONTMENT