6 เคล็ดลับ สร้างแรงจูงใจ ลุกขึ้นมาออกกำลังกาย เพื่อหุ่นปัง

6 เคล็ดลับ สร้างแรงจูงใจ ลุกขึ้นมาออกกำลังกาย เพื่อหุ่นปัง

“ออกกำลังกาย” แม้เราจะรู้ดีว่าทำแล้วจะสามารถลดน้ำหนัก ลดสัดส่วน ลดไขมันส่วนเกิน และช่วยสร้างซิกแพค ปั้นก้นเด้งได้ แต่การออกกำลังกายก็ยากและเหนื่อย จนใครหลาย ๆ คนไม่อยากจะลุกขึ้นมาออกกำลังกาย เราจึงต้องมีเคล็ดลับสร้างแรงจูงใจให้อยากลุกขึ้นมาออกกำลังกายมาฝากกัน

 

  1. ตั้งเป้าหมาย 

การตั้งเป้าหมายที่ชัดเจนจะสามารถช่วยให้เราออกกำลังกายได้ง่ายขึ้น เนื่องจากมีตัวแปรของเวลาเป็นตัวกำหนด เหมือนกับการทำภาระกิจให้สำเร็จ โดยอาจจะตั้งว่าออกกำลังกายวันละ 20 นาที หรือทำวิดพื้นได้ 20 ครั้งภายในสิ้นเดือนหน้า เป็นต้น 

 

  1. ออกกำลังกายตรงกับตารางเวลา

หลังจาการกำหนดเป้าหมายแล้ว ต่อไปคือการลงมือทำการออกกำลังกายตามตารางประจำสัปดาห์ หรืออาจจะการปรับการออกกำลังกายให้เข้ากับไลฟ์สไตล์มากขึ้น จะไม่ทำให้เรารู้สึกเหมือนว่าเป็นการบังคับตัวเองมากจนเกินป เริ่มต้นด้วย

 

  1. ลองออกกำลังกายแบบต่าง ๆ 

ถ้าเราไม่สนุกกับการออกกำลังกาย จะทำให้มีโอกาสน้อยมากที่เราจะอยากลุกขึ้นมาออกกำลังกาย  ดังนั้น เราจึงควรมองหาการออกกำลังกายที่เข้ากับเราและเรารู้สึกสนุกที่จะทำ เช่น โยคะ พิลาทิส การยกน้ำหนัก วิ่ง เล่นบาสเก็ตบอล ปั่นจักรยานในร่ม โดยที่เราควรผสมผสานให้มีความหลากหลายทั้งคาร์ดิโอและเวทเทรนด์นิ่ง

 

  1. หาคู่ออกกำลังกายหรือเข้าร่วมกลุ่ม

การมีเพื่อนออกกำลังกายสามารถช่วยให้เราอยากลุกขึ้นมาออกกำลังกายมากขึ้น ไม่ว่าจะพบกันแบบตัวต่อตัวหรือจากระยะไกลก็ได้เหมือนกัน หรือการเข้าร่วมกลุ่มออกกำลังกาย เช่น ชมรมวิ่ง เดินป่า ฟุตบอลเทนนิส เป็นต้น

 

  1. ฟังเพลง 

ดนตรีสามารถช่วยเพิ่มพลังและสามารถกระตุ้นให้เราอยากลุกมาออกกำลังกายได้มากขุ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าเป็นเพลงที่ทำให้คเราตื่นเต้นที่จะเคลื่อนไหว โดยคนที่ฟังเพลงโปรดขณะเดินอาจรู้สึกเหนื่อยน้อยกว่าคนที่ไม่ฟังเพลง

 

  1. ออกกำลังกายกับเพื่อนซี้สัตว์เลี้ยง 

หากเราเป็นคนที่เลี้ยงสัตว์หรือสุนัขอยู่แล้ว เราสามารถใช้ช่วงเวลาที่อยู่กับเขา มาออกกำลังกายร่วมกันไปด้วยได้ ซึ่งแน่นอนว่าการได้ใช้เวลาร่วมกันกับสัตว์เลี้ยงจะทำให้เรามีความสุข จนลืมเหนื่อยไปได้เลย คราวนี้ละการออกกำลังกายก็จะไม่เป็นอุปสรรคอีกต่อไป

 

Emsculpt ตัวช่วยลดไขมันพร้อมสร้างกล้ามเนื้อ แบบไม่ต้องออกกำลังกาย

Emsculpt เทคโนโลยีหนึ่งเดียวในปัจจุบันที่สามารถกำจัดไขมันควบคู่กับการสร้างกล้ามเนื้อ ทำงานโดยการใช้เทคโนโลยีคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้าแบบเฉพาะเจาะจง High-In Tensity Focused Electro-Magnetic (HIFEM) ส่งพลังงานเข้าถึงชั้นกล้ามเนื้อ และไขมันใต้ชั้นผิวหนัง เพื่อกระตุ้นให้กล้ามเกิดการหดเกร็งถึง 20,000 ครั้งต่อการทำทรีทเมนท์ 30 นาที เทียบเท่ากับการยกเวทหนัก ๆ แล้วทำ Sit up ไปด้วยพร้อม ๆ กัน 20,000 ครั้ง ซึ่งในความเป็นจริงเราแทบจะไม่สามารถออกกำลังกายแบบนี้ได้เลย 

 

ทั้งนี้การหดตัวของกล้ามเนื้อจะสามารถสร้างมวลกล้ามเนื้อใหม่ ทำให้มีขนาดใหญ่และแข็งแรงขึ้น สามารถสร้างเส้นใยกล้ามเนื้อ เพื่อเพิ่มจำนวนกล้ามเนื้อให้ทนทานแข็งแรงและทำให้กล้ามเนื้อกลับมาชิดกันมากขึ้น ส่งผลให้รูปร่างกระชับ มีกล้ามเนื้อหน้าท้องและซิกแพค พร้อม ๆ กับการเผาผลาญไขมันและการทำลายเซลล์ไขมัน 

 

ต้องทำบ่อยแค่ไหน ต้องพักฟื้นหรือไม่

Emsculpt  ควรทำ 2 ครั้งต่อสัปดาห์ เหมือนกับการออกกำลังกายปกติ และสามารถทำทรีทเมนท์เพียง 4-6 ครั้งเท่านั้น ก็จะได้ผลลัพธ์ที่ชัดเจนและรวดเร็ว ที่สำคัญไม่ต้องผ่าตัด ไม่ต้องพักฟื้น

 

*** ผลการวิจัย แสดงถึงความพึงพอใจต่อการรักษามากถึง 96% และโดยเฉลี่ยมวลกล้ามเนื้อเพิ่มขึ้น 16% และไขมันลดลง 19%

 

 

APEX SLIM ประสบการณ์กว่า 25 ปี โดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ และเครื่อง Emsculpt ได้รับการรับรองประสิทธิภาพและความปลอดภัย จากองค์กรอาหารและยาของประเทศอมเริกา (US FDA Approved ย่อมาจาก Food and Drug Administration) ซึ่งเรามีเครื่อง Emsculpt มากที่สุดในประเทศไทย และมีประสบการณ์ทำเคสมากที่สุดเช่นกัน

👉ปรึกษาลดน้ำหนักและส่วนทักแชท
𝐂𝐎𝐍𝐓𝐀𝐂𝐓 𝐔𝐒
▪️𝐓𝐞𝐥 : 080-5000-123
▪️𝐋𝐢𝐧𝐞 : https://line.me/ti/p/%40APEXslim
▪️𝐅𝐚𝐜𝐞𝐛𝐨𝐨𝐤: https://www.facebook.com/ApexSlim
▪️𝐖𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞 : https://www.apexslim.com/


MAKE AN APPIONTMENT