“ไข่” อาหารลดน้ำหนัก สร้างกล้ามเนื้อ

“ไข่” อาหารลดน้ำหนัก สร้างกล้ามเนื้อ

จะอดอาหารไปทำไม.. ในเมื่อกินไข่ก็สามารถผอมได้ เนื่องจากไข่เป็นอาหารที่มีคุณประโยชน์มากมาย เป็นแหล่งโปรตีนช่วยให้แป้งและน้ำตาลถูกย่อยและดูดซึมอย่างช้าๆ ทำให้รู้สึกอิ่มนาน ไม่รู้สึกหิวบ่อยๆ และมีกรดอะมิโนที่ช่วยเสริมสร้างและซ่อมแซมกล้ามเนื้อเสริมสร้างกล้ามเนื้อ ซึ่งกล้ามเนื้อนี้เองจะช่วยเร่งการเผาผลาญพลังงาน นอกจากนี้ไข่ยังมีแคลอรี่ต่ำ จึงนิยมนำมากินเพื่อลดน้ำหนัก

 

จากผลการศึกษาของ Rochester Centre for Obesity in America และมหาวิทยาลัยลุยเซียนา สหรัฐอเมริกา พบว่า การกินไข่ต้มวันละ 2 ฟองตอนเช้า สามารถช่วยลดน้ำหนักได้กว่า 400 แคลอรีต่อวัน โดยการศึกษานั้นได้ทำการเปรียบเทียบคนที่มีรูปร่างอ้วนเกินมาตรฐานและผู้หญิงที่เป็นโรคอ้วน 30 กว่าคน 

โดยไข่ 1 ฟอง จะให้พลังงานประมาณ 75-80 แคลอรี่ หากเรากินไข่ 2-4 ฟองต่อวัน เราจะได้รับพลังงานประมาณ 250 แคลอรี เมื่อเทียบกับพลังงานที่เราต้องการต่อวันนั้นถือว่าน้อยมาก ทำให้กินเท่าไหร่ก็ไม่อ้วนแน่นอน โดยเราสามารถเลือกกินได้ทั้งใบหรือจะแยกกินเฉพาะไข่แดงกับไข่ขาวก็ได้เช่นกัน

ไข่แดง

มีสารอาหารหลายชนิด เช่น วิตามิน, กรดไขมันจำเป็น, สารอาหารอื่นๆ โดยไข่แดงหนึ่งฟองจะมีพลังงาน 55 แคลอรี่, ไขมัน 4.5 กรัม, ไขมันอิ่มตัว 1.6 กรัม, คอเลสเตอรอล 210 มิลลิกรัม, โซเดียม 8 มิลลิกรัม, โปรตีน 2.7 กรัม 

ไข่ขาว 

มีแคลอรี่เพียง 17 แคลอรี ไม่มีไขมัน เป็นต่ำแคลอรี่, ไข่ขาวมีโปรตีนประมาณ 4 กรัม, เกลือโซเดียม 55 มิลลิกรัม, ไข่ขาวมีโฟเลต 1.3 ไมโครกรัม, ซีลีเนียม 6.6 ไมโครกรัม, แคลเซียม 2.3 มิลลิกรัม, แมกนีเซียม 3.6 มิลลิกรัม, ฟอสฟอรัส4.9 มิลลิกรัม, โพแทสเซียม 53.8 มิลลิกรัม

เมื่อเทียบกับปริมาณแคลอรีทั้งไข่แดงและไข่ขาวแล้ว พบว่าไข่แดงให้ปริมาณแคลอรีที่สูงกว่า จึงไม่นิยมนำมากินเพื่อลดน้ำหนักมากนัก แต่เมื่อเทียบกับแคลอรีกับโปรตีนประเภทอื่นๆ ไข่แดงยังถือว่าอยู่ในระดับที่น้อย กินแล้วไม่อ้วนอย่างแน่นอน โดยนักวิจัยพบว่า ไข่แดงไม่ทำให้เกิดอันตรายหรือทำให้เสี่ยงที่จะเป็นโรคหัวใจเพิ่มมากขึ้นเลย นอกจากนี้บทสรุปจากงานวิจัย 17 ชิ้น ที่มีผู้เข้าร่วมทดลองเกือบ 300,000 คน พบว่าการกินทั้งไข่ทั้งฟองไม่ได้ทำให้เกิดความเสี่ยงโรคหัวใจและโรคคอเลสเตอรอลในเลือดสูงเลย

การเผาผลาญ 

ช่วยกระตุ้นให้ร่างกายเผาผลาญพลังงานมากขึ้นทันทีถึง 80-100 แคลอรีต่อวัน นั่นเป็นเพราะว่าอาหารที่มีโปรตีนสูงๆ เช่น ไข่ จะกระตุ้นให้ร่างกายเผาผลาญพลังงานมากขึ้น เพื่อมาย่อยและดูดซึมโปรตีนเข้าสู่ร่างกาย

 

ไข่ควรกินวันละกี่ฟอง?

ไข่ 1 ฟอง จะให้พลังงานประมาณ 70-80 แคลอรี, โปรตีนประมาณ 5-6 กรัม หรือการกินไข่ 5 ฟอง จะให้โปรตีนเทียบเท่ากับเนื้อสัตว์ 100-120 กรัม ดังนั้นปริมาณไข่ที่แนะนำให้กินต่อวัน คือ 3 ฟอง เนื่องจากนักวิจัยพบว่า กลุ่มผู้เข้าทดลองที่กินไข่ 3 ฟอง ควบคู่กับ Low-carb Diet จะสามารถลดน้ำหนักและลดไขมันได้ดีขึ้น เป็นต้น เราอาจจะดูปริมาณที่เหมาะสม ซึ่งเราอาจจะกินไข่วันละ 3-5 ฟองก็ได้

 

กินไข่เพื่อลดน้ำหนักอย่างเดียวคงไม่พอ เราแนะนำ Emsculpt  เทคโนโลยีหนึ่งเดียวในปัจจุบันที่สามารถกำจัดไขมันควบคู่กับการสร้างกล้ามเนื้อซึ่งเป็นส่วนช่วยในการเผาผลาญพลังงาน 

Emsculpt ทำงานโดยการใช้เทคโนโลยีคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้าแบบเฉพาะเจาะจง High-In Tensity Focused Electro-Magnetic (HIFEM) ส่งพลังงานเข้าถึงชั้นกล้ามเนื้อและไขมันใต้ชั้นผิวหนัง เพื่อกระตุ้นให้กล้ามเกิดการหดเกร็งถึง 20,000 ครั้งต่อการทำทรีตเมนต์ 30 นาที เทียบเท่ากับการยกเวทหนักๆ แล้วทำ Sit up ไปด้วยพร้อมๆ กันถึง 20,000 ครั้ง ซึ่งในความเป็นจริงเราแทบจะไม่สามารถออกกำลังกายแบบนี้ได้เลย

ทั้งนี้การหดตัวของกล้ามเนื้อจะสามารถสร้างมวลกล้ามเนื้อใหม่ ทำให้มีขนาดใหญ่และแข็งแรงขึ้น สามารถสร้างเส้นใยกล้ามเนื้อ เพื่อเพิ่มจำนวนกล้ามเนื้อให้ทนทานแข็งแรงและอยู่ได้นานขึ้น ส่งผลให้รูปร่างกระชับ มีกล้ามเนื้อหน้าท้องและซิกแพค พร้อมๆ กับการเผาผลาญไขมันและการทำลายเซลล์ไขมัน

 

ต้องทำบ่อยแค่ไหน ต้องพักฟื้นหรือไม่

Emsculpt  ควรทำ 2 ครั้งต่อสัปดาห์ เหมือนกับการออกกำลังกายปกติและทำทรีตเมนต์เพียง 4-6 ครั้งก็จะได้ผลลัพธ์ที่ชัดเจนและรวดเร็ว ที่สำคัญไม่ต้องผ่าตัด ไม่ต้องพักฟื้น เมื่อทำเสร็จแล้วสามารถดำเนินกิจกรรมประจำวันได้ตามปกติ

*** ผลการวิจัย แสดงถึงความพึงพอใจต่อการรักษามากถึง 96% และโดยเฉลี่ยมวลกล้ามเนื้อเพิ่มขึ้น 16% และไขมันลดลง 19%

 

APEX SLIM ประสบการณ์กว่า 25 ปี โดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญและเครื่อง EmSculpt จากประเทศอังกฤษด้วยเทคโนโลยี HIFEM นวัตกรรมแรกและนวัตกรรมเดียวที่มีงานวิจัยมากที่สุดถึง 20 งานวิจัยว่ารองรับ Build Muscle & Claim Fat

 

ปรึกษาได้ที่นี่
095-102-8585
LINE: https://line.me/ti/p/%40APEXslim
FB INBOX: http://m.me/apexslim
FB Page: https://www.facebook.com/ApexSlim 


MAKE AN APPIONTMENT