กล้ามเนื้อหน้าท้องแยก ปัญหาคุณแม่หลังคลอด เป็นอย่างไร

กล้ามเนื้อหน้าท้องแยก

กล้ามเนื้อหน้าท้องแยก ปัญหาคุณแม่หลังคลอด เป็นอย่างไร

คุณแม่หลังคลอดหลายคนอาจจะกำลังเจอกับปัญหา กล้ามเนื้อหน้าท้องแยกอยู่ แต่อาจจะยังไม่รู้ตัว จนทำให้การลดสัดส่วนหลังคลอดไม่สำเร็จสักที วันนี้เราจึงจะพาทุกคนมารู้จักกับกล้ามเนื้อหน้าท้องแยก กันว่าคืออะไร และะจะทำอย่างไรให้กล้ามเนื้อหน้าท้องแยกกลับมาชิดจนสามารถลดสัดส่วนหรือหน้าท้องของคุณแแม่หลังคลอดได้

 

กล้ามเนื้อหน้าท้องแยก คืออะไร 

กล้ามเนื้อหน้าท้องแยก (Diastasis Recti) คือ ภาวะกล้ามเนื้อที่บริเวณหน้าท้อง (rectus abdominis muscle) หรือที่เราเรียกกันว่า “ซิกแพค” อ่อนแอ โดยระหว่างที่คุณแม่ตั้งครรภ์กล้ามเนื้อหน้าท้องทั้ง 2 ซีกที่ถูกเชื่อมกันด้วย “เยื่อหุ้มคอลลาเจน” (fascia) จะมีการยืดขยายออกเพื่อรองรับการขยายตัวของมดลูก ทำให้เกิดช่องว่างระหว่างกล้ามเนื้อหน้าท้องด้านซ้ายและด้านขวากว้างขึ้น จนเหมือนกล้ามเนื้อหน้าท้องแยกนั่นเอง ซึ่งเมื่อคลอดแล้วกล้ามเนื้อหน้าท้องที่แยกออกจะยังไม่ยุบลงทันที ต้องอาศัยการออกกำลังกายที่ถูกต้องหลังคลอดด้วย

 

เกิดกับคุณแม่หลังคลอดทุกคนไหม

จริง ๆ แล้วกล้ามเนื้อหน้าท้องแยกตัวมีโอกาสเกิดได้กับคุณแม่หลังคลอดทุกคน แต่จะมีโอกาสเกิดได้มากขึ้นกับคุณแม่ที่มีลูกมากกว่าหนึ่ง เป็นครรภ์แฝดตั้งแต่สองคนขึ้นไป หรือทารกน้ำหนักมีน้ำหนักตัวมากเป็นต้น

 

กล้ามเนื้อหน้าท้องแยกมีผลอย่างไรกับสัดส่วน

แม้กล้ามเนื้อหน้าท้องแยกจะไม่มีผลต่อการใช้ชีวิตประจำวัน แต่คุณแม่หลังคลอดจะรู้สึกได้ว่าหุ่นที่ไม่เฟิร์มกระชับเหมือนเดิม เมื่อกินอาหารแม้จะน้อยนิดก็ทำให้พุงยื่นได้

 

Emsculpt NEO จบปัญหากล้ามเนื้อหน้าท้องแยก คุณแม่หลังคลอด

พลังงาน HIFEM จะทำให้กล้ามเนื้อ Rectus abdominis muscle หรือกล้ามเนื้อที่เราเรียกกันว่าซิกแพคเกิดการสร้างกล้ามเนื้อให้มีขนาดใหญ่และเพิ่มจำนวนเส้นใยของกล้ามเนื้อ พอกล้ามเนื้อใหญ่ก็จะช่วยดึงให้  เยื่อหุ้มคอลลาเจน (fascia) fascia ที่อยู่ตรงกลางหดกับมาชิดกัน

 

หลังคลอดทำ EMSCULPT Neo ได้ตอนไหน

  1. สามารถทำได้หลังคลอด 6 เดือนแล้ว
  2. กรณีคุณแม่อยู่ในช่วงให้นมบุตร แนะนำให้เว้นให้นมบุตร 1 วัน

 

ผลลัพธ์หลังทำ Emsculpt NEO

 Emsculpt Neo จะทำให้ลดกล้ามเนื้อหน้าท้องแยกดีขึ้น 19% โดยต้องทำทั้งหมด 4-6 ครั้ง ซึ่งจะเห็นผลลัพธ์ดีที่สุดในเดือนที่ 3-6 หลังจบคอร์ส โดยเรามีงานวิจัยรองรับโดยวัดผลจาก MRI ก่อนและหลังทำ Emsculpt neo ว่า fascia กลับมาชิดติดกันดีขึ้น 

 

นอกจากนี้ Emsculpt Neo ยังมีเทคโนโลยี Synchronized RF ที่จะปล่อยความร้อนด้วยคลื่นวิทยุที่สามารถทำงานพร้อมกันบนสนามแม่เหล็กไฟฟ้าคลื่นวิทยุ ทำให้ความร้อนกระจายไปสู่เนื้อเยื่อต่าง ๆ และไปสะสมในชั้นไขมัน ทำให้ชั้นไขมันสะสมความร้อนอยู่ที่ 43-45 องศาเซลเซียส จนเมื่ออุณหภูมิสูงกว่า 42-43 องศาเซลเซียส เซลล์ไขมันจะเริ่มกระบวนการตายอย่างเป็นธรรมชาติ (Apoptosis) ซึ่งนำไปสู่การสลายไขมันและการตายอย่างสมบูรณ์ของเซลล์ไขมัน โดยเซลล์ที่ตายและสารตกค้างของเซลล์จะถูกขับออกจากร่างกายทางระบบน้ำเหลืองอย่างช้า ๆ ตามธรรมชาติ จึงช่วยทำให้หน้าท้องหลังคลอดของคุณแม่ดูเฟิร์มกระชับ ผิวเนียนเรียบ ไม่หย่อนคล้อย ไม่ย้วย เอวเอสได้อีกด้วย

 

ข้อแนะนำหลังทำ EMSCULPT Neo 

  1. ดื่มน้ำและออกกำลังกายหรือรักษาสุขภาพให้แข็งแรงสม่ำเสมอ เพื่อกระตุ้นให้กล้ามเนื้อเกิดการ เจริญเติบโตได้ดีและกำจัดของเสียออกจากร่างกายได้อย่างมีประสิทธิภาพ
  2. การควบคุมอาหารประเภทแป้ง น้ำตาล ไขมัน จะช่วยให้ระสิทธิภาพของผลลัพท์ชัดเจนยิ่งขึ้น
  3. แนะนำให้ทานโปรตีนจากเนื้อสัตว์ติดมันน้อย เช่น อกไก่ เนื้อปลา เพื่อใช้ในการสร้างกล้ามเนื้อ ถ้าได้รับโปรตีนที่ไม่เพียงพอจะทำให้ลดประสิทธิภาพในการสร้างกล้ามเนื้อ อัตราส่วนโปรตีนต่อน้ำหนักตัวที่ควรได้รับอย่างน้อยคิดเป็น 1:2 เช่นน้ำหนัก 50 กิโลกรัมต้องได้ รับโปรตีน 100 กรัมต่อวันเป็นอย่างน้อย

 

EMSCULPT Neo ที่ Apex Slim ดีอย่างไร

Apex Slim มีประสบการณ์กว่า 25 ปี โดยมีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านรูปร่าง และมี EMSCULPT Neo เครื่องแท้ที่ได้รับการรับรองประสิทธิภาพและความปลอดภัย จากองค์กรอาหารและยาของประเทศอมเริกา (US FDA Approved ย่อมาจาก Food and Drug Administration) และยังมีประสบการณ์ทำเคสจำนวนมากที่สุดในประเทศ พร้อมมีรีวิวความประทับใจจากผู้ใช้จริงจำนวนมาก 

 

ปรึกษาลดน้ำหนักและส่วนทักแชท
𝐂𝐎𝐍𝐓𝐀𝐂𝐓 𝐔𝐒
▪️𝐓𝐞𝐥 : 080-5000-123
▪️𝐋𝐢𝐧𝐞 : https://line.me/ti/p/%40APEXslim
▪️𝐅𝐚𝐜𝐞𝐛𝐨𝐨𝐤: https://www.facebook.com/ApexSlim
▪️𝐖𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞 : https://www.apexslim.com/  


MAKE AN APPIONTMENT