รู้จัก “คอเลสเตอรอล” สำคัญอย่างไรกับการลดน้ำหนัก

รู้จัก “คอเลสเตอรอล” สำคัญอย่างไรกับการลดน้ำหนัก

คอเลสเตอรอลเป็นคำที่คนลดน้ำหนักมักจะได้ยินกันอยู่เสมอ ๆ แต่หลายคนอาจจะยังไม่รู้ว่าคอเลสเตอรอลสำคัญอย่างไรกับการลดน้ำหนัก จะดีหรือส่งผลเสียกับการลดน้ำหนักบ้าง เราไปอ่านกันเลย 

 

คอเลสเตอรอล

Free vector diagram showing fat in blood

เป็นไขมันชนิดหนึ่งที่ได้จากการผลิตของตับในร่างกายเอง และจากการกินอาหารที่มีคอเลสเตอรอล ซึ่ง อยู่ในอาหารประเภทเนื้อสัตว์หรือผลิตภัณฑ์ของสัตว์ เช่น นม เนย โดยคอเลสเตอรอลจะถูกส่งไปใช้ในการผลิตฮอร์โมน และวิตามินดี แต่หากได้รับมากจนเกินไปอาจเสี่ยงที่จะเกิดโรคต่างได้ ๆ เช่น โรคหัวใจและหลอดเลือด เนื่องจากคอเลสเตอรอลไปเกาะตัวกันบนผนังหลอดเลือด ทำให้เลือดไหลเวียนได้ไม่สะดวก คอเลสเตอรอลสามารถแบ่งออกเป็น 2 ชนิดใหญ่ ๆ

 

ประเภทของคอเลสเตอรอล

 1. ไขมันเลว (Low-Density Lipoprotein : LDL) 

Free photo close up view of homemade stacked potato chips on gray table

เนื่องจากเป็นไขมันที่ทำหน้าที่ขนส่งคอเลสเตอรอลไปยังเซลล์ต่าง ๆ ในร่างกาย เมื่อไขมันมีจำนวนมากจะไปสะสมที่บริเวณผนังหลอดเลือด ส่งผลให้เกิดภาวะหลอดเลือดหัวใจอุดตัน หลอดเลือดหัวใจแข็งตัวได้ ถ้าหากไปสะสมที่สมองอาจทำให้เกิดโรคอัมพฤกษ์ อัมพาต ถ้าไปสะสมที่หลอดเลือดฝอย จะก่อให้เกิดโรคต่าง ๆ ได้มากมาย ถ้าไปสะสมที่ผนังหลอดเลือดบริเวณอุ้งเชิงกรานจะทำให้เกิดภาวะหย่อนสมรรถภาพทางเพศได้ เราจึงเรียกไขมันที่ส่งผลเสียกับร่างกายนี้ว่า “ไขมันเลว”

 1. ไขมันดี (High-Density Lipoprotein : HDL)

Free photo salmon dish with herbs and spices

มีหน้าที่เปรียบเสมือนพาหนะในการขับเคลื่อนไขมันเลวออกจากผนังหลอดเลือด นำกลับไปยังตับ และจะถูกขับออกจากร่างกายในรูปของเสีย ทำให้ช่วยป้องกันไขมันในหลอดเลือดสูงได้ ซึ่งไขมันดีเกิดจากการผลิตเองโดยตับ และอาหารที่มีประโยชน์

 

“คอเลสเตอรอล” สำคัญอย่างไรกับการลดน้ำหนัก

หากเรากินคอเลสเตอรอลประเภทที่เป็นไขมันเลวมากเกินไป แล้วไม่สามารถเผาผลาญไปใช้เป็นพลังงานได้หมด จะทำให้การลดน้ำหนักไม่สำเร็จหรือน้ำหนักเพิ่มมากขึ้นได้ แต่ในทางกลับกันการกินคอเลสเตอรอลประเภทไขมันดีก็จะช่วยลดไขมันเลวได้ แต่ต้องกินในปริมาณที่พอดี   

 

คอเลสเตอรอลที่คนลดน้ำหนักควรหลีกเลี่ยง

ของทอด

Free photo top view of fish and chips on plate with woman holding cutlery

เนื่องจากการทอดจะทำให้อาหารสูญเสียน้ำและดูดซับไขมันเข้าไปแทน นอกจากนี้ของทอดยังทำการชุบแป้งก่อนทอด จึงเป็นสาเหตุที่ทำให้ของทอดมีไขมันสูง รวมไปถึงขนมหวานที่มีส่วนประกอบของชีส เนย กระทิ นม ด้วย

 

คอเลสเตอรอลที่คนลดน้ำหนักกินได้

 1. น้ำมันมะกอก 

Free photo sunlight over the olive oil bottles with bun and olives on slate plate

คนรักสุขภาพต่างทราบกันดีว่าน้ำมันมะกอกจะช่วยเพิ่มระดับคอเลสเตอรอลหรือไขมันที่ดีให้กับร่างกาย โดยน้ำมันมะกอกมีให้เลือกมากมายหลายแบบ ทั้งสามารถกินสดได้ อาจจะผสมกินกับน้ำสลัด แต่ห้ามผ่านความร้อนเด็ดขาด กับน้ำมันมะกอกที่ไม่ควรกินสด แต่ใช้กับความร้อนได้

 1. อะโวคาโด

Free photo top view of plate with keto diet food and avocado

มีไขมันดีสูงสามารถช่วยลดไขมันเลวในหลอดเลือด นอกจากนี้ยังมีวิตามินเอ บี ซี ดี อี เบตาแคโรทีน ลูทีน และซีแซนทีน ช่วยป้องกันการสะสมของไขมันในเส้นเลือด และช่วยลดโอกาสเสี่ยงของโรคเส้นเลือดหัวใจตีบ อะโวคาโดยังมีพลังงานสูงสามารถกินผสมกับกับอาหารอื่นครึ่งลูกต่อ 1 มื้อได้ แต่ไม่ควรกินผลดิบและจำนวนมากเกินไป เพราะจะทำให้พลังงานเกินความจำเป็นต่อร่างกายและอ้วนได้

 1. ดาร์กชอกโกแลต

Free photo top view chocolate tablets and chips

มีสารฟลาโวนอยด์ และโพลีฟีนอล สามารถลดไขมันที่ไม่ดีและเพิ่มไขมันดีในเลือด จึงสามารถช่วยลดปริมาณการอุดตันของคอเลสเตอรอลในหลอดเลือด ทำให้ลดความเสี่ยงในการเกิดโรคหัวใจ โดยนักวิจัยได้ทำการศึกษาผู้สูงอายุ 470 คน และพบว่าจากการรับประทานดาร์กช็อกโกแลตตลอด 15 ปี มีคนจำนวน 50% ที่ลดความเสี่ยงในการเสียชีวิตจากโรคหัวใจและหลอดเลือด อีกงานวิจัยพบว่า การรับประทานดาร์กช็อกโกแลตสัปดาห์ละ 2 ครั้ง ช่วยลดโอกาสในการเกิดการอุดตันของหลอดเลือด ประมาณ 32% และมีอีกหนึ่งงานวิจัยเผยว่า การรับประทานช็อกโกแลตมากกว่า 5 ครั้งต่อสัปดาห์ สามารถลดความเสี่ยงของการเกิดอาการของโรคหัวใจได้ถึง 57%

 

ตัวช่วยลดน้ำหนักปากกาลดน้ำหนัก Slim Shape

ผสานเทคโนโลยีเมนเทนรูปร่าง เพื่อการลดน้ำหนักอย่างเห็นผลและยั่งยืน

 1. ปากกาลดน้ำหนัก Slim Shape น้ำหนักลง เราก็รู้สึกได้ผลเร็วดี

เป็นการผสมผสานเทคโนโลยีล่าสุด “เปปไทด์ลดหิว” Liraglutide สารโปรตีนสกัดเลียนแบบฮอร์โมน GLP-1  ซึ่งฮอร์โมนนี้จะหลั่งออกจากลำไส้หลังการทานอาหาร เพื่อส่งสัญญาณความอิ่มไปที่สมองประมาณ 3-5 นาที

 

กลไกการออกฤทธิ์ของ Slim Shape

 • Slim Shape ใช้เทคโนโลยีเปปไทด์ลดหิว (Liraglutide) ซึ่งเป็นสารโปรตีนสกัดที่สามารถเลียนแบบฮอร์โมน GLP-1 ตามธรรมชาติของร่างกาย โดยจะทำหน้าที่ส่งสัญญาณความอิ่มไปที่ “สมองส่วนกลาง”  ทำให้รู้สึกอิ่มได้ยาวนานถึง 24 ชม.
 • ลดการบีบตัวของ “กระเพาะอาหาร“ จึงช่วยทำให้อาหารอยู่ในกระเพาะนานขึ้น การย่อยอาหารและดูดซึมสารอาหารได้นานขึ้น จึงทำให้เราทานอาหารได้น้อยลง
 • Slim Shape ยังช่วยกระตุ้นให้ “ตับอ่อน” ซึ่งมีหน้าที่ผลิตฮอร์โมนอินซูลิน เพื่อดึงน้ำตาลเข้าเซลล์มีคุณภาพดีขึ้น จึงทำให้สามารถเก็บและนำพลังงานที่สะสมออกมาใช้ได้มีคุณภาพมากขึ้น 

 

ผลลัพธ์หลังการใช้  Slim Shape  

สามารถเผาผลาญพลังงานดีขึ้น ลดความอยากอาหาร ทำให้ไม่รู้สึกหิวน้อยลง สามารถควบคุมอาหาร ซึ่งเป็นปัจจัยสำคัญที่ส่งผลต่อการลดน้ำหนักถึง 80%  เมื่อใช้ต่อเนื่องเพียง 4 เดือน น้ำหนักลดลง 5-10%  

 

นอกจากนี้ ยังสามารถลดไขมันในช่องท้อง (Visแeral Fat) ซึ่งเป็นสาเหตุหลักของโรคแทรกซ้อนและอันตรายจากความอ้วน

 

Slim Shape เหมาะกับใคร

 1. ผู้ที่มีภาวะน้ำหนักตัวเกินเกณฑ์มาตรฐานหรือดัชนีทวลกาย BMI มากกว่าหรือเท่ากับ 30
 2. ผู้ที่พยายามจะลดน้ำหนักด้วยยาลดน้ำหนักแล้วไม่เห็นผล
 3. ผู้ที่มีปัญหาสุขภาพหรือมีโรคต่าง ๆ เช่น เบาหวาน ความดันโลหิตสูง ไขมันในเลือดสูง
 4. ผู้ที่อยู่ในช่วงลดน้ำหนักด้วยวิธีอื่น ๆ หรือการทาน IF และต้องการลดพฤติกรรมการกินจุบจิบ
 5. ผู้ที่ต้องการลดน้ำหนักอย่างปลอดภัยไม่มีผลข้างเคียง
 6. ผู้ที่อายุ 18 ปี ขึ้นไป

โยโย่ เอฟเฟค

เมื่อลดน้ำหนักได้ตามเป้าหมาย สามารถหยุดใช้ยาได้ทันที โดยจะไม่ทำให้เกิดอาการ “โยโย่ เอฟเฟค” เหมือนกับยาลดน้ำหนักแบบเดิม เพียงแต่เมื่อหยุดใช้ยาแล้วจะมีความรู้สึกหิวเหมือนช่วงก่อนการเริ่มใช้ยา

 

ความปลอดภัย

ยาได้รับอนุมัติจากสํานักงานคณะกรรมการอาหารและยาทั้งไทยและต่างประเทศ จึงมีความปลอดภัย ไม่มีอันตรายเหมือนยาและอาหารเสริมลดน้ำหนักตัวอื่น ๆ ตัวยาไม่ได้มีกลไกออกฤทธิ์รบกวนสารสื่อประสาท จึงไม่ทำให้เกิดอาการข้างเคียงทางจิตประสาท เช่น ใจสั่น ก้าวร้าว ฝันร้าย ประสาทหลอน ตามมา 

 

 1. IV WEIGHT LOSS

จะเพิ่มการเผาผลาญไขมัน เปลี่ยนไขมันเป็นพลังงาน เสริมสร้างกล้ามเนื้อ รวมถึงช่วยควมคุมความหิวและลดความอยากอาหาร ฟื้นตัวได้รวดเร็วจากการออกกำลังกาย ไม่ดูเหนื่อย ไม่โทรม ช่วยให้ดูสดใส และมีชีวิตชีวา รวมส่วนผสมที่เป็นสูตรเฉพาะของ Apex ซึ่งประกอบไปด้วย

Vitamin B Complex : ช่วยลดภาวะเครียด เพิ่มประสิทธิภาพการรับรู้ ช่วยให้ร่างกายเปลี่ยนอาหารเป็นพลังงาน หากขาดจะทำให้เกิดการเหนื่อยล้า ความหงุดหงิด สมาธิไม่ดี มีความวิตกกังวลและภาวะซึมเศร้า

Vitamin C : ช่วยให้ร่างกายนำไขมันมาใช้ประโยชน์ ลดความเหนื่อยล้า ออกกำลังกายได้ง่ายขึ้น ช่วยการทำงานของต่อมหมวกไต ลดความเครียดและความเหนื่อยล้า 

Lipotropic : ช่วยสลายไข เปลี่ยนไขมันสะสมไปเป็นพลังงานส่งเสริมการสร้างกล้ามเนื้อ

Vitamin B 12 : เป็นขุมพลังสำหรับร่างกาย ช่วยสร้าง DNA เส้นประสาท และเซลล์เม็ดเลือด ระบบเผาผลาญไม่สามารถทำงานได้หากไม่มีวิตามิน Vitamin B 12 หากขาดจะทำให้อ่อนเพลียเหนื่อยล้า

L-carnitine : ช่วยการเผาผลาญ สลายไขมันส่วนเกิน (ไตรกลีเซอร์ไรด์) ในเลือด ทำให้การเผาผลาญกลูโคสดีขึ้น ช่วยสร้างมวลกล้ามเนื้อ ซึ่งจะช่วยเพิ่มการอัตราการเผาผลาญ ช่วยลดน้ำหนัก

 

การลดน้ำหนักด้วย IV Weight Loss ร่างกายจะสามารถดูดซึมวิตามิน เกลือแร่ และกรดอะมิโนได้อย่างรวดเร็ว และดูดซึมได้ถึง 100 % สามารถแทรกซึมเข้าสู่ระดับเซลล์ จึงเป็นผลให้ได้ผลลัพธ์ที่ชัดเจน และรวดเร็ว และสามารถแทรกซึมเข้าสู่ระดับเซลล์ นอกจากนี้สารอาหารต่าง ๆ อย่างกรดอะมิโนแอซิดและวิตามินหลายชนิด เมื่อต้องผ่านเข้าสู่ระบบทางเดินอาหาร ก็อาจจะทำให้เกิดแก๊สหรืออาการปวดกระเพราะ และอีกหลาย ๆ ปัญหาตามมา ในขณะที่ทำการให้สารอาหารผ่านทาง IV จะไม่ทำให้เกิดผลข้างเคียงเหล่านั้น 

 

 1. Fit Firm ทรีทเมนต์มที่ทำให้เรารู้สึกเฟิร์มและมี curve มากขึ้น

สามารถกระชับผิวด้วยการกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนในผิว ใช้เวลาเพียง 30 นาที เป็นเทคโนโลยีแรก และเทคโนโลยีเดียวที่ผสมผสานพลังงานคลื่นวิทยุเข้ากับพลังเสียงอัตร้าซาวด์ ส่งพลังงานเข้าถึงเนื้อเยื่อผิวในหลายระดับความลึก จึงสามารถกำจัดไขมันและฟื้นฟูเนื้อเยื่อผิวตั้งแต่ในระดับลึกจนถึงระดับผิวชั้นบน มีหัวส่งความเย็นที่ปรับอุณหภูมิให้เหมาะสมสอดคล้องกับการทำงานตลอดเวลา จึงปลอดภัยสูงสุด ไม่เจ็บ ตลอดการทำทรีทเมนท์

 

ทำสัปดาห์ละครั้ง ต่อเนื่องทั้งหมด 4 ครั้งต่อเดือน ผลลัพธ์หลังทำกระชับทันที และผลลัพธ์จะดีขึ้นเรื่อย ๆ หลังทำครั้งสุดท้าย 1-3 เดือน ทำได้ตั้งแต่ศรีษะจรดปลายเท้า ทั่วใบหน้า ลำคอ แขน ขา ก้น หน้าท้อง และอวัยวะเพศหญิง ซึ่งมีหลายหัวที่ใช้ทำ เพื่อให้เหมาะสมกับแต่ละบริเวณ

 

👉ปรึกษาลดน้ำหนักและส่วนทักแชท
𝐂𝐎𝐍𝐓𝐀𝐂𝐓 𝐔𝐒
▪️𝐓𝐞𝐥 : 080-5000-123
▪️𝐋𝐢𝐧𝐞 : https://line.me/ti/p/%40APEXslim
▪️𝐅𝐚𝐜𝐞𝐛𝐨𝐨𝐤: https://www.facebook.com/ApexSlim
▪️𝐖𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞 : https://www.apexslim.com/


MAKE AN APPIONTMENT