สายปาร์ตี้ ระวังพุง!! ส่อง “แคลอรี่” เครื่องดื่มแอลกอฮอล์พาอ้วน

สายปาร์ตี้ ระวังพุง!! ส่อง “แคลอรี่” เครื่องดื่มแอลกอฮอล์พาอ้วน

อยากควบคุมน้ำหนัก แบบไม่ตัดขาดสังคม แต่งานปาร์ตี้สังสรรค์คงหนีไม่พ้นเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ตัวการสำคัญที่ทำให้อ้วน ใครสายนักดื่มไม่ต้องกังวลไป ถ้าเราเลี่ยงการดื่มไม่ได้แบบที่เห็นแล้วอดใจไม่ไหวจริงๆ ให้เราเปลี่ยนมาใส่ใจในการเลือกประเภทเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ที่มีแคลอรี่ในปริมาณน้อยและดื่มในจำนวนไม่เกินกว่าที่ร่างกายต้องการแทนก็ได้เช่นกัน

แต่ก่อนที่จะพาทุกคนไปดูปริมาณแคลอรี่ในเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ เราขออธิบายง่ายๆ ก่อนว่า เพราะอะไรการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ถึงอ้วน เพราะว่าเครื่องดื่มแอลกอฮอล์จะประกอบไปด้วยพืชหรือผลไม้ที่มีน้ำตาล นอกจากนี้การย่อยแอลกอฮอลล์จะเกิดของเสียที่เรียกว่าอะซิเตทและอะซีตัลดีไฮล์ ซึ่งจะไปกระตุ้นให้สมองสั่งการให้ร่างกายหยุดเผาผลาญไขมันนั่นเอง

 

ประเภทของเครื่องดื่มแอลกอฮอล์

  1. เบียร์ 

เชื่อว่าหลายคนคงเคยได้ยินอาการบวมเบียร์กันมาบ้าง สาเหตุที่หลายคนบวมเบียร์ เพราะเบียร์ผลิตมาจากน้ำผสมกับมอลต์ เช่น ข้าวบาเลย์, ข้าวสาลี, ข้าวเจ้า, ข้าวโพด, ข้าวโอ๊ต, ข้าวไรย์ ผสมกับฮอปส์ ซึ่งให้รสขมในเบียร์และยีสต์ที่ใช้ในกระบวนการหมักเพื่อย่อยสลายน้ำตาล โดยปกติแล้วระดับแอลกอฮอล์ในเบียร์จะอยู่ที่ 4-6%

แคลอรี่ : เบียร์ 4% (568ml/แก้ว) จะได้ 182 แคลอรี่ 

การเผาผลาญ : ควรวิ่ง 18.2 นาที

แคลอรี่ : เบียร์ขวดเล็ก 5% (330ml) 142 แคลอรี่

การเผาผลาญ : ควรวิ่ง 14.2 นาที

 

  1. ไวน์ 

เป็นการหมักเครื่องดื่มแอลกอฮอล์จากองุ่น ซึ่งไวน์แต่ละประเภทจะใช้ชนิดองุ่นที่แตกต่างกัน เช่น ไวน์แดงผลิตจากเมล็ดองุ่นแดง, เปลือก, ขั้วองุ่น รวมถึงเมล็ด ส่วนไวน์ขาวทำมาจากเนื้อองุ่นสีเขียวเพียงอย่างเดียว โดยจะใช้ยีสต์ทำปฏิกิริยากับน้ำตาลจากน้ำองุ่น แล้วเกิดแอลกอฮอล์ขึ้นตามธรรมชาติ ทั้งนี้แม้ว่าไวน์จะทำจากผลไม้ แต่ปริมาณแคลอรี่ไม่น้อยลงเลย

แคลอรี่ : ไวน์ 13% (175m/lแก้ว) จะได้ 159 แคลอรี่ 

การเผาผลาญ : ควรวิ่ง 15.9 นาที

 

  1. แชมเปญ

เป็นไวน์ประเภทสปาร์คกลิ้งไวน์ ผลิตที่แคว้นชองปาญ ประเทศฝรั่งเศสเท่านั้น ซึ่งผลิตจากองุ่นเพียง 3 พันธุ์ ในเขตของชองปาญ คือ องุ่นขาวพันธุ์ Chardonnay (ชาดอนเน่) องุ่นแดงพันธุ์ Pinot Noir (ปิโนนัว) และพันธุ์ Pinot Meunier (ปิโนเมอเนีย) 

แคลอรี่ : แชมเปญ 12% (125ml/แก้ว) จะได้ 89 แคลอรี่ 

การเผาผลาญ : ควรวิ่ง 8.9 นาที

 

  1. สปิริต (เหล้า)

เหล้าที่ผ่านการกระบวนการกลั่นทุกชนิด เช่น บรั่นดี (Brandy) เกิดจากการหมักองุ่นให้เป็นไวน์ แล้วจึงนำมากลั่น  วิสกี้ (Whisky,Whiskey) ที่กลั่นจากข้าว, ข้าวข้าวโพด หรือ Grain ชนิดใดชนิดหนึ่ง รัม (Rum) เหล้าที่กลั่นจากอ้อยหรือกากน้ำตาล ซึ่งเหล้าของไทยจะมีทั้งเหล้าผสมหรือไทยรัมเป็นส่วนใหญ่ 

แคลอรี่ : สปิริต 40% (25ml/แก้ว) จะได้ 61 แคลอรี่ 

การเผาผลาญ : ควรวิ่ง 6.1 นาที 

 

ทั้งนี้ ประเภทแอลกอฮอล์แต่ละแบรนด์จะมีดีกรีต่างกันและปริมาณในบรรจุภัณฑ์ที่ต่างกันด้วย ทำให้แคลอรี่อาจจะไม่ตรงกับข้อมูลข้างต้น 100% แต่สามารถนำเป็นแนวทางในการประกอบการตัดสินใจได้ ที่สำคัญนอกจากการเลือกเครื่องดื่มที่มีแคลอรี่น้อยและจำกัดปริมาณเครื่องดื่ม สิ่งที่ควรระวังอีกเรื่อง คือการกินเครื่องดื่มแอลกอฮอล์กับน้ำอัดลม ที่จะเปลี่ยนน้ำตาลเป็นไขมันและการกินของทานเล่นที่มีผงปรุงรส เมื่อกินในปริมาณมากจะทำให้หิวน้ำเพิ่มขึ้น

 

หากใครที่ต้องการลดพุง, ลดหน้าท้อง ที่เกิดจากไขมันสะสมจากพฤติกรรมการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ (พุงเบียร์) นอกจากออกกำลังกายแล้ว เรามีตัวช่วยเผาผลาญไขมัน VEX เทคโนโลยีล่าสุด ผสม 3 เทคโนโลยี สลายไขมัน 20% พร้อมกระชับผิว กำจัดเซลลูไลท์กระตุ้นการไหลเวียน เร่งการเผาผลาญ ซึ่งประกอบไปด้วย

 

Vanquish : เป็นเครื่องที่ได้รับรางวัลเทคโนโลยีดีเด่นด้านการสลายไขมัน ส่งพลังงานคลื่นวิทยุความถี่สูงสลายไขมันด้วยอุณหภูมิ 45°C โดยไม่สัมผัสผิว สามารถกำจัดไขมันได้ถาวรเช่นเดียวกับการดูดไขมัน สัดส่วนลดลง 1-4 นิ้ว ใน 1 เดือน

Exilis : เป็นเทคโนโลยีที่นิยมสูงสุดทั่วโลกในการกระชับผิว โดยใช้พลังงาน RF ร่วมกับพลังงานเสียงอัลตร้าซาวด์ ส่งพลังงานเข้าถึงเนื้อเยื่อผิวในหลายระดับความลึก จึงทำลายไขมัน พร้อมๆ กับฟื้นฟูสร้างคอลลาเจนและอิลาสติน แก้ปัญหาผิวย่น ย้วย ให้กลับมากระชับเรียบตึง ได้สัดส่วนสวยงามเรียบเนียนเห็นผลตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ

X Wave : เป็นคลื่นแมกเนติกเฉพาะที่สามารถช่วยตีสลายไขมันพร้อมกับช่วยระบายไขมันที่ถูกทำลายออกจากร่างกาย นอกจากนี้สามารถกระตุ้นระบบประสาทและเพิ่มการไหลเวียนของเลือด ฟื้นฟูเนื้อเยื่อผิว ทำให้คอลลาเจน อิลาสตินและเส้นเลือดกลับมาแข็งแรง ยืดหยุ่น ส่งผลให้เซลล์ไขมันไม่สามารถดันตัวออกมาเป็นปุ่มเป็นก้อนได้อีก ผิวจึงเรียบเนียนแน่นกระชับ ดูสดใส มีสุขภาพดี บอกลาเซลลูไลท์และผิวไม่เรียบได้ทันที

 

APEX SLIM ประสบการณ์กว่า 25 ปี โดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญและเครื่อง VEX ได้รับการรับรองประสิทธิภาพและความปลอดภัย จากองค์กรอาหารและยาของประเทศอเมริกา (US FDA Approved ย่อมาจาก Food and Drug Administration)

อยากเปลี่ยนทัก
095-102-8585
LINE: https://line.me/ti/p/%40APEXslim
FB INBOX: http://m.me/apexslim
FB Page:https://www.facebook.com/ApexSlim


MAKE AN APPIONTMENT