รวมเมนู กะหล่ำปลี อาหารลดน้ำหนักอร่อยทำง่าย

รวมเมนู กะหล่ำปลี อาหารลดน้ำหนักอร่อยทำง่าย

“อาหารลดน้ำหนัก” เป็นตัวช่วยให้เราสามารถลดน้ำหนักได้เร็วขึ้นและยั่งยืน ซึ่งอาหารลดน้ำหนักมีหลากหลาย หากใครที่ยังคิดไม่ออกว่าจะทำเมนูอะไร วันนี้เราจึงมารวมเมนู “กะหล่ำปลี” อาหารลดน้ำหนักที่อร่อยและทำง่ายมาฝากกัน

 

กะหล่ำปลี ลดน้ำหนักได้อย่างไร

Free photo fresh cabbage on the table

กะหล่ำปลียังมีกรดทาร์ทาริกที่ช่วยยับยั้งและขัดขวางไม่ให้น้ำตาลและแป้งกลายเป็นไขมัน จึงมีส่วนช่วยในการลดน้ำหนักและลดคอเลสเตอรอล โดยกะหล่ำปลี 1 ขีด จะแคลอรีแค่ 25 กิโลแคลอรี เท่านั้นเอง ทำให้กะหล่ำปลีเป็นอาหารลดน้ำหนักได้อย่างดี แต่แม้กะหล่ำปลีจะมีคุณประโยชน์มากมายขนาดนี้ก็ควรจะกินในปริมาณที่พอเหมาะและผ่านการปรุงสุก (อาจนึ่งหรือต้ม) เพราะหากกินกะหล่ำปลีดิบมากเกินไปในระยะยาวอาจส่งผลเสียต่อต่อมไทรอยด์ได้ 

 

รวมเมนู กะหล่ำปลี อาหารลดน้ำหนักอร่อยทำง่าย

 1. ไข่ตุ๋นกะหล่ำปลี

ส่วนผสม : กะหล่ำปลี 1 หัว ไข่ไก่ หรือไข่เป็ด (เบอร์ 0) จำนวน 2 ฟอง น้ำซุป 5 ช้อนโต๊ะ น้ำปลา 1 ช้อนชา ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนชา แครอท หั่นเป็นชิ้นเล็ก ๆ (ใส่หรือไม่ใส่ก็ได้) ต้นหอมซอย พริกไทย (ใส่หรือไม่ใส่ก็ได้)

วิธีทำ :

 1. แหวกกะหล่ำปลีให้เป็นช่องตรงกลางสำหรับใส่ไข่ลงไป กะดูว่าปริมาณไข่ที่จะใส่พอดีหรือไม่
 2. ตอกไข่ใส่ชามแล้วตีให้ขึ้นฟู ใส่น้ำซุป น้ำปลา ซีอิ๊วขาว และพริกไทยลงไป ตีให้เข้ากัน ใส่แครอท นำไปหยอดใส่ลงในกะหล่ำปลีที่เจาะไว้
 3. นำไปนึ่งจนกว่าไข่จะสุก โดยให้ใช้ส้อมกดลงไปดู ถ้าไม่มีน้ำไข่ดิบไหลออกมา เอาเป็นว่าใช้ได้ ปิดไฟ ยกลง โรยหน้าด้วยต้นหอมซอย พร้อมเสิร์ฟ

 

 1. กะหล่ำปลีผัดไข่

ส่วนผสม : กะหล่ำปลี 1 หัว น้ำมันพืช (สำหรับผัด) กระเทียมสับ หมูบด หรือหมูชิ้น ไข่ไก่ 2 ฟอง เกลือป่น น้ำตาลทราย 

วิธีทำ :

 1. หั่นกะหล่ำปลีเป็นชิ้น ๆ แล้วนำไปล้างให้สะอาด
 2. นำกระทะขึ้นตั้งไฟ ใส่น้ำมันพืชลงไป รอให้ร้อนจึงใส่กระเทียมลงไปผัดให้สีเกือบเหลือง
 3. ใส่เนื้อหมูลงไปผัดให้สุก
 4. ใส่กะหล่ำปลีลงไปผัด ใส่เกลือป่นและน้ำตาลทรายลงไปผัด ชิมรสตามชอบ
 5. เขี่ยผักที่ผัดไว้ข้าง ๆ กระทะ ใส่ไข่ไก่ลงไปตีพอแตก พอไข่จะสุกเอาผักลงไปกลบแล้วผัดให้เข้ากัน ปิดเตา ตักใส่จาน (ในสูตรโรยพริกไทยป่นเล็กน้อย)

 

 1. กะหล่ำปลีผัดน้ำมันหอย

ส่วนผสม : น้ำเปล่า 2 ช้อนโต๊ะ ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนชา น้ำมันหอย 2 ช้อนโต๊ะ น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา เบคอนหั่น 100 กรัม กระเทียมสับ น้ำมันพืช กะหล่ำปลีหั่น 300 กรัม

วิธีทำ :

 1. ทำน้ำปรุงรส โดยใส่น้ำเปล่า ซีอิ๊วขาว น้ำมันหอย และน้ำตาลทรายลงในถ้วย ชิมรสตามชอบ
 2. นำเบคอนจี่ในกระทะ พอเบคอนกรอบก็ตักออก เหลือน้ำมันทิ้งไว้ในกระทะ
 3. ใส่กระเทียมสับลงไปผัด พอกระเทียมหอมก็ใส่กะหล่ำปลีลงไป ผัดให้กะหล่ำมีรอยเกรียม ๆ นิดหนึ่ง
 4. เทน้ำปรุงรสลงไป ผัดให้เข้ากัน ปิดไฟ เทเบคอนลงไปคลุก ๆ ให้เข้ากัน ตักเสิร์ฟ

 1. แกงจืดใบกะหล่ำปลีห่อไส้ไก่

ส่วนผสม : เนื้อไก่สับ แครอทหั่นเต๋าเล็ก เห็ดหอมหั่นเต๋าเล็ก ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนชา ใบกะหล่ำปลี น้ำซุป พริกไทยป่น

วิธีทำ :

 1. ผสมเนื้อไก่สับ แครอท และเห็ดหอมเข้าด้วยกัน ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว 1/2 ช้อนชา คลุกเคล้าให้เข้ากัน
 2. นำส่วนผสมเนื้อไก่วางลงตรงกลางของใบกะหล่ำปลี จัดการห่อให้สวยงาม
 3. ตั้งน้ำซุปให้เดือด ใส่กะหล่ำปลีห่อไส้ไก่ลงไป ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว 1/2 ช้อนชา รอจนส่วนผสมสุก ก่อนเสิร์ฟโรยพริกไทย

 

 1. กะหล่ำปลีลุยสวน

ส่วนผสม : กะหล่ำปลี 1 หัว หมูบด 200 กรัม กระเทียมสับ 3 ช้อนโต๊ะ แครอทสับ 1/2 ถ้วยตวง เห็ดหอมสับ 1/2 ถ้วยตวง น้ำมันหอย 2 ช้อนโต๊ะ ซอสปรุงอาหาร 1 ช้อนชา น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา พริกไทยป่น 1 ช้อนชา น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ ผักสด ตามชอบ

ส่วนผสมน้ำจิ้ม :   รากผักชี 2-3 ราก กระเทียมไทย 10 กลีบ พริกขี้หนูสวนสีเขียว 10 เม็ด น้ำมะนาว 3 ช้อนโต๊ะ น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนโต๊ะ ใบโหระพา ตามชอบ

วิธีทำ :

 1. ล้างกะหล่ำปลีให้สะอาด จากนั้น เจาะมีดลงไปในแนว 45 องศา เพื่อเอาแกนกลางของกะหล่ำปลีออก
 2. เสร็จแล้ว ต้มน้ำให้เดือด แล้วใส่กะหล่ำปลีลงไป ต้มให้กะหล่ำปลีสุก ใช้เวลา 3 นาที พอครบเวลาแล้ว ให้ตักขึ้น น็อคในน้ำเย็น แล้วนำมาแกะเป็นแผ่น ๆ เตรียมไว้
 3. ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันลงไป ใช้ไฟกลาง ใส่กระเทียมลงไป ผัดให้กระเทียมมีกลิ่นหอม
 4. จากนั้น ปรับเป็นไฟแรง ใส่หมูบดลงไป ผัดให้หมูบดเริ่มสุก แล้วปรุงรสด้วย น้ำตาลทราย ซอสปรุงรส พริกไทย ซอสหอยนางรม ผัดคลุกเคล้าให้เข้ากัน
 5. ใส่เห็ดหอม แครอทหั่นเต๋า ลงไป ผัดทุกอย่างให้เข้ากัน เสร็จแล้ว ตักขึ้น พักไว้ให้เย็นตัวลง
 6. นำใบกะหล่ำปลีมาแผ่ออก ถ้ามีก้านแข็ง ให้ใช้มีดตัดออกให้เรียบร้อย ตักไส้ที่ผัดไว้ลงไป ห่อให้สวยงาม เป็นอันเสร็จ

วิธีทำน้ำจิ้ม :

 1. เตรียมเครื่องปั่น ใส่พริกขี้หนูสวนสีเขียว รากผักชี กระเทียม ลงไป ปั่นให้ละเอียด
 2. ใส่ใบโหระพาลงไป ปั่นให้เข้ากันให้ละเอียด
 3. ใส่น้ำปลา น้ำตาลทราย น้ำมะนาว ปั่นทุกอย่างให้เข้ากัน ให้ละเอียด เป็นอันเสร็จ

 

โปรแกรมลดน้ำหนักกระชับสัดส่วน 

 1. ปากกาลดน้ำหนัก Slim Shape น้ำหนักลง เราก็รู้สึกได้ผลเร็วดี

เป็นการผสมผสานเทคโนโลยีล่าสุด “เปปไทด์ลดหิว” Liraglutide สารโปรตีนสกัดเลียนแบบฮอร์โมน GLP-1  ซึ่งฮอร์โมนนี้จะหลั่งออกจากลำไส้หลังการทานอาหาร เพื่อส่งสัญญาณความอิ่มไปที่สมองประมาณ 3-5 นาที

 

กลไกการออกฤทธิ์ของ Slim Shape

 • Slim Shape ใช้เทคโนโลยีเปปไทด์ลดหิว (Liraglutide) ซึ่งเป็นสารโปรตีนสกัดที่สามารถเลียนแบบฮอร์โมน GLP-1 ตามธรรมชาติของร่างกาย โดยจะทำหน้าที่ส่งสัญญาณความอิ่มไปที่ “สมองส่วนกลาง”  ทำให้รู้สึกอิ่มได้ยาวนานถึง 24 ชม.
 • ลดการบีบตัวของ “กระเพาะอาหาร“ จึงช่วยทำให้อาหารอยู่ในกระเพาะนานขึ้น การย่อยอาหารและดูดซึมสารอาหารได้นานขึ้น จึงทำให้เราทานอาหารได้น้อยลง
 • Slim Shape ยังช่วยกระตุ้นให้ “ตับอ่อน” ซึ่งมีหน้าที่ผลิตฮอร์โมนอินซูลิน เพื่อดึงน้ำตาลเข้าเซลล์มีคุณภาพดีขึ้น จึงทำให้สามารถเก็บและนำพลังงานที่สะสมออกมาใช้ได้มีคุณภาพมากขึ้น 

 

ผลลัพธ์หลังการใช้  Slim Shape  

สามารถเผาผลาญพลังงานดีขึ้น ลดความอยากอาหาร ทำให้ไม่รู้สึกหิวน้อยลง สามารถควบคุมอาหาร ซึ่งเป็นปัจจัยสำคัญที่ส่งผลต่อการลดน้ำหนักถึง 80%  เมื่อใช้ต่อเนื่องเพียง 4 เดือน น้ำหนักลดลง 5-10%  

 

นอกจากนี้ ยังสามารถลดไขมันในช่องท้อง (Visแeral Fat) ซึ่งเป็นสาเหตุหลักของโรคแทรกซ้อนและอันตรายจากความอ้วน

 

Slim Shape เหมาะกับใคร

 1. ผู้ที่มีภาวะน้ำหนักตัวเกินเกณฑ์มาตรฐานหรือดัชนีทวลกาย BMI มากกว่าหรือเท่ากับ 30
 2. ผู้ที่พยายามจะลดน้ำหนักด้วยยาลดน้ำหนักแล้วไม่เห็นผล
 3. ผู้ที่มีปัญหาสุขภาพหรือมีโรคต่าง ๆ เช่น เบาหวาน ความดันโลหิตสูง ไขมันในเลือดสูง
 4. ผู้ที่อยู่ในช่วงลดน้ำหนักด้วยวิธีอื่น ๆ หรือการทาน IF และต้องการลดพฤติกรรมการกินจุบจิบ
 5. ผู้ที่ต้องการลดน้ำหนักอย่างปลอดภัยไม่มีผลข้างเคียง
 6. ผู้ที่อายุ 18 ปี ขึ้นไป

โยโย่ เอฟเฟค

เมื่อลดน้ำหนักได้ตามเป้าหมาย สามารถหยุดใช้ยาได้ทันที โดยจะไม่ทำให้เกิดอาการ “โยโย่ เอฟเฟค” เหมือนกับยาลดน้ำหนักแบบเดิม เพียงแต่เมื่อหยุดใช้ยาแล้วจะมีความรู้สึกหิวเหมือนช่วงก่อนการเริ่มใช้ยา

 

ความปลอดภัย

ยาได้รับอนุมัติจากสํานักงานคณะกรรมการอาหารและยาทั้งไทยและต่างประเทศ จึงมีความปลอดภัย ไม่มีอันตรายเหมือนยาและอาหารเสริมลดน้ำหนักตัวอื่น ๆ ตัวยาไม่ได้มีกลไกออกฤทธิ์รบกวนสารสื่อประสาท จึงไม่ทำให้เกิดอาการข้างเคียงทางจิตประสาท เช่น ใจสั่น ก้าวร้าว ฝันร้าย ประสาทหลอน ตามมา 

 

 1. IV WEIGHT LOSS

จะเพิ่มการเผาผลาญไขมัน เปลี่ยนไขมันเป็นพลังงาน เสริมสร้างกล้ามเนื้อ รวมถึงช่วยควมคุมความหิวและลดความอยากอาหาร ฟื้นตัวได้รวดเร็วจากการออกกำลังกาย ไม่ดูเหนื่อย ไม่โทรม ช่วยให้ดูสดใส และมีชีวิตชีวา รวมส่วนผสมที่เป็นสูตรเฉพาะของ Apex ซึ่งประกอบไปด้วย

Vitamin B Complex : ช่วยลดภาวะเครียด เพิ่มประสิทธิภาพการรับรู้ ช่วยให้ร่างกายเปลี่ยนอาหารเป็นพลังงาน หากขาดจะทำให้เกิดการเหนื่อยล้า ความหงุดหงิด สมาธิไม่ดี มีความวิตกกังวลและภาวะซึมเศร้า

Vitamin C : ช่วยให้ร่างกายนำไขมันมาใช้ประโยชน์ ลดความเหนื่อยล้า ออกกำลังกายได้ง่ายขึ้น ช่วยการทำงานของต่อมหมวกไต ลดความเครียดและความเหนื่อยล้า 

Lipotropic : ช่วยสลายไข เปลี่ยนไขมันสะสมไปเป็นพลังงานส่งเสริมการสร้างกล้ามเนื้อ

Vitamin B 12 : เป็นขุมพลังสำหรับร่างกาย ช่วยสร้าง DNA เส้นประสาท และเซลล์เม็ดเลือด ระบบเผาผลาญไม่สามารถทำงานได้หากไม่มีวิตามิน Vitamin B 12 หากขาดจะทำให้อ่อนเพลียเหนื่อยล้า

L-carnitine : ช่วยการเผาผลาญ สลายไขมันส่วนเกิน (ไตรกลีเซอร์ไรด์) ในเลือด ทำให้การเผาผลาญกลูโคสดีขึ้น ช่วยสร้างมวลกล้ามเนื้อ ซึ่งจะช่วยเพิ่มการอัตราการเผาผลาญ ช่วยลดน้ำหนัก

 

การลดน้ำหนักด้วย IV Weight Loss ร่างกายจะสามารถดูดซึมวิตามิน เกลือแร่ และกรดอะมิโนได้อย่างรวดเร็ว และดูดซึมได้ถึง 100 % สามารถแทรกซึมเข้าสู่ระดับเซลล์ จึงเป็นผลให้ได้ผลลัพธ์ที่ชัดเจน และรวดเร็ว และสามารถแทรกซึมเข้าสู่ระดับเซลล์ นอกจากนี้สารอาหารต่าง ๆ อย่างกรดอะมิโนแอซิดและวิตามินหลายชนิด เมื่อต้องผ่านเข้าสู่ระบบทางเดินอาหาร ก็อาจจะทำให้เกิดแก๊สหรืออาการปวดกระเพราะ และอีกหลาย ๆ ปัญหาตามมา ในขณะที่ทำการให้สารอาหารผ่านทาง IV จะไม่ทำให้เกิดผลข้างเคียงเหล่านั้น 

 

 1. Fit Firm ทรีทเมนต์มที่ทำให้เรารู้สึกเฟิร์มและมี curve มากขึ้น

สามารถกระชับผิวด้วยการกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนในผิว ใช้เวลาเพียง 30 นาที เป็นเทคโนโลยีแรก และเทคโนโลยีเดียวที่ผสมผสานพลังงานคลื่นวิทยุเข้ากับพลังเสียงอัตร้าซาวด์ ส่งพลังงานเข้าถึงเนื้อเยื่อผิวในหลายระดับความลึก จึงสามารถกำจัดไขมันและฟื้นฟูเนื้อเยื่อผิวตั้งแต่ในระดับลึกจนถึงระดับผิวชั้นบน มีหัวส่งความเย็นที่ปรับอุณหภูมิให้เหมาะสมสอดคล้องกับการทำงานตลอดเวลา จึงปลอดภัยสูงสุด ไม่เจ็บ ตลอดการทำทรีทเมนท์

 

ทำสัปดาห์ละครั้ง ต่อเนื่องทั้งหมด 4 ครั้งต่อเดือน ผลลัพธ์หลังทำกระชับทันที และผลลัพธ์จะดีขึ้นเรื่อย ๆ หลังทำครั้งสุดท้าย 1-3 เดือน ทำได้ตั้งแต่ศรีษะจรดปลายเท้า ทั่วใบหน้า ลำคอ แขน ขา ก้น หน้าท้อง และอวัยวะเพศหญิง ซึ่งมีหลายหัวที่ใช้ทำ เพื่อให้เหมาะสมกับแต่ละบริเวณ

 

👉ปรึกษาลดน้ำหนักและส่วนทักแชท
𝐂𝐎𝐍𝐓𝐀𝐂𝐓 𝐔𝐒
▪️𝐓𝐞𝐥 : 080-5000-123
▪️𝐋𝐢𝐧𝐞 : https://line.me/ti/p/%40APEXslim
▪️𝐅𝐚𝐜𝐞𝐛𝐨𝐨𝐤: https://www.facebook.com/ApexSlim
▪️𝐖𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞 : https://www.apexslim.com/


MAKE AN APPIONTMENT