ขาใหญ่ มีรอยแตก จัดการอย่างไรดี

ขาใหญ่ มีรอยแตก จัดการอย่างไรดี

ขาใหญ่ ๆ คงจะสร้างความหนักใจให้กับสาว ๆ อย่างเราไม่น้อย เนื่องจากต้องใช้เวลาพอสมควกว่าจะขาใหญ่นั้นได้ ยิ่งไปกว่านั้นหากขาใหญ่ ๆ ของเราดันมีรอยแตกร่วมด้วย ก็จะยิ่งใช้เวลาจัดการกับปัญหานี้นานขึ้นไปอีก แต่ถ้าหากใครเป็นทั้งสองอย่างนี้ก็ไม่ต้องกังวลใจไปนะคะ แม้อาจจะใช้เวลาสักระยะแต่จัดการได้แน่นอน

 

ขาใหญ่มีรอยแตกเกิดจากอะไร

ปัญหาขาใหญ่ขยายตัวอย่างรวดเร็วนั้น ส่วนหนึ่งมาจากไขมันส่วนเกินที่สะสมอยู่บริเวณต้นขา เมื่อไขมันส่วนเกินนั้นมีมากขึ้นขาก็จะขยายขึ้นตามไปด้วย เมื่อขาขยายตัวอย่างรวดเร็ว ทำให้เกิดการฉีกขาดของหนังแท้ ขาดความยืดหยุ่น ก่อให้เกิดรอยแตกตามผิวหนังในที่สุด ส่งผลให้เกิดผิวแตกลายบนผิวชั้นนอก 

 

  1. ทาครีมบำรุงผิวเป็นประจำ

Female applying cosmetic cream from cellulite on leg - isolated onwhite Free Photo

การทาครีมบำรุงผิวจะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว ทำให้เลือดไหลเวียนดี เป็นอีกหนึ่งวิธีในการลดรอยแตกลายได้ดี โดยให้เน้นครีมบำรุงผิวที่มีความชุ่มชื้นเข้มข้นสูง โดยทาบริเวณที่มีผิวแตกลายเป็นประจำทุกวัน ทั้งตอนเช้าและก่อนนอน โดยเฉพาะหลังอาบน้ำ เป็นช่วงเวลาที่รูขุมขนเปิดจะทำให้ผิวพร้อมรับสารบำรุงผิวเต็ม ๆ 

 

  1. ควบคุมอาหาร

Beauty portrait of a young smiling woman with soft skin Free Photo

หากเราควบคุมอาหารให้พลังงานไม่เกินกับความต้องการของร่างกาย ก็จะช่วยลดโอกาสสะสมของไขมันส่วนเกินได้ ดังนั้น ขาก็จะลดการใหญ่ขึ้น รอยแตกก็จะไม่ขยายเพิ่มขึ้น นอกจากนี้ ควรกินอาหารที่มีประโยชน์ เน้นผักผลไม้ที่มีวิตามินเอ วิตามินซี วิตามินดี และโปรตีนสูง เพื่อเข้าไปบำรุงร่างกายและฟื้นฟูเนื้อเยื่อที่สูญเสียความชุ่มชื้น ให้ผิวมีความยืดหยุ่นมากขึ้น

 

  1. การสครับผิว

Girl stroking her leg with a brush in the bathroom, close-up Free Photo

การสครับหรือขัดผิว 1-2 ครั้งต่อสัปดาห์ จะช่วยกำจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วออกไปได้ แถมยังช่วยกระตุ้นเซลล์ผิวใหม่ เพิ่มการไหลเวียนเลือดให้ผิวมีความชุ่มชื้นขึ้น ซึ่งหากเลือกสครับที่ทำจากธรรมชาติก็จะได้สารบำรุงผิวเพิ่มขึ้นด้วย โดยอาจจะใช้ควบคู่กับใยขัดผิวในการอาบน้ำก็ได้เช่นกัน 

 

  1. ครีมลดรอยแตกลาย

Close up portrait of a woman applying cream on her legs Free Photo

ครีมช่วยลดรอยแตกลายได้อย่างตรงจุด แต่การใช้ครีมรักษารอยแตกลายอาจจะไม่ทำให้รอยแตกลายหายไปได้อย่างถาวร แต่ก็สามารถช่วยป้องกัน และทำให้รอยแตกลายดูจางลงได้ ซึ่งตัวยาจะมีส่วนผสมของวิตามินเอเพื่อช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและความยืดหยุ่นในผิว 

 

  1. โปรแกรม FIT FIRM

สามารถกระชับผิวด้วยการกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนในผิว ใช้เวลาเพียง 30 นาที เป็นเทคโนโลยีแรก และเทคโนโลยีเดียวที่ผสมผสานพลังงานคลื่นวิทยุเข้ากับพลังเสียงอัตร้าซาวด์ ส่งพลังงานเข้าถึงเนื้อเยื่อผิวในหลายระดับความลึก จึงสามารถกำจัดไขมันและฟื้นฟูเนื้อเยื่อผิวตั้งแต่ในระดับลึกจนถึงระดับผิวชั้นบน มีหัวส่งความเย็นที่ปรับอุณหภูมิให้เหมาะสมสอดคล้องกับการทำงานตลอดเวลา จึงปลอดภัยสูงสุด ไม่เจ็บ ตลอดการทำทรีทเมนท์ 

ทำสัปดาห์ละครั้ง ต่อเนื่องทั้งหมด 4 ครั้งต่อเดือน ผลลัพท์หลังทำกระชับทันที และผลลัพธ์จะดีขึ้นเรื่อย ๆ หลังทำครั้งสุดท้าย 1-3 เดือน ทำได้ตั้งแต่ศรีษะจรดปลายเท้า ทั่วใบหน้า ลำคอ แขน ขา ก้น หน้าท้อง และอวัยวะเพศหญิง ซึ่งมีหลายหัวที่ใช้ทำ เพื่อให้เหมาะสมกับแต่ละบริเวณ 

 

APEX SLIM ประสบการณ์กว่า 25 ปี โดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ และเครื่อง FIT FIRM ได้รับการรับรองประสิทธิภาพและความปลอดภัย จากองค์กรอาหารและยาของประเทศอมเริกา (US FDA Approved ย่อมาจาก Food and Drug Administration) 

👉ปรึกษาลดน้ำหนักและส่วนทักแชท
𝐂𝐎𝐍𝐓𝐀𝐂𝐓 𝐔𝐒
▪️𝐓𝐞𝐥 : 080-5000-123
▪️𝐋𝐢𝐧𝐞 : https://line.me/ti/p/%40APEXslim
▪️𝐅𝐚𝐜𝐞𝐛𝐨𝐨𝐤: https://www.facebook.com/ApexSlim
▪️𝐖𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞 : https://www.apexslim.com/


MAKE AN APPIONTMENT