Anti-Cellulite สลายผิวเปลือกส้ม 

Anti-Cellulite สลายผิวเปลือกส้ม 

“เซลลูไลท์” หรือที่เรียกกันว่า “ผิวเปลือกส้ม” เป็นลักษณะปัญหาของผิวที่มีลักษณะเป็นก้อน ไม่สม่ำเสมอ มีความขรุขระคล้ายกับเปลือกส้ม เกิดจากเซลล์ไขมันส่วนเกินที่เคลื่อนตัวสูงขึ้นมาสะสมอยู่ที่ชั้นใต้ผิวหนัง มักพบได้มากที่บริเวณต้นขา, สะโพก, ต้นแขน, หน้าท้อง ซึ่งเซลลูไลท์ไม่สามารถกำจัดได้ด้วยการออกกำลังกายเพียงอย่างเดียว แต่ต้องอาศัยการควบคุมอาหาร การออกกำลังกาย รวมไปถึงการนวดผิวและเทคโนโลยีอย่าง X-WAVE ที่จะเข้าไปจัดการเซลลูไลท์ได้อยู่หมัด

เนื่องจากฮอร์โมนเอสโตรเจนจึงทำให้ผู้หญิงมีโอกาสเกิดเซลลูไลท์ได้มากกว่าผู้ชาย โดยจะเกิดจากการสะสมของไขมันบริเวณต้นขา สะโพก ก้น และท้องน้อย สามารถเกิดได้กับทุกคนทั้งคนที่อ้วนหรือผอม เพียงแต่ว่าในคนที่อ้วนนั้นจะมองเห็นได้ง่ายกว่า เซลลูไลท์เป็นเรื่องที่พบได้ปกติและไม่เป็นอันตรายกับร่างกาย เพียงแต่อาจสร้างความกังวลใจในเรื่องรูปร่างเพียงเท่านั้น

 

สาเหตุของการเกิดเซลลูไลท์

ไม่ทราบแน่ชัดว่าเกิดขึ้นจากสาเหตุใด แต่คาดว่าเกิดจากความผิดปกติของเนื้อเยื่อเกี่ยวพันในชั้น Subcutaneous ที่เกาะระหว่างผิวหนังด้านบนกับกล้ามเนื้อด้านล่าง โดยชั้นนี้จะมีไขมันที่อยู่ตรงกลาง เมื่อไขมันมีขนาดใหญ่ขึ้นก็จะดันผิวด้านบนขึ้นขณะที่เนื้อเยื่อเกี่ยวพันนั้นจะดึงผิวลงทำให้เกิดเป็นลักษณะของผิวที่ไม่สม่ำเสมอนั่นเอง

 

พฤติกรรมที่ก่อให้เกิดเซลลูไลท์

  1. กินอาหารมากเกินไป

โดยเฉพาะอาหารประเภทแป้ง ไขมัน และน้ำตาล เมื่อกินมากเกินไป ร่างกายจะไม่สามารถเผาผลาญเป็นพลังงานได้หมด จนเกิดการเก็บสะสมไว้ในรูปแบบของไขมัน กลายมาเป็นเซลลูไลท์ในที่สุด

 

  1. ไม่ออกกำลังกาย

เซลลูไลท์เป็นการสะสมของไขมัน หากไม่มีการเผาผลาญออกไขมันออก ไขมันจะคงอยู่อย่างนั้นไม่ลดลงหรืออาจเพิ่มขึ้นอีกด้วย เราจึงควรออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอและติดต่อกันมากกว่า 30 นาทีขึ้นไป เพื่อช่วยเร่งการเผาผลาญ ทำให้ระบบไหลเวียนเลือดดีขึ้น ถึงจะสามารถลดเซลลูไลท์ได้

 

  1. ลดน้ำหนักเร็วเกินไป

การเร่งลดน้ำหนักด้วยการอดอาหารนั้น จะทำให้ร่างกายได้รับสารอาหารไม่เพียงพอ กลไกการทำงานของร่างกายจึงต้องกักเก็บพลังงานเอาไว้ ทำให้ถ้าหากสะสมพลังงานและไขมันเอาไว้ จนไม่ได้ถูกกำจัดออกไปก็จะทำให้เกิดเซลลูไลท์ขึ้นได้

 

  1. อยู่ในท่าเดียวเป็นเวลานาน

การนั่งนานๆ การยืนนานๆ จะทำให้ระบบการไหลเวียนของเลือดขัดข้อง รวมไปถึงการขับถ่ายของเสียทั้งทางเลือดและน้ำเหลืองติดขัด นอกจากจะทำให้เกิดเซลลูไลต์แล้วยังทำให้เกิดปัญหาเส้นเลือดขอดและเท้าบวมตามมาด้วย

 

  1. ดื่มน้ำน้อยเกินไป

“น้ำ” เป็นอาหารที่ไม่มีแคลอรี ถึงดื่มในปริมาณมากก็ไม่ทำให้อ้วน นอกจากนี้น้ำยังสามารถช่วยไปหล่อเลี้ยงเซลล์ให้ทำงานได้ตามปกติ เพิ่มความชุ่มชื่นให้กับผิว ทำให้เห็นเซลลูไลท์ได้น้อยลงและยังช่วยในเรื่องการขับถ่ายของเสียออกจากร่างกายอีกด้วย

 

  1. ดื่มแอลกอฮอล์

การดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์จะทำให้เซลล์สูญเสียน้ำ ส่งผลให้เกิดเซลลูไลท์ได้ง่ายและเห็นได้ชัดขึ้นด้วย นอกจากนี้ยังทำให้กระบวนการกำจัดของเสียทำงานผิดปกติ รวมถึงยังไปทำลายเซลล์ตับ ทำให้ตับขจัดสารพิษได้ไม่ดีอีกด้วย 

 

  1. การสูบบุหรี่

สารนิโคตินในบุหรี่ จะเข้าไปอุดตันในเส้นเลือด ทำให้เส้นเลือดฝอยหดตัว นอกจากนี้ยังไปทำให้เนื้อเยื่อที่เชื่อมต่อกันใต้ผิวหนังถูกทำลาย ทำให้เกิดคลื่นเซลลูไลต์ขึ้นได้

 

ในปัจจุบันนี้มีทางเลือกใหม่ในการกำจัดหรือลดเซลลูไลท์ เป็นเครื่องมือที่ชื่อว่า X-WAVE ที่จะมาช่วยแก้ไขปัญหาเซลลูไลท์ ทำให้ผิวดูเรียบเนียนมากขึ้นได้ ด้วยการใช้พลังงาน Acoustic Wave เข้าไปทำให้เนื้อเยื่อไขมันบริเวณนั้นแตกและเล็กลง ผิวที่ถูกเนื้อเยื่อไขมันดันจะคืนตัวกลับลงมา ทำให้ผิวดูมีความสม่ำเสมอเรียบเนียนมากยิ่งขึ้น

***จากการศึกษาในประเทศสวิตเซอร์แลนด์พบว่า การยืดหยุ่นของผิวดีขึ้นถึง 110% ในผู้หญิง สามารถเห็นผลชัดเจนตั้งแต่การรักษาครั้งแรก แต่ละครั้งใช้เวลา 30-60 นาที ทำ 2-3 ครั้ง/สัปดาห์ ประมาณ 6-10 ครั้ง ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับปริมาณเซลลูไลท์ของผู้ที่ทำด้วย

 

APEX SLIM ประสบการณ์กว่า 25 ปี โดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ และเครื่อง X-WAVE ได้รับการรับรองประสิทธิภาพและความปลอดภัย จากองค์กรอาหารและยาของประเทศอมเริกา (US FDA Approved ย่อมาจาก Food and Drug Administration)

 

ปรึกษาได้ที่นี่
095-102-8585
LINE: https://line.me/ti/p/%40APEXslim
FB INBOX: http://m.me/apexslim
FB Page: https://www.facebook.com/ApexSlim


MAKE AN APPIONTMENT