8 อาหารลดน้ำหนัก แถมบำรุงผิวสวยชุ่มชื้น

8 อาหารลดน้ำหนัก แถมบำรุงผิวสวยชุ่มชื้น

อาหารลดน้ำหนักมีมากมายให้เราได้เลือกกิน แต่หากกินทั้งทีแล้วได้ประโยชน์อื่น ๆ ด้วยคงจะดีไม่น้อย วันนี้เราจึงรวบรวมอาหารลดน้ำหนักที่ทำให้หุ่นสวยดูดี พร้อมบำรุงผิวสวยชุ่มชื้น สุขภาพดีมาฝากกัน 

 

 1. กินแตงกวาเป็นอาหารว่าง

Free photo fresh cucumbers sliced on dark background

แตงกวาเป็นผักที่มีน้ำเยอะกินแล้วจะรุ้สึกสดชื่น เหมาะกับหน้าร้อนที่สุด โดยแตงกวา 100 กรัม ให้พลังงานเพียง 15 กิโลแคลอรี นอจกากนี้ แตงกวาซึ่งมีน้ำเป็นส่วนประกอบถึง 95 เปอร์เซ็นต์ จึงเป็นหนึ่งในตัวเลือกที่ให้ผิวสวยชุ่มชื้นมากที่สุด โดยอาจจะแช่เย็นแล้วเอามาจิ้มกับน้ำสลัดหรือกินเปล่า ๆ เป็นอาหารว่างก็ได้เช่นกัน 

 

 1. เซเลอรี่เนยถั่ว

Free photo top view vegetables and humus arrangement

โดยเซเลอรี่ (Celery) 100 กรัม จะให้พลังงานเพียงแค่ 13-17 กิโลแคลอรีเท่านั้น แถมยังมีเส้นใยสูง ช่วยให้เรารู้สึกอิ่มนานขึ้น และลดอาการหิวได้เป็นอย่างดี เซเลอรี่จึงเป็นตัวเลือกอาหารลดน้ำหนักได้เป็นอย่างดี แต่ด้วยรสชาติที่ค่อนข้างเป็นเอกลักษณ์การกินเดี่ยว ๆ อาจจะไม่ถูกปากนัก เราอาจจะลองนำเซเลอรี่มาจิ้มกับเนยถั่วอาจจะทำให้กินได้ง่ายขึ้น

 

 1. แตงโม

Free photo slice of watermelon on white background

แตงโม 1 ถ้วย ให้พลังงานเพียง 50 แคลอรีเท่านั้น แถมยังให้ไขมันน้อยนิด และยังชุ่มฉ่ำไปด้วยน้ำถึง 93% ของส่วนประกอบทั้งหมด ทำให้เรารู้สึกอิ่มเร็ว  นอกจากนี้ แตงโมสดที่ไม่ผ่านความร้อนจะมีกรดอมิโนตัวนึงที่ชื่อว่า citrulline ซึ่งเป็นสารตั้งต้นในการสร้างอาร์จีนิน กรดอะมิโนอีกตัวที่จำเป็นสำหรับร่างกาย เป็นตัวช่วยกระตุ้นการสร้างและซ่อมแซมเนื้อเยื่อส่วนต่าง ๆ ช่วยกระตุ้นการสร้างโปรตีนในกล้ามเนื้อที่ส่งผลให้ระบบเผาผลาญไขมัน โดยแนะนำให้กินในช่วงเวลา 11.00–13.00 น. เพื่อไม่ให้น้ำของแตงโมไปลดประสิทธิภาพของระบบย่อยได้ ทำให้ร่างกายปัสสาวะบ่อยและในบางคนอาจมีอาการท้องผูกได้

 

 1. แคนตาลูป

Free photo cantaloupe melon on white

แคนตาลูปเป็นผลไม้ที่มีแคลอรี่น้อยมาก ๆ โดยแคนตาลูป 1 ลูก ให้พลังงานเพียง 94 แคลลอรี่ นอกจากนี้ยังมีไขมันอยู่น้อยมาก ๆ และน้ำและกากใยค่อนข้างมาก จึงทำให้รู้สึกอิ่มท้องได้เร็วและนานขึ้น นอจกากนี้ ยังมีวิตามินที่ช่วยให้ตับอ่อนเสริมสร้างสารอินซูลินให้เร่งอัตราการเผาผลาญเร็วขึ้น โดยเราแนะนำให้กินพันธุ์ริโอโกลด์ที่อุ้มน้ำมาก เพื่อช่วยทำให้เราสามารถลดน้ำหนักได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น 

 

 1. สตรอว์เบอร์รี 

สตรอว์เบอรี่เป็นอาหารลดน้ำหนักโดยการทำให้ร่างกายเร่งการผลิตฮอร์โมนเลปติน (Leptin) และอะนิโปเนกติก (Adiponectin) ซึ่งสารทั้ง 2 นี้จะช่วยให้ร่างกายเผาผลาญแคลอรี่ได้รวดเร็วและมีประสิทธิภาพมากขึ้น และยังมีสารต่างๆเช่น โพแทสเซียม โฟเลต แมงกานีส และวิตามินต่างๆ ช่วยกำจัดไขมันสะสมในร่างกายอีกด้วย

 

 1. ผักกาด

Free photo delicious salad

ผักกาดเป็นอีกหนึ่งในตัวเลือกที่ดีสำหรับคนที่กำลังลดน้ำหนัก แถมยังทานง่าย กลิ่นไม่แรง สามารถนำไปทำเมนูอาหารได้อย่างหลากหลาย โดยผักกาด 100 กรัม ให้พลังงานเพียง 12 กิโลแคลอรี่เท่านั้น มีกากใยอาหารสูง ช่วยทำความสะอาดลำไส้ กระตุ้นระบบขับถ่าย ลดความเสี่ยงในการเป็นมะเร็งลำไส้ อุดมไปด้วยวิตามินซี โฟเลต และวิตามินแร่ธาตุอีกหลายชนิด 

 

 1. มะเขือเทศ 

Free photo tomatoes

แม้ว่ามะเขือเทศจะมีรสหวานอมเปรี้ยว แต่ปริมาณน้ำตาลในมะเขือเทศยังถือว่าน้อยมากค่ะ เพียงแค่ 3 กรัมต่อมะเขือเทศ 150 กรัม หรือประมาณ 1 ถ้วยเท่านั้น ให้พลังงานทั้งหมด 27 กิโลแคลอรี่ และยังเป็นผักที่มีวิตามินและแร่ธาตุสูงมากๆ ทั้งวิตามินเอ วิตามินซี โพแทสเซียม และยังมีสารต้านอนุมูลอิสระที่เรียกว่า ไลโคปิน ช่วยบำรุงและปกป้องผิวจากแสงแดด ลดความเสี่ยงในการเกิดโรคหัวใจ โรคความดันโลหิต และโรคมะเร็งได้อีกด้วย สามารถทานสดๆก็ได้ แต่แนะนำว่าถ้านำไปผ่านความร้อนสักหน่อย ไลโคปินจะดูดซึมให้ร่างกายนำไปใช้งานได้ดียิ่งขึ้น

 

 1. พริกหยวก

Free photo green peppers isolatedon white.

พริกหยวกมีความเผ็ดร้อนไม่มากนัก มีลักษณะสีเขียวอ่อน มีรูปทรงกรวยยาว ปลายผลเรียว ภายในผลกลวงมีแกนกลาง มีเมล็ดเล็ก ๆ สีเหลืองอ่อน โดยพริกหยวกจะถูกนำมาทำอาหารหลากหลายเมนู ไม่ว่าจะเป็น พริกหยวกยัดไส้หมูสับ ไก่ผัดพริกหยวก พริกหยวกผัดไข่ ไข่เจียวพริกหยวก โดยในปริมาณ 100g มีพลังงานทั้งหมด 20 กิโลแคลอรี

 

โปรแกรมลดน้ำหนักกระชับสัดส่วน 

 1. ปากกาลดน้ำหนัก Slim Shape น้ำหนักลง เราก็รู้สึกได้ผลเร็วดี

เป็นการผสมผสานเทคโนโลยีล่าสุด “เปปไทด์ลดหิว” Liraglutide สารโปรตีนสกัดเลียนแบบฮอร์โมน GLP-1  ซึ่งฮอร์โมนนี้จะหลั่งออกจากลำไส้หลังการทานอาหาร เพื่อส่งสัญญาณความอิ่มไปที่สมองประมาณ 3-5 นาที

 

กลไกการออกฤทธิ์ของ Slim Shape

 • Slim Shape ใช้เทคโนโลยีเปปไทด์ลดหิว (Liraglutide) ซึ่งเป็นสารโปรตีนสกัดที่สามารถเลียนแบบฮอร์โมน GLP-1 ตามธรรมชาติของร่างกาย โดยจะทำหน้าที่ส่งสัญญาณความอิ่มไปที่ “สมองส่วนกลาง”  ทำให้รู้สึกอิ่มได้ยาวนานถึง 24 ชม.
 • ลดการบีบตัวของ “กระเพาะอาหาร“ จึงช่วยทำให้อาหารอยู่ในกระเพาะนานขึ้น การย่อยอาหารและดูดซึมสารอาหารได้นานขึ้น จึงทำให้เราทานอาหารได้น้อยลง
 • Slim Shape ยังช่วยกระตุ้นให้ “ตับอ่อน” ซึ่งมีหน้าที่ผลิตฮอร์โมนอินซูลิน เพื่อดึงน้ำตาลเข้าเซลล์มีคุณภาพดีขึ้น จึงทำให้สามารถเก็บและนำพลังงานที่สะสมออกมาใช้ได้มีคุณภาพมากขึ้น 

 

ผลลัพธ์หลังการใช้  Slim Shape  

สามารถเผาผลาญพลังงานดีขึ้น ลดความอยากอาหาร ทำให้ไม่รู้สึกหิวน้อยลง สามารถควบคุมอาหาร ซึ่งเป็นปัจจัยสำคัญที่ส่งผลต่อการลดน้ำหนักถึง 80%  เมื่อใช้ต่อเนื่องเพียง 4 เดือน น้ำหนักลดลง 5-10%  

 

นอกจากนี้ ยังสามารถลดไขมันในช่องท้อง (Visแeral Fat) ซึ่งเป็นสาเหตุหลักของโรคแทรกซ้อนและอันตรายจากความอ้วน

 

Slim Shape เหมาะกับใคร

 1. ผู้ที่มีภาวะน้ำหนักตัวเกินเกณฑ์มาตรฐานหรือดัชนีทวลกาย BMI มากกว่าหรือเท่ากับ 30
 2. ผู้ที่พยายามจะลดน้ำหนักด้วยยาลดน้ำหนักแล้วไม่เห็นผล
 3. ผู้ที่มีปัญหาสุขภาพหรือมีโรคต่าง ๆ เช่น เบาหวาน ความดันโลหิตสูง ไขมันในเลือดสูง
 4. ผู้ที่อยู่ในช่วงลดน้ำหนักด้วยวิธีอื่น ๆ หรือการทาน IF และต้องการลดพฤติกรรมการกินจุบจิบ
 5. ผู้ที่ต้องการลดน้ำหนักอย่างปลอดภัยไม่มีผลข้างเคียง
 6. ผู้ที่อายุ 18 ปี ขึ้นไป

โยโย่ เอฟเฟค

เมื่อลดน้ำหนักได้ตามเป้าหมาย สามารถหยุดใช้ยาได้ทันที โดยจะไม่ทำให้เกิดอาการ “โยโย่ เอฟเฟค” เหมือนกับยาลดน้ำหนักแบบเดิม เพียงแต่เมื่อหยุดใช้ยาแล้วจะมีความรู้สึกหิวเหมือนช่วงก่อนการเริ่มใช้ยา

 

ความปลอดภัย

ยาได้รับอนุมัติจากสํานักงานคณะกรรมการอาหารและยาทั้งไทยและต่างประเทศ จึงมีความปลอดภัย ไม่มีอันตรายเหมือนยาและอาหารเสริมลดน้ำหนักตัวอื่น ๆ ตัวยาไม่ได้มีกลไกออกฤทธิ์รบกวนสารสื่อประสาท จึงไม่ทำให้เกิดอาการข้างเคียงทางจิตประสาท เช่น ใจสั่น ก้าวร้าว ฝันร้าย ประสาทหลอน ตามมา 

 

 1. IV WEIGHT LOSS

จะเพิ่มการเผาผลาญไขมัน เปลี่ยนไขมันเป็นพลังงาน เสริมสร้างกล้ามเนื้อ รวมถึงช่วยควมคุมความหิวและลดความอยากอาหาร ฟื้นตัวได้รวดเร็วจากการออกกำลังกาย ไม่ดูเหนื่อย ไม่โทรม ช่วยให้ดูสดใส และมีชีวิตชีวา รวมส่วนผสมที่เป็นสูตรเฉพาะของ Apex ซึ่งประกอบไปด้วย

Vitamin B Complex : ช่วยลดภาวะเครียด เพิ่มประสิทธิภาพการรับรู้ ช่วยให้ร่างกายเปลี่ยนอาหารเป็นพลังงาน หากขาดจะทำให้เกิดการเหนื่อยล้า ความหงุดหงิด สมาธิไม่ดี มีความวิตกกังวลและภาวะซึมเศร้า

Vitamin C : ช่วยให้ร่างกายนำไขมันมาใช้ประโยชน์ ลดความเหนื่อยล้า ออกกำลังกายได้ง่ายขึ้น ช่วยการทำงานของต่อมหมวกไต ลดความเครียดและความเหนื่อยล้า 

Lipotropic : ช่วยสลายไข เปลี่ยนไขมันสะสมไปเป็นพลังงานส่งเสริมการสร้างกล้ามเนื้อ

Vitamin B 12 : เป็นขุมพลังสำหรับร่างกาย ช่วยสร้าง DNA เส้นประสาท และเซลล์เม็ดเลือด ระบบเผาผลาญไม่สามารถทำงานได้หากไม่มีวิตามิน Vitamin B 12 หากขาดจะทำให้อ่อนเพลียเหนื่อยล้า

L-carnitine : ช่วยการเผาผลาญ สลายไขมันส่วนเกิน (ไตรกลีเซอร์ไรด์) ในเลือด ทำให้การเผาผลาญกลูโคสดีขึ้น ช่วยสร้างมวลกล้ามเนื้อ ซึ่งจะช่วยเพิ่มการอัตราการเผาผลาญ ช่วยลดน้ำหนัก

 

การลดน้ำหนักด้วย IV Weight Loss ร่างกายจะสามารถดูดซึมวิตามิน เกลือแร่ และกรดอะมิโนได้อย่างรวดเร็ว และดูดซึมได้ถึง 100 % สามารถแทรกซึมเข้าสู่ระดับเซลล์ จึงเป็นผลให้ได้ผลลัพธ์ที่ชัดเจน และรวดเร็ว และสามารถแทรกซึมเข้าสู่ระดับเซลล์ นอกจากนี้สารอาหารต่าง ๆ อย่างกรดอะมิโนแอซิดและวิตามินหลายชนิด เมื่อต้องผ่านเข้าสู่ระบบทางเดินอาหาร ก็อาจจะทำให้เกิดแก๊สหรืออาการปวดกระเพราะ และอีกหลาย ๆ ปัญหาตามมา ในขณะที่ทำการให้สารอาหารผ่านทาง IV จะไม่ทำให้เกิดผลข้างเคียงเหล่านั้น 

 

 1. Fit Firm ทรีทเมนต์มที่ทำให้เรารู้สึกเฟิร์มและมี curve มากขึ้น

สามารถกระชับผิวด้วยการกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนในผิว ใช้เวลาเพียง 30 นาที เป็นเทคโนโลยีแรก และเทคโนโลยีเดียวที่ผสมผสานพลังงานคลื่นวิทยุเข้ากับพลังเสียงอัตร้าซาวด์ ส่งพลังงานเข้าถึงเนื้อเยื่อผิวในหลายระดับความลึก จึงสามารถกำจัดไขมันและฟื้นฟูเนื้อเยื่อผิวตั้งแต่ในระดับลึกจนถึงระดับผิวชั้นบน มีหัวส่งความเย็นที่ปรับอุณหภูมิให้เหมาะสมสอดคล้องกับการทำงานตลอดเวลา จึงปลอดภัยสูงสุด ไม่เจ็บ ตลอดการทำทรีทเมนท์

 

ทำสัปดาห์ละครั้ง ต่อเนื่องทั้งหมด 4 ครั้งต่อเดือน ผลลัพธ์หลังทำกระชับทันที และผลลัพธ์จะดีขึ้นเรื่อย ๆ หลังทำครั้งสุดท้าย 1-3 เดือน ทำได้ตั้งแต่ศรีษะจรดปลายเท้า ทั่วใบหน้า ลำคอ แขน ขา ก้น หน้าท้อง และอวัยวะเพศหญิง ซึ่งมีหลายหัวที่ใช้ทำ เพื่อให้เหมาะสมกับแต่ละบริเวณ

 

👉ปรึกษาลดน้ำหนักและส่วนทักแชท
𝐂𝐎𝐍𝐓𝐀𝐂𝐓 𝐔𝐒
▪️𝐓𝐞𝐥 : 080-5000-123
▪️𝐋𝐢𝐧𝐞 : https://line.me/ti/p/%40APEXslim
▪️𝐅𝐚𝐜𝐞𝐛𝐨𝐨𝐤: https://www.facebook.com/ApexSlim
▪️𝐖𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞 : https://www.apexslim.com/

 MAKE AN APPIONTMENT