7 เทคนิค ลดเค็ม ลดโซเดี่ยม ไม่ทำให้แขนขาบวม

7 เทคนิค ลดเค็ม ลดโซเดี่ยม ไม่ทำให้แขนขาบวม

อาหารในชีวิตประจำวันของเรา ล้วนเป็นอาหารที่โซเดียมเป็นส่วนประกอบมากมาย โดยจะมากหรือน้อยขึ้นอยู่กับอาหารประเภทนั้น ๆ ไม่ใช่การกินอาหารที่มีเกลือเพียงอย่างเดียว ดังนั้น เราจึงมี 7 เทคนิค การลดเค็ม ลดโซเดี่ยม ของอาหารประเภทอื่น ๆ ได้ด้วย มาฝากกัน

 

โซเดียมทำให้แขนขาบวมได้อย่างไร

โซเดียมจะมีคุณสมบัติอุ้มน้ำไว้ใต้ชั้นผิวและเนื้อเยื่อในร่างกายบริเวณต่าง ๆ ทำให้มีการดึงน้ำรอบ ๆ เซลล์ออกมา จึงเกิด “อาการบวมน้ำ” เมื่อกินอาหารที่มีโซเดียมในปริมาณมาก จะทำให้แขนขาของเราเกิดอาการบวมหรือใหญ่ขึ้นอย่างเห็นได้ชัดเจน 

 

7 เทคนิด ลดเค็ม ลดโซเดี่ยม ง่าย ๆ จากกรมอนามัย 

  1. อ่านฉลากทุกครั้งก่อนซื้อ

ในอาหารที่มีบรรจุภัณฑ์ที่ขายโดยทั่วไปจะมีข้อมูลโภชนาการระบุไว้ ซึ่งในข้อมูลนั้นจะระบุปริมาณโซเดียมไว้ด้วย หากเราอ่านฉลากทุกครั้งก่อนซื้อ จะช่วยให้เรากรองอาหารที่มีโซเดี่ยมต่ำได้ระดับหนึ่ง และทำให้เราสามารถคำนวณปริมาณที่เราจะกินเพื่อไม่ให้โซเดี่ยมเกินได้

 

  1. นำเครื่องปรุงออกจากโต๊ะอาหาร

ไม่เห็นเครื่องปรุงบนโต๊ะอาหารก็ทำให้เราไม่รู้สึกอยากปรุงอาหาร หรือไม่มีเครื่องปรุงบนโต๊ะก็จะทำให้เราไม่สามารถใช้เครื่องปรุงเพิ่ใมโซเดี่ยมให้กับอาหารของเรามากขึ้นได้ ดังนั้น เพื่อเป็นการตัดไฟตั้งแต่ต้นลม เราควรนำเครื่องปรุงออกจากโต๊ะอาหารจะดีกว่าค่ะ

 

  1. ชิมก่อนปรุงทุกครั้ง

ไม่ว่าจะเป็นอาหารที่เราทำเอง หรือเป็นอาหารที่เราซื้อมา ก็ควรชิมก่อนปรุงเพิ่มเสมอ โดยอาหารที่เราทำเอง ก็ควรใส่น้ำปลาหรือเกลือค่อย ๆ ชิม ค่อย ๆ ปรุงทีละน้อย ๆ ส่วนอาหารที่เราซื้อมาอาจจะมีโซเดี่ยมสูงมากอยู่แล้ว ซึ่งเราไม่สามารถรู้ได้เลยว่าปริมาณโซเดี่ยมเท่าไหร่ ดังนั้น การชิมก่อนปรุงจึงดีที่สุด ใ

 

  1. สร้างนิสัยไม่กินเค็มให้ลูกน้อย

นอกจากเราควบคุมปริมาณโซเดี่ยมของตัวเองแล้ว ควรสร้างนิสัยการไม่กินเ็ม หรือกินอาหารที่มีโซเดี่ยมต่ำให้กับลูกน้อยของเรา โดยเฉพาะของว่างอย่างขนมกรุบกรอบที่มีโซเดี่ยมในปริมาณมาก ควรหลกเลี่ยงให้ลูกน้อยกินจะดีที่สุด

 

  1. ลดการกินน้ำจิ้มพริกเกลือ

จากผลไม้ที่มีประโยชน์ จะเพิ่มโซเดี่ยมทันทีที่เรากินพริกเกลือ เนื่องจากพริกเกลือมีส่วนประกอบของเกลือ น้ำปลา หรือผงชูรสจำนวนมาก จนทำให้เราได้รับโซเดี่ยมในปริมาณมากไปด้วย นอกจากนี้ น้ำตาลในพริกเกลือจะทำให้อ้วนขึ้นด้วย 

 

  1. ใช้สมุนไพรแทนเครื่องปรุงรส

ผงชูรสมีปริมาณโซเดียมมากกว่าเกลือสูงถึง 3 เท่า โดยผงชูรส 100g จะมีโซเดียมเป็นส่วนประกอบอยู่ประมาณ 8,068 mg เลยทีเดียว ดังนั้น จึงควรหลีกเลี่ยงการใส่ผงชูรสและเปลี่ยนเป็นใช้สมุนไพรจากธรรมชาติจะดีกว่า 

 

  1. กินผักผลไม้สดแทนผักผลไม้แปรรูป

น้ำผลไม้แม้ดูเหมือนจะเป็นสิ่งที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย แต่หากไม่ใช่น้ำผลไม้ที่คั้นสด ๆ แต่เป็นน้ำผลไม้แปรรูปที่ขายกันตามร้านค้าและซุปเปอร์มาร์เก็ตทั่วไป จะมีส่วนประกอบของโซเดียมสูงมาก แต่ปัจจุบันน้ำผลไม้ทางเลือกเหล่านี้ก็ได้มีการปรับสูตรเพื่อลดปริมาณโซเดียมลง แต่หากเป็นไปได้ให้เราทำน้ำผลไม้สด ๆ  หรือผลไม้สด ๆ จะดีกว่า

 

ตัวช่วยลดแขนขาบวม

COOL WAVE เป็นการผสาน 2 เทคโนโลยีกำจัดไขมันด้วยความเย็นล่าสุดจากเยอรมัน ZLIPO และ Z-wave เห็นผลลัพธ์รวดเร็วและชัดเจนมากขึ้นอีก 20% เมื่อเทียบกับวิธีการกำจัดไขมันด้วยความเย็น Cool อื่น ๆ โดยใช้พลังงานเทคโนโลยีในการกำจัดไขมันใต้ผิวหนังด้วยพลังงานคลื่นกระแทก (Shock waves) ไม่มีการบาดเจ็บใด ๆ ใช้เวลาทำ 60 นาที/ครั้ง มีประสิทธิภาพในการระบายน้ำเหลือง กระตุ้นการเผาผลาญและสลายไขมันใด้รวดเร็ว กระชับผิวเหี่ยวย้วยหลังคลอด เพิ่มการไหลเวียน กำจัดเซลลูไลท์ ให้ผิวเรียบเนียน เปล่งปลั่ง 

 

การทำงาน

  1. กำจัดไขมันด้วยความเย็น -11 °C แช่แข็งเซลล์ไขมันให้ตายลง จากนั้นร่างกายจะขับเซลล์ที่ตายแล้วออกตามธรรมชาติ สามารถทำได้ 2 บริเวณ พร้อมกัน ๆ (Duo Fat Freezing) 
  2. กำจัดไขมันใต้ผิวหนัง และเซลลูไลท์ เพิ่มการไหลเวียน ด้วยพลังงาน Shock waves ทำให้กำจัดไขมันได้มากขึ้นเร็วขึ้น

 

ผลลัพธ์

ไขมันลดลง 25-35% เห็นผลสัดส่วนลดหลังทำครั้งแรก 4-6 สัปดาห์ สามารถทำซ้ำเพื่อเห็นผลลัพธ์ที่มากขึ้น โดยเว้นระยะ 1-2 เดือน 

 

ทำส่วนไหนได้บ้าง

โดยสามารถกำจัดไขมันส่วนเกินบริเวณท้องส่วนบน ท้องส่วนล่าง สะโพก ต้นแขน ปีกสะโพกด้านหลัง ไขมันข้างรักแร้ เอว หน้าอกผู้ชาย ต้นขา (ทั้งข้างในและข้างนอก) 

 

ความปลอดภัย

เป็นเทคโนโลยีจากเยอรมัน โดยบริษัทผู้เชี่ยวชาญดานความเย็นมากกว่า 50 ปี และมีงานวิจัยรองรับจำนวนมากได้รับความนิยมสูงสุดในยุโรป มาตราฐานยุโรป CE, TUV:SUD ได้รับอย.ไทย

 

โดยผลลัพธ์มีงานวิจัยที่พิสูจน์ได้รองรับสามารถลดสัดส่วนได้รวดเร็ว เหมาะกับคนที่มีสัดส่วนหรือไขมันในปริมาณมาก ๆ และยังลดเซลลูไลท์ ได้ผิวที่ เรียบเนียน กระชับ เปล่งปลั่ง 

 

เทคโนโลยีในการกำจัดไขมันใต้ผิวหนังด้วยพลังงานคลื่นกระแทก หรือ Shock waves ทำให้เกิดการสั่นสะเทือนในเนื้อเยื่อใต้ชั้นผิวหนังและทำให้ผิวกระชับและแน่นขึ้น กระตุ้นระบบประสาทและเพิ่มการไหลเวียนของเลือดในบริเวณที่ส่งพลังงานลงไป ทำให้เซลล์ไขมันที่ตาย ออกจากร่างกายได้เร็วขึ้น และเกิดการฟื้นฟูผิวที่รักษา

 

👉ปรึกษาลดน้ำหนักและส่วนทักแชท
𝐂𝐎𝐍𝐓𝐀𝐂𝐓 𝐔𝐒
▪️𝐓𝐞𝐥 : 080-5000-123
▪️𝐋𝐢𝐧𝐞 : https://line.me/ti/p/%40APEXslim
▪️𝐅𝐚𝐜𝐞𝐛𝐨𝐨𝐤: https://www.facebook.com/ApexSlim
▪️𝐖𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞 : https://www.apexslim.com/


MAKE AN APPIONTMENT