7 วิธีช่วยคืนหุ่นสวย ผิวกระชับหลังคลอด

7 วิธีช่วยคืนหุ่นสวย ผิวกระชับหลังคลอด

น้ำหนักไม่ลด พุงใหญ่ขึ้น หน้าท้องหย่อนหยาน ถือว่าเป็นปัญหาหนักใจของคุณแม่หลังคลอด หากปล่อยไว้นาน อาจทำให้สลายไขมันหรือลดน้ำหนักได้ยากมากกว่าเดิม บทความนี้เราจะพาคุณแม่หลังคลอดไปพบกับ 7 วิธีช่วยคืนหุ่นสวย ผิวกระชับ หลังคลอด

 

  1. ออกกำลังกายแบบ Cardio อย่างสม่ำเสมอ 

การออกกำลังกายจะช่วยเร่งการเผาผลาญไขมันได้ดี ซึ่งโดยทั่วไปแล้วคุณแม่หลังคลอดควรจะออกกำลังกายหลังการผ่าตัดอย่างน้อย 6 สัปดาห์ หรือควรปรึกษาแพทย์เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนออกกำลังกาย ซึ่งในช่วงระยะแรกให้คุณแม่หลังคลอดออกกำลังกายแบบไม่หนักจนเกินไป เช่น การเดิน จากนั้นจึงค่อยๆ เพิ่มขึ้นเป็นการว่ายน้ำ, ปั่นจักรยาน, วิ่ง เป็นต้น

 

  1. ทานอาหารที่ดีต่อสุขภาพ 

คุณแม่หลังคลอดควรทานอาหารที่มีประโยชน์ครบ 5 หมู่ ไม่ว่าจะเป็นการทานผักหรือผลไม้ เนื่องจากส่วนใหญ่มีแคลอรี่ต่ำ มีวิตามิน และมีไฟเบอร์สูง ช่วยทำให้อิ่มท้องนาน ช่วยในเรื่องระบบขับถ่ายให้ทำงานดีขึ้น นอกจากนี้ควรเลือกทานโปรตีน เพื่อช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อและช่วยในการเผาผลาญพลังงาน และควรเลือกทานไขมัน เพราะไขมันดีจะช่วยทำให้ไขมันไม่อุดตันในเส้นเลือด

 

  1. ออกกำลังกาย Strength-Training

เพื่อช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อ ซึ่งกล้ามเนื้อนี้จะเร่งให้ร่างกายเผาผลาญไขมันมากยิ่งขึ้น ทำให้รูปร่างกลับมากระชับ ฟิตแอนเฟิร์มมากขึ้น เช่น การทำ sit-up, สควอช, Plank, Pilates และการเล่นโยคะ เป็นต้น

 

  1. ดื่มน้ำให้มากๆ 

การดื่มน้ำเปล่าจะช่วยปรับอุณหภูมิในร่างกายให้ลดลง จากนั้นร่างกายจะช่วยดึงไขมันและพลังงานที่สะสมอยู่ตามร่างกายมาใช้ ซึ่งจะช่วยในการเผาผลาญพลังงานให้มากขึ้น จึงทำให้น้ำหนักลดลงได้ น้ำเปล่าจะช่วยทำให้การเผาผลาญไขมันหน้าท้องเป็นไปได้ดียิ่งขึ้นกว่าเดิม

 

  1. นวดน้ำมัน 

เป็นการนวดเพื่อกำจัดไขมันและขับของเสียออกจากร่างกาย ช่วยทำให้หน้าท้องยุบ เลือดไหลเวียนดีและทำให้ผิวกระชับ

 

  1. นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ

โดยปกติควรพักผ่อนให้เพียงพออย่างน้อยวันละ 7-8 ชั่วโมง โดยเฉพาะคุณแม่หลังคลอด ที่ห้ามเลี้ยงลูกจนอดนอนเด็ดขาด เพราะร่างกายจะหลั่งฮอร์โมนเกรลิน ซึ่งจะกระตุ้นให้เกิดความอยากอาหารมากขึ้น ลดฮอร์โมนเลปติน ซึ่งเป็นฮอร์โมนที่ทำให้ร่างกายรู้สึกอิ่ม จึงทำให้หิวบ่อยแล้วก็อ้วนนั่นเอง

 

  1. ให้เทคโนโลยีช่วย Emsculpt ตัวช่วยลดไขมัน สร้างกล้ามเนื้อ

ทำเพียง 30 นาที เท่ากับการทำ Sit-up หรือ สควอช ถึง 20,000 ครั้ง สามารถแก้ปัญหากล้ามเนื้อหน้าท้องแยก พุงไม่ยุบ เอวไม่ลดได้อย่างมีประสิทธิภาพ อีกทั้งยังเห็นผลลัพธ์ได้อย่างชัดเจน

Emsculpt ถือเป็นเทคโนโลยีหนึ่งเดียวในปัจจุบัน ที่สามารถกำจัดไขมันควบคู่กับการสร้างกล้ามเนื้อได้ หลักการทำงานคือการใช้เทคโนโลยีคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้าแบบเฉพาะเจาะจง High-In Tensity Focused Electro-Magnetic (HIFEM) ส่งพลังงานเข้าถึงชั้นกล้ามเนื้อและไขมันใต้ชั้นผิวหนัง เพื่อกระตุ้นให้กล้ามเกิดการหดเกร็ง การหดตัวของกล้ามเนื้อจะสามารถสร้างมวลกล้ามเนื้อใหม่ ทำให้กล้ามเนื้อมีขนาดใหญ่และแข็งแรงขึ้น สร้างเส้นใยกล้ามเนื้อ เพื่อเพิ่มจำนวนกล้ามเนื้อให้ทนทาน แข็งแรงและอยู่ได้นานขึ้น ส่งผลให้รูปร่างกระชับ มีกล้ามเนื้อหน้าท้องและซิกแพค พร้อมๆ กับการเผาผลาญไขมันและการทำลายเซลล์ไขมัน 

 

ต้องทำบ่อยแค่ไหน ต้องพักฟื้นหรือไม่?

Emsculpt  ควรทำ 2 ครั้งต่อสัปดาห์ เหมือนกับการออกกำลังกายปกติ สามารถทำทรีตเมนต์เพียง 4-6 ครั้งเท่านั้นจะได้ผลลัพธ์ที่ชัดเจนและรวดเร็ว ที่สำคัญไม่ต้องผ่าตัด ไม่ต้องพักฟื้น

*** ผลการวิจัย แสดงถึงความพึงพอใจต่อการรักษามากถึง 96% และโดยเฉลี่ยมวลกล้ามเนื้อเพิ่มขึ้น 16% และไขมันลดลง 19%

APEX SLIM ประสบการณ์กว่า 25 ปี โดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญและเครื่อง EmSculpt จากประเทศอังกฤษด้วยเทคโนโลยี HIFEM นวัตกรรมแรกและนวัตกรรมเดียวที่มีงานวิจัยมากที่สุดถึง 20 งานวิจัยว่ารองรับ Build Muscle & Claim Fat

 

ปรึกษาได้ที่นี่
095-102-8585
LINE: https://line.me/ti/p/%40APEXslim
FB INBOX: http://m.me/apexslim
FB Page: https://www.facebook.com/ApexSlim


MAKE AN APPIONTMENT