6 วิธีลดหุ่นทันใจ ฉบับคนวัยทำงาน

6 วิธีลดหุ่นทันใจ ฉบับคนวัยทำงาน

การลดหุ่นให้สวยทันใจในปัจจุบันนั้น เรียกได้ว่าเป็นทางที่หลายๆ คนเสาะหาเพื่อสร้างหุ่นที่สวยดั่งใจ แต่ด้วยการทำงานที่ทำให้เวลารัดตัว จึงไม่มีเวลามากพอที่จะไปออกกำลังกายที่ Fitness ได้ บางคนเกิดความกังวลใจเพราะรู้สึกได้ว่าหุ่นไม่สวยเท่าเดิม หรือบางคนนั้นเป็นมิตรกับอาหารมากเกินไป ทำให้เอวที่เคยคอดสวยกลายเป็นว่ามีไขมันเกาะได้ วันนี้เรามี 7 วิธีลดหุ่นทันใจ ฉบับคนวัยทำงานมาฝากกันค่ะ

 

1. เคี้ยวอาหารให้ละเอียด

การเคี้ยวอาหารให้ละเอียดซึ่งรวมไปถึงการเคี้ยวช้าๆ ส่งผลให้ความอยากอาหารนั้นลดลงได้ ช่วยทำให้อิ่มง่ายกว่าเดิม อีกทั้งการเคี้ยวอาหารให้ละเอียดยังส่งผลดีต่อระบบย่อยอาหารได้อีกด้วย

 

2. ดื่มน้ำก่อนทานอาหาร

แค่ดื่มน้ำ 1-2 แก้วก่อนเริ่มทานอาหาร 30-45 นาทีจะช่วยให้ความหิวลดลง เนื่องจากในเวลาปกติที่ร่างกายขาดน้ำ จะเกิดการส่งสัญญาณเตือนให้เรารู้สึกหิว การดื่มน้ำก่อนการทานอาหารจึงช่วยบรรเทาความหิวและยังช่วยให้รู้สึกอิ่มเร็วได้อีกด้วย

 

3. ขยับตัวบ้าง

ในปัจจุบัน สาเหตุหลักที่ทำให้ไม่ได้ออกกำลังกายนั้นคือการที่ไม่มีเวลานั้นเอง ยิ่งเมื่อเป็นพนักงานออฟฟิตแล้ว หลายๆ คนอาจไม่ได้ขยับตัวขนาดนั้น ด้วยภาระของงานที่นั่งติดกับโต๊ะอยู่ตลอด ลองเลือกขยับตัวบ้าง เช่น ลุกขึ้นเดินในระยะยสั้นๆ จะช่วยเผาผลาญแคลอรี่และยังช่วยทำให้ร่างกายสดชื่นอีกด้วย

 

4. เลือกของหวานที่มีแคลอรี่ต่ำ

สำหรับใครที่ทานขนมเป็นประจำคงจะห้ามใจยากหากไม่ได้รับประทานขนมหรือของหวานที่ชอบในระหว่างวัน คุณอาจลองเปลี่ยนจากขนมหรือเค้กที่ชอบเป็นธัญพืชหรือโยเกิร์ตแทนได้นะคะ อยู่ท้องแถมยังได้ประโยชน์อีกด้วย

 

5. เน้นทานโปรตีนเป็นมื้อเช้า

ใครที่กำลังลดน้ำหนักลองเลือกทานโปรตีนเป็นมื้อเช้าแทนแป้งดูนะคะ เนื่องจากให้พลังงานที่เท่าเทียมกัน เลือกทานเป็นอาหารจำพวกไข่ไก่ ถั่ว เนื้อปลา แทนการทานอาหารจำพวกแป้ง นอกจากอยู่ท้องแล้วยังช่วยเพิ่มกล้ามเนื้อได้อีกด้วย

 

6. พักผ่อนให้เพียงพอ

อย่าคิดว่าการนอนหลับพักผ่อนไม่สำคัญ การพักผ่อนให้เพียงพอก็เป็นกุญแจสำคัญในการลดน้ำหนัก เพราะการพักผ่อนนั้นจะช่วยกระตุ้นการหลั่งฮอร์โมนที่เกี่ยวกับการซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอและยังช่วยควบคุมการเผาผลาญแคลอรี่ได้ด้วยค่ะ

 

เห็นไหมคะว่าวิธีลดหุ่นฉบับคนวัยทำงานนั้นมีให้เลือกหลายแบบเลย ทั้งการเลือกทานอาหารหรือการพักผ่อน ซึ่งอีกหนึ่งวิธีที่เป็นเทคโนโลยีใหม่ในการช่วยกระชับหุ่นสวยได้ทันใจ และยังเป็นเทคโนโลยีที่กำลังเป็นที่นิยมในโลกโซเชียลอย่าง Z-lipo นั้นเอง ซึ่ง Z-lipo เป็นเทคนิคในการกำจัดไขมันโดยใช้ความเย็น โดยเป็นการดูดไขมันจากความเย็น ซึ่งทำให้ดูดไขมันพร้อมสลายได้เป็นจำนวนมาก ประหยัดเวลาและเห็นผลได้อย่างทันใจ ตอบโจทย์กับทุกรูปร่าง 

 

ใครที่สนใจที่กำลังหาวิธีลดพุงอยู่หรือกำลังกังวลใจในเรื่องไขมันรอบเอว ลองเก็บเทคนิคของ Z-lipo ไว้เป็นตัวเลือกด้วยนะคะ และหากต้องการข้อมูลเพิ่มเติมสามารถเข้ารับคำปรึกษาจากทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่พร้อมจะให้คำแนะนำได้ที่ศูนย์ Apex Slim ได้เลยค่ะ มั่นใจได้เลยว่าหุ่นสวย พุงยุบดั่งใจแน่นอน

อยากเปลี่ยนพร้อมปรึกษาผู้เชี่ยวชาญได้ที่นี่
095-102-8585
LINE: https://line.me/ti/p/%40APEXslim
FB INBOX: http://m.me/apexslim
FB Page: https://www.facebook.com/ApexSlim

 MAKE AN APPIONTMENT