6 ข้อผิดพลาด ออกกำลังกาย แต่เผาผลาญได้ช้าลง

6 ข้อผิดพลาด ออกกำลังกาย แต่เผาผลาญได้ช้าลง

ออกกำลังกายลดน้ำหนัก แต่ยิ่งลดดูเหมือนน้ำหนักยิ่งเพิ่ม ซึ่งสิ่งที่เพิ่มมานั้นดันไม่ใช่น้ำหนักของกล้ามเนื้อ แต่เป็นไขมันส่วนเกินแทน ซึ่งนั่นอาจจะเกิดจากข้อผิดพลาดตอนออกกำลังกายลดน้ำหนัก จนทำให้ระบบเผาผลาญทำงานได้ช้าลง ใครที่กำลังสงสัยว่าเป็นอยู่ ลองมาเช็กกัน!!

 

  1. เร่งการออกกำลังกาย

Full shot tired woman on mat Free Photo

การออกกำลังกายอย่างหนักหรือเร่งการออกกำลังกายให้ได้มากที่สุด จะทำให้กล้ามเนื้อเกิดความเสียหายอย่างรุนแรง และทำให้ร่างกายต้องทำงานหนักขึ้นเป็นสองเท่าเพื่อซ่อมแซมความเสียหาย ซึ่งเมื่อเสียมวลกล้ามเนื้อจากการออกกำลังกายไปแล้ว ก็เหมือนเสียตัวช่วยเผาผลาญพลังงานของร่างกายไปด้วย โดยการออกกำลังกายที่ดีควรทำแบบค่อยเป็นค่อยไป จะช่วยเพิ่มอัตราการเผาผลาญได้ดีมากขึ้น 

 

  1. หลีกเลี่ยงการออกกำลังกายเพิ่มความแข็งแรง

Beautiful young female athlete practicing on red  wall monochrome portrait Free Photo

การออกกำลังกายแบบคาดิโออย่างเดียว อาจจะช่วยเผาผลาญได้เร็วก็จริง แต่มีโอกาสจะเสียมวลกล้ามเนื้อเหมือนกัน ดังนั้น ไม่ควรละเลยกับการออกกำลังกายเพิ่มความแข็งแรงขั้นพื้นฐาน เช่น การยกน้ำหนักและยกดัมเบล เป็นต้น เพื่อสร้างกล้ามเนื้อส่วนที่เสียไป โดยการการฝึกความแข็งแรงควรทำอย่างน้อยสัปดาห์ละ 2 ครั้ง จะช่วยเพิ่มการเผาผลาญขณะร่างกายพักผ่อนได้อย่างน้อย 10 แคลอรีต่อวัน

 

  1. ออกกำลังกายผิดเวลา

Man with fitball headphones dumbbells bottle of water around Free Photo

หลาย ๆ คนเลือกการออกกำลังกายที่สะดวกมากกว่า แต่จริง ๆ แล้วเวลาออกกำลังกายมีผลต่อระบบเผาผลาญที่แตกต่างกัน โดยการออกกำลังกายในตอนเช้า ระหว่างเวลา 6-10 น. จะช่วยให้ร่างกายตื่นตัว ช่วยเรื่องของการนอนหลับได้สนิทมากขึ้น และช่วยให้ร่างกายเผาผลาญได้ดีขึ้น เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการลดความอ้วน ส่วนเวลาเย็น ช่วง 16-17 น. จะเป็นช่วงที่ร่างกายเผาผลาญพลังงานได้ดี กล้ามเนื้อแข็งแรงแต่ไม่ควรออกกำลังกายก่อนเข้านอน 4-6 ชั่วโมง

 

  1. อ่านหนังสือ/ดูหนัง ตอนออกกำลังกาย

Young asian fitness girl doing stretching sport workout at home stretch arms and looking at laptop f... Free Photo

การอ่านหนังสือหรืดูหนังในตอนที่ออกกำลังกายหรืออยู่บนลู่วิ่ง จะทำให้สมาธิของเราอยู่กับสิ่งอื่นมากเกินไป จนทำให้ความเข้มข้นของการออกกำลังกายช้าลง ซึ่งจะช่วยลดความสามารถของร่างกายในการใช้พลังงาน จำนวนแคลอรี่ที่เผาผลาญนั้นน้อยลงอย่างมากนั่นเอง 

 

  1. ออกกำลังกายไม่สม่ำเสมอ

Young fitness woman in sportswear with headband showing two reminder papers with word yes and no smiling cheerfully standing over orange wall Free Photo

เราควรรออกกำลังกายให้เพียงพอและสม่ำเสมอ เพราะการออกกำลังกายวันเว้นวันจะทำให้การเผาผลาญลดลง ซึ่งลดความสามารถของร่างกายในการเผาผลาญแคลอรีด้วยนั่นเอง 

 

  1. ไม่กินโปรตีนก่อนและหลังออกกำลังกาย

Sport, wellbeing and active lifestyle concept. happy smiling asian female athlete holding chocolate protein bad and looking excited, eating healthy sweets for prolonged workout. Free Photo

ร่างกายมีโอกาสสูญเสียมวลกล้ามเนื้อสูงจากการออกกำลังกาย หากเราไม่กินอาหารก่อนออกกำลังกายและหลังออกกำลังกาย โดยเแพาะอาหารประเภทโปรตีนที่ส่วนช่วยสร้างกล้ามเนื้อ และซ่อแซมกล้ามเนื้อที่หายไป 

 

เมื่อรู้แบบนี้แล้ว เราควรหลีกเลี่ยงข้อผิดพลาดของการออกกำลังกาย ที่อาจจะส่งผลให้ร่างกายเผาผลาญได้ช้าลง แต่หากใครที่อยากลดน้ำหนัก ลดสัดส่วน แต่ยังไม่สามารถออกกำลังกสยได้ เรามีตัวช่วยลดไขมัน สร้างกล้ามเนื้อแบบไม่ต้องออกกำลังกายมาฝากกัน 

 

ตัวช่วยลดไขมันพร้อมสร้างกล้ามเนื้อ แบบไม่ต้องออกกำลังกาย

Emsculpt เทคโนโลยีหนึ่งเดียวในปัจจุบันที่สามารถกำจัดไขมันควบคู่กับการสร้างกล้ามเนื้อ ทำงานโดยการใช้เทคโนโลยีคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้าแบบเฉพาะเจาะจง High-In Tensity Focused Electro-Magnetic (HIFEM) ส่งพลังงานเข้าถึงชั้นกล้ามเนื้อ และไขมันใต้ชั้นผิวหนัง เพื่อกระตุ้นให้กล้ามเกิดการหดเกร็งถึง 20,000 ครั้งต่อการทำทรีทเมนท์ 30 นาที เทียบเท่ากับการยกเวทหนัก ๆ แล้วทำ Sit up ไปด้วยพร้อม ๆ กัน 20,000 ครั้ง ซึ่งในความเป็นจริงเราแทบจะไม่สามารถออกกำลังกายแบบนี้ได้เลย 

ทั้งนี้การหดตัวของกล้ามเนื้อจะสามารถสร้างมวลกล้ามเนื้อใหม่ ทำให้มีขนาดใหญ่และแข็งแรงขึ้น สามารถสร้างเส้นใยกล้ามเนื้อ เพื่อเพิ่มจำนวนกล้ามเนื้อให้ทนทานแข็งแรงและทำให้กล้ามเนื้อกลับมาชิดกันมากขึ้น ส่งผลให้รูปร่างกระชับ มีกล้ามเนื้อหน้าท้องและซิกแพค พร้อม ๆ กับการเผาผลาญไขมันและการทำลายเซลล์ไขมัน 

 

ต้องทำบ่อยแค่ไหน ต้องพักฟื้นหรือไม่

Emsculpt  ควรทำ 2 ครั้งต่อสัปดาห์ เหมือนกับการออกกำลังกายปกติ และสามารถทำทรีทเมนท์เพียง 4-6 ครั้งเท่านั้น ก็จะได้ผลลัพธ์ที่ชัดเจนและรวดเร็ว ที่สำคัญไม่ต้องผ่าตัด ไม่ต้องพักฟื้น

 

*** ผลการวิจัย แสดงถึงความพึงพอใจต่อการรักษามากถึง 96% และโดยเฉลี่ยมวลกล้ามเนื้อเพิ่มขึ้น 16% และไขมันลดลง 19%

APEX SLIM ประสบการณ์กว่า 25 ปี โดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ และเครื่อง Emsculpt ได้รับการรับรองประสิทธิภาพและความปลอดภัย จากองค์กรอาหารและยาของประเทศอมเริกา (US FDA Approved ย่อมาจาก Food and Drug Administration) ซึ่งเรามีเครื่อง Emsculpt มากที่สุดในประเทศไทย และมีประสบการณ์ทำเคสมากที่สุดเช่นกัน

 

👉ปรึกษาลดน้ำหนักและส่วนทักแชท
𝐂𝐎𝐍𝐓𝐀𝐂𝐓 𝐔𝐒
▪️𝐓𝐞𝐥 : 080-5000-123
▪️𝐋𝐢𝐧𝐞 : https://line.me/ti/p/%40APEXslim
▪️𝐅𝐚𝐜𝐞𝐛𝐨𝐨𝐤: https://www.facebook.com/ApexSlim
▪️𝐖𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞 : https://www.apexslim.com/


MAKE AN APPIONTMENT