6 เทคนิค ลดน้ำหนักหลังคลอด เร่งด่วนได้ผลจริง

6 เทคนิค ลดน้ำหนักหลังคลอด เร่งด่วนได้ผลจริง

คุณแม่หลังคลอดที่มีปัญหากังวลใจเรื่องรูปร่างที่เปลี่ยนแปลงไป ทั้งน้ำหนักและไขมันส่วนเกินที่เพิ่มขึ้น ก็คงอยากที่จะลดน้ำหนักหลังคลอดเร่งด่วน แต่ได้ผลลัพธ์น้ำหนักลดลงจริง ๆ วันนี้เราจึง 6 เทคนิค ลดน้ำหนักหลังคลอด เร่งด่วนได้ผลจริงมาฝากกัน  

 

  1. ดื่มน้ำมาก ๆ 

Free photo young girl in blue blouse drinking glass of water.

ไม่ว่าจะเป็นคุณแม่ที่ต้องการลดน้ำหนักหลังคลอดหรือคนทั่วไปก็จำเป็นต้องดื่มน้ำอย่างน้อย 6-8 แก้ว เนื่องจากน้ำเป็นส่วนประกอบที่สำคัญของร่างกาย ช่วยทำให้ระบบต่าง ๆ ในร่างกายทำงานได้เต็มประสิทธิภาพ และน้ำยังไม่มีแคลอรี่ หรือ แคลอรี่เท่ากับ 0 แม้จะดื่มเป็นจำนวนมากก็จะไม่ทำให้อ้วน 

 

นอกจากนี้ น้ำยังมีส่วนช่วยเร่งการเผาผลาญไขมัน เนื่องจากเมื่อเราดื่มน้ำเข้าไป ร่างกายจะปรับอุณหภูมิ

ลดลง จากนั้นร่างกายจะดึงไขมันและพลังงานที่สะสมอยู่ตามร่างกาย เมื่อไขมันถูกเผาผลาญเป็นพลังงานมากขึ้น จึงช่วยทำให้ลดน้ำหนักหลังคลอดลดลงได้ และน้ำยังช่วยทำให้การขับถ่ายป้องกันอาการท้องผูก เมื่อขับถ่ายสะดวกจะทำให้หน้าท้องที่ดูแบนราบ ลดพุงได้อีกด้วย

  1. ให้นมบุตรเอง 

Free photo front view of lovely mother and kid

การให้นมบุตรเองนอกจากลูกน้อยจะได้รับสารอาหารที่จำเป็นและมีประโยชน์แล้ว คุณแม่เองก็ได้รับประโยชน์จากการให้นมบุตรเช่นกัน เพราะการให้นมบุตรสามารถเผาผลาญแคลอรี่ได้ถึง 500-800 แคลอรี่/วัน เลยทีเดียว 

  1. พักผ่อนให้เพียงพอ

Free photo asian woman dreaming while sleeping on bed in bedroom

การนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอจะช่วยทำให้ระบบต่าง ๆ ในร่างกายทำงานได้เต็มประสิทธิภาพ โดยเฉพาะระบบการเผาผลาญ สำหรับคุณแม่ที่เลี้ยงลูกน้อยเองแล้วต้องการลดน้ำหนักหลังคลอด ก็ควรหาเวลาพักผ่อนให้กับตัวเองเพื่อหุ่นที่เฟิร์มด้วยนะคะ       

 

  1. ใส่กางเกงกระชับสัดส่วน

Free photo front view of sporty woman with copy space

กางเกงที่สามารถกระชับสัดส่วนหรือผ้ารัดหน้าท้อง ก็ช่วยลดหน้าท้องหลังคลอดของคุณแม่ได้ ซึ่งคุณแม่ควรเลือกกางเกงกระชับสัดส่วนที่เหมาะสม เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดผลเสียต่อแผลผ่าคลอด ทั้งนี้กางเกงกระชับสัดส่วนที่ออกแบบมาเพื่อคุณแม่หลังคลอดนั้น มีส่วนช่วยให้คุณแม่ไม่เจ็บแผลได้เช่นกัน

 

  1. ออกกำลังกายเบา ๆ

Free photo woman stratching isolated

คุณแม่ที่กำลังลดน้ำหนักหลังคลอดคงไม่ได้มีเวลาออกกำลังกายที่ฟิตเนสเหมือนก่อนการตั้งครรภ์มากนัก แต่การออกกำลังกายจะสามารถทำให้กล้ามเนื้อหน้าท้องกลับมาเข้าที่มากขึ้น โดยคุณแม่หลังคลอดไม่ต้องกังวลเรื่องแผลผ่าตัดฉีกขาดนะคะ เพราะในช่วงแรกของการคลอดแบบธรรมชาติคุณแม่สามารถออกกำลังกายแบบเบา ๆ ก่อนที่บ้านได้แบบไม่ต้องง้อฟิตเนสเลยค่ะ

6. Emsculpt NEO จบปัญหากล้ามเนื้อหน้าท้องแยก คุณแม่หลังคลอด

พลังงาน HIFEM จะทำให้กล้ามเนื้อ Rectus abdominis muscle หรือกล้ามเนื้อที่เราเรียกกันว่าซิกแพคเกิดการสร้างกล้ามเนื้อให้มีขนาดใหญ่และเพิ่มจำนวนเส้นใยของกล้ามเนื้อ พอกล้ามเนื้อใหญ่ก็จะช่วยดึงให้  เยื่อหุ้มคอลลาเจน (fascia) fascia ที่อยู่ตรงกลางหดกับมาชิดกัน

 

หลังคลอดทำ EMSCULPT Neo ได้ตอนไหน

  1. สามารถทำได้หลังคลอด 6 เดือนแล้ว
  2. กรณีคุณแม่อยู่ในช่วงให้นมบุตร แนะนำให้เว้นให้นมบุตร 1 วัน

 

ผลลัพธ์หลังทำ Emsculpt NEO

 Emsculpt Neo จะทำให้ลดกล้ามเนื้อหน้าท้องแยกดีขึ้น 19% โดยต้องทำทั้งหมด 4-6 ครั้ง ซึ่งจะเห็นผลลัพธ์ดีที่สุดในเดือนที่ 3-6 หลังจบคอร์ส โดยเรามีงานวิจัยรองรับโดยวัดผลจาก MRI ก่อนและหลังทำ Emsculpt neo ว่า fascia กลับมาชิดติดกันดีขึ้น 

 

นอกจากนี้ Emsculpt Neo ยังมีเทคโนโลยี Synchronized RF ที่จะปล่อยความร้อนด้วยคลื่นวิทยุที่สามารถทำงานพร้อมกันบนสนามแม่เหล็กไฟฟ้าคลื่นวิทยุ ทำให้ความร้อนกระจายไปสู่เนื้อเยื่อต่าง ๆ และไปสะสมในชั้นไขมัน ทำให้ชั้นไขมันสะสมความร้อนอยู่ที่ 43-45 องศาเซลเซียส จนเมื่ออุณหภูมิสูงกว่า 42-43 องศาเซลเซียส เซลล์ไขมันจะเริ่มกระบวนการตายอย่างเป็นธรรมชาติ (Apoptosis) ซึ่งนำไปสู่การสลายไขมันและการตายอย่างสมบูรณ์ของเซลล์ไขมัน โดยเซลล์ที่ตายและสารตกค้างของเซลล์จะถูกขับออกจากร่างกายทางระบบน้ำเหลืองอย่างช้า ๆ ตามธรรมชาติ จึงช่วยทำให้หน้าท้องหลังคลอดของคุณแม่ดูเฟิร์มกระชับ ผิวเนียนเรียบ ไม่หย่อนคล้อย ไม่ย้วย เอวเอสได้อีกด้วย

 

ข้อแนะนำหลังทำ EMSCULPT Neo 

  1. ดื่มน้ำและออกกำลังกายหรือรักษาสุขภาพให้แข็งแรงสม่ำเสมอ เพื่อกระตุ้นให้กล้ามเนื้อเกิดการ เจริญเติบโตได้ดีและกำจัดของเสียออกจากร่างกายได้อย่างมีประสิทธิภาพ
  2. การควบคุมอาหารประเภทแป้ง น้ำตาล ไขมัน จะช่วยให้ระสิทธิภาพของผลลัพท์ชัดเจนยิ่งขึ้น
  3. แนะนำให้ทานโปรตีนจากเนื้อสัตว์ติดมันน้อย เช่น อกไก่ เนื้อปลา เพื่อใช้ในการสร้างกล้ามเนื้อ ถ้าได้รับโปรตีนที่ไม่เพียงพอจะทำให้ลดประสิทธิภาพในการสร้างกล้ามเนื้อ อัตราส่วนโปรตีนต่อน้ำหนักตัวที่ควรได้รับอย่างน้อยคิดเป็น 1:2 เช่นน้ำหนัก 50 กิโลกรัมต้องได้ รับโปรตีน 100 กรัมต่อวันเป็นอย่างน้อย

 

EMSCULPT Neo ที่ Apex Slim ดีอย่างไร

Apex Slim มีประสบการณ์กว่า 25 ปี โดยมีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านรูปร่าง และมี EMSCULPT Neo เครื่องแท้ที่ได้รับการรับรองประสิทธิภาพและความปลอดภัย จากองค์กรอาหารและยาของประเทศอมเริกา (US FDA Approved ย่อมาจาก Food and Drug Administration) และยังมีประสบการณ์ทำเคสจำนวนมากที่สุดในประเทศ พร้อมมีรีวิวความประทับใจจากผู้ใช้จริงจำนวนมาก 

 

ปรึกษาลดน้ำหนักและส่วนทักแชท
𝐂𝐎𝐍𝐓𝐀𝐂𝐓 𝐔𝐒
▪️𝐓𝐞𝐥 : 080-5000-123
▪️𝐋𝐢𝐧𝐞 : https://line.me/ti/p/%40APEXslim
▪️𝐅𝐚𝐜𝐞𝐛𝐨𝐨𝐤: https://www.facebook.com/ApexSlim
▪️𝐖𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞 : https://www.apexslim.com/  


MAKE AN APPIONTMENT