5 เทคนิค หยุด!! เซลลูไลท์ต้นขา จบปัญหากวนใจ

5 เทคนิค หยุด!! เซลลูไลท์ต้นขา จบปัญหากวนใจ

เซลลูไลท์ (Cellulite) หรือที่หลายคนเรียกว่า ผิวเปลือกส้ม เป็นเซลล์ไขมันที่อยู่ในชั้นผิวหนังแท้ และแทรกขึ้นในผิวด้านบน มีลักษณะขรุขระ จับตัวเป็นก้อน ทำให้ผิวไม่เรียบเนียน คล้ายผิวเปลือกส้ม มักพบได้บริเวณสะโพก, ต้นขา, ต้นแขน, ก้น, หน้าท้อง ซึ่งเซลลูไลท์ไม่สามารถเผาผลาญเป็นพลังงานได้และที่สำคัญไม่ว่าจะอ้วนหรือผอมก็มีโอกาสมีเซลลูไลท์ได้ด้วยกันทั้งนั้น

 

สาเหตุของการเกิดเซลลูไลท์

เริ่มตั้งแต่ระบบเผาผลาญอาหารในร่างกายผิดปกติ ขาดการออกกำลังกาย ระบบไหลเวียนภายในร่างกายไม่ดี หรืออาจเกิดจากความไม่สมดุลของระบบฮอร์โมน ทำให้เกิดการสะสมไขมันในร่างกาย นอกจากนี้อาจจะเกิดจากระบบไหลเวียนเลือดและน้ำเหลืองไม่ดี ส่งผลต่อคอลลาเจนและอิลาสตินในผิว ทำให้โครงสร้างหย่อนคล้อยเสียความยืดหยุ่น ผิวจึงเป็นก้อนไม่เรียบเนียน หรือเกิดจากเส้นเลือดฝอยใต้ผิวไม่แข็งแรง มีลักษณะจับตัวแข็ง ขาดความยืดหยุ่น เพราะเส้นใยคอลลาเจนและอิลาสตินน้อยลง หรือเสื่อมสภาพ ทำให้เกิดการสะสมและการคั่งที่เป็นของเสียระหว่างเซลล์

 

เทคนิคหยุดเซลลูไลท์ที่ต้นขา 

  1. ดื่มน้ำ

อาจดูเป็นวิธีที่ธรรมดา แต่การดื่มน้ำจะสามารถช่วยเผาผลาญไขมันที่สะสมใต้ผิวหนังมากขึ้น และอีกหนึ่งสาเหตุของการเกิดเซลลูไลท์เป็นผลมาจากผิวหนังแท้สูญเสียน้ำ ทำให้เซลล์ไขมันถูกดันออกมาเรียงตัวไม่สม่ำเสมอ ยิ่งผิวชั้นหนังกำพร้าแห้งและบางก็จะทำให้เห็นเซลลูไลท์ได้ชัดขึ้น 

 

  1. กินผักผลไม้

เซลลูไลท์เกิดจากการสะสมของสารพิษ ซึ่งจะลดความยืดหยุ่นของผิวหนังและชะลอการไหลเวียน ผักและผลไม้ที่มีสารต้านอนุมูลอิสระสูงจะช่วยขับสารพิษ นอกจากนี้วิตามินซียังเป็นตัวทำลายเซลลูไลท์ได้ดี เพราะช่วยเพิ่มระดับคอลลาเจนในผิวหนัง ส่งเสริมความยืดหยุ่นและทำให้ผิวกระชับ ซึ่งผักผลไม้ที่แนะนำคือ

ขึ้นฉ่าย, ส้ม, เกรปฟรุ๊ต, พีช, พลัม : เพราะมีน้ำตาลธรรมชาติต่ำและมีไฟเบอร์สูง มีสารต้านอนุมูลอิสระมาก ซึ่งช่วยให้ร่างกายขับสารพิษ 

กล้วยและมะม่วง : มีชื่อเสียงในด้านการกระตุ้นการไหลเวียนของเลือด ซึ่งช่วยป้องกันเซลลูไลท์ 

มะละกอ : การศึกษาพบว่าช่วยป้องกันความเสียหายของเนื้อเยื่อใต้ผิวหนัง

พริกหยวกและกีวี : อุดมไปด้วยวิตามินซี ส่งเสริมการผลิตคอลลาเจนในร่างกายทำให้ผิวเรียบเนียนและสม่ำเสมอ

 

  1. ออกกำลังกาย

ตื่นมาทำงานตั้งแต่เช้าจนเย็น กว่าจะเดินทางกลับถึงบ้านก็มืดค่ำและเหนื่อยล้า หากต้องออกกำลังกายอีกก็คงไม่ไหว ดังนั้นจึงต้องเปลี่ยนวิถีชีวิตระหว่างวันให้มีความกระตือรือร้นมากขึ้น อาจเปลี่ยนจากการใช้ลิฟท์เป็นเดินขึ้นบันไดแทน, ลุกขึ้นยืดเส้นยืดสายในระหว่างเวลาพัก หรือเปลี่ยนจากการนั่งรถไปทำงานในระยะใกล้ให้เป็นการเดินไปทำงานแทน

แต่สำหรับคนที่มีเวลาการออกกำลังกายจะสามารถช่วยลดน้ำหนักได้ดี ซึ่งส่งผลให้เลือดไหลเวียนและช่วยขับไล่ผิวเปลือกส้มได้ แนะนำให้ออกกำลังกายที่เน้นกระชับสัดส่วนเป็นการลดเซลลูไลท์ อาทิเช่น 

Squats : ท่าสควอช เป็นท่าที่ช่วยลดเซลลูไลท์ที่ก้นและต้นขาได้ดี สามารถทำได้ทุกที่และใช้เวลาเพียงไม่กี่นาที วิธีการคล้ายกับการนั่งเก้าอี้อากาศ ใช้เวลานั่งสักพัก แล้วยืดตัวขึ้นกลับไปตำแหน่งเดิม ทำซ้ำไปเรื่อยๆ

 

  1. สครับผิว

การขัดผิวจะช่วยกระตุ้นให้ไขมันแตกตัว ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของของน้ำเหลือง กระชับผิวที่หย่อนคล้อยจากเซลลูไลท์ให้กลับมาเต่งตึง ในปัจจุบันมีผลิตภัณฑ์สครับผิวให้เลือกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นกากกาแฟ เกลือขัดผิว หรือผลิตภัณฑ์ขัดผิวอื่นๆ สามารถเลือกได้ตามความต้องการ

 

  1. นวด

การนวดจะช่วยให้ไขมันแตกตัว กระตุ้นต่อมน้ำเหลืองและระบบเผาผลาญเหมือนกับการสครับผิว ซึ่งจะใช้เป็นน้ำมันหรือครีมนวดผิวก็ได้ นอกจากนี้ยังช่วยให้ผิวผ่อนคลายอีกด้วย

 

แต่หากใครหาตัวช่วยลดเซลลูไลท์ที่ได้ผลลัพธ์ดี ใช้เวลาไม่นาน ทำควบคู่ไปกับเคล็ดลับข้างต้นเพื่อผลลัพธ์ที่ดีขึ้น ขอแนะนำ X-WAVE พลังงานการสั่นสะเทือนของคลื่นสะท้อน หรือ Acouting wave pulses ที่ออกแบบพิเศษ ทำให้เกิดการสั่นสะเทือนในเนื้อเยื่อใต้ชั้นผิวหนัง กระตุ้นระบบประสาทและเพิ่มการไหลเวียนของเลือด ทำให้เซลล์ไขมันแตกตัว บางส่วนถูกดูดซึมออกจากร่างกาย นอกจากนี้ยังช่วยกระตุ้นคอลลาเจนและอิลาสติน ไม่ทำให้รู้สึกเจ็บ ช่วยผิวกระชับ เรียบเนียน ผิวแน่นขึ้น 

***จากการศึกษาในประเทศสวิตเซอร์แลนด์พบว่า การยืดหยุ่นของผิวดีขึ้นถึง 110% ในผู้หญิง สามารถเห็นผลชัดเจนตั้งแต่การรักษาครั้งแรก แต่ละครั้งใช้เวลา 30-60 นาที ทำ 2-3 ครั้ง/สัปดาห์ ประมาณ 6-10 ครั้ง ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับปริมาณเซลลูไลท์ของผู้ที่ทำ

 

APEX SLIM ประสบการณ์กว่า 25 ปี โดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญและเครื่อง X-WAVE ได้รับการรับรองประสิทธิภาพและความปลอดภัย จากองค์กรอาหารและยาของประเทศอมเริกา (U.S. FDA Approved ย่อมาจาก Food and Drug Administration)

 

ปรึกษาได้ที่นี่
095-102-8585
LINE: https://line.me/ti/p/%40APEXslim
FB INBOX: http://m.me/apexslim
FB Page: https://www.facebook.com/ApexSlim


MAKE AN APPIONTMENT