5 เคล็ดลับ จบปัญหาผิวหย่อนคล้อย ไม่กระชับ

5 เคล็ดลับ จบปัญหาผิวหย่อนคล้อย ไม่กระชับ

“ระวัง!! ผิวหย่อนคล้อย อาจทำให้คุณดูแก่ก่อนวัย”

 

จริงอยู่ที่ว่าผิวหย่อนคล้อย, ผิวเหี่ยวย่น, ขาดความกระชับ สาเหตุเกิดจากการอายุที่เพิ่มมากขึ้นจึงส่งผลให้ผิวสูญเสียความยืดหยุ่นและความเต่งตึง แต่นอกจากนี้ผิวหย่อนคล้อยยังสามารถเกิดจากการลดน้ำหนักอย่างรวดเร็ว หรือคุณแม่หลังคลอดที่ผิวหนังเกิดขยายตัวอย่างรวดเร็วในขณะตั้งครรภ์ได้ จึงทำให้เกิดเป็นผิวแตกลาย หรือผิวเหี่ยวย่นที่บริเวณหน้าท้อง ผิวไม่กระชับตึงเหมือนก่อนตั้งครรภ์ อีกทั้งยังสามารถเกิดจากปัจจัยภายนอกอื่นๆ ได้ อาทิเช่น แสงแดด มลภาวะที่ทำให้ผิวสูญเสียความชุ่มชื้นจนทำให้ผิวแห้ง เกิดหย่อนคล้อยได้เช่นกัน แม้จะใส่ชุดไหนก็ทำให้คุณขาดความมั่นใจไปโดยปริยาย

 

สาเหตุของผิวหย่อนคล้อย

ผิวหย่อนคล้อย เกิดจาก “คอลลาเจน” (Collagen) ที่ทำหน้าที่เปรียบเสมือนกาวเชื่อมกับเซลล์ต่างๆ ในร่างกายให้ผิวตึงกระชับ แต่เมื่อหากคอลลาเจนและอิลาสตินในผิวลดลง ผิวจะเกิดความหย่อนคล้อยของเซลล์ผิวชั้นลึก ทำให้ใบหน้าสูญเสียความกระชับ ทำให้ผิวพรรณค่อยๆ หย่อนคล้อยจนเสียรูป มักพบบ่อยที่บริเวรใต้ท้องแขน ต้นแขน หน้าท้อง ต้นขาด้านในและด้านหลัง บริเวณหลังมือ และสะโพก

 

5 เคล็ดลับ จบปัญหาผิวหย่อนคล้อย ไม่กระชับ

 

  1. วิตามินต้านอนุมูลอิสระ

อนุมูลอิสระ เป็นสารที่เกิดจากกระบวนการเผาผลาญในร่างกาย และเกิดจากมลพิษต่างๆ ซึ่งจะเข้าไปทำลายเซลล์คอลลาเจนให้เสื่อมลง เราจึงต้องมีการควบคุมสารเพื่อให้เข้าไปทำลายเซลล์ได้ช้าลง สารนั้นเรียกว่า “สารต้านอนุมูลอิสระ” นั่นเอง  

วิตามินเอ ช่วยเสริมสร้างคอลลาเจนและอิลาสตินในชั้นหนังแท้ รักษาความยืดหยุ่นของเนื้อเยื่อในร่างกาย มีส่วนช่วยให้เซลล์ผิวเก่าหลุดลอก ทำให้ผิวกระชับ เรียบเนียน เต่งตึง วิตามินเอสามารถพบได้ในอาหารทะเล มะเขือเทศ แคร์รอต ฟักทอง ผักโขม ตำลึง รวมถึงถั่วและธัญพืชต่างๆ โดยเฉพาะ ถั่วบราซิล หากกินวันละ 1 กำมือ ผลที่ได้คือหน้าเด้งสู้ทุกสิ่งอย่างมาก

วิตามินซี ช่วยเสริมสร้างคอลลาเจนและอีลาสตินในชั้นหนังแท้ช่วยให้ผิวกระชับขึ้น นอกจากนี้ยังลดการผลิตเม็ดสีเมลานินช่วยทำให้ผิวเรียบเนียนกระจ่างใสขึ้นอีกด้วย วิตามินซีสามารถพบได้ในผักผลไม้ต่างๆ  มากมาย เช่น ฝรั่ง ส้ม มะละกอสุก นอกจากนี้วิตามินซียังถูกนำสกัดมาทำเป็นผลิตภัณฑ์ต่างๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็นครีมบำรุง หรือวิตามินซีในรูปแบบเม็ดเพื่อกินง่ายขึ้น และสามารถกำหนดปริมาณที่ต้องการต่อวันได้

 

  1. ออกกำลังกาย

การออกกำลังกายจะไปช่วยกระตุ้นการไหลเวียนเลือดได้ดีขึ้น ทำให้สารอาหารเข้าไปเลี้ยงเซลล์ผิวได้อย่างเต็มที่ แต่ไม่ควรออกกำลังกายมากจนเกินไปเพราะจะทำให้ความเต่งตึงของผิวถูกดึงไปใช้ ซึ่งนั่นจะทำให้เกิดอาการหย่อนคล้อยเหี่ยวย่น จึงควรออกกำลังกายให้พอเหมาะกับร่างกาย กล่าวคือโดยทั่วไปร่างกายคนเราควรออกกำลังกายประมาณ 10-30 นาทีต่อวัน สัปดาห์ละ 3 ครั้ง หรือวันเว้นวัน

 

  1. พยายามอย่าอาบน้ำนาน

การอาบน้ำแม้จะทำให้ร่างกายสะอาด แต่ถ้าอาบเป็นเวลานานเกินไปจะทำให้น้ำมันของผิวถูกทำลาย จนผิวขาดความชุ่มชื้นได้ ยิ่งถ้าอาบน้ำอุ่นบ่อยๆ ด้วยแล้ว ผิวจะแห้งกร้านยิ่งขึ้น เพราะความร้อนจะยิ่งทำให้ผิวคลายความชุ่มชื้นมากขึ้น

 

  1. หลีกเลี่ยงของหวาน 

ในของหวานจะมีน้ำตาลผสมอยู่ปริมาณมาก โดยน้ำตาลจะเข้าไปจับตัวกับโปรตีนในร่างกาย จนเกิดเป็นสารที่ชื่อว่า AGEs (Advanced Glycation End Products) ซึ่งเป็นตัวทำลายคอลลาเจนในร่างกาย นอกจากส่งผลให้ผิวแห้งขาดความชุ่มชื่นแล้ว ยังทำให้หน้าเรามีริ้วรอยก่อนวัยอีกด้วย สิ่งที่ดีที่สุดคือการรับประทานอาหารในปริมาณที่เหมาะสม โดยระดับน้ำตาลที่คุณผู้หญิงได้รับต่อวันนั้น ไม่ควรเกิน 25 กรัม หรือ 5 ช้อนโต๊ะต่อวัน

 

  1. นวดผิว

การนวดผิวจะช่วยให้เลือดไหลเวียนดีขึ้น โดยเฉพาะการใช้น้ำมันน้ำมันอะโวคาโด น้ำมันละหุ่ง น้ำมันลาเวนเดอร์ น้ำมันเมล็ดอัลมอนด์ และน้ำมันสกัดจากเมล็ดองุ่น (Grape Seed Oil) หรือโจโจ้บาออยล์ เนื่องจากมีวิตามินอีสูง ช่วยฟื้นฟูผิวให้กระชับ ปกป้องผิวไม่ให้หย่อนคล้อย แก้ปัญหาผิวลอกแตก และอาการคันของผิวแห้งๆ ได้อีกด้วย 

 

จบปัญหาผิวหย่อนคล้อย ไม่กระชับ ด้วย EXILIS ULTRA 360 สามารถกระชับผิวด้วยการกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนในผิว ใช้เวลาเพียง 30 นาที นับเป็นเทคโนโลยีแรกและเทคโนโลยีเดียวที่ผสมผสานพลังงานคลื่นวิทยุเข้ากับพลังเสียงอัลตร้าซาวด์ ส่งพลังงานเข้าถึงเนื้อเยื่อผิวในหลายระดับความลึก จึงสามารถกำจัดไขมันและฟื้นฟูเนื้อเยื่อผิวตั้งแต่ในระดับลึกจนถึงระดับผิวชั้นบน มีหัวส่งความเย็นที่ปรับอุณหภูมิให้เหมาะสมสอดคล้องกับการทำงานตลอดเวลา จึงมีความปลอดภัยสูงสุดและไม่รู้สึกเจ็บตลอดการทำทรีตเมนต์

 

ทำสัปดาห์ละครั้ง ต่อเนื่องทั้งหมด 4 ครั้งต่อเดือน ผลลัพท์หลังทำกระชับทันที และผลลัพธ์จะดีขึ้นเรื่อยๆ หลังทำครั้งสุดท้าย 1-3 เดือน ทำได้ตั้งแต่ศรีษะจรดปลายเท้า, ทั่วใบหน้า, ลำคอ, แขน, ขา, ก้น, หน้าท้อง และอวัยวะเพศหญิง ซึ่งมีหลายหัวที่ใช้ทำ เพื่อให้เหมาะสมกับแต่ละบริเวณ

 

APEX SLIM ประสบการณ์กว่า 25 ปี โดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ และเครื่อง Exilis ได้รับการรับรองประสิทธิภาพและความปลอดภัย จากองค์กรอาหารและยาของประเทศอมเริกา (US FDA Approved ย่อมาจาก Food and Drug Administration) 

ปรึกษาได้ที่นี่
095-102-8585
LINE: https://line.me/ti/p/%40APEXslim
FB INBOX: http://m.me/apexslim
FB Page: https://www.facebook.com/ApexSlim


MAKE AN APPIONTMENT