5 วิธี หยุด!! นิสัยผีตู้เย็น ถ้าไม่อยากหุ่นพัง

5 วิธี หยุด!! นิสัยผีตู้เย็น ถ้าไม่อยากหุ่นพัง

ก๊อกแก๊กๆ ไม่ใช่เสียงผีหรือเสียงโจรที่ไหน แต่เป็นเสียงรื้อตู้เย็นหาอะไรกินตอนดึกๆ นี่เอง หากเราไม่หยุดนิสัยผีตู้เย็นแบบนี้ รับรองว่าน้ำหนักขึ้น พุงยื่น พุงปลิ้นแน่นอน นอกจากมีหน้าท้อง ลดพุงไม่ได้ ทำให้อ้วนแล้ว ยังส่งผลเสียต่อสุขภาพ ไม่ว่าจะเป็นเบาหวาน, ความดันสูง, ไขมัน, โรคหัวใจ, กรดไหลย้อน, นอนไม่หลับ, ผิวดูคล้ำ ไม่สดใส มีริ้วรอย จนดูแก่เกินกว่าวัยที่ควรจะเป็น เรียกได้ว่ามีแต่ข้อเสียทั้งนั้นเลย

นิสัยผีตู้เย็น เป็นอาการหิวหรืออยากกินอาหารในเวลากลางคืนมากๆ ถ้าไม่ได้กินจะรู้สึกว่าไม่สบายตัวนอนไม่หลับ จึงต้องลุกขึ้นมาเปิดตู้เย็นรื้อหาอะไรกินตอนดึกๆ อยู่เสมอจนกลายเป็นนิสัย ซึ่งในหลายครั้งไม่สามารถห้ามตัวเองให้เลิกกินได้ แต่อาหารมื้ออื่นกลับไม่รู้สึกอยากกินสักเท่าไหร่ อาการนี้เกิดจากการหลั่งฮอร์โมนความหิวเกรลิน (Ghrelin) ผิดปกติ แต่ไม่ต้องกังวลไปเพราะนิสัยผีตู้เย็นเลิกได้

 

  1. ลดความเครียด 

เมื่อเกิดความเครียดร่างกายจะผลิตฮอร์โมนคอร์ติซอล (Cortisol) และอะดรีนาลีน (Adrenaline) เพิ่มมากขึ้น ส่งผลให้ร่างกายต้องการพลังงานมากขึ้นตามไปด้วย นอกจากนี้ความเครียดจะยับยั้งการหลั่งฮอร์โมนเซโรโทนิน (Serotonin) น้อยลงจึงกระตุ้นให้อยากกินอาหารมากขึ้นและกินเท่าไหร่ก็ไม่อิ่มโดยเฉพาะช่วงกลางดึก

ซึ่งเราสามารถลดความเครียดด้วยการออกกำลังกายเพื่อกระตุ้นให้ฮอร์โมนเอนดอร์ฟีนทำงานหรือจะทำกิจกรรมเพื่อความผ่อนคลาย อาทิเช่น นั่งสมาธิ, ดูหนัง, ฟังเพลง เป็นต้น

 

  1. เข้านอนเร็ว

กระเพาะอาหารจะใช้เวลาย่อยอาหารทั่วไปประมาณ 2-4 ชม. เมื่อเรานอนดึกร่างกายจะส่งสัญญาณเพื่อบอกเราว่ากำลังหิว หากเราแพ้ใจตัวเองแอบเปิดตู้เย็นหาอะไรกินตอนกลางคืนน้ำหนักขึ้นแน่นอน

ฉะนั้นหากไม่อยากอ้วนควรเข้านอนเร็วและหลีกเลี่ยงอาหารที่เป็นแป้งขัดขาวสูง เช่น เส้นก๋วยเตี๋ยว เพราะจะทำให้ระดับน้ำตาลในเลือดขึ้นสูงและลดลงอย่างรวดเร็ว แม้จะรู้สึกอิ่มในตอนแรกแต่ไม่นานจะกลับมาหิวโหยเช่นเดิม ควรกินโปรตีนในปริมมาณที่เพียงพอ เพราะโปรตีนให้พลังงานเท่ากับคาร์โบไฮเดรต แต่จะถูกนำมาใช้เป็นลำดับสุดท้าย ทำให้คุณอิ่มได้นานขึ้น  

 

  1. แปรงฟันก่อนนอน

เป็นความรู้สึกส่วนตัวของใครหลายๆ คน เมื่ออาบน้ำแปรงฟันแล้วจะให้ความรู้สึกพร้อมเข้านอน อาจจะเป็นเพราะว่าช่องปากสะอาด ถ้ากินเข้าไปแล้วจะต้องกลับไปแปรงฟันใหม่อีกครั้ง หรืออาจเป็นเพราะความเย็นของยาสีฟันที่อยู่ในปากหลังจากการแปรงฟัน พอกินอะไรเข้าไปก็รู้สึกว่าอาหารนั้นไม่ค่อยอร่อยเหมือนเดิม หากใครที่ยังไม่เคยลองวิธีนี้สามารถนำไปลองใช้กันได้

 

  1. ไม่ตุนขนม 

การไม่ตุนของไว้กินยามดึก เหมือนเป็นการบังคับตัวเองทางอ้อม หากตู้เย็นเต็มไปด้วยขนมนมเนย น้ำหวาน เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ มีโอกาสสูงมากที่เราจะหยิบขึ้นมากิน ดังนั้นการไม่ซื้อของที่ไม่มีประโยชน์มาตุนจะช่วยให้เราลดนิสัยผีตู้เย็นได้

 

  1. กินอาหารที่มีประโยชน์

หากหิวจนทนไหวแทนที่จะกินอาหารที่ไม่มีประโยชน์ ลองเปลี่ยนมาเป็นอาหารที่ดีมีประโยชน์กับสุขภาพ อย่างเช่น ผัก ผลไม้ ที่มีกากใยอาหารสูง แถมแคลลอรี่น้อย ช่วยทำให้อิ่มและอยู่ท้องได้นานและที่สำคัญไม่ทำให้อ้วนอีกด้วย 

 

ถึงแม้ว่าอาหารที่เราเลือกกินนั้นจะมีแคลอรี่น้อยและมีประโยชน์ แต่หากกินในปริมาณที่มากไปก็คงไม่ดีแน่ เราต้องมีตัวช่วยลดน้ำหนักที่ต้นเหตุ โดยศูนย์ลดน้ำหนัก Apex Slim มีแพทย์เฉพาะทางที่เชี่ยวชาญในด้านการลดน้ำหนักโดยเฉพาะ เป็นศูนย์รวมเทคโนโลยีทันสมัยระดับโลกในการลดน้ำหนักและสัดส่วนที่มีจำนวนเครื่องมือมากที่สุด 

 

โปรแกรมลดน้ำหนักที่ Apex Slim ใช้การผสมผสานการรักษา โดยมีเทคโนโลยีล่าสุดอย่าง “เปปไทด์ลดหิว” สารโปรตีนสกัดเลียนแบบฮอร์โมน ช่วยทำให้รู้สึกอิ่มเร็ว ลดความรู้สึกหิวและอยากอาหาร จึงช่วยให้ควบคุมอาหารได้ง่ายขึ้น  ลดน้ำหนักที่ต้นเหตุ ไม่ต้องเสี่ยงออกกำลังกายหนัก ซึ่งการควบคุมอาหารเป็นปัจจัยสำคัญที่ส่งผลต่อการลดน้ำหนักถึง 80% ใช้ต่อเนื่องเพียง 4 เดือน น้ำหนักลดลง 5 – 10%  และสามารถหยุดการใช้ได้เมื่อลดน้ำหนักได้เป็นที่พอใจ โดยไม่มีโยโย่ เอฟเฟกต์เหมือนกับยาลดน้ำหนักแบบเดิม 

 

อยากเปลี่ยนพร้อมปรึกษาผู้เชี่ยวชาญได้ที่นี่
095-102-8585
LINE: https://line.me/ti/p/%40APEXslim
FB INBOX: http://m.me/apexslim
FB Page: https://www.facebook.com/ApexSlim                                                                  


MAKE AN APPIONTMENT