5 เคล็ดลับ สร้างกล้ามเนื้อ ไม่ต้องออกกำลังกาย

5 เคล็ดลับ สร้างกล้ามเนื้อ ไม่ต้องออกกำลังกาย

“กล้ามเนื้อ” ยิ่งมีมากเท่าไหร่ ยิ่งดีสำหรับคนที่มีปัญหาเรื่องสัดส่วน อ้วนลงพุง มีไขมันส่วนเกิน หรือคนที่ต้องการสร้างซิกแพคมากเท่านั้น โดยปกติแล้วเราจะสามารถสร้างกล้ามเนื้อได้จากการออกกำลังกาย ซึ่งจะต้องอาศัยการออกกำลังกายที่มีความเข้มข้นค่อนข้างมาก ซึ่งอาจจะหนักเกินไปสำหรับใครหลาย ๆ คน เราจึงมี 5 เคล็ดลับ สร้างกล้ามเนื้อ ไม่ต้องออกกำลังกาย เหมาะสำหรับผู้เริ่มต้นมาฝากกัน

 

  1. กินอาหารครบ 3 มื้อ

Buddha bowl dish with vegetables and legumes. top view. Free Photo

การกินอาหารเช้าเป็นเรื่องที่สำคัญมาก ๆ เพราะจะช่วยทำให้ร่างกายมีแรงพร้อมทำกิจกรรมต่าง ๆ และช่วยทำให้อิ่มท้อง ไม่หิวจุกจิกจนถึงมื้ออาหารต่อไป นอกจากนี้ มื้อเช้ายังเป็นช่วงเวลาที่ดีสำหรับกินอาหารเพื่อเสริมสร้างกล้ามเนื้ออีกด้วย โดยควรเลือกอาหารที่มีโปรตีนสูงและดีต่อสุขภาพ สารอาหารครบถ้วน เหมาะสำหรับมื้อเช้า เช่น ไข่ อกไก่ แซลมอน โยเกิร์ต เป็นต้น

 

  1. ไม่อดแป้งหรือคาร์โบไฮเดรต 

Taro potato iced tea on table Free Photo

การสร้างกล้ามเนื้อให้ขึ้นได้เร็วขึ้น นอกจากจะต้องลดไขมันออกกไปจากร่างกายแล้ว เราควรป้องกันไม่ให้ไขมันเข้ามาแทนที่กล้ามเนื้อที่จะขึ้นด้วย ซึ่งหนึ่งในนั้นคือการลดแป้งหรือคาร์โบไฮเดรตที่มีส่วนประกอบของน้ำตาล ทำให้เรามีไขมันส่วนเกินสะสมได้ในภายหลัง แต่ต้องไม่อดที่จะกินแป้งเลย เนื่องจากแป้งก็ยังเป็นอาหาร 5 หมู่ที่ให้พลังงานกับร่างกาย ทำให้เราสามารถใช้ชีวิตได้ปกติ หากขาดไปเลยจะทำให้สารอาหารในร่างกายไม่ครบ การสร้างกล้ามเนื้อก็จะยากขึ้นด้วย

 

ดังนั้น นอกจากจะควรลดปริมาณให้เพียงพอกับความต้องการของร่างกายแล้ว อาจจะเปลี่ยนจากแป้งธรรมดาเป็นแป้งไม่ขัดสี หรือขัดสีน้อยเช่น ข้าวกล้อง เส้นพาสต้าโฮลวีต เพื่อที่จะได้ไฟเบอร์และวิตามิน ช่วยให้อิ่มท้อง และน้ำตาลที่ทำให้ไขมันสะสมน้อยกว่านั่นเอง

 

  1. ดื่มน้ำช่วยสร้างมวลกล้ามเนื้อ

Woman drinking water near window Free Photo

น้ำเป็นส่วนสำคัญของร่างกาย  ช่วยให้เซลล์ต่าง ๆ ในร่างกายเจริญเติบโตได้ดี และช่วยว่อมแซมเซลล์ต่าง ๆ ดังนั้นการดื่มน้ำให้เพียงพอกับความต้องการของร่างกายอย่างน้อย วันละ 8-10 แก้ว จะช่วยให้เซลล์กล้ามเนื้อแข็งแรงและขึ้นได้ง่ายขึ้น นอกจากนี้ การดื่มน้ำจะช่วยลดความหิวลงในตอนท้องว่าง จึงเป็นการช่วยลดการกินจุบจิบและเกิดเป็นไขมันสะสมแทนที่กล้ามเนื้อได้ทางอ้อมอีกด้วย

 

  1. นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ

My bed is my the best friend Free Photo

การนอนหลับจะช่วยให้ร่างกายซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอ รักษากล้ามเนื้อที่น้อยลงจากอายุที่มากขึ้นให้อยู่มากที่สุด และฟื้นฟูกล้ามเนื้อที่อาจสุญเสียตอนออกกำลังกายสร้าซิกแพค โดยเมื่ออายุมากขึ้นเราจะนอนหลับได้ยากและนอนหลับได้น้อยลง แต่ให้พยายามนอนให้ครบ 7-8 ชั่วโมงต่อวัน หรือหาตัวช่วยอื่น ๆ เพื่อมาทำให้นอนหลับง่ายมากขึ้น

 

  1. Emsculpt ตัวช่วยลดน้ำหนัก กำจัดไขมัน ก้นกระชับ ไม่ต้องออกกำลังกาย

เทคโนโลยีหนึ่งเดียวในปัจจุบันที่สามารถกำจัดไขมันควบคู่กับการสร้างกล้ามเนื้อ ทำงานโดยการใช้เทคโนโลยีคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้าแบบเฉพาะเจาะจง High-In Tensity Focused Electro-Magnetic (HIFEM) ส่งพลังงานเข้าถึงชั้นกล้ามเนื้อ และไขมันใต้ชั้นผิวหนัง เพื่อกระตุ้นให้กล้ามเกิดการหดเกร็งถึง 20,000 ครั้งต่อการทำทรีทเมนท์ 30 นาที เทียบเท่ากับการยกเวทหนัก ๆ แล้วทำ Sit up ไปด้วยพร้อม ๆ กัน 20,000 ครั้ง ซึ่งในความจริงแล้วเป็นเรื่องยากอย่างมากที่คนวัยหนุ่มสาวหรือวัย50+จะสามารถออกกำลังกายได้ขนาดนี้ในเวลา 30 นาที

ทั้งนี้การหดตัวของกล้ามเนื้อจะสามารถสร้างมวลกล้ามเนื้อใหม่ ทำให้มีขนาดใหญ่และแข็งแรงขึ้น สามารถสร้างเส้นใยกล้ามเนื้อ เพื่อเพิ่มจำนวนกล้ามเนื้อให้ทนทานแข็งแรงและทำให้กล้ามเนื้อกลับมาชิดกันมากขึ้น ส่งผลให้รูปร่างกระชับ มีกล้ามเนื้อหน้าท้องและซิกแพค พร้อม ๆ กับการเผาผลาญไขมันและการทำลายเซลล์ไขมัน 

 

ต้องทำบ่อยแค่ไหน ต้องพักฟื้นหรือไม่

Emsculpt  ควรทำ 2 ครั้งต่อสัปดาห์ เหมือนกับการออกกำลังกายปกติ และสามารถทำทรีทเมนท์เพียง 4-6 ครั้งเท่านั้น ก็จะได้ผลลัพธ์ที่ชัดเจนและรวดเร็ว ที่สำคัญไม่ต้องผ่าตัด ไม่ต้องพักฟื้น

 

*** ผลการวิจัย แสดงถึงความพึงพอใจต่อการรักษามากถึง 96% และโดยเฉลี่ยมวลกล้ามเนื้อเพิ่มขึ้น 16% และไขมันลดลง 19%

APEX SLIM ประสบการณ์กว่า 25 ปี โดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ และเครื่อง Emsculpt ได้รับการรับรองประสิทธิภาพและความปลอดภัย จากองค์กรอาหารและยาของประเทศอมเริกา (US FDA Approved ย่อมาจาก Food and Drug Administration) ซึ่งเรามีเครื่อง Emsculpt มากที่สุดในประเทศไทย และมีประสบการณ์ทำเคสมากที่สุดเช่นกัน

👉ปรึกษาลดน้ำหนักและสัดส่วนทักแชท
𝐂𝐎𝐍𝐓𝐀𝐂𝐓 𝐔𝐒
𝐓𝐞𝐥 : 080-5000-123
𝐋𝐢𝐧𝐞 : https://line.me/ti/p/%40APEXslim
𝐅𝐚𝐜𝐞𝐛𝐨𝐨𝐤: https://www.facebook.com/ApexSlim
𝐖𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞 : https://www.apexslim.com/


MAKE AN APPIONTMENT