ระวังอ้วน!! 5 น้ำสลัด แคลอรี่สูง 

ระวังอ้วน!! 5 น้ำสลัด แคลอรี่สูง 

เมื่อพูดถึงอาหารที่สามารถช่วยลดน้ำหนักได้ “สลัดผัก” คงเป็นหนึ่งในเมนูที่ใครหลายๆ คนนึกถึง เพราะเป็นเมนูที่ประกอบด้วยผักหลากหลายชนิด ให้ทั้งวิตามิน เกลือแร่ และกากใยอาหารที่มีส่วนช่วยในการย่อยอาหาร การขับถ่าย และการเผาผลาญพลังงาน เมื่อร่างกายมีการเผาผลาญที่ดีขึ้นน้ำหนักหรือไขมันส่วนเกินก็จะค่อยๆ ลดลง แต่ในความเป็นจริงแล้วการกินสลัดผักไม่สามารถลดน้ำหนักได้เสมอไป ดีไม่ดีอาจน้ำหนักเพิ่มมากขึ้นอีกด้วย เนื่องจากน้ำสลัดที่กินควบคู่นั้น มีหลากหลายชนิดและแต่ละชนิดมีแคลอรี่ที่ต่างกัน หากไม่จำกัดปริมาณการกินมีหวังอ้วนขึ้นแน่นอน

 

น้ำสลัดแคลอรี่สูง  

  1. น้ำสลัดครีม (Cream Salad) 

เป็นน้ำสลัดที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากโดยเฉพาะประเทศไทย เพราะหาซื้อง่าย และมีรสชาติหวานหรือในบางสูตรมีรสชาติออกเปรี้ยวนิดๆ ทำให้รู้สึกกินง่ายแถมอร่อยอีกด้วย น้ำสลัดครีมมีไขมันมาก จึงไม่เหมาะสำหรับผู้ป่วยโรคหัวใจและผู้ที่มีน้ำหนักเกิน หากต้องการกินให้ควบคุมปริมาณให้เหมาะสม และควรเลือกเนื้อสัตว์ที่มีไขมันต่ำ เช่น เนื้อปลาทูน่าในน้ำเกลือหรือน้ำแร่ เนื้ออกไก่ลวกไม่ติดหนังและไขมันมาเป็นเครื่องประกอบจานสลัดผักจะดีที่สุด

ส่วนผสม : น้ำมันพืชหรือน้ำมันสลัด, ไข่แดง, มายองเนส, มัสตาร์ด และน้ำตาล บางสูตรอาจจะผสมน้ำส้มสายชู 

พลังงาน : 1 ช้อนโต๊ะ ให้พลังงานประมาณ 100 kcal

 

  1. น้ำสลัดซีซาร์ (Ceasar Dressing) 

น้ำสลัดแบบครีมสัญชาติอิตาลี มีลักษณะสีขาวข้น รสชาติกลมกล่อม และหอมมัน มักกินกับผักกาดแก้ว หรือผักกาดหอมคอส และโรยด้วยเบคอน, ขนมปังกรอบ, พาเมซานชีส ทำให้เป็นน้ำสลัดที่ให้พลังงานสูงเลยทีเดียว 

ส่วนผสม : น้ำมันเมล็ดองุ่น หรือน้ำมันมะกอก, กระเทียมสับ, มายองเนส, นม, มัสตาร์ดเล็กน้อย, น้ำมะนาว, ไข่ไก่, เกลือ, ปลาร้าฝรั่ง (anchovy), น้ำเชื่อม และพาเมซานชีส

พลังงาน : 1 ช้อนโต๊ะ ให้พลังงานประมาณ 90 kcal

 

  1. น้ำสลัดครีมวาซาบิ (Wasabi Cream Dressing)

อารมณ์คล้ายกับน้ำสลัดสูตรครีม แต่เพิ่มความจี๊ดของวาซาบิเข้าไป พอใส่ให้เป็นกลิ่นและรสชาติวาซาบิปลายลิ้น ไม่ถึงกับขึ้นจมูก  

ส่วนผสม : นมข้นหวาน หรือมายองเนส, น้ำส้มสายชู, น้ำมันมะกอก, เกลือ และวาซาบิ

พลังงาน : 1 ช้อนโต๊ะ ให้พลังงานประมาณ 80 kcal

 

  1. น้ำสลัดเทาซันไอร์แลนด์ (Thousand Island Dressing) 

น้ำสลัดยอดนิยมสัญชาติอเมริกา น้ำสลัดสีส้มอมชมพู รสชาติหอมมัน อมเปรี้ยวนิดๆ ลักษณะและส่วนผสมจะคล้ายคลึงกับน้ำสลัดครีม เพียงแต่มีการเติมส่วนผสมของมะเขือเทศเพิ่มเข้าไป และมีปริมาณน้ำมันและไข่แดงน้อยกว่าน้ำสลัดครีม 

ส่วนผสม : มายองเนส, มะเขือเทศบด และน้ำส้มสายชู

พลังงาน : 1 ช้อนโต๊ะ ให้พลังงานประมาณ 80 แคลอรี่

 

  1. น้ำสลัดครีมซีฟู้ด (Seafood Cream Dressing) 

สูตรประยุกต์ให้มีรสชาติถูกปากคนไทย  ซึ่งเราแนะนำให้ใช้มายองเนสไขมันต่ำ

ส่วนผสม : เป็นการผสมระหว่างน้ำจิ้มซีฟู้ด และมายองเนส

พลังงาน : 1 ช้อนโต๊ะ ให้พลังงานประมาณ 75 แคลอรี่

 

น้ำสลัดที่แคลอรี่ต่ำ

  1. น้ำสลัดงา (Sesame Dressing) 

หากเพิ่มเต้าหู้ขาว หั่นสีเหลี่ยมลูกเต๋ากินคู่กับสลัดผักจะให้พลังงานและโปรตีนทดแทนเนื้อสัตว์ได้เลย รสชาติจะออกเปรี้ยวๆ เค็มๆ ปนหวานหน่อย กลิ่นจึงหอมยั่วยวนมาก 

ส่วนผสม : โชยุ, น้ำมันงา และงาคั่ว น้ำเชื่อมและเกลือ 

พลังงาน : ปริมาณ 1 ช้อนโต๊ะ ให้พลังงานประมาณ 55 kcal

 

  1. น้ำสลัดอิตาเลียน (Italian Dressing)

น้ำสลัดอิตาเลียนเดิมทีเป็นสลัดสำหรับคนสตางค์น้อย จะใช้ขนมปังเก่าแต่ยังไม่หมดคุณภาพมาอบให้กรอบผสมกับรสของน้ำสลัดเพื่อเพิ่มรสชาติ บางสูตรอาจเติมพริกไทยดำและใบโหระพาสับ เพิ่มความร้อนแรง 

ส่วนผสม : น้ำมันมะกอก, น้ำส้มสายชู, น้ำมะนาว, กระเทียม, หัวหอม ฯลฯ

พลังงาน : 1 ช้อนโต๊ะ ให้พลังงานประมาณ 43 kcal

 

นอกจากน้ำสลัด สิ่งที่จะทำให้เราอ้วนคือเครื่องเครียงที่โรยหน้าสลัด ไม่ว่าจะเป็นเบคอน ขนมปังกรอบ ซึ่งหากไม่อยากคอยกังวลกับการกินสลัดแล้วอ้วน แต่ต้องการต้องการลดน้ำหนักมีหุ่นดี เอวเอส ต้องหยุดอ้วนที่ต้นเหตุ ศูนย์ลดน้ำหนัก Apex Slim มีแพทย์เฉพาะทางที่เชี่ยวชาญในด้านการลดน้ำหนักโดยเฉพาะ และเป็นศูนย์รวมเทคโนโลยีทันสมัยระดับโลกในการลดน้ำหนักและลดสัดส่วนที่มีจำนวนเครื่องมือมากที่สุด

 

โปรแกรมลดน้ำหนักที่ Apex Slim ใช้การผสมผสานการรักษาโดยมีเทคโนโลยีล่าสุด “เปปไทด์ลดหิว” สารโปรตีนสกัดเลียนแบบฮอร์โมน ช่วยทำให้รู้สึกอิ่มเร็ว, ลดความรู้สึกหิวและความอยากอาหาร จึงช่วยให้ควบคุมอาหารได้ง่ายขึ้น ลดน้ำหนักที่ต้นเหตุ ไม่ต้องเสี่ยงออกกำลังกายหนักแบบหักโหม ซึ่งการควบคุมอาหารเป็นปัจจัยสำคัญที่ส่งผลต่อการลดน้ำหนักถึง 80% ใช้ต่อเนื่องเพียง 4 เดือน น้ำหนักลดลง 5-10%  และสามารถหยุดการใช้ได้ เมื่อลดน้ำหนักได้เป็นที่พอใจโดยไม่มีโยโย่เอฟเฟกต์เหมือนกับยาลดน้ำหนักแบบเดิม

 

อยากเปลี่ยนทัก
095-102-8585
LINE: https://line.me/ti/p/%40APEXslim
FB INBOX: http://m.me/apexslim
FB Page: https://www.facebook.com/ApexSlim


MAKE AN APPIONTMENT