5 พฤติกรรมลดความอ้วน กับความเชื่อแบบผิดๆ 

5 พฤติกรรมลดความอ้วน กับความเชื่อแบบผิดๆ 

หุ่นที่เปลี่ยนแปลง น้ำหนักที่เพิ่มมากขึ้น เสื้อผ้าที่เคยหลวมกลับแน่นขึ้น สร้างความอึดอัดกังวลใจให้กับใครหลายคนเป็นอย่างมาก  ทำให้หลายคนอยากผอมและพยายามหาทุกวิถีทางเพื่อที่จะลดน้ำหนัก แต่ไม่ว่าจะทำอย่างไรหุ่นก็ไม่เพรียว เอวไม่เอสและน้ำหนักไม่ลดลงสักที ซึ่งสาเหตุอาจเกิดจากการลดน้ำหนักด้วยความเชื่อแบบผิดๆ เพราะนอกจากน้ำหนักจะไม่ลดลงแล้ว ยังอาจส่งผลเสียต่อสุขภาพและร่างกายของเราอีกด้วย

 

  1. อดอาหาร

พฤติกรรมโดยส่วนใหญ่แล้วคนที่ต้องการลดน้ำหนัก จะอดมื้อเช้าหรือมื้อเย็นเป็นหลัก เพราะมีความเชื่อที่ว่าเมื่อกินน้อยลงก็จะไม่อ้วนขึ้น แต่ความจริงแล้วการอดอาหารจะทำให้ร่างกายได้รับสารอาหารไม่เพียงพอกับความต้องการของร่างกายในแต่ละวัน ทำให้ร่างกายรู้สึกเหนื่อยล้า อีกทั้งต้องการกินอาหารมากขึ้น นอกจากนี้การที่สารอาหารไม่เพียงพอ ทำให้ระบบในร่างกายทำงานไม่ปกติหรือทำงานไม่เต็มประสิทธิภาพ ไม่ว่าจะเป็นระบบย่อยอาหาร, ระบบเผาผลาญ ทำให้อาหารที่กินเข้าไปไม่มีการถูกกำจัดออก จึงเกิดเป็นไขมันสะสมในร่างกาย

 

  1. กินไขมันน้อย

จริงอยู่ที่ว่าไขมันเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้เราอ้วน เนื่องจากเมื่อกินอาหารที่มีปริมานไขมันจำนวนมาก ไขมันเหล่านี้หากถูกนำไปเผาผลาญเป็นพลังงานได้น้อย จะทำให้เกิดการสะสมตามส่วนต่างๆ ของร่างกาย หรือเรียกว่าไขมันส่วนเกินนั่นเอง เมื่อมีไขมันส่วนเกินมากเข้าจะทำให้รูปร่างของเราเปลี่ยนแปลง มีพุงยื่น พุงย้อยได้ 

แต่นั่นเป็นความเชื่อที่ไม่ถูกต้องทั้งหมด เนื่องจากไขมันมีหลายประเภททั้งไขมันดีและไขมันเลว อีกทั้งไขมันดียังมีประโยชน์กับร่างกายเนื่องจากร่างกายต้องการไขมันเพื่อสร้างความอบอุ่น หากเราลดน้ำหนักด้วยการไม่กินไขมันเลย อาจทำให้ส่งผลเสียต่อสุขภาพได้

 

  1. ยาลดน้ำหนัก

ยาลดน้ำหนักไม่สามารถการันตีได้ว่าจะสามารถลดน้ำหนักได้จริง ยิ่งหากยาลดน้ำหนักนั้นเป็นยาอันตรายที่ไม่ได้มาตราฐาน นอกจากนี้ยังเสี่ยงทำให้เกิดอันตรายต่อชีวิตอีกด้วย ถึงแม้จะเห็นผลกระทบของการกินยาลดน้ำหนักกันมาเป็นจำนวนมากแล้ว แต่ก็ยังมีหลายคนที่หลงเชื่อ เพราะกินง่ายลดน้ำหนักได้ไว เราจึงต้องมีสติอย่าหลงเชื่อพวกโฆษณาชวนเชื่อที่ไม่สามารถตรวจสอบข้อมูลได้เด็ดขาด ที่สำคัญอย่าเห็นแก่ของถูกมากนัก เพราะของถูกไม่ใช่ว่าจะดีเสมอไป

 

  1. ล้วงคอ

การล้วงคอ หรือ bulemia nervosa มักเกิดจากการกินในปริมาณมากโดยไม่สามารถควบคุมตัวเองได้แล้วรู้สึกผิด จึงไปล้วงคอให้อาเจียนออกมา วิธีนี้เคยเป็นวิธีที่นิยมอย่างมากและเป็นวิธีที่อันตรายมากเช่นกัน เพราะในขณะเสี่ยงต่อการเกิดการสำลัก เยื่อบุหลอดอาหารและกระเพาะอาหารฉีกขาดจากการอาเจียนจำนวนมาก จนมีเลือดออกในทางเดินอาหาร

 

5. ออกกำลังกายหนัก 

การออกกำลังกายเป็นวิธีที่ที่สามารถลดน้ำหนักได้เป็นอย่างดี เพราะการออกกำลังกายสามารถช่วยเร่งการเผาผลาญ เพิ่มกล้ามเนื้อแต่การออกกำลังกายหนักเกินไปจะทำให้ร่างกายเสี่ยงต่อการบาดเจ็บได้ร่างกายจะอ่อนล้า ยิ่งถ้าออกกำลังกายแบบผิดวิธีกล้ามเนื้อหน้าท้องอาจเกิดการบาดเจ็บ จนลดน้ำหนักได้น้อยแล้ว หรืออาจจะทำให้อ้วนขึ้นด้วยก็ได้

 

ลดความอ้วนแบบไม่เสี่ยง สามารถกำจัดไขมันได้ถาวร เรามีตัวช่วยกำจัดไขมันด้วยความเย็นเยือกแข็ง -11 °C อย่าง “Z-lipo” ซึ่งเห็นผลชัดเจนหลังการรักษา 1 เดือน โดยไขมันชั้นหนาๆ จะบางลง ใช้เวลาในการรักษา 60 นาที ทำเพียงครั้งเดียวสามารถลดได้ 25-35% ความเย็นจะแช่แข็งเซลล์ไขมันให้ตายลง โดยไม่ส่งผลต่อเนื้อเยื่อบริเวณโดยรอบ  หลังจากนั้นร่างกายจะขับเซลล์ที่ตายแล้วออกทางระบบน้ำเหลืองตามธรรมชาติ

 

Z-lipo เป็นที่ยอมรับว่าสามารถกำจัดไขมันออกจากร่างกายได้เช่นเดียวกับการดูดไขมัน ข้อดีคือหัว Applicator มีขนาดใหญ่ ดูดได้ลึกและไม่รู้สึกเจ็บ นอกจากนี้หัว Applicator ยังเป็นแบบสูญญากาศ ทำให้ดูดได้แน่นและปริมาณมาก  Z-lipo เหมาะสำหรับผู้ที่มีปริมาณไขมันหนา จะเน้นกำจัดไขมันเป็นสัดส่วน เช่น ท้องส่วนบน, ท้องส่วนล่าง, สะโพก, ต้นแขน, ต้นขา, ไขมันข้างรักแร้, เอว, หน้าอกผู้ชาย

 

APEX SLIM ประสบการณ์กว่า 25 ปี โดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญและเครื่อง Z-lipo ได้รับการรับรองการตรวจประเมินผลิตภัณฑ์เครื่องมือแพทย์ มาตรฐานเยอรมัน ของบริษัท ทูฟ ซูด (TUV:SUD) และได้รับการรับรอง CE ย่อมาจาก European Conformity หรือมาตรฐานรับรองความปลอดภัยจากยุโรป อีกด้วย

 

อยากเปลี่ยนทัก
095-102-8585
LINE: https://line.me/ti/p/%40APEXslim
FB INBOX: http://m.me/apexslim
FB Page:https://www.facebook.com/ApexSlim


MAKE AN APPIONTMENT