5 สิ่งควรรู้ เพื่อกอบกู้หุ่นพังหลังคลอด

5 สิ่งควรรู้ เพื่อกอบกู้หุ่นพังหลังคลอด

หลังจากการคลอดลูกน้อย คุณแม่หลังคลอดมีน้ำหนักตัวและสัดส่วนที่เปลี่ยนไปจากเดิมเท่าไหร่กันบ้างคะ เชื่อว่าคุณแม่หลายๆ คนจะพบกับปัญหาเอวไม่ลด พุงไม่ยุบ หุ่นพัง ไม่เหมือนเดิม  ไม่ว่าจะพยามยามออกกำลังกายอย่างไรก็ตาม ซึ่งทั้งหมดนี้เป็นผลมาจากการเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมนในระหว่างการตั้งครรภ์ทำให้คุณแม่มีไขมันเพิ่มขึ้น ในบริเวณหน้าอก แก้ม หน้าท้อง และเกิดการบวมน้ำ 

 

นอกจากนี้ในระหว่างการตั้งครรภ์ ลูกน้อยๆ จะทำให้กล้ามเนื้อบริเวณหน้าท้องแยกออกจากกัน ซึ่งเป็นสาเหตุใหญ่ที่ทำให้เอวไม่ลด พุงไม่ยุบลงง่ายๆ พุงยื่นแม้กินน้อย แต่ไม่ต้องกังวลไปค่ะ วันนี้เรามี 5 สิ่งควรรู้เพื่อกอบกู้หุ่นพังหลังคลอด ลดไขมันและเพิ่มกล้ามเนื้อให้กลับเข้าที่มาฝากกัน

 

  1. Baby blue

คุณแม่หลังคลอดอาจจะมีอารมณ์แปรปรวน ซึมเศร้า จากสิ่งที่วิตกกังวล เช่น การเลี้ยงลูก น้ำหนักที่เพิ่มขึ้น เป็นต้น เราเรียกอาการเหล่านี้ว่า Baby blue คือการเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมนเอสโตรเจนกับโปรเจสเตอโรนที่ต่ำลงทันทีหลังคลอด อาการนี้จะเป็นไม่เกิน 6 สัปดาห์ และอาจไม่เกิดขึ้นกับคุณแม่หลังคลอดทุกคน

 

ข้อแนะนำ : ในช่วงเวลาที่คุณแม่หลังคลอดเกิดอาการ Baby blue ซึ่งอาจจะส่งผลให้เครียดและเกิดพฤติกรรมที่ทำร้ายรูปร่าง เช่น การอดอาหาร จนเกิดอาการอยากกินแป้งและน้ำตาลมากขึ้น หากคุณแม่อดใจไม่ไหว จากน้ำหนักที่ควรจะลดจะกลายเป็นเพิ่มขึ้นได้แน่นอนค่ะ ดังนั้นคุณแม่หลังคลอดควรรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ จำกัดปริมาณแต่พอดี และควรหลีกเลี่ยงอาหารที่ทำให้น้ำหนักเพิ่ม เพื่อง่ายต่อการกำจัดไขมันมากขึ้น

 

  1. ให้นมบุตรเอง 

การให้นมบุตรเองนอกจากลูกน้อยจะได้รับสารอาหารที่จำเป็นและมีประโยชน์แล้ว คุณแม่เองก็ได้รับประโยชน์จากการให้นมบุตรเช่นกัน เพราะการให้นมบุตรสามารถเผาผลาญแคลอรี่ได้ถึง 500-800 แคลอรี่/วัน เลยทีเดียว 

 

  1. เลี้ยงลูกไม่มีเวลานอน

เข้าใจดีว่าการเลี้ยงลูกทั้งวัน อาจไม่สามารถควบคุมเวลาพักผ่อนได้เพียงพอ เมื่อการนอนเปลี่ยนไปจะส่งผลให้น้ำหนักขึ้นตามไปด้วย เพราะร่างกายที่ขาดการพักผ่อน จะส่งผลให้ระบบเผาผลาญทำงานได้ไม่ดี ดังนั้นถ้าลูกน้อยหลับแล้ว คุณแม่ก็ควรพักผ่อนเพื่อสุขภาพที่ดี และหุ่นที่เฟิร์มนะคะ       

 

  1. ดื่มน้ำมากๆ 

อย่างที่เรารู้กันดีว่าการดื่มน้ำมีส่วนช่วยให้ร่างกายเร่งการเผาผลาญได้มากขึ้น และส่งผลให้น้ำหนักลดไปด้วย แต่คุณแม่หลังคลอดจำเป็นที่จะต้องดื่มน้ำมากกว่าปกตินะคะ เพราะนอกจากการเผาผลาญแล้วน้ำยังช่วยชดเชยการเสียน้ำจากการให้นมลูกด้วยค่ะ

 

  1. ออกกำลังกายเบาๆ

การออกกำลังกายจะสามารถทำให้กล้ามเนื้อหน้าท้องกลับมาเข้าที่มากขึ้น คุณแม่หลังคลอดไม่ต้องกังวลเรื่องแผลผ่าตัดฉีกขาดนะคะ เพราะในช่วงแรกของการคลอดแบบธรรมชาติคุณแม่สามารถออกกำลังกายแบบเบาๆ ก่อนได้ค่ะ เช่น การเดิน โยคะ เป็นต้น ส่วนคุณแม่ผ่าคลอดสามารถออกกำลังกายได้เมื่อผ่าน 20 วันไปแล้วนะคะ  

 

การลดสัดส่วนหลังคลอดให้ได้ผลลัพธ์ที่ดี คือการลดไขมัน และการทำให้กล้ามเนื้อที่แยกออกตอนตั้งครรภ์กลับเข้าที่เร็วที่สุด ที่ Apex Slim เรามีเทคโนโลยีล่าสุด Emsculpt เทคโนโลยีเดียวในปัจจุบันที่สามารถลดไขมันและสร้างกล้ามเนื้อไปพร้อมกันๆ ให้กล้ามเนื้อหน้าท้องเข้าที่เร็วและแข็งแรงขึ้น เห็นผลชัดเจนเท่ากับทำ sit-up หรือ squad 20,000 ครั้ง ใช้เวลาเพียง 20 นาที แก้ไขปัญหาคุณแม่หลังคลอดได้ตรงจุด 

 

Emsculpt  ทำงานโดยการใช้เทคโนโลยีคลื่นเม่เหล็กไฟฟ้าแบบเฉพาะเจาะจง (HIFEM) ส่งพลังงานเข้าถึงชั้นกล้ามเนื้อ และไขมันใต้ผิวหนัง กระตุ้นกล้ามเนื้อ ทำให้กล้ามเนื้อเกิดการหดเกร็งเหมือนกับการทำ sit-up 20,000 ครั้ง ทำให้เกิดการสร้างมวลกล้ามเนื้อใหม่และใหญ่ขึ้นถึง 16% พร้อมๆ กับการเพิ่มการเผาผลาญไขมันและการทำลายเซลล์ไขมันถึง 19% ทำให้รูปร่างกระชับได้สัดส่วน 

 

APEX SLIM ประสบการณ์กว่า 25 ปี โดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ และเครื่อง Emsculpt ได้รับการรับรองประสิทธิภาพและความปลอดภัย จากองค์กรอาหารและยาของประเทศอเมริกา (US FDA )

 

ปรึกษาได้ที่นี่

095-102-8585

LINE: https://line.me/ti/p/%40APEXslim

FB INBOX: http://m.me/apexslim

FB Page: https://www.facebook.com/ApexSlimMAKE AN APPIONTMENT