5 วิธีธรรมชาติ นวดผิวเปลือกส้ม กำจัดเซลลูไลท์

5 วิธีธรรมชาติ นวดผิวเปลือกส้ม กำจัดเซลลูไลท์

กลายเป็นปัญหากวนใจของใครหลายคน เพราะเวลาใส่ขาสั้นทีไรมักกังวลใจทุกที เพราะไม่ว่าจะยืนหรือนั่ง ผิวที่ไม่เรียบเนียน มีลักษณะเป็นรอยคลื่นและมีความขรุขระ ที่เกิดจาก “เซลลูไลท์” ซึ่งเป็นไขมันส่วนเกินที่สะสมอยู่ตามส่วนต่างๆ ของร่างกายหรือที่ใครหลายคนเรียกว่า “ผิวเปลือกส้ม” มักจะออกมาโชว์โดยไม่ตั้งใจ ทำให้สูญเสียความมั่นใจโดยใช่เหตุ

เซลลูไลท์ (Cellulite) เป็นเซลล์ไขมันที่อยู่ในชั้นผิวหนังแท้ และแทรกขึ้นในผิวด้านบน ซึ่งอาจเกิดจากกรรมพันธุ์, การขาดการออกกำลังกาย, การไหลเวียนของเลือดและน้ำเหลืองไม่ดี จนส่งผลต่อคอลลาเจนและอิลาสตินในผิว ทำให้โครงสร้างหย่อนคล้อยเสียความยืดหยุ่น ผิวจึงเป็นก้อนไม่เรียบเนียน มักพบในบริเวณสะโพก ต้นขา ต้นแขน ก้น หน้าท้อง ซึ่งสามารถเกิดขึ้นได้กับทุกคน ทั้งคนอ้วนหรือผอม โดย 9 ใน 10 ของผู้หญิงจะพบปัญหานี้ การเกิดเซลลูไลท์มี 4 ระยะ ดังนี้

 

ระยะ 0 เป็นระยะที่เริ่มมีพังผืดเกิดขึ้นบ้างแต่ไม่มากนัก ไม่สามารถสังเกตได้จากการยืนหรือการนอน แต่เมื่อลองจับเนื้อหรือบีบในบริเวณที่เกิดเซลลูไลท์ จะเห็นเป็นลักษณะก้อนๆ ขึ้นมา

ระยะที่ 1 ไม่สามารถเห็นได้ จนจับเนื้อส่วนนั้นเหมือนกับระยะ 0 แต่เมื่อจับแล้วจะเห็นเป็นก้อนและรอยบุ๋มเพิ่มขึ้น

ระยะที่ 2 สามารถเห็นได้ชัดเจนในขณะยืนปกติ โดยไม่จำเป็นต้องหยิบผิวหนังขึ้นมา แต่ในขณะนอนจะยังไม่สามารถเห็นได้

ระยะที่ 3 เป็นระยะที่สามารถเห็นได้ชัดเจนที่สุดไม่ว่าจะยืนหรือนอน ซึ่งเป็นระยะที่รักษาได้ยากและใช้ระยะเวลานานอีกด้วย

 

การนวดลดเซลลูไลท์ ปัญหาผิวเปลือกส้ม                                                                                                                                                                                                                         

การนวด เป็นหนึ่งในวิธีที่สามารถช่วยลดเซลลูไลท์ได้ เนื่องจากการนวดจะช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือด น้ำเหลือง และระบบการเผาผลาญ สามารถทำได้ตอนขณะอาบน้ำจึงเหมาะกับสาวๆ ที่ไม่ค่อยมีเวลา วันนี้เราจึงจะมาแนะนำ 5 ผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติที่สามารถใช้นวดเพื่อลดเซลลูไลท์ได้

 

  1. น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น

น้ำมันมะพร้าวมีวิตามินที่เป็นประโยชน์มากมาย สามารถช่วยทำให้ผิวกระชับขึ้น ช่วยขจัดเซลล์ผิวเก่า ช่วยการไหลเวียนและยังช่วยกระตุ้นให้ไขมันสะสมใต้ผิวหนังหรือเซลลูไลท์ออกมา นอกจากนี้การกินน้ำมันมะพร้าวยังสามารถลดน้ำหนักได้อีกด้วย เนื่องจากน้ำมันมะพร้าวมีไขมันอิ่มตัวที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกาย ซึ่งมีส่วนช่วยให้การทำงานของต่อมไทรอยด์ให้ดีขึ้น จึงช่วยเร่งการเผาผลาญและยังช่วยให้รู้สึกอิ่มท้องได้นานขึ้น แต่ควรทานครั้งละไม่เกิน 2 ช้อนโต๊ะ ก่อนมื้ออาหาร เพราะน้ำมันมะพร้าวมีแคลอรี่ค่อนข้างสูง

 

น้ำมันมะพร้าวทำให้ผิวคล้ำขึ้น? 

น้ำมันมะพร้าวมีความไวต่อแสง หรือที่หลายคนเรียกว่า “ดูดแสง” ทำให้ผู้ที่นวดน้ำมันมะพร้าวตอนเช้า อาจมีผิวที่คล้ำขึ้นได้จากการโดนแดดนั่นเอง ดังนั้นสำหรับผู้ที่ไม่ชอบให้ผิวแทน แนะนำว่าควรนวดน้ำมันมะพร้าวเพื่อลดเซลลูไลท์ตอนเย็นจะดีกว่า

 

  1. น้ำมันจูนิเปอร์ 

เป็นน้ำมันหอมระเหยที่สะกัดมาจากผลของต้นจูนิเปอร์ มีคุณสมบัติในการล้างพิษและสามารถช่วยลดการเก็บของเหลวใต้ผิว เช่น ไขมัน กระตุ้นการไหลเวียนของเลือดและการกำจัดของเสียของร่างกายได้ดีขึ้น อีกทั้งสามารถช่วยกระตุ้นระบบต่อมน้ำเหลืองที่ช่วยย่อยไขมัน จึงมีประสิทธิภาพช่วยลดเซลลูไลท์ได้ดี สามารถนำมาผสมโลชั่นบำรุงผิวได้ไม่เกิน 3% หรือผสมน้ำอุ่น 8-9 หยดเพื่อแช่ตัว ในการนวดเพื่อลดเซลลูไลท์ แต่ไม่สามารถทาน้ำมันหอมระเหยลงไปโดยตรงที่ผิวได้ เพราะน้ำมันหอมระเหยมีความเข้มข้นมากเกินไป จะทำให้ผิวเกิดการระคายเคืองและแพ้ได้ 

 

  1. น้ำแอปเปิ้ลไซเดอร์

เป็นน้ำส้มสายชูที่หมักจากแอปเปิ้ล สามารถนำมานวดเพื่อกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดและเร่งการเผาผลาญไขมัน จึงช่วยลดเซลลูไลท์ได้ นอกจากนี้สามารถนำมาทานเพื่อลดไขมันและลดคอเลสเตอรอลได้อีกด้วย

 

  1. น้ำมันมะกอก

น้ำมันมะกอกอุดมไปด้วยวิตามินอี ซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยให้ผิวนุ่มชุ่มชื่นได้นานเหมาะสำหรับทุกสภาพผิว สามารถนวดเพื่อช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดและสามารถลดเซลลูไลท์ได้ โดยนวดมะกอกแบบ Extra Virgin Olive Oil หลังอาบน้ำ ปล่อยทิ้งไว้ 15 นาทีแล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่นหรือนวดแล้วปล่อยทิ้งไว้ พรุ่งนี้เช้าค่อยล้างออกด้วยน้ำอุ่นได้เหมือนกัน

 

  1. น้ำผึ้ง

น้ำผึ้งประกอบด้วยวิตามิน C, B สังกะสี โพแทสเซียม เอนไซม์หลายชนิด ช่วยฟื้นฟูระบบการเผาผลาญอาหารให้ทำงานตามปกติ สามารถช่วยเร่งการเผาผลาญ การนวดผิวด้วยน้ำผึ้งจะช่วยเพิ่มการไหลเวียนเลือด ทำให้ผิวชุ่มชื้น ผิวเรียบเนียนและช่วยทำให้เซลลูไลท์ลดลงได้ วิธีการใช้คืออุ่นน้ำผึ้งให้อุ่นเสียก่อน เพื่อให้แทรกเข้าไปในรูขุมขนที่เปิดอยู่ แล้วผสมกับส่วนประกอบอื่นให้มีความลื่นง่ายต่อการนวด 

ข้อควรระวัง : น้ำผึ้งมีสารก่อภูมิแพ้ที่รุนแรง ผู้ที่แพ้จึงไม่เหมาะกับนวดผิวลดเซลลูไลท์ด้วยน้ำผึ้งและผู้ป่วยที่มีความดันโลหิตสูงไม่ควรนวดด้วยน้ำผึ้งเช่นเดียวกัน

 

หากใครมองหาตัวช่วยลดเซลลูไลท์ที่ได้ผลลัพธ์ดี ใช้เวลาไม่นานและกลัวผิวระคายเคืองจากผลิตภัณฑ์ธรรมชาติ เราแนะนำ X-WAVE พลังงานการสั่นสะเทือนของคลื่นสะท้อน หรือ Acouting wave pulses ที่ออกแบบพิเศษ ทำให้เกิดการสั่นสะเทือนในเนื้อเยื่อใต้ชั้นผิวหนัง กระตุ้นระบบประสาทและเพิ่มการไหลเวียนของเลือด ทำให้เซลล์ไขมันแตกตัวและบางส่วนถูกดูดซึมออกจากร่างกาย นอกจากนี้ยังช่วยกระตุ้นคอลลาเจนและอิลาสติน ไม่ทำให้รู้สึกเจ็บ ช่วยทำให้ผิวกระชับ เรียบเนียน แน่นขึ้น 

 

***จากการศึกษาในประเทศสวิตเซอร์แลนด์พบว่า การยืดหยุ่นของผิวดีขึ้นถึง 110% ในผู้หญิง สามารถเห็นผลชัดเจนตั้งแต่การรักษาครั้งแรก แต่ละครั้งใช้เวลา 30-60 นาที ทำ 2-3 ครั้ง/สัปดาห์ ประมาณ 6-10 ครั้ง ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับปริมาณเซลลูไลท์ของผู้ที่ทำด้วยเช่นกัน

APEX SLIM ประสบการณ์กว่า 25 ปี โดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญและเครื่อง X-WAVE ได้รับการรับรองประสิทธิภาพและความปลอดภัย จากองค์กรอาหารและยาของประเทศอเมริกา (US FDA Approved ย่อมาจาก Food and Drug Administration)

ปรึกษาได้ที่นี่

Tel : 095-102-8585

LINE : https://line.me/ti/p/%40APEXslim

FB INBOX : http://m.me/apexslim

FB Page : https://www.facebook.com/ApexSlimMAKE AN APPIONTMENT