ระวัง!! 5 อาหารคลายร้อน อ้วนได้ไม่รู้ตัว

ระวัง!! 5 อาหารคลายร้อน อ้วนได้ไม่รู้ตัว

อากาศร้อน ๆ แบบนี้ได้อาหารคลายร้อนสักถ้วยคงจะดีไม่น้อย ยิ่งกินเท่าไหร่เหมือนรู้สึกสดชื่นมากขึ้น แต่สำหรับใครทีกำลังให้ความสำคัญกับการคสบคุมน้ำหนักและสุขภาพ ระวัง!! การกินอาหารคลายร้อนไว้ให้ดี เพราะจะทำให้คุณอ้วนได้ไม่รู้ตัว เราจึงรวบรวม 5 อาหารคลายร้อนที่คุณควรระวังมาให้ดูกัน

 

 1. ผลไม้

Beautiful chopped ripe mango on dark wooden surface Free Photo

อากาศร้อน ๆ คิดอะไรไม่ออก ได้ผลไม้เย็น ๆ มากินก็น่าจะชื่นใจไม่น้อย แต่สิ่งที่ควรระวังคือผลไม้ไม่้ได้เป็นมิตรกับน้ำหนักเราทุกชนิด โดยเฉพาะผลไม้ที่ออกหน้าร้อน เช่น มะม่วงสุก 100 กรัม (ครึ่งผล) จะให้พลังงาน 80-90 แคลอรี แปลว่าถ้ากิน 1 ผลใหญ่ จะให้พลังงานถึง 160-180 แคลอรีเลยทีเดียว หรือจะเป็นมังคุด 100 กรัม (4 ผล) ให้พลังงาน 82 แคลอรี ดังนั้น เราควรหลีกเลี่ยงหรือกินในปริมารที่พอดี ส่วนผลไม้หน้าร้อนที่กินแล้วไม่อ้วนก็มีเหมือนกัน เช่น ชมพู่ 100 กรัม (2 ผล) มีพลังงานอยู่ที่ 20-30 แคลอรีเท่านั้น 

 

 1. ผลไม้ลอยแก้วต่าง ๆ 

Marian plum or plango fruit in syrup serve with ice thai dessert in summer season Premium Photo

แม้จะนำผลไม้รสชาติเปรี้ยว ๆ เช่น กระท้อน สละ มะยงชิด มาทำเป็นลอยแก้ว เพื่อให้แคลอรีจากน้ำตาลในผลไม้ไม่ได้มากเหมือนกับผลไม้รสชาติหวาน ๆ ซึ่งความจริงอาจจะไม่ใช่แบบที่เราคิดก็ได้ เพราะผลไม้เปรี้ยว ๆ ก็ยังมีรสหวานอยู่ แสดงว่ามีน้ำตาลพอสมควร นอกจากนี้ แม้จะใช้ลูกมะกรูดที่ดูเหมืนว่าจะเป็นสมุนไพรช่วยลดน้ำหนักได้ นำมาทำเป็นลอยแก้ว ก็ยังสามารถอ้วนได้อยู่ดี เพราะลอยแก้ว คือการนำผลไม้มาลอยในน้ำเชื่อมซึ่งทำจากน้ำตาล ทำให้อ้วนได้มากยิ่งขึ้นนั่นเอง    

 

 1. น้ำอัดลมน้ำตาล 0%

Fizzy cola drink macro shot Free Photo

น้ำอัดลมย็น ๆ นี่ชื่นใจสุด ๆ ซึ่งปัจจุบันมีน้ำอัดลมทางเลือกเพื่อคนที่ดูแลสุขภาพและน้ำหนักโดยการทำน้ำอัดลมน้ำตาล 0% มาขาย ซึ่งแม้ว่าจะไม่มีน้ำตาลที่ทำให้อ้วนึ้นแล้ว แต่ในน้ำอัดลมใส่สารให้ความหวานซึ่งมีข้อเสียทางอ้อมคือจะยังทำให้เราติดรสชาติหวาน ซึ่งในน้ำอัดลมน้ำตาล 0% บางยี่ห้อยังมีรสชาติที่หวานกว่าน้ำอัดลมปกติเสียอีก ซึ่งเมื่อเราไปเจอของหวาน ๆ ก็จะทำให้อยากกิน และหากไม่ห้ามใจกินไปก็มีฌโอกาสจะอ้วนได้นั่นเอง 

 

 1. น้ำสมุนไพร

Roselle juice in a ready-to-drink glass Free Photo

น้ำสมุนไพรอย่างน้ำกระเจี๊ยบแดง นิยมนำมาต้มเป็นน้ำสมุนไพรคู่กับพุทราจีนและใส่น้ำแข็งกินคลายร้อน มาก ๆ และยังเป็นน้ำที่ยังช่วยลดน้ำหนักได้อีกด้วย เนื่องจาก กระเจี๊ยบแดงสามารถช่วยลดคอเลสเตอรอลชนิดไม่ดี (LDL) แต่ข้อควรระวังคือร้านสมุนไพรบางร้านจะนิยมใส่น้ำตาลลงไปในน้ำกระเจี๊ยบเป็นจำนวนมา ซึ่งน้ำตาลนี้เองเมื่อเผาผลาญไม่หมดจะกลายเป็นไขมันไปสะสมตามส่วนต่าง ๆ ของร่างกาย

 

 1. ข้าวแช่

อากาศร้อนต้องกิน ข้าวแช่ สูตรต้นตำรับชาววัง ครบรสทั้งคาวหวาน

เมนูดับร้อนคู่กับประเทศไทยมานาน โดยการนำข้าวสวยตักใส่ชาม ใส่น้ำลอยดอกไม้ลงไป บางคนอาจจะใส่น้ำแข็งเพิ่มลงไปเพื่อความเย็นชื่นใจ และกินคู่กับเครื่องเคียงของคาวต่าง ๆ เช่น ลูกกะปิ พริกหยวกสอดไส้ เนื้อเค็มฝอยผัดหวาน หัวหอมสอดไส้ ผักกาดเค็มผัดหวาน ปลาแห้ง และเครื่องผัดหวานต่าง ๆ

ซึ่งแม้จะกินแล้วชื่นใจแต่กับข้าวมีรสชาติทั้งเค็มทั้งหวาน เสี่ยงต่อการอ้วนง่ายมาก ๆ 

 

อาหารคลายร้อนไม่อ้วน

น้ำเปล่า ไม่ว่าจะเป็นน้ำเปล่า หรือน้ำแร่ ก็ดีทั้งนั้น เพราะช่วงฤดูร้อน ร่างกายจะขาดน้ำง่ายกว่า เกิดความโหยง่าย นำไปสู่การกินนู่นกินนี่ แม้เราจะรู้สึกว่ากินแต่น้ำ แต่น้ำที่กินเข้าไป หากไม่ใช่น้ำเปล่า หรือน้ำแร่ ก็จะกลายเป็นการรับแคลอรี่เข้าร่างกายโดยไม่รู้ตัว ดังนั้น น้ำเปล่าสะอาดหรือน้ำแร่นี่แหละค่ะที่เป็นอาหารคลายร้อน ไม่อ้วน ที่ดีที่สุดที่เราแนะนำเลย

 

ก่อนจะกินอาหารคลายร้อนหนัก ๆ เช็คให้ชัวร์ว่าเราหิวหรืออยาก หากเป็นเพียงแค่อากแต่อยากบ่อยจนอดใจไม่ไหว เรามีตัวช่วยลดความหิวมาฝากกัน

 

ตัวช่วยลดน้ำหนักแบบปลอดภัย

ปากกา Slim Shape เป็นการผสมผสานเทคโนโลยีล่าสุด “เปปไทด์ลดหิว” Liraglutide สารโปรตีนสกัดเลียนแบบฮอร์โมน GLP-1 ซึ่งฮอร์โมนนี้จะหลั่งออกจากลำไส้หลังการทานอาหาร เพื่อส่งสัญญาณความอิ่มไปที่สมองประมาณ 3-5 นาที

กลไกการออกฤทธิ์ของ Slim Shape 

สมองส่วนกลาง : ทำให้รู้สึกไม่หิว อิ่มนาน ทนน้อย

กระเพาะอาหาร : ย่อยและดูดซึมได้นานขึ้น เพราะหลังทานอาหาร ลำไส้เล็กจะหลั่ง GLP-1 ออกมา เพื่อส่งสัญญาณความอิ่มไปที่สมอง โดยจะออกฤทธิ์  24 ชั่วโมง ทำให้รู้สึกอิ่มได้นาน สามารถลดความหิวและความอยากอาหาร ทำให้ทานได้น้อยลง 

ตับอ่อน : ผลิตฮอร์โมนอินซูลินดึงน้ำตาลเข้าเซลล์ Slim Shape ช่วยการหลั่งฮอร์โมนนี้มีคุณภาพดีขึ้น

ผลลัพธ์หลังการใช้  Slim Shape  

สามารถเผาผลาญพลังงานดีขึ้น ลดความอยากอาหาร ทำให้ไม่รู้สึกหิวน้อยลง สามารถควบคุมอาหาร ซึ่งเป็นปัจจัยสำคัญที่ส่งผลต่อการลดน้ำหนักถึง 80%  เมื่อใช้ต่อเนื่องเพียง 4 เดือน น้ำหนักลดลง 5-10%  นอกจากนี้ ยังสามารถลดไขมันในช่องท้อง (Visแeral Fat) ซึ่งเป็นสาเหตุหลักของโรคแทรกซ้อนและอันตรายจากความอ้วน

 

Slim Shape เหมาะกับใคร

 1. ผู้ที่มีภาวะน้ำหนักตัวเกินเกณฑ์มาตรฐานหรือดัชนีทวลกาย BMI มากกว่าหรือเท่ากับ 30
 2. ผู้ที่พยายามจะลดน้ำหนักด้วยยาลดน้ำหนักแล้วไม่เห็นผล
 3. ผู้ที่มีปัญหาสุขภาพหรือมีโรคต่าง ๆ เช่น เบาหวาน ความดันโลหิตสูง ไขมันในเลือดสูง
 4. ผู้ที่อยู่ในช่วงลดน้ำหนักด้วยวิธีอื่น ๆ หรือการทาน IF และต้องการลดพฤติกรรมการกินจุบจิบ
 5. ผู้ที่ต้องการลดน้ำหนักอย่างปลอดภัยไม่มีผลข้างเคียง
 6. ผู้ที่อายุ 18 ปี ขึ้นไป

 

โยโย่ เอฟเฟค

เมื่อลดน้ำหนักได้ตามเป้าหมาย สามารถหยุดใช้ยาได้ทันที โดยจะไม่ทำให้เกิดอาการ “โยโย่ เอฟเฟค” เหมือนกับยาลดน้ำหนักแบบเดิม เพียงแต่เมื่อหยุดใช้ยาแล้วจะมีความรู้สึกหิวเหมือนช่วงก่อนการเริ่มใช้ยา 

 

ความปลอดภัย

ยาได้รับอนุมัติจากสํานักงานคณะกรรมการอาหารและยาทั้งไทยและต่างประเทศ จึงมีความปลอดภัย ไม่มีอันตรายเหมือนยาและอาหารเสริมลดน้ำหนักตัวอื่น ๆ ตัวยาไม่ได้มีกลไกออกฤทธิ์รบกวนสารสื่อประสาท จึงไม่ทำให้เกิดอาการข้างเคียงทางจิตประสาท เช่น ใจสั่น ก้าวร้าว ฝันร้าย ประสาทหลอน ตามมา 

 

👉ปรึกษาลดน้ำหนักและสัดส่วนทักแชท
𝐂𝐎𝐍𝐓𝐀𝐂𝐓 𝐔𝐒
▪️𝐓𝐞𝐥 : 095-102-8585
▪️𝐋𝐢𝐧𝐞 : https://line.me/ti/p/%40APEXslim
▪️𝐅𝐚𝐜𝐞𝐛𝐨𝐨𝐤: https://www.facebook.com/ApexSlim
▪️𝐖𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞 : https://www.apexslim.com/


MAKE AN APPIONTMENT