5 สูตร Detox ลดน้ำหนัก สลายพุง

5 สูตร Detox ลดน้ำหนัก สลายพุง

อึดอัด แน่นพุง ท้องผูก สะสมของเสียเป็นจำนวนมากจนหน้าท้องใหญ่เหมือนกับคนท้อง นอกจากจะไม่ดีต่อสุขภาพแล้ว ยังส่งผลต่อรูปร่างให้ดูเหมือนมีพุงอีกด้วย แต่ไม่ต้องกังวลอีกไป เพราะปัญหานี้มีทางออก สามารถทำได้ง่ายๆ ที่บ้านด้วยสูตรดีท็อกซ์ (Detox)

ดีท็อกซ์ (Detox) ย่อมาจาก ดีท็อกซิฟิเคชัน (Detoxification) เป็นกระบวนกำจัดท็อกซิน (Toxin) หรือ สารพิษออกจากร่างกาย ซึ่งเกิดจากการกินอาหารที่ไม่ดีต่อสุขภาพเข้าไป แล้วถูกย่อยสลายจนเป็นคราบตกค้างเกาะติดอยู่ตามผนังลำไส้ เมื่อสะสมเป็นจำนวนมากและสะสมจนเป็นเวลานานร่างกายจะไม่สามารถกำจัดสารพิษออกได้หมด นอกจากนี้ยังเกิดจากระบบต่างๆ ในร่างกายบกพร่อง หรือความเครียดก็ทำให้เกิดท็อกซินได้เช่นกัน

สัญญาณร่างกายกำลังมีสารพิษ

ท้องผูก เกิดจากใยอาหารไม่เพียงพอ ทำให้ลำไส้ไม่สามารถขับของเสียออกจากร่างกายได้ เมื่อร่างกายไม่ได้มีการขับถ่ายมาหลายวัน ของเสียเหล่านั้นจะกลายเป็นสารพิษต่อร่างกายได้

อาหารไม่ย่อย เกิดจากสารพิษที่อยู่ในลำไส้เป็นจำนวนมาก จนทำให้ลำไส้เกิดการอ่อนแอ และแบคทีเรียในลำไส้จะพยายามขับสารพิษออกจนเกิดเป็นแผลในกระเพาะอาหาร ทำให้ท้องอืดหรืออาหารไม่ย่อยนั่นเอง

น้ำหนักขึ้น สารพิษจะทำให้ฮอร์โมนในร่างกายไม่สมดุล ส่งผลต่อระบบเผาผลาญทำงานไม่เต็มประสิทธิภาพจนทำให้ไขมันสะสมและอ้วนได้ นอกจากนี้ยังทำให้กล้ามเนื้อลดลงอีกด้วย 

 

Detox มีวิธีไหนบ้าง? 

ดีท็อกซ์ด้วยการสวนลำไส้

เป็นการแพทย์ทางเลือกที่ได้รับความนิยม ด้วยการใช้อุปกรณ์เฉพาะสอดเข้าไปทางรูทวาร ก่อนฉีดน้ำเข้าไปทำความสะอาดลำไส้ แต่วิธีนี้ควรจะให้แพทย์เป็นคนทำ เพราะเสี่ยงที่จะเกิดการติดเชื้อได้ง่าย โดยการสวนล้างลำไส้ แบ่งเป็น 2 ระดับ ดังนี้

การสวนล้างระดับล่าง เป็นการล้างในช่วง 30 เซนติเมตรสุดท้ายของลำไส้ด้วยน้ำ 1-1.5 ลิตร ผสมกาแฟบริสุทธิ์สำหรับทำ Detox โดยเฉพาะ หรือสมุนไพร เช่น น้ำมะนาว น้ำส้มมะขาม ทำได้ทั้งที่บ้านและโรงพยาบาล

การสวนล้างระดับบน เป็นการล้างทั่วทั้งลำไส้ใหญ่ยาว 150 เซนติเมตร ด้วยน้ำอุ่น 25 ลิตร ต้องใช้เครื่องมือทางการแพทย์ที่เรียกว่า เครื่องล้างลำไส้ (Colonic) ที่มีการควบคุมอุณหภูมิ แรงดัน และปริมาณของน้ำ รวมถึงต้องมีแพทย์หรือผู้เชี่ยวชาญคอยดูแลระหว่างการทำเท่านั้น

 

ดีท็อกซ์ด้วยการกิน

วิธีนี้เป็นวิธีที่สามารถทำได้ง่ายๆ ที่บ้าน ด้วยการกินอาหารที่มีฤทธิ์ช่วยการดีท็อกซ์ วันนี้เราจึงนำสูตรต่างๆ มาฝากทุกคนกัน

  1. สูตรน้ำมะนาวกับน้ำอุ่น

เป็นสูตรที่ได้รับความนิยมและทำง่ายมากโดยการใช้น้ำมะนาวครึ่งลูก ผสมกับน้ำอุ่น 2-4 แก้ว คนให้เข้ากันแล้วดื่มทันที แนะนำให้กินหลังตื่นนอนและดื่มก่อนรับประทานอาหารเช้า เพราะวิตามินซีในน้ำมะนาวจะเพิ่มสารต้านอนุมูลอิสระที่เป็นส่วนสำคัญในการช่วยตับทำลายและขจัดสารพิษออกจากร่างกายนั่นเอง

 

  1. สูตรเมล็ดแมงลักกับน้ำเปล่า

ใช้เม็ดแมงลักเพียง 2 ช้อนชา ผสมกับน้ำร้อน 1 แก้ว จากนั้นรอให้เม็ดแมงลักพองตัวเต็มที่แล้วค่อยนำมาดื่ม แนะนำให้ดื่มก่อนนอนจะดีที่สุด เนื่องจากในเม็ดแมงลักมีเส้นใยอยู่เป็นจำนวนมาก เมื่อกินเข้าไปร่างกายไม่สามารถย่อยกากใยพวกนี้ได้ ไขมันไม่ดีจึงถูกขับออกมาพร้อมกับเส้นใยของเม็ดแมงลัก 

ข้อควรระวัง : ก่อนดื่มควรเช็คให้แน่ใจว่าเม็ดแมงลักพองตัวเต็มที่แล้ว เพราะหากยังพองไม่เต็มที่เมื่อดื่มเข้าไปจะทำให้เม็ดแมงลักดูดซับน้ำในกระเพาะ ส่งผลเรื่องเม็ดแมงลักอาจจับตัวเป็นก้อนอุดตันในลำไส้ ทำให้เกิดลำไส้อุดตันและมีอาการท้องผูกได้

 

  1. สูตรโยเกิร์ต นมสด น้ำผึ้ง มะนาว

สูตรนี้กินง่าย รสชาติใช้ได้เลยทีเดียว โดยการใช้โยเกิร์ตรสธรรมชาติที่แช่เย็น มาผสมกับนมสดรสจืดที่ไม่ได้แช่เย็น กับน้ำผึ้ง 1 ช้อนชา และน้ำมะนาวครึ่งลูก คนให้เป็นเนื้อเดียวกันหรือจนกว่าน้ำผึ้งจะไม่ติดช้อนเวลาคน จากนั้นให้กินทันทีห้ามวางแช่ทิ้งไว้ โดยแนะนำให้กินเป็นอย่างแรกหลังตื่นนอนจะช่วยกระตุ้นการขับถ่าย

 

4 สูตรเลมอน แตงกวา ใบสะระแหน่ 

นำเลมอน 2 ลูก แตงกวาครึ่งลูก มาฝานบางๆ ใส่ในโหลแก้วหรือกระบอกน้ำ เติมน้ำเปล่าหรือน้ำแร่ลงไป และใบสะระแหน่เด็ดเป็นใบ 10-12 ใบ จากนั้นแช่ทิ้งไว้ในตู้เย็นประมาณ 8 ชั่วโมง แล้วนำมาดื่มในตอนเช้า วิธีนี้นอกจากจะช่วยกำจัดและชะล้างของเสียออกจากร่างกายผ่านการขับถ่ายแล้วยังช่วยให้รู้สึกสดชื่นในตอนเช้าอีกด้วย

 

  1. สูตรน้ำส้ม แครอท ขิง 

หากใครที่ชอบกินแครอทอยู่แล้ว สูตรนี้ดื่มง่ายแน่นอน เนื่องจากมีการเพิ่มรสชาติด้วยการผสมส้มและขิง สกัดเย็น จะช่วยทำความสะอาดตับ เบต้า แคโรทีนและวิตามิน A ช่วยล้างสารพิษและขับออกจากร่างกายขณะเดียวกันยังช่วยลดไขมันในตับด้วย

 

นอกจากวิธีการดีท็อกซ์แล้ว เราขอแนะนำการลดอ้วนที่ต้นเหตุ โดยศูนย์ลดน้ำหนัก Apex Slim มีแพทย์เฉพาะทางที่เชี่ยวชาญในด้านการลดน้ำหนักโดยเฉพาะและเป็นศูนย์รวมเทคโนโลยีทันสมัยระดับโลกในการลดน้ำหนักและสัดส่วนที่มีจำนวนเครื่องมือมากที่สุด

โปรแกรมลดน้ำหนักที่ Apex Slim ใช้การผสมผสานการรักษา โดยมีเทคโนโลยีล่าสุด “เปปไทด์ลดหิว” สารโปรตีนสกัดเลียนแบบฮอร์โมน จะช่วยทำให้รู้สึกอิ่มเร็ว ลดความรู้สึกหิวและความอยากอาหาร จึงช่วยให้ควบคุมอาหารได้ง่ายขึ้น  ลดน้ำหนักที่ต้นเหตุ ไม่ต้องเสี่ยงออกกำลังกายหนักแบบหักโหม ซึ่งการควบคุมอาหารเป็นปัจจัยสำคัญที่ส่งผลต่อการลดน้ำหนักถึง 80% ใช้ต่อเนื่องเพียง 4 เดือน น้ำหนักลดลง 5 – 10%  และสามารถหยุดการใช้ได้เมื่อลดน้ำหนักได้เป็นที่พอใจ โดยไม่มีโยโย่ เอฟเฟกต์เหมือนกับยาลดน้ำหนักแบบเดิม 

อยากเปลี่ยนพร้อมปรึกษาผู้เชี่ยวชาญได้ที่นี่
095-102-8585
LINE: https://line.me/ti/p/%40APEXslim
FB INBOX: http://m.me/apexslim
FB Page: https://www.facebook.com/ApexSlim


MAKE AN APPIONTMENT