4 ท่านวดหน้าท้อง ลดพุง กระตุ้นการขับถ่าย 

4 ท่านวดหน้าท้อง ลดพุง กระตุ้นการขับถ่าย 

ลดพุงง่าย ๆ เริ่มจากการขับถ่ายที่ดี เคยสังเกตกันไหมคะว่าเมื่อไหร่ที่เราท้องผูก หรือมีสิ่งตกข้างอยู่ภายในลำไส้ หน้าท้องหรือพุงของเราก็จะดูบวมขึ้นมาก ๆ แต่หากเราขับถ่ายได้ตรงเวลาก็จะสามารถลดอาการท้องผูกและพุงได้ ซึ่งพูดดูเหมือนจะง่ายแต่ไม่ใช่ทุกคนจะทำได้ เราจึงมี 6 ท่านวดหน้าท้อง ลดพุง กระตุ้นการขับถ่ายมาฝากกัน

 

การนวดหน้าท้องช่วยลดพุงได้อย่างไร

พุงใหญ่ ๆ นั้นสามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ ทั้งไขมันส่วนเกินและสิ่งตกค้างในลำไส้อย่างอุจจาระ การนวดหน้าท้องจะช่วยทำให้อุจจาระที่คั่งค้างในลำไส้ เคลื่อนต่ำลงมา ทำให้การขับถ่ายสะดวกมากขึ้น แถมยังช่วยลดอาการท้องผูกที่ทำให้พุงของสาว ๆ ใหญ่ขึ้นอีกด้วย นอกจากนี้ การนวดยังช่วยให้การไหลเวียนเลือดและช่วยกระตุ้นการเผาผลาญทำงานได้ดีขึ้น ทำให้ไขมันบริเวณหน้าท้องหรือพุงถูกเผาผลาญจนพุงของสาว ๆ เล็กและแบนลงอย่างเห็นได้ชัดเจน

 

4 ท่านวดหน้าท้อง ลดพุง กระตุ้นการขับถ่าย

  1. ท่านวดเป็นวงกลมตามเข็มนาฬิกา

เป็นการนวดลำไส้เล็ก โดยเริ่มวางมือทั้งสองข้างซ้อนกันบนท้องเหนือสะดือ แล้วนวดคลึงเป็นวงกลมตามเข็มนาฬิกาประมาณ 20 ครั้ง

 

  1. ท่านวดเป็น 4 เหลี่ยม

เป็นการนวดลำไส้ใหญ่ โดยเริ่มวางมือทั้งสองข้างซ้อนกันบริเวณเหนือกระดูกเชิงกรานฝั่งขวา ไล่ไปยังบริเวณใต้กระดูกซี่โครงฝั่งขวา ต่อด้วยบริเวณใต้กระดูกซี่โครงฝั่งซ้าย และเหนือกระดูกเชิงกรานฝั่งซ้ายตามลำดับ เน้นนวดบริเวณจุดที่ 3 และ 4 เพราะเป็นตำแหน่งลำไส้ใหญ่ที่จะไปยังทวารหนัก แต่มีข้อควรระวังคืออย่านวดทวนเข็มนาฬิกาเพราะอาจจะทำให้ท้องผูกได้

 

  1. ท่านวดโกยลำไส้

เริ่มวางมือทั้งสองข้างซ้อนกัน และใช้บริเวณสันมือนวดแบบรีด ตั้งแต่บริเวณกลางสะดือจนถึงหัวเหน่า ทำให้ทั่วหน้าท้อง ประมาณ 10-15 ครั้ง

 

  1. ท่านวดโยกลำไส้ 

เริ่มวางมือทั้งสองข้างซ้อนกัน ใช้สันมือทั้งสองข้างนวดดันหน้า ท้องด้านใกล้ตัวไปด้านตรงข้าม แล้วใช้ปลายมือโกย หน้าท้องกลับเข้าหาตัวผู้นวด ทำซ้ำให้ทั่วหน้าท้อง ประมาณ 15-20 ครั้ง

 

ข้อควรปฏิบัติ

เวลานวดที่ดีที่สุดคือก่อนนอน หรือหลังปัสสาวะตอนเช้าตื่นนอน เนื่องจาก ช่วงนั้นท้องจะว่างง่ายต่อการขับลม และควรดื่มน้ำเปล่าหลังจากตื่นนอนทุกเช้า ประมาณ 1-2 แก้ว จะช่วยกระตุ้นการขับถ่ายได้ดีขึ้น สำหรับการนวดแนะนำให้นอนราบกับพื้น หรือใครจะนั่งก็ได้แล้วแต่ความสบายตัว

 

ข้อควรระวัง

  1. ผู้ที่มีภาวะเกล็ดเลือดน้อย ไม่ควรนวด เพื่อป้องกันไม่ให้แผลขยายตัว
  2. ผิวหนังอักเสบมีหนอง หรือมีเลือดออกควรได้รับการรักษาให้หายก่อน จึงจะทำการนวดได้
  3. ห้ามสตรีมีครรภ์นวดโดยเด็ดขาด

 

ใครที่มีปัญหาเรื่องการขับถ่าย หรือมีพุงที่เกิดจากไขมันส่วนเกิน เรามีตัวช่วยลดไขมันหน้าท้อง นวดลดพุง มาฝากกัน

 

COOL WAVE ตัวช่วยลดไขมัน

COOL WAVE เป็นการผสาน 2 เทคโนโลยีกำจัดไขมันด้วยความเย็นล่าสุดจากเยอรมัน ZLIPO และ Z-wave เห็นผลลัพธ์รวดเร็วและชัดเจนมากขึ้นอีก 20% เมื่อเทียบกับวิธีการกำจัดไขมันด้วยความเย็น Cool อื่น ๆ โดยใช้พลังงานเทคโนโลยีในการกำจัดไขมันใต้ผิวหนังด้วยพลังงานคลื่นกระแทก (Shock waves) ไม่มีการบาดเจ็บใด ๆ ใช้เวลาทำ 60 นาที/ครั้ง มีประสิทธิภาพในการระบายน้ำเหลือง กระตุ้นการเผาผลาญและสลายไขมันใด้รวดเร็ว กระชับผิวเหี่ยวย้วยหลังคลอด เพิ่มการไหลเวียน กำจัดเซลลูไลท์ ให้ผิวเรียบเนียน เปล่งปลั่ง 

 

การทำงาน

  1. กำจัดไขมันด้วยความเย็น -11 °C แช่แข็งเซลล์ไขมันให้ตายลง จากนั้นร่างกายจะขับเซลล์ที่ตายแล้วออกตามธรรมชาติ สามารถทำได้ 2 บริเวณ พร้อมกัน ๆ (Duo Fat Freezing) 
  2. กำจัดไขมันใต้ผิวหนัง และเซลลูไลท์ เพิ่มการไหลเวียน ด้วยพลังงาน Shock waves ทำให้กำจัดไขมันได้มากขึ้นเร็วขึ้น

 

ผลลัพธ์

ไขมันลดลง 25-35% เห็นผลสัดส่วนลดหลังทำครั้งแรก 4-6 สัปดาห์ สามารถทำซ้ำเพื่อเห็นผลลัพธ์ที่มากขึ้น โดยเว้นระยะ 1-2 เดือน 

 

ทำส่วนไหนได้บ้าง

โดยสามารถกำจัดไขมันส่วนเกินบริเวณท้องส่วนบน ท้องส่วนล่าง สะโพก ต้นแขน ปีกสะโพกด้านหลัง ไขมันข้างรักแร้ เอว หน้าอกผู้ชาย ต้นขา (ทั้งข้างในและข้างนอก) 

 

ความปลอดภัย

เป็นเทคโนโลยีจากเยอรมัน โดยบริษัทผู้เชี่ยวชาญดานความเย็นมากกว่า 50 ปี และมีงานวิจัยรองรับจำนวนมากได้รับความนิยมสูงสุดในยุโรป มาตราฐานยุโรป CE, TUV:SUD ได้รับอย.ไทย

 

โดยผลลัพธ์มีงานวิจัยที่พิสูจน์ได้รองรับสามารถลดสัดส่วนได้รวดเร็ว เหมาะกับคนที่มีสัดส่วนหรือไขมันในปริมาณมาก ๆ และยังลดเซลลูไลท์ ได้ผิวที่ เรียบเนียน กระชับ เปล่งปลั่ง 

 

เทคโนโลยีในการกำจัดไขมันใต้ผิวหนังด้วยพลังงานคลื่นกระแทก หรือ Shock waves ทำให้เกิดการสั่นสะเทือนในเนื้อเยื่อใต้ชั้นผิวหนังและทำให้ผิวกระชับและแน่นขึ้น กระตุ้นระบบประสาทและเพิ่มการไหลเวียนของเลือดในบริเวณที่ส่งพลังงานลงไป ทำให้เซลล์ไขมันที่ตาย ออกจากร่างกายได้เร็วขึ้น และเกิดการฟื้นฟูผิวที่รักษา

 

👉ปรึกษาลดน้ำหนักและส่วนทักแชท

𝐂𝐎𝐍𝐓𝐀𝐂𝐓 𝐔𝐒
▪️𝐓𝐞𝐥 : 080-5000-123
▪️𝐋𝐢𝐧𝐞 : https://line.me/ti/p/%40APEXslim
▪️𝐅𝐚𝐜𝐞𝐛𝐨𝐨𝐤: https://www.facebook.com/ApexSlim
▪️𝐖𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞 : https://www.apexslim.com/


MAKE AN APPIONTMENT