4 สุดยอดอาหาร ลดน้ำหนักและไม่อ้วน

4 สุดยอดอาหาร ลดน้ำหนักและไม่อ้วน

ลดน้ำหนักด้วยอาหารเป็นวิธีที่จะช่วยให้เราสามารถลดน้ำหนักได้แบบเห็นผลและยั่งยืน เพราะอาหาร 100% สามารถเผาผลาญด้วยการออกกำลังกายได้เพียง 10-30% เท่านั้น การควบคุมปริมาณอาหารจึงเป็นสิ่งที่สำคัญ นอกจากนี้ อาหารบางชนิดยังมีส่วนช่วยในการเผาผลาญได้อีกด้วย โดยปัจจุบันมีแผนอาหารลดน้ำหนักมากมาย ซึ่งเรารวบรวม 4 สุดยอดอาหารลดน้ำหนักและไม่อ้วนมาฝากกัน ใครถนัดกินแบบไหนเลือกเลย

 

 1. อาหารเมดิเตอร์เรเนียน (Mediterranean diet)

Classic greek salad of fresh vegetables, cucumber, tomato, sweet pepper, lettuce, red onion, feta cheese and olives with olive oil. healthy food, top view Free Photo

เป็นรูปแบบการกินอาหารจากคนในประเทศแถบทะเลเมดิเตอร์เรเนียน เช่น สเปน อิตาลี ฝรั่งเศส กรีซ โดยจะจะเน้นกินพืชและอาหารที่ดีต่อสุขภาพหัวใจ ทำให้หลีกเลี่ยงการกินเนื้อแดง ผลิตภัณฑ์นม อาหารแปรรูป และอาหารที่มีน้ำตาลมากเกินไป 

ตัวอย่างอาหารเมดิเตอร์เรเนียน

 • ผักและผลไม้สด
 • ธัญพืช ไม่ขัด สี เช่น ข้าวกล้อง โฮลวีต
 • ถั่วและเมล็ด
 • โปรตีนไขมันต่ำ เช่น ปลา เนื้อสัตว์ปีก
 • ผลิตภัณฑ์นมในปริมาณที่พอเหมาะเท่านั้น
 • พืชตระกูลถั่วเช่นถั่วและถั่ว
 • ไขมันที่มีประโยชน์ต่อหัวใจ เช่น น้ำมันมะกอกแทนเนย

 

ซึ่งมีข้อมูลทางวิทยาศาสตร์รับรองว่าช่วยให้น้ำหนักลดลงได้จริง จึงได้รับความนิยมในกลุ่มคนที่ต้องการควบคุมอาหารเพื่อลดน้ำหนัก นอกจากนี้ ในอาหารเมดิเตอร์เรเนียนยังมี “ไฟเบอร์” และ “ไขมันทีดี” ที่สามารถย่อยได้ช้ากว่า ทำให้รู้สึกอิ่มได้นานขึ้น ซึ่งการที่เรารู้สึกอิ่มจะช่วยทำให้เรามีโอกาสน้อยที่จะกินมากเกินไป หรืออยากกินขนมที่มีน้ำตาล 

 

 1. อาหาร DASH Diet (Dietary Approaches to Stop Hypertension Diet)

Healthy breakfast with cereals and fruits Free Photo

เป็นแนวทางการบริโภคอาหารเพื่อหยุดความดันโลหิตสูง แต่ก็อาจจะช่วยให้เราลดน้ำหนักหรือรักษาน้ำหนักได้เช่นกัน ซึ่งอาหาร DASH อาจจะคล้ายกับอาหารเมดิเตอร์เรเนียน โดยเน้นกับการกินอาหารที่มีโพแทสเซียม แคลเซียม แมกนีเซียม และไฟเบอร์สูง เช่น ผัก ผลไม้ และธัญพืชไม่ขัดสี นอกจากนี้ DASH ยังจำกัดการบริโภคเกลือโซเดียม ไขมันอิ่มตัว ไขมันรวมและคอเรสเตอรอลลง โดยมีเป้าหมายเพื่อรักษาระดับโซเดียมให้ต่ำกว่า 2,300 มก. ต่อวัน หรือเกลือประมาณหนึ่งช้อนชา

 

 1. อาหารปราศจากการปรุงแต่ง (Whole foods)

Grilled salmon with salad Free Photo

เป็นอาหารที่ปราศจากการปรุงแต่ง ไม่มีสารกันบูด ไม่มีสารเติมแต่ง หรือผ่านการปรุงแต่งน้อยมาก ก่อนถูกนำมาบริโภค เป็นรูปแบบอาหารที่อยู่ในสภาพใกล้เคียงธรรมชาติมากที่สุด โดยการกินอาหารประเภทนี้จะช่วยเราควบคุมน้ำหนักได้ เนื่องจาก อาหารแปรรูปมีแนวโน้มที่จะมีแคลอรีสูงกว่า เพราะมีการเติมน้ำตาลและไขมันลงไป หากเรากินอาหารแปรรูปก็อาจทำให้เรากินแคลอรีมากขึ้นไปด้วยนั่นเอง 

 

 1. อาหารจากพืช (Plant based Food)

Man cooking fresh vegetables on pan Free Photo

เป็นอาหารที่เน้นการกินอาหารจากเน้นพืชเป็นหลัก และลดผลิตภัณฑ์จากสัตว์ เช่น เนื้อสัตว์ ผลิตภัณฑ์จากนมและไข่ ฟังดูแล้วอาจจะคล้ายกับอาหารประเภทอื่น แต่อาจจะมีความต่างกันบ้าง

 • มังสวิรัติ จะงดเนื้อสัตว์ทั้งหมด แต่รวมถึงไข่และผลิตภัณฑ์จากนม
 • Pescatarian จะงดเนื้อสัตว์ทั้งหมด ยกเว้นอาหารทะเล
 • Flexitarian อนุญาตให้กินเนื้อสัตว์เป็นครั้งคราว
 • วีแกน งดผลิตภัณฑ์จากสัตว์ทั้งหมด รวมทั้งไข่และผลิตภัณฑ์จากนม

 

อย่างไรก็ตาม แม้เราจะหลีกเลี่ยงอาหารที่ทำให้อ้วนขึ้น แต่หากเรากินมากเกินไปถึงแม้จะเป็นอาหารที่มีประโยชน์ก็ไม่ดีเช่นกัน ดังนั้น การควบคุมปริมาณของอาหารยังคงเป็นสิ่งที่สำคัญที่ทำให้น้ำหนักเราลดได้

 

ตัวช่วยลดน้ำหนักแบบปลอดภัย

ปากกา Slim Shape เป็นการผสมผสานเทคโนโลยีล่าสุด “เปปไทด์ลดหิว” Liraglutide สารโปรตีนสกัดเลียนแบบฮอร์โมน GLP-1 ซึ่งฮอร์โมนนี้จะหลั่งออกจากลำไส้หลังการทานอาหาร เพื่อส่งสัญญาณความอิ่มไปที่สมองประมาณ 3-5 นาที

 

กลไกการออกฤทธิ์ของ Slim Shape 

สมองส่วนกลาง : ทำให้รู้สึกไม่หิว อิ่มนาน ทนน้อย

กระเพาะอาหาร : ย่อยและดูดซึมได้นานขึ้น เพราะหลังทานอาหาร ลำไส้เล็กจะหลั่ง GLP-1 ออกมา เพื่อส่งสัญญาณความอิ่มไปที่สมอง โดยจะออกฤทธิ์  24 ชั่วโมง ทำให้รู้สึกอิ่มได้นาน สามารถลดความหิวและความอยากอาหาร ทำให้ทานได้น้อยลง 

ตับอ่อน : ผลิตฮอร์โมนอินซูลินดึงน้ำตาลเข้าเซลล์ Slim Shape ช่วยการหลั่งฮอร์โมนนี้มีคุณภาพดีขึ้น

ผลลัพธ์หลังการใช้  Slim Shape  

สามารถเผาผลาญพลังงานดีขึ้น ลดความอยากอาหาร ทำให้ไม่รู้สึกหิวน้อยลง สามารถควบคุมอาหาร ซึ่งเป็นปัจจัยสำคัญที่ส่งผลต่อการลดน้ำหนักถึง 80%  เมื่อใช้ต่อเนื่องเพียง 4 เดือน น้ำหนักลดลง 5-10%  นอกจากนี้ ยังสามารถลดไขมันในช่องท้อง (Visแeral Fat) ซึ่งเป็นสาเหตุหลักของโรคแทรกซ้อนและอันตรายจากความอ้วน

 

Slim Shape เหมาะกับใคร

 1. ผู้ที่มีภาวะน้ำหนักตัวเกินเกณฑ์มาตรฐานหรือดัชนีทวลกาย BMI มากกว่าหรือเท่ากับ 30
 2. ผู้ที่พยายามจะลดน้ำหนักด้วยยาลดน้ำหนักแล้วไม่เห็นผล
 3. ผู้ที่มีปัญหาสุขภาพหรือมีโรคต่าง ๆ เช่น เบาหวาน ความดันโลหิตสูง ไขมันในเลือดสูง
 4. ผู้ที่อยู่ในช่วงลดน้ำหนักด้วยวิธีอื่น ๆ หรือการทาน IF และต้องการลดพฤติกรรมการกินจุบจิบ
 5. ผู้ที่ต้องการลดน้ำหนักอย่างปลอดภัยไม่มีผลข้างเคียง
 6. ผู้ที่อายุ 18 ปี ขึ้นไป

 

โยโย่ เอฟเฟค

เมื่อลดน้ำหนักได้ตามเป้าหมาย สามารถหยุดใช้ยาได้ทันที โดยจะไม่ทำให้เกิดอาการ “โยโย่ เอฟเฟค” เหมือนกับยาลดน้ำหนักแบบเดิม เพียงแต่เมื่อหยุดใช้ยาแล้วจะมีความรู้สึกหิวเหมือนช่วงก่อนการเริ่มใช้ยา 

 

ความปลอดภัย

ยาได้รับอนุมัติจากสํานักงานคณะกรรมการอาหารและยาทั้งไทยและต่างประเทศ จึงมีความปลอดภัย ไม่มีอันตรายเหมือนยาและอาหารเสริมลดน้ำหนักตัวอื่น ๆ ตัวยาไม่ได้มีกลไกออกฤทธิ์รบกวนสารสื่อประสาท จึงไม่ทำให้เกิดอาการข้างเคียงทางจิตประสาท เช่น ใจสั่น ก้าวร้าว ฝันร้าย ประสาทหลอน ตามมา 

👉ปรึกษาลดน้ำหนักและสัดส่วนทักแชท
𝐂𝐎𝐍𝐓𝐀𝐂𝐓 𝐔𝐒
▪️𝐓𝐞𝐥 : 095-102-8585
▪️𝐋𝐢𝐧𝐞 : https://line.me/ti/p/%40APEXslim
▪️𝐅𝐚𝐜𝐞𝐛𝐨𝐨𝐤: https://www.facebook.com/ApexSlim
▪️𝐖𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞 : https://www.apexslim.com/


MAKE AN APPIONTMENT