ลดต้นขา จัดการขาเบียด ใน 3 ขั้นตอน

ลดต้นขา จัดการขาเบียด ใน 3 ขั้นตอน

ต้นขาใหญ่ ต้นขาเบียด ตอนเดินรู้สึกว่าขาเสียดสีกันเหมือนไฟจะลุก ใส่กางเกงแล้วรู้สึกแน่น ปัญหาที่ทำให้กังวลใจเหล่านี้ สามารถแก้ไขและจัดการได้ด้วย 3 ขั้นตอนที่เรานำมาแนะนำวันนี้

 

 1. กินอาหารเพื่อสุขภาพ 

ต้นขาใหญ่ ต้นขาเบียด นั้นเกิดจากการสะสมของไขมันส่วนเกินที่มาจากการกินอาหาร เนื่องจากแคลอรี่จากอาหาร 100% สามารถเผาผลาญผ่านการออกกำลังกายได้เพียง 10-30% เท่านั้น ทำให้การลดต้นขาใหญ่ ต้นขาเบียด ที่สำคัญคือ “การควบคุมแคลอรี่จากอาหาร” นั่นเอง 

 • กินผักและผลไม้มากขึ้น โดยเฉพาะอาหารที่มีไฟเบอร์หรือกากใยอาหารสูง ช่วยทำให้อิ่มเร็วและอิ่มนาน ลดการกินอาหารมากเกินความต้องการของร่างกายจนเกิดไขมันสะสมที่ต้นขาได้ แต่ให้ระวังการกินผักผลไม้ที่มากเกินไปและผลไม้ที่มีน้ำตาลสูง เพราะน้ำตาลที่มากเกินไปจะเปลี่ยนเป็นไขมันเพื่อเก็บไว้ใช้เป็นพลังงานสำรองได้
 • เลือกธัญพืชไม่ขัดสี เช่น เมล็ดข้าวสาลีทั้งหมด จมูกข้าว ขนมปังโฮลเกรน พาสต้าโฮลเกรน ข้าวกล้อง ข้าวโอ้ต เป็นต้น
 • งดอาหารแปรรูป เช่น บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป น้ำผลไม้ อาหารกระป๋อง ฮอทดอก เป็นต้น เนื่องจากมีปริมาณโซเดี่ยมสูง ทำให้ต้นขาเกิดการบวมและใหญ่ได้ 
 • กินไขมันที่ดี เช่น ถั่ว อะโวคาโด น้ำมันมะกอกปลาแซลมอน เป็นต้น
 • งดไขมันทรานส์ พบในอาหารทอดและแปรรูป เช่น พิซซ่าแช่แข็ง เฟรนช์ฟรายส์ และโดนัท 

 

 1. ทำคาร์ดิโอ 

คาร์ดิโอเป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมในการลดไขมันในทุกส่วนของร่างกาย รวมถึงขาของคุณ การออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอเผาผลาญแคลอรีได้มาก

 • การวิ่ง เบา ๆ 1 ชั่วโมง จะสามารถเบิร์นไขมันได้ 600-750 กิโลแคลอรี่ และการวิ่งเร็วจะสามารถเบิร์นไขมันพลังงานได้ 900-1,200 กิโลแคลอรี่ โดยกาการวิ่ง 3 ครั้งต่อสัปดาห์ เป็นเวลา 6 สัปดาห์ ลดไขมันในร่างกายได้เฉลี่ย 8% นอกจากนี้ ยังทำให้ต้นขาดูเล็กลงและกระชับขึ้นเห็นได้ชัดเจน
 • ปั่นจักรยาน  โดยการปั่นจักรยาน 1 ชั่วโมง สามารถเบิร์นไขมันได้ 250-600 กิโลแคลอรี่ โดยการวิ่ง 3 ครั้งต่อสัปดาห์ เป็นเวลา 12 สัปดาห์ สามารถน้ำหนักตัวลดลง 3.2% และมวลไขมันลดลง 5% นอกจากนี้ ยังทำให้ต้นขาดูเล็กลงและกระชับขึ้นเห็นได้ชัดเจน
 • Sumo squats ยืนโดยให้เท้ากว้างกว่าสะโพกเล็กน้อย งอเข่าแล้วดันสะโพกไปด้านหลังโดยให้หน้าอกตั้งตรง ทำสามถึงสี่ชุดแปดถึง 15 ครั้ง
 • Curtsy lunges ยืนแยกเท้าออกจากกัน วางเท้าข้างหนึ่งไว้ข้างหลังอีกข้างหนึ่งแล้วงอเข่าเข้าแทง วางเข่าของคุณเหนือพื้น กลับไปยืน ทำสามชุด 15 ครั้ง 
 • Goblet squats ถือ kettlebell ไว้ข้างหน้าด้วยมือทั้งสองข้างและยืนโดยให้เท้ากว้างกว่าสะโพกเล็กน้อย งอเข่าและลดร่างกายให้สุดเท่าที่จะทำได้ในท่าหมอบ กลับสู่ท่ายืน ทำสามถึงสี่ชุด 12 ถึง 15 ครั้ง 

 

 1. COOL WAVE 

COOL WAVE เป็นการผสาน 2 เทคโนโลยีกำจัดไขมันด้วยความเย็นล่าสุดจากเยอรมัน ZLIPO และ Z-wave เห็นผลลัพธ์รวดเร็วและชัดเจนมากขึ้นอีก 20% เมื่อเทียบกับวิธีการกำจัดไขมันด้วยความเย็น Cool อื่น ๆ โดยใช้พลังงานเทคโนโลยีในการกำจัดไขมันใต้ผิวหนังด้วยพลังงานคลื่นกระแทก (Shock waves) ไม่มีการบาดเจ็บใด ๆ ใช้เวลาทำ 60 นาที/ครั้ง มีประสิทธิภาพในการระบายน้ำเหลือง กระตุ้นการเผาผลาญและสลายไขมันใด้รวดเร็ว กระชับผิวเหี่ยวย้วยหลังคลอด เพิ่มการไหลเวียน กำจัดเซลลูไลท์ ให้ผิวเรียบเนียน เปล่งปลั่ง 

 

การทำงาน

 1. กำจัดไขมันด้วยความเย็น -11 °C แช่แข็งเซลล์ไขมันให้ตายลง จากนั้นร่างกายจะขับเซลล์ที่ตายแล้วออกตามธรรมชาติ สามารถทำได้ 2 บริเวณ พร้อมกัน ๆ (Duo Fat Freezing) 
 2. กำจัดไขมันใต้ผิวหนัง และเซลลูไลท์ เพิ่มการไหลเวียน ด้วยพลังงาน Shock waves ทำให้กำจัดไขมันได้มากขึ้นเร็วขึ้น

 

ผลลัพธ์

ไขมันลดลง 25-35% เห็นผลสัดส่วนลดหลังทำครั้งแรก 4-6 สัปดาห์ สามารถทำซ้ำเพื่อเห็นผลลัพธ์ที่มากขึ้น โดยเว้นระยะ 1-2 เดือน 

 

ทำส่วนไหนได้บ้าง

โดยสามารถกำจัดไขมันส่วนเกินบริเวณท้องส่วนบน ท้องส่วนล่าง สะโพก ต้นแขน ปีกสะโพกด้านหลัง ไขมันข้างรักแร้ เอว หน้าอกผู้ชาย ต้นขา (ทั้งข้างในและข้างนอก) 

 

ความปลอดภัย

เป็นเทคโนโลยีจากเยอรมัน โดยบริษัทผู้เชี่ยวชาญดานความเย็นมากกว่า 50 ปี และมีงานวิจัยรองรับจำนวนมากได้รับความนิยมสูงสุดในยุโรป มาตราฐานยุโรป CE, TUV:SUD ได้รับอย.ไทย

 

โดยผลลัพธ์มีงานวิจัยที่พิสูจน์ได้รองรับสามารถลดสัดส่วนได้รวดเร็ว เหมาะกับคนที่มีสัดส่วนหรือไขมันในปริมาณมาก ๆ และยังลดเซลลูไลท์ ได้ผิวที่ เรียบเนียน กระชับ เปล่งปลั่ง 

 

เทคโนโลยีในการกำจัดไขมันใต้ผิวหนังด้วยพลังงานคลื่นกระแทก หรือ Shock waves ทำให้เกิดการสั่นสะเทือนในเนื้อเยื่อใต้ชั้นผิวหนังและทำให้ผิวกระชับและแน่นขึ้น กระตุ้นระบบประสาทและเพิ่มการไหลเวียนของเลือดในบริเวณที่ส่งพลังงานลงไป ทำให้เซลล์ไขมันที่ตาย ออกจากร่างกายได้เร็วขึ้น และเกิดการฟื้นฟูผิวที่รักษา

 

👉ปรึกษาลดน้ำหนักและส่วนทักแชท
𝐂𝐎𝐍𝐓𝐀𝐂𝐓 𝐔𝐒
▪️𝐓𝐞𝐥 : 080-5000-123
▪️𝐋𝐢𝐧𝐞 : https://line.me/ti/p/%40APEXslim
▪️𝐅𝐚𝐜𝐞𝐛𝐨𝐨𝐤: https://www.facebook.com/ApexSlim
▪️𝐖𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞 : https://www.apexslim.com/


MAKE AN APPIONTMENT