10 อาหารโปรตีนสูง ดีที่สุดสำหรับการลดน้ำหนัก 

10 อาหารโปรตีนสูง ดีที่สุดสำหรับการลดน้ำหนัก 

อาหารโปรตีนสูงเป็นหนึ่งในตัวช่วยที่ทำให้การลดน้ำหนักเป็นไปได้ดี และสามารถลดน้ำหนักได้เร็วขึ้น เนื่องจากโปรตีนจะช่วยสร้างกล้ามเนื้อ ที่เปรียบเสมือนเตาเผาพลังงาน ช่วยให้การเผาผลาญทำงานดีขึ้น สามารถลดไขมัน และลดน้ำหนักได้    

 

10 อาหารโปรตีนสูง ดีที่สุดสำหรับการลดน้ำหนัก 

  1. เนยถั่ว

Peanut butter toasts Free Photo

ถั่วเป็นอาหารที่มีกากใยอาหาร โปรตีน และไขมันไม่อิ่มตัวที่มีประโยชน์ต่อร่างกายสูง โดยแนะนำให้กินวันละประมาณ 2 ช้อนโต๊ะ ซึ่งจะได้กากใยอาหาร 2 กรัม และโปรตีน 7 กรัม โดยเนยถั่วที่ดีควรจะมีน้ำตาลน้อย เพื่อลดโอกาสสะสมของไขมัน

 

  1. ไข่

Breakfast. healthy open sandwich on toast with avocado and salmon, boiled eggs, herbs, chia seeds on white plate with copy space. healthy protein food. Free Photo

ไข่เมนูยอดฮิตที่คนลดน้ำหนักต้องมี เพราะไข่มีแคลอรี่น้อย โปรตีนสูง กินง่าย โดยไข่ 1 ฟอง จะให้พลังงานเพียง 75-80 แคลอรี และมี มีโปรตีนประมาณ 5-6 กรัม การกินไข่ 5 ฟอง จะให้โปรตีนเทียบเท่ากับเนื้อสัตว์ 100-120 กรัม เลยทีเดียว

 

  1. ปลาแซลมอน

Salmon dish with herbs and spices Free Photo

เป็นปลาที่ได้รับความนิยม ทั้งคนรักสุขภาพ ลดน้ำหนัก หรือแม้แต่คนทั่วไป โดยแซลมอนจะถูกนิยมนำมากินเพื่อลดน้ำหนักเป็นอันดับต้น ๆ เนื่องจากในปลาแซลมอนมีแคลอรี่ต่ำ โดยปลาแซลมอน 100 กรัม ให้พลังงาน 136 กิโลแคลอรี่ มีวิตามินดี 110% โปรตีนสูงถึง 21.3 กรัม และไขมันไม่อิ่มตัวเชิงเดี่ยว 1.9 กรัม

 

  1. ถั่วดำ

Bowl with dark beans on a dark table Premium Photo

เป็นโปรตีนจากพืชที่ดีสำหรับการลดน้ำหนัก โดยในปริมาณ 100 g มีพลังงานทั้งหมด 258 กิโลแคลอรีมีโปรตีน 22 กรัม และยังมีใยอาหาร 15 กรัม ช่วยทำให้อิ่มท้องนานและบรรเทาอาการท้องผูกและท้องอืดได้ 

 

  1. อกไก่

Fried chicken fillet garnished with caramelized carrots. dinner. Premium Photo

เนื้อไม่ติดมันสามารถช่วยลดน้ำหนักได้ อย่างอกไก่ที่เป็นส่วนที่มีไขมันต่ำที่สุด เมื่อเทียบกับส่วนอื่น ๆ ของไก่ และเนื้อสัตว์ประเภทอื่น และเป็นเนื้อสัตว์ที่ให้โปรตีนสูง โดยอกไก่ 100 กรัม ให้พลังงาน 164 แคลอรี่ โปรตีน 31 กรัม และไขมัน 3.6 กรัม

 

  1. โฮลเกรน

Whole wheat bread on white Free Photo

โฮลเกรน (Whole Grain) ทำจาก “ธัญพืช” เต็มเมล็ด หลาย ๆ ชนิดรวมกัน เช่น ข้าวสาลี ข้าวโพด ข้าวโอ๊ต บาร์เลย์ เป็นต้น ที่ไม่ผ่านการขัดสี มีสารอาหารที่ครบถ้วน ทั้งเยื่อหุ้มเมล็ด เนื้อเมล็ด จมูกข้าว ซึ่งดีมาก ๆ สำหรับคนลดน้ำหนัก เพราะเป็นอาหารที่มีโปรตีนสูงมาก โดยปริมาณ 100g มีพลังงานทั้งหมด 340 กิโลแคลอรี่ และมีโปรตีน 13.2 กรัม เลยทีเดียว

 

  1. โยเกิร์ต

Organic yogurt bowl with oats on the table Free Photo

เป็นอาหารลดน้ำหนักที่มีแคลอรีน้อย โปรตีนสูง โดยปริมาณ 100g มีพลังงานทั้งหมด 59 กิโลแคลอรี่มีโปรตีน 10.2 กรัม แต่ให้หลีกเลี่ยงโยเกิร์ตรสผลไม้ต่าง ๆ แม้จะเป็นผลไม้ที่มีส่วนช่วยลดน้ำหนักอย่างสตอเบอร์รี่ ก็ทำให้อ้วนได้ เนื่องจาก โยเกิร์ตจะมีการใส่น้ำตาลเข้าไปเพิ่มทำให้รสชาติอร่อยขึ้นนั่นเอง

 

  1. คอทเทจชีส

Cottage cheese with strawberries in a wooden bowl Free Photo

เป็นชีสที่มีโปรตีนและแคลเซียมในปริมาณสูง ในปริมาณ 100g มีพลังงานทั้งหมด 97 กิโลแคลอรี่ และมีโปรตีน 11 กรัม นอกจากนี้ ยังมีโพรไบโอติกส์ที่ช่วยปรับสมดุลลำไส้ และยังเป็นอาหารที่เหมาะกับการลดน้ำหนักด้วยค่ะ โดยวิธีการกินคอทเทจชีสก็สามารนำมากินคู่กับขนมปังโฮลวีท หรือจะใส่ผลไม้และธัญพืชต่างๆ ลงไปผสมก็ได้ค่ะ

 

  1. ควินัว

Plate of salmon with quinoa and raw vegetables Free Photo

การกินควินัวแทนข้าวหรือพาสต้า ถือเป็นทางเลือกที่อร่อยที่ดีต่อสุขภาพอย่างมาก โดย ควินัว 100 กรัม จะมีโปรตีน 14 กรัมและใยอาหาร 7 กรัม กรัม และมีกรดอะมิโนที่จำเป็นต่อร่างกายทั้ง 9 ชนิด ดังนั้นใครที่แพ้โปรตีนจากเนื้อสัตว์สามารถรับประทานควินัวทดแทนโปรตีนจากเนื้อสัตว์ได้เลย นอกจากนี้ ควินัวยังเป็นอาหารที่ปราศจากกลูเตนจึงเป็นอาหารที่เหมาะสำหรับผู้ที่แพ้กลูเตนอีกด้วย

 

  1. กุ้ง

Fried shrimps with spices on plate Premium Photo

การเพิ่มกุ้งลงในอาหารจะทำให้อาหารมือนี้มีโปรตีนเพิ่มมากขึ้น โดยกุ้ง 100 กรัม จะให้โปรตีนมากถึง 23 กรัม หรือเทียบเท่ากับ 77% ของปริมาณแคลอรี่ทั้งหมด และกุ้งยังเป็นอาหารที่มีแคลอรีต่ำ โดยกุ้ง 100 กรัม จะให้พลังงาน 99 แคลอรี เท่านั้น นอกจากนี้ ยังเป็นแหล่งไอโอดีนที่ดีเยี่ยม โดยไอโอดีนจะเป็นประโยชน์กับต่อมไทรอยด์ เมื่อไทรอยด์ทำงานได้ปกติ ร่างกายก็จะเผาผลาญได้ปกติด้วยนั่นเอง 

 

อย่างไรก็ตาม หากเราต้องการลดน้ำหนักด้วยการสร้างกล้ามเนื้อ การกินอาหารที่มีโปรตีนสูง เป็นทางเลือกหนึ่งเท่านั้น และอาจจะต้องใช้เวลาสักระยะกว่าจะเห็นผลลัะธ์ เราจึงควรกินโปรตีน ควบคู่กับการออกกำลังกาย หรือตัวช่วยสร้างกล้ามเนื้อ

 

Emsculpt ตัวช่วยสร้างกล้ามเนื้อ 

เทคโนโลยีหนึ่งเดียวในปัจจุบันที่สามารถกำจัดไขมันควบคู่กับการสร้างกล้ามเนื้อ ทำงานโดยการใช้เทคโนโลยีคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้าแบบเฉพาะเจาะจง High-In Tensity Focused Electro-Magnetic (HIFEM) ส่งพลังงานเข้าถึงชั้นกล้ามเนื้อ และไขมันใต้ชั้นผิวหนัง เพื่อกระตุ้นให้กล้ามเกิดการหดเกร็งถึง 20,000 ครั้งต่อการทำทรีทเมนท์ 30 นาที เทียบเท่ากับการยกเวทหนัก ๆ แล้วทำ Sit up ไปด้วยพร้อม ๆ กัน 20,000 ครั้ง 

 

ทั้งนี้การหดตัวของกล้ามเนื้อจะสามารถสร้างมวลกล้ามเนื้อใหม่ ทำให้มีขนาดใหญ่และแข็งแรงขึ้น สามารถสร้างเส้นใยกล้ามเนื้อ เพื่อเพิ่มจำนวนกล้ามเนื้อให้ทนทานแข็งแรงและทำให้กล้ามเนื้อกลับมาชิดกันมากขึ้น ส่งผลให้รูปร่างกระชับ มีกล้ามเนื้อหน้าท้องและซิกแพค พร้อม ๆ กับการเผาผลาญไขมันและการทำลายเซลล์ไขมัน

 

ต้องทำบ่อยแค่ไหน ต้องพักฟื้นหรือไม่

Emsculpt  ควรทำ 2 ครั้งต่อสัปดาห์ เหมือนกับการออกกำลังกายปกติ และสามารถทำทรีทเมนท์เพียง 4-6 ครั้งเท่านั้น ก็จะได้ผลลัพธ์ที่ชัดเจนและรวดเร็ว ที่สำคัญไม่ต้องผ่าตัด ไม่ต้องพักฟื้น

 

*** ผลการวิจัย แสดงถึงความพึงพอใจต่อการรักษามากถึง 96% และโดยเฉลี่ยมวลกล้ามเนื้อเพิ่มขึ้น 16% และไขมันลดลง 19%

 

APEX SLIM ประสบการณ์กว่า 25 ปี โดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ และเครื่อง Emsculpt ได้รับการรับรองประสิทธิภาพและความปลอดภัย จากองค์กรอาหารและยาของประเทศอมเริกา (US FDA Approved ย่อมาจาก Food and Drug Administration) ซึ่งเรามีเครื่อง Emsculpt มากที่สุดในประเทศไทย และมีประสบการณ์ทำเคสมากที่สุดเช่นกัน

 

👉ปรึกษาลดน้ำหนักและสัดส่วนทักแชท
𝐂𝐎𝐍𝐓𝐀𝐂𝐓 𝐔𝐒
𝐓𝐞𝐥 : 080-5000-123
𝐋𝐢𝐧𝐞 : https://line.me/ti/p/%40APEXslim
𝐅𝐚𝐜𝐞𝐛𝐨𝐨𝐤: https://www.facebook.com/ApexSlim
𝐖𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞 : https://www.apexslim.com/


MAKE AN APPIONTMENT