10 สัญญาณเตือนที่บอกว่าคุณกำลังอ้วน

10 สัญญาณเตือนที่บอกว่าคุณกำลังอ้วน

“อ้วน” เป็นสิ่งที่ไม่มีใครอยากเป็น แต่พฤติกรรมการกินและการออกกำลังกายของเรานั้น อาจจะส่งผลให้เราอ้วนโดยรู้ตัวและไม่รู้ตัว เราจึงมี 10 สัญญาณเตือนที่บอกว่าคุณกำลังอ้วน มาให้ลองสังเกตกันดูค่ะ 

 

 1. นอนกรน

คนอ้วนมักจะมีอาการนอนกรน เพราะมีไขมันรอบลำคอที่หนา เนื้อเยื่อในช่องคอมักจะหย่อนตัวขณะนอนหลับ ทำให้เข้าไปอุดตันทางเดินลมหายใจ จนทำให้สาว ๆ นอนกรนได้ บางครั้งก็อาจหายใจได้ลำบากอีกด้วย ไม่ดีต่อสุขภาพเลยนะคะสาว ๆ ดังนั้นอย่าปล่อยให้ตัวเองอ้วนเด็ดขาดเชียวล่ะ

 

 1. หิวบ่อย

ทราบไหมว่าเมื่อน้ำหนักตัวเพิ่มขึ้น ร่างกายจะเกิดความเครียดซึ่งทำให้ต่อมหมวกไตผลิตฮอร์โมนคอร์ติซอลออกมา ฮอร์โมนตัวนี้จะไปช่วยเพิ่มน้ำตาลในเลือดส่งไปเลี้ยงสมองให้ตื่นตัว เป็นผลให้เกิดความอยากอาหารมากขึ้น เพราะร่างกายต้องการใช้พลังงานที่มากขึ้น กินเข้าไปมากขึ้น หลั่งฮอร์โมน หิว กิน หลั่งฮอร์โมน หิว กิน มูฟออนเป็นวงกลมไปสิคะ

 

 1. มีรอยฟกช้ำ

สาวๆอาจจะเคยตื่นมา แล้วพบว่ามีรอยช้ำที่สาวๆไม่รู้ว่ามาได้ยังไง จริงๆแล้วรอยนั้นอาจเกิดจากการอักเสบในชั้นไขมันใต้ผิวหนัง ซึ่งเกิดจากการที่ปริมาณไขมันส่วนเกินมีมากเกินไปนั่นเองจ้า

 

 1. อึดอัดจนหายใจไม่คล่อง

เมื่อใดที่คุณเพลิดเพลินกับการกินอาหารแล้วรู้สึกร่างกายเริ่มหายใจไม่คล่อง มีความรู้สึกอึดอัด แน่นท้องและหน้าอก คุณควรหยุดการกินของตัวเองทันทีและเริ่มใช้วิธีการลดน้ำหนักแบบค่อยเป็นค่อยไป พร้อมลดและหลีกเลี่ยงอาหารทำลายสุขภาพให้มากที่สุด ปรับเปลี่ยนสู่อาหารใหม่ที่ปลอดภัยกว่าเดิม ซึ่งความอึดอัดนี้ไม่ได้บ่งบอกแค่เรื่องทานอาหารมากเกินไปเท่านั้น แต่ยังเป็นการเตือนว่าคุณอาจเสี่ยงต่อโรคเลือดหลอดตีบอีกด้วย

 

 1. ปวดเข่า ปวดหลัง

สาว ๆ ที่เคยขาเล็กขาเรียว น้ำหนักขึ้นหน่อยก็เจ็บเข่าได้แล้ว โดยเฉพาะวันไหนที่เดินเยอะ ๆ อาการจะออกชัดเป็นพิเศษ เพราะน้ำหนักตัวของเราจะลงไปที่ข้อและเข่าถึง 3 ใน 4 ของน้ำหนักตัว นี่ก็เป็นอีกสัญญาณที่ต้องคอยสังเกตร่วมไปด้วยค่ะ

 

 1. เสื้อผ้าคับใส่ไม่ได้

หากคุณพยายามแล้วพยายามอีกที่จะรูดซิปกางเกง แต่ก็ยังรูดไม่ขึ้นซักที แถมรู้สึกว่าใส่แล้วมันคับแน่นไปหมดทั้งๆที่ไม่ได้ใส่มาแค่เดือนเดียวเอง หรือไม่ก็เอาเสื้อที่ซื้อเก็บไว้ตั้งแต่สองเดือนก่อนมาสวมดูกะว่าจะใส่ออกงาน แต่ทำไมมันถึงตัวหดเล็กลงไปได้ ปัญหาเหล่านี้ไม่ได้มาจากเสื้อผ้าของคุณแต่อย่างใด แต่มันมีเหตุผลมาจากตัวคุณนั่นเองที่อ้วนมากขึ้น จึงควรต้องรีบลดน้ำหนักโดยด่วนแล้วแหละ ไม่งั้นคงต้องเสียเงินซื้อเสื้อผ้าใหม่อีกแน่เลย

 

 1. เกิดรอยแตกลายที่ผิว

เมื่อน้ำหนักขึ้น อาจเกิดรอยแตกลายที่ผิวได้ เพราะผิวไม่สามารถยืดหยุ่นตามร่างกายที่ขยายใหญ่ขึ้น โดยเฉพาะบริเวณสะโพก เต้านม ด้านในต้นแขน ต้นขา เป็นริ้วน่าเกลียดเหมือนกับคนท้องเลยง่ะ จะปล่อยตัวไปแบบนี้จริง ๆ เหรอค้าา

 

 1. รู้สึกหมดเรี่ยวหมดแรง

หากคุณมีอาการเหนื่อยอยู่บ่อยๆ หรือมีอาการหงอยเหงาเศร้าซึม ไม่มีกะจิตกะใจที่จะทำอะไร รู้สึกไร้เรี่ยวแรงพลังอย่างที่ ไม่เคยเป็นมาก่อนแล้วละ นี่อาจจะเป็นสัญญาณบ่งบอกให้คุณได้รู้ว่าถึงเวลาแล้วที่คุณจะต้องลดน้ำหนักชักที 

 

 1. ความดันโลหิตหรือคอเลสเตอรอลสูง

คุณควรตรวจความดันเลือดและคอเลสเตอรอลอย่างสม่ำเสมอ หากพวกมันสูงมากเกินไป อาจมีสาเหตุมาจากน้ำหนักที่เพิ่มขึ้น เลิกทานอาหารขยะและเริ่มต้นออกกำลังกาย อย่างน้อยครึ่งชั่วโมงต่อวัน

 

 1. รู้สึกว่าเฟอร์นิเจอร์มีขนาดเปลี่ยนไปจากเดิม

เวลาที่คุณนอนเอกเขนกบนโซฟาคุณเคยรู้สึกหรือไหมว่าโซฟาของคุณทำไมมันเหมือนดูเล็กลง ไม่เพียงแต่โซฟาเท่านั้น เฟอร์นิเจอร์ชิ้นอื่นๆภายในบ้านก็ดูท่าเหมือนจะเล็กลงไปเช่นกัน แท้จริงแล้วไม่มีอะไรเล็กลงแต่อย่างใด แต่ตัวคุณต่างหากที่ใหญ่ขึ้น ซึ่งหากคุณรู้สึกเหมือนตัวเองกำลังจะกลายเป็นยักษ์เช่นนี้แล้วละก็คงต้องรีบลดน้ำหนักได้แล้วล่ะ

 

ตัวช่วยลดน้ำหนัก ปากกา Slim Shape แบบปลอดภัย

ตัวยาเป็นการผสมผสานเทคโนโลยีล่าสุด “เปปไทด์ลดหิว” Liraglutide สารโปรตีนสกัดเลียนแบบฮอร์โมน GLP-1 ซึ่งฮอร์โมนนี้จะหลั่งออกจากลำไส้หลังการทานอาหาร เพื่อส่งสัญญาณความอิ่มไปที่สมองประมาณ 3-5 นาที

 

กลไกการออกฤทธิ์ของ Slim Shape 

สมองส่วนกลาง : ทำให้รู้สึกไม่หิว อิ่มนาน ทนน้อย

กระเพาะอาหาร : ย่อยและดูดซึมได้นานขึ้น เพราะหลังทานอาหาร ลำไส้เล็กจะหลั่ง GLP-1 ออกมา เพื่อส่งสัญญาณความอิ่มไปที่สมอง โดยจะออกฤทธิ์  24 ชั่วโมง ทำให้รู้สึกอิ่มได้นาน สามารถลดความหิวและความอยากอาหาร ทำให้ทานได้น้อยลง 

ตับอ่อน : ผลิตฮอร์โมนอินซูลินดึงน้ำตาลเข้าเซลล์ Slim Shape ช่วยการหลั่งฮอร์โมนนี้มีคุณภาพดีขึ้น

 

ผลลัพธ์หลังการใช้  Slim Shape  

สามารถเผาผลาญพลังงานดีขึ้น ลดความอยากอาหาร ทำให้ไม่รู้สึกหิวน้อยลง สามารถควบคุมอาหาร ซึ่งเป็นปัจจัยสำคัญที่ส่งผลต่อการลดน้ำหนักถึง 80%  เมื่อใช้ต่อเนื่องเพียง 4 เดือน น้ำหนักลดลง 5-10%  นอกจากนี้ ยังสามารถลดไขมันในช่องท้อง (Visแeral Fat) ซึ่งเป็นสาเหตุหลักของโรคแทรกซ้อนและอันตรายจากความอ้วน

 

Slim Shape เหมาะกับใคร

 1. ผู้ที่มีภาวะน้ำหนักตัวเกินเกณฑ์มาตรฐานหรือดัชนีทวลกาย BMI มากกว่าหรือเท่ากับ 30
 2. ผู้ที่พยายามจะลดน้ำหนักด้วยยาลดน้ำหนักแล้วไม่เห็นผล
 3. ผู้ที่มีปัญหาสุขภาพหรือมีโรคต่าง ๆ เช่น เบาหวาน ความดันโลหิตสูง ไขมันในเลือดสูง
 4. ผู้ที่อยู่ในช่วงลดน้ำหนักด้วยวิธีอื่น ๆ หรือการทาน IF และต้องการลดพฤติกรรมการกินจุบจิบ
 5. ผู้ที่ต้องการลดน้ำหนักอย่างปลอดภัยไม่มีผลข้างเคียง
 6. ผู้ที่อายุ 18 ปี ขึ้นไป

 

โยโย่ เอฟเฟค

เมื่อลดน้ำหนักได้ตามเป้าหมาย สามารถหยุดใช้ยาได้ทันที โดยจะไม่ทำให้เกิดอาการ “โยโย่ เอฟเฟค” เหมือนกับยาลดน้ำหนักแบบเดิม เพียงแต่เมื่อหยุดใช้ยาแล้วจะมีความรู้สึกหิวเหมือนช่วงก่อนการเริ่มใช้ยา 

 

ความปลอดภัย

ยาได้รับอนุมัติจากสํานักงานคณะกรรมการอาหารและยาทั้งไทยและต่างประเทศ จึงมีความปลอดภัย ไม่มีอันตรายเหมือนยาและอาหารเสริมลดน้ำหนักตัวอื่น ๆ ตัวยาไม่ได้มีกลไกออกฤทธิ์รบกวนสารสื่อประสาท จึงไม่ทำให้เกิดอาการข้างเคียงทางจิตประสาท เช่น ใจสั่น ก้าวร้าว ฝันร้าย ประสาทหลอน ตามมา 

 

👉ปรึกษาลดน้ำหนักและสัดส่วนทักแชท
𝐂𝐎𝐍𝐓𝐀𝐂𝐓 𝐔𝐒
▪️𝐓𝐞𝐥 : 095-102-8585
▪️𝐋𝐢𝐧𝐞 : https://line.me/ti/p/%40APEXslim
▪️𝐅𝐚𝐜𝐞𝐛𝐨𝐨𝐤: https://www.facebook.com/ApexSlim
▪️𝐖𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞 : https://www.apexslim.com/


MAKE AN APPIONTMENT