10 วิธีกำจัดเซลลูไลท์ แบบได้ผลดี 

10 วิธีกำจัดเซลลูไลท์ แบบได้ผลดี 

กำจัดเซลลูไลท์ แบบได้ผลดี อาจจะต้องอาศัยหลาย ๆ วิธีการเพื่อให้ผลลัพธ์ชัดเจนและรวดเร็วมากยิ่งขึ้น วันนี้เราจึงมี 10 วิธีกำจัดเซลลูไลท์ มาฝากกัน ใครสามารถทำวิธีการไหนได้ก็มาลองทำกันเลย

 

  1. ใช้แปรงขัดตัว

Dry massage brush made of natural materials in a female hands Free Photo

การขัดผิววนเป็นวงกลมก่อนอาบน้ำเสมอ 2-3 สัปดาห์ ไม่เพียงแต่ขจัดเซลล์ผิวเก่าและผิวแห้งได้เท่านั้น แต่ยังสามารถช่วยกำจัดเซลลูไลท์ได้อีกด้วย เนื่องจากการขัดผิวจะช่วยทำให้เลือดไหลเวียได้ดี และมีการระบายของน้ำเหลืองหรือของเสียออกมา โดยหลังจากการขัดผิวให้ใช้น้ำมันหรือครีมบำรุงผิวกายทันทีหลังอาบน้ำเสร็จ เพื่อป้องกันไม่ให้ผิวเกิดการเสียน้ำและแห้งกร้านนั่นเอง

 

  1. ออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอ

“คาร์ดิโอ”อย่างการว่ายน้ำหรือการปั่นจักรยาน เป็นการการออกกำลังกายที่ดีมาก ๆ สำหรับการกำจัดเซลลูไลท์ เพราะคาร์ดิโอเป็นการออกกำลังกายแบบเข้มข้นสูงในช่วงเวลาสั้น ๆ ทำให้มีประสิทธิภาพมากกว่าการออกกำลังกายแบบความเข้มข้นต่ำเป็นระยะเวลานาน ๆ โดยการออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอจะทำให้มีอัตราการเต้นของหัวใจสูงขึ้น ร่างกายจึงเผาผลาญคาร์โบไฮเดรตเป็นพลังงานเป็นหลัก แต่ในระหว่างการพักฟื้น ร่างกายจะเผาผลาญไขมันเป็นส่วนใหญ่ เพื่อผลิตพลังงานที่จำเป็นนั่นเอง

 

  1. ดื่มน้ำ

เซลลูไลท์ใต้ผิวหนังของเราเก็บสารพิษ หรือไขมันไว้ น้ำจะช่วยให้ผิวชุ่มชื้นและขับสารพิษออกไป อย่างไรก็ตาม อย่าดื่มน้ำมากเกินไปอาจทำให้เซลลูไลท์บวมได้ ดังนั้นควรดื่มน้ำแต่พอดี โดยดื่มเพียงวันละ 1.5 ลิตรต่อวันก็เพียงพอแล้ว แต่หากรู้สึกว่าอยากดื่มอย่างอื่นนอกจากน้ำเปล่าให้ปรุงรสด้วยผลไม้รสเปรี้ยวหรือผลเบอร์รี่ฝานอย่างเป็นธรรมชาติ

 

  1. กินอาหารที่ให้เลซิติน

Soybean sauce and soybean on wooden floor soy sauce food nutrition concept. Free Photo

หากเรากินอาหารที่ผ่านการขัดสี แปรรูป หรือมีไขมันมาก ๆ อาหารเหล่านี้อาจจะส่งผลให้ระบบไหลเวียนได้ไม่ดี ทำให้ร่างกายขับสารพิษออกไปได้ไม่ดีเท่าที่ควร การกินอาหารที่มี “เลซิติน”อย่างวิตามิน A, C และ E ซีลีเนียม แมงกานีส สังกะสี และทองแดง เช่น ไข่ แอปเปิ้ล ถั่วเหลือง ผักโขม กะหล่ำดอก ถั่วลิสง และผักกาดแก้ว จะสามารถช่วยป้องกันความเสียหายของเซลล์ ช่วยฟื้นฟูความแข็งแรงของเซลล์ผิวหนัง สามารถช่วยกำจัดเซลลูไลท์ได้

 

  1. กินโปรตีน

Milk drink health fat healthy Free Photo

โปรตีนอย่าง เนื้อไม่ติดมัน, ไก่งวง, ถั่ว, นมพร่องมันเนย จะเป็นตัวช่วยกระตุ้นและเสริมสร้างการผลิตคอลลาเจนได้เป็นอย่างดี ซึ่งหมายความว่าจะสามารถช่วยขจัดเซลลูไลท์ได้ด้วยนั่นเอง นอกจากนี้ ขลดผลกระทบของเซลลูไลท์อย่างผิวย้วยได้อีกด้วย 

 

  1. ใช้ครีมกำจัดเซลลูไลท์

NIVEA Q10 + Vitamin C Firming Body Lotion for Dry Skin, 250ml - Boots

ปัจจุบันในท้องตลาดมีผลิตภัณฑ์ที่สามารถช่วยกำจัดเซลลูไลท์วางขายมากมาย ทั้งราคาประหยัด เช่น Nivea Q10 Plus Firming Cellulite Serum Boots และครีมระดับไฮเอนด์เช่น Clarins High Definition Body Lift ใช้ทุกครั้งหลังอาบน้ำเพื่อเพิ่มการไหลเวียนเลือดที่ต้นขาและก้น

 

  1. ขึ้นลงบันไดบ่อย ๆ

Woman jogging on stairs close-up Free Photo

เคล็ดลับหนึ่งในการกำจัดไขมันสะสมหรือกำจัดเซลลูไลท์ ได้ในชีวิตประจำวัน คือ การขึ้นลงบันไดบ่อย ๆ  นอกจากนี้ ยังทำให้สัดส่วนนั้นดูกระชับข้นอีกด้วย เนื่องจากช่วยกระตุ้นการไหลเวียนโลหิตและช่วยให้ผิวกระชับนั่นเอง

 

  1. กินปลามากขึ้น

Salmon dish with herbs and spices Free Photo

กรดไขมันโอเมก้า 3 ที่สามารถหาได้ในปลาที่มีไขมันต่ำที่ดี เช่น ปลาแซลมอน ปลาทูน่า ปลาแมคเคอเรล และซาร์ดีน สามารถช่วยลดคอเลสเตอรอล กระตุ้นการไหลเวียนเลือด ต้านการอักเสบ ไขมันในปลามันช่วยลดอาการบวมที่อาจทำให้เซลล์ผิวเสียหายได้แย่ลง พยายามกินปลามันสัปดาห์ละครั้งเพื่อเอาชนะปัญหาเซลลูไลท์ที่น่ารำคาญ

 

  1. หลีกเลี่ยงผลิตภัณฑ์นมไขมันสูง

Delicious pieces of cheese Free Photo

ผลิตภัณฑ์จากนม เช่น ครีม เนย และชีส มีไขมันอิ่มตัวสูง และร่างกายจะย่อยได้ยากขึ้น สามารถกินได้เป็นบางครั้ง แต่อย่ากินบ่อยเกินไป การกินอาหารที่มีไขมันมากเกินไปและอาหารแปรรูป สามารถทำให้เกิดเซลลูไลท์ได้ เพราะจะทำให้เกิดไขมันสะสมในร่างกายของเรา และเกิดเป็นเซลลูไลท์ตามมา

 

  1. กินผลไม้และผักมากขึ้น

Top view fresh fruits different ripe and mellow fruits on white background Free Photo

ผลไม้และผักที่มีสารต้านอนุมูลอิสระสูง ช่วยกำจัดเซลลูไลท์ได้ เช่น ขึ้นฉ่าย ฝรั่ง ส้ม เกรปฟรุต ลูกพีช และพลัม เนื่องจาก มีน้ำตาลธรรมชาติต่ำและมีไฟเบอร์สูง มีวิตามินซีสูงช่วยกำจัดเซลลูไลท์ได้ดี ช่วยเพิ่มระดับคอลลาเจนในผิวหนัง ส่งเสริมความยืดหยุ่น 

 

ตัวช่วยลดเซลลูไลท์ 

EXILIS ULTRA 360 สามารถฆ่าไขมันในช่องท้องโดยไม่ต้องผ่าตัด และกระชับผิวด้วยการกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนในผิว ใช้เวลาเพียง 20 นาที

 

EXILIS ULTRA 360 เป็นเทคโนโลยีแรก และเทคโนโลยีเดียวที่ผสมผสานพลังงานคลื่นวิทยุเข้ากับพลังเสียงอัตร้าซาวด์ ส่งพลังงานเข้าถึงเนื้อเยื่อผิวในหลายระดับความลึก จึงสามารถกำจัดไขมันและฟื้นฟูเนื้อเยื่อผิวตั้งแต่ในระดับลึกจนถึงระดับผิวชั้นบน มีหัวส่งความเย็นที่ปรับอุณหภูมิให้เหมาะสมสอดคล้องกับการทำงานตลอดเวลา จึงปลอดภัยสูงสุด ไม่เจ็บ ตลอดการทำทรีทเมนท์ 

 

ทำสัปดาห์ละครั้ง ต่อเนื่องทั้งหมด 4 ครั้งต่อเดือน ผลลัพท์หลังทำกระชับทันที และผลลัพธ์จะดีขึ้นเรื่อย ๆ หลังทำครั้งสุดท้าย 1-3 เดือน ทำได้ตั้งแต่ศรีษะจรดปลายเท้า ทั่วใบหน้า ลำคอ แขน ขา ก้น หน้าท้อง และอวัยวะเพศหญิง ซึ่งมีหลายหัวที่ใช้ทำ เพื่อให้เหมาะสมกับแต่ละบริเวณ

 

APEX SLIM ประสบการณ์กว่า 25 ปี โดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ และเครื่อง Exilis ได้รับการรับรองประสิทธิภาพและความปลอดภัย จากองค์กรอาหารและยาของประเทศอมเริกา (US FDA Approved ย่อมาจาก Food and Drug Administration) 

 

👉ปรึกษาลดน้ำหนักและส่วนทักแชท

𝐂𝐎𝐍𝐓𝐀𝐂𝐓 𝐔𝐒

▪️𝐓𝐞𝐥 : 080-5000-123

▪️𝐋𝐢𝐧𝐞 : https://line.me/ti/p/%40APEXslim

▪️𝐅𝐚𝐜𝐞𝐛𝐨𝐨𝐤: https://www.facebook.com/ApexSlim

▪️𝐖𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞 : https://www.apexslim.com/MAKE AN APPIONTMENT